1 GB bằng bao nhiêu MB? Quy đổi như thế nào là đúng nhất?

Bao nhiêu lâu nay chúng ta vẫn thường nghe đến những thuật ngữ như GB, MB, KB… xuất hiện trên các thiết bị ghi nhớ và lưu trữ như thẻ nhớ, USB, bộ nhớ các máy điện thoại, máy vi tính hay cả trên các phương tiện giao thoại như khi đăng kí 3G, 4G. Vậy những thông số, ký tự này có ý nghĩa ra sao? Cách quy đổi như thế nào? Và một ví dụ bạn luôn thắc mắc 1gb là bao nhiêu mb, tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

GB nghĩa là gì ?

1gb bang bao nhieu mb

Định nghĩa GB, 1 GB bằng bao nhiêu MB ?

Đầu tiên, để có thể tự quy đổi trong bất cứ trường hợp nào, chúng ta cần hiểu rõ những khái niệm, định nghĩa xoay quanh nó. Vậy thì, GB nghĩa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bạn đã biết mạng intranet là gì và ưu điểm của mạng intranet như thế nào hay chưa ? Hãy cùng Bkhost tìm hiểu và khám phá về yếu tố này .

GB chính là tên viết tắt của cụm từ Gigabyte, là một bội số của đơn vị chức năng byte để biết thông tin kỹ thuật số. Các byte là một đơn vị chức năng kỹ thuật số mà phổ cập nhất gồm có 8 bit. Trong lịch sử dân tộc, byte là số bit được dùng để mã hóa một ký tự văn bản trong máy tính, và vì nguyên do này, nó là đơn vị chức năng bộ nhớ hoàn toàn có thể định địa chỉ nhỏ nhất trong nhiều kiến trúc máy tính. Các tiền tố Giga nghĩa là 10 mũ 9 trong SI. Do đó, 1 gigabyte là 1 000 000 000 byte, Gigabyte thường được viết tắt là GB ( tránh nhầm lẫn với Gb có nghĩa là gigabit ) .

MB nghĩa là gì ?

Để hiểu thêm bao nhiêu MB bằng 1 GB, tất cả chúng ta cần hiểu thêm MB nghĩa là gì. Các megabyte là bội số của đơn vị chức năng byte để biết thông tin kỹ thuật số. Biểu tượng đơn vị chức năng được ý kiến đề nghị của nó là MB. Tiền tố đơn vị chức năng mega là một số nhân của 1 000 000 ( 10 6 ) trong Hệ thống đơn vị chức năng quốc tế ( SI ). Do đó, một megabyte là một triệu byte thông tin. Định nghĩa này đã được đưa vào Hệ thống số lượng quốc tế .Ngoài ra còn một số ít đơn vị chức năng thống kê giám sát thường thấy như TB ( Terabyte ), KB ( Kilobyte ) … là đơn vị chức năng tàng trữ thông tin của một thiết bị nào đó .Điển hình về bộ nhớ được sử dụng những đơn vị chức năng giám sát này là RAM, ổ cứng, thẻ nhớ, 3G, 4G …Ví dụ : Máy tính Dell Latitude E7440 core i5 4300U / Ram 4G / SSD 128GVậy nên, theo Hệ thống đơn vị chức năng quốc tế SI và để vấn đáp cho câu hỏi dung tích 1GB là bao nhiêu MB tất cả chúng ta có công thức :1GB = 1024MB = 1048576KB

Theo đơn vị đo lường thì 1GB (Gigabyte) = 1024MB (Megabytes). Nếu bài hát của bạn thuộc MP3 và dung lượng của mỗi bài là 128kbps cho mỗi bài thì 1GB bộ nhớ có thể lưu được khoảng 250-300 bài hát.

Do nhu yếu tàng trữ tài liệu ngày càng nhiều và khối lượng thông tin khổng lồ trên quốc tế cần được lưu lại nên chính vì thế những chiếc ổ cứng, thẻ nhớ có dung tích lớn ngày càng thông dụng. Trong đó, Terabyte ( TB ) là đơn vị chức năng tàng trữ thông dụng được nhiều người sử dụng .Ví dụ như chiếc lap top nhỏ gọn Asus P550LDV-XO517D chiếm hữu dung tích RAM 4 gb và được lắp ráp chiếc ổ cứng dung tích lên tới 1 Terabyte .Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu thêm được 1 TB bằng bao nhiêu GB .1 TB = 1024 GB = 1.048.567 MB = 1.073.741.824 KBTừ đó, tôi xin được trình làng tới những bạn bảng thống kê giám sát những đơn vị chức năng tàng trữ thông tin đúng mực nhất :

1 Byte 8 Bits
1KB ( Kilobyte ) 1024B ( Bytes )

1MB ( Megabyte)

1024KB ( Kilobytes )

1GB (Gigabyte)

1024MB (Megabytes)

1TB ( Terabyte ) 1024GB ( Gigabytes )
1PB ( Petabyte ) 1024TB ( Terabytes )
1EB ( Exabyte ) 1024PB ( Petabytes )
1ZB ( Zettabyte ) 1024EB ( Exabytes )
1YB ( Yottabyte ) 1024ZB ( Zettabytes )

Thật dễ dàng để quy đổi các đơn vị quy định lưu trữ thông tin phải không nào?

Ngoài ra, tất cả chúng ta còn dùng những đơn vị chức năng này để pháp luật những đơn vị chức năng đo giá trị sử dụng mạng Internet. Ngoài vướng mắc 1 GB bằng bao nhiêu MB, hẳn tất cả chúng ta có thêm rất nhiều những câu hỏi khi ĐK những gói mạng sử dụng 3G, 4G như 1 GB thì xem phim được bao nhiêu lâu ? 1 GB thì nghe được bao nhiêu bài nhạc, 1 GB thì hoàn toàn có thể tải về được bao nhiêu bài hát và bộ phim ? …

Vậy thì 1 gb bằng bao nhiêu mb ?

bao nhiêu mb thì bằng 1gb

1 GB 3G đổi được bao nhiêu MB ( minh họa )Cách tính dung tích 3G, 4G không có nhiều độc lạ so với cách tính như trên những thiết bị phần cứng. Một người thông thường một tháng có nhu yếu thường ĐK những gói mạng từ 1-2 GB một tháng, nhưng có những người do nhu yếu việc làm hoàn toàn có thể ĐK những gói cao hơn, hoàn toàn có thể lên tới 90 – 120 GB một tháng .

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp có thể giúp người dùng quản lí công việc tốt hơn thì Salesforce sẽ là một sự lựa chọn không làm bạn thất vọng. Vậy bạn đã biết tới salesforce chưa. Hãy để Bkhost sẽ hướng dẫn sử dụng salesforce nhé!

Bạn có biết rằng, 1 phút xem Video trực tuyến trên mạng Internet đốt mất 60 MB, vậy suy ra với 1 GB ta chỉ hoàn toàn có thể xem phim trong vỏn vẹn khoảng chừng 17 phút. Một phút đọc báo, lướt FB sẽ tốn tối thiểu là 1 MB, chưa tính thời hạn xem những video trực tuyến trên những website đó, 1 phút nghe nhạc trực tuyến là 1 MB, 1 lần nhận và gửi E-Mail tương tự với 10KB còn một trận game Liên quân hoàn toàn có thể lên tới 40-50 MB .Nếu không ĐK những gói khuyến mại để chuyên dùng xem Video, chơi game bằng 3G, 4G thì ta nên dùng mạng wifi khi truy vấn để xem phim, nghe nhạc, chơi game trực tuyến. Ngoài ra dung tích sẽ cao hơn khi bạn xem ở độ phân giải HD, Full HD, 2K, 4K tùy nhu yếu .

Như vậy, trên đây tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc bấy lâu nay dung lượng 1 GB bằng bao nhiêu MB và 1GB 3G đổi được bao nhiêu MB. Tuy nhiên, nếu như có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới hosting linux, đăng ký email doanh nghiệp, đăng ký tên miền,… thì bạn cũng có thể ghé thăm website của Bkhost để tham khảo thông tin nhé.