1000+ bài tập lập trình chọn lọc có lời giải chi tiết 2022 – Kiến thức lập trình

Bạn đang muốn tìm kiếm các bài tập lập trình có lời giải chi tiết. Để tham khảo thêm, để thực hành hay để ôn thi,…Và dù cho với mục đích gì thì sau cùng việc làm các bài tập là điều quan trọng và cần thiết của bất cứ người học lập trình nào.
Dưới đây là tổng hợp hơn 1000 bài tập lập trình có lời giải chi tiết được chọn lọc từ nhiều nguồn uy tín khác nhau. Nghe đến con số 1000 mình dám chắc nhiều bạn sẽ ngợp ngay. Nhưng không hẳn bạn phải làm hết tất cả những bài tập này. Tuy nhiêu nếu cày được hết thì tốt chứ sao.

Nhắc đến bài tập lập trình C cơ bản đầu tiên phải nhắc ngay đến bộ 1000 bài tập lập trình C của thầy Nguyễn Tấn Trần Minh Khang. Đây được xem là một trong những nguồn chất lượng, uy tín. 

Trước khi xem ngay lời giải. Bạn có thể tải bộ đề 1000 bài tập lập trình C về xem trước và tự mình làm trước. Sau đó hãy vào link này để tham khảo lời giải. Bằng cách đối chiếu giữa cách làm của bạn và với lời giải bạn sẽ hiểu rõ hơn và giúp ghi nhớ lâu hơn.

Ngôn ngữ lập trình C# được phát triển bởi Microsoft. Đây còn là một loại ngôn ngữ chính của .NET Framework. C# là một loại ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng tiên tiến nhất hiện nay. 

Ngôn ngữ này kế thừa những điểm mạnh của ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng C++ và Java. Đồng thời nó cũng loại bỏ đi những sự phức tạp của hai ngôn ngữ này. Ví dụ như nó loại bỏ tính đa thừa kế trong C++, hoặc nó cho phép viết chồng các toán tử mà Java không có …

Chính những điểm lợi thế này mà hiện nay ngôn ngữ này vẫn được lựa chọn sử dụng phổ biển. Nên mình nghĩ hẳn sẽ có nhiều người cần đến các bài tập lập trình hướng đối tượng C#.

Sau đây là file tài liệu tổng hợp bài tập lập trình C# cơ bản, bài tập lập trình hướng đối tượng C# có lời giải. Bài tập thực hành lập trình hướng đối tượng C# tạo project, tạo Class, tạo đối tượng, tính kế thừa trong C# với hướng dẫn chi tiết dễ thực hiện. 

File bài tập C# là nguồn tài liệu hay và có chất lượng giúp các bạn nắm vững được ngôn ngữ lập trình C# một cách chắc chắn với việc thực hành luyện tập qua các dạng bài tập C# cơ bản cũng như nâng cao.

Ngôn ngữ lập trình Python là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy Python luôn nằm trong top những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. 

Vì vậy trong bài viết này mình nghĩ sẽ có nhiều bạn cũng đang muốn tìm thêm các bài tập lập trình Python để rèn luyện.

Bài này cung cấp cho bạn danh sách các dạng bài tập khác nhau để bạn thực hành khi học lập trình Python. Các code mẫu của bài tập Python có lời giải được viết trên Python 3.

Trong đó các bài tập sẽ lần lượt được chia ra thành từng phần cụ thể:

Cũng như Python, ngôn ngữ Java cũng là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Vì vậy ngày nay nhiều người chọn học loại ngôn ngữ này. Vì vậy thật thiếu sót nếu trong tổng hợp các bài tập lập trình lại không chia sẻ các bài tập về lập trình Java.

Bài này cung cấp cho bạn danh sách các dạng bài tập khác nhau để bạn thực hành khi học java.

Note: Trước khi xem lời giải thì các bạn hãy tự làm trước nhé và hãy common hóa (phân tách thành phương thức riêng) những gì có thể sử dụng lại được.

Trên đây chỉ gồm 20 bài tập lập trình Java đơn giản. Nếu bạn “chê ít” thì có thể tham khảo thêm 200 bài tập kèm lời giải dưới đây nữa nhé.  Đây là loạt bài tập Java cơ bản có lời giải dành cho các bạn đang học Java. Việc làm các bài tập java có đáp án này giúp các bạn học dễ dàng hơn cũng như không gặp quá nhiều khó khăn khi vướng mắc.

Ban đầu có thể các bạn sẽ thấy những bài tập này nó khá là … đơn giản. Nhưng thực sự mà nói thì nó rất là quan trọng trong việc học lập trình.

Khi làm thật nhiều những bài tập nhỏ, cơ bản thế này, bạn sẽ được tiếp cận vấn đề một cách cơ sở nhất, từ đó hiểu rõ bản chất vấn đề. Luyện tập những bài tập đơn giản đến độ thuần thục cho phép bạn có khả năng đọc từng phần nhỏ của chương trình lớn và ghép nối chúng lại dễ dàng để hiểu được bức tranh lớn.

Bài tập lập trình JavaScript chọn lọc có lời giải