ALPHA coin là gì? Review dự án Alpha Finance Lab (ALPHA)

Thảo luận, hỏi đáp, update tin tức về thanh toán giao dịch coin, forex, sàn chứng khoán ở đây : Discord Dautu. IODefi hiện là một chủ đề hot nhất trong khoảng trống tiền điện tử. Chính thế cho nên, nhiều đồng xu tiền đã sinh ra và tập trung chuyên sâu vào nghành nghề dịch vụ này, trong đó có Alpha Finance Lab ( ALPHA ), một ứng viên sáng giá lúc bấy giờ. Nhưng đơn cử ALPHA coin là gì, dự án Bất Động Sản này có tiềm năng so với những dự án Bất Động Sản Defi khác không ? Hãy cùng chúng mình đi khám phá chi tiết cụ thể ở nội dung bài viết dưới đây nhé .

ALPHA coin là gì, nên góp vốn đầu tư không ?

Alpha Finance Lab là gì ?

Trước khi đi sâu khám phá về ALPHA coin là gì, thì hãy tìm hiểu và khám phá qua về dự án Bất Động Sản sinh ra nó – Alpha Finance Lab .

Alpha Finance là một nền tảng DeFi đa chuỗi, tập trung vào việc xây dựng một hệ sinh thái các sản phẩm Defi có thể tương tác giữa các blockchain với nhau, nhưng khởi đầu sẽ là là với Binance Smart Chain (BSC) và Ethereum.

Alpha Finance được ra đời vào 10/10/2020, có nghĩa là nó còn rất mới. Ban đầu, nó chỉ đơn thuần là một nền tảng Yield Farming tương hỗ sử dụng đòn kích bẩy, nhưng từ từ nó đã tăng trưởng thành một hệ sinh thái “ cái gì cũng có, ngách nào cũng chơi ” .
* * * Cập nhật : Alpha Finance Lab đã đổi tên thành Alpha Venture DAO để kiến thiết xây dựng và ươm tạo sự thay đổi Web3 theo xu thế hội đồng * * *

Các mẫu sản phẩm chính của Alpha Finance Lab

Alpha Finance Lab có rất nhiều loại sản phẩm Defi khác nhau, và mỗi loại sản phẩm đều được nhóm Alpha quản trị cẩn trọng. Mỗi loại sản phẩm của Alpha đều được nhóm Alpha quản trị cẩn trọng, tập trung chuyên sâu vào việc chớp lấy nhu yếu chưa được xử lý trong Web3 theo cách phát minh sáng tạo và thân thiện với người dùng .
ALPHA coin là gì? Hệ sinh thái Alpha Finance Lab
Ngày 9/9, Alpha Finance Lab chính thức xác nhận hệ sinh thái của Alpha gồm có :

 • Alpha DeFi Ecosystem: Chuyên về sản phẩm DeFi như Alpha Homora V2, Alpha X.
 • Alpha Metaverse: Chuyên về sản phẩm NFT, Metaverse.
 • Alpha Launchpad Incubator Program: chuyên về các dự án IDO.
 • Alpha Tokenomics: Nơi để các token ALPHA hoạt động như Stake, nhận token dự án IDO,…

Dưới đây là 1 số ít loại sản phẩm trong hệ sinh thái Alpha Finance Lab :

Alpha Homora

Đây là sản phẩm chủ lực Alpha Finance Lab, là sản phẩm cung cấp năng suất dựa trên đòn bẩy và tính thanh khoản dựa trên đòn bẩy đầu tiên trên thế giới trong DeFi và là sản phẩm đầu tiên của Alpha Venture DAO.
Homora được ra mắt vào tháng 10/2020 trên Ethereum, và sản phẩm này đã đạt được mức độ sử dụng và chấp nhận đáng kể, vì vậy đội ngũ của họ đã mở rộng trên Binance Smart Chain (BSC).

Ngày nay, Homora V2 là một nền tảng đa chuỗi trên Ethereum, Avalanche, Fantom, v.v.
Alpha Homora là một Lending Protocol được cho phép người dùng hoàn toàn có thể kiếm lợi luận trải qua việc “ cho vay ” với mức lãi suất vay cố định và thắt chặt, hoặc hoàn toàn có thể thế chấp ngân hàng những gia tài Crypto của mình để “ đi vay ” .

Về ý tưởng cốt lõi, Alpha Homora cũng giống với các nền tảng Lending & Borrowing nổi bật trên Ethereum. Chỉ khác nhau ở điểm mấu chốt là Alpha Lending xây dựng trên Binance Smart Chain, hỗ trợ Cross-chain:

 • Người cho vay (Lenders) có thể gửi các tài sản Crypto được hỗ trợ vào Alpha Lending và nhận lãi suất.

 • Người đi vay (Borrowers) có thể thế chấp các tài sản Crypto khác để vay. có thể hiểu đây là một hình thức vay thế chấp.

Do biến động giá của các tài sản, người đi vay phải chịu rủi ro bị thanh lý khi tổng giá trị tài sản đi vay vượt quá giá trị tối đa mà người sử dụng có thể vay.

Alpha X

AlphaX cho phép bạn kiếm doanh thu từ sự dịch chuyển của tiền điện tử trên bất kỳ tài sản nào mà không cần phải sở hữu bất kỳ token nào. Tham gia thanh toán giao dịch chỉ cần bạn có một cái nhìn về hoạt động giá của gia tài và tiềm năng giá, hay còn gọi là Strike Price .
ALPHA coin là gì? ALPHA X
Tính độc lạ của AlphaX xuất phát từ khái niệm Strike Token, một token đại diện thay mặt cho Giá Strike. Người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện mua / bán Strike Tokens trên AMM mà không phải lo ngại về tỷ suất cấp vốn .
Quan trọng hơn, Strike Tokens hoạt động giải trí với bất kể loại gia tài nào có nguồn cấp tài liệu giá trên chuỗi và hoàn toàn có thể được sử dụng với bất kể giao thức DeFi nào ..

Alpha Buy Wall

ALPHA coin là gì và nó có gì đặc biệt quan trọng ? Alpha Buy Wall là công cụ giúp người nắm giữ NFT hoàn toàn có thể bán NFT bất kỳ khi nào với tính thanh khoản ngay lập tức, mang lại sự yên tâm cho người bán NFT và nhà đầu tư. Nó được ra đời vào 6/9/2021, và đây là những mẫu sản phẩm nó sẽ cung ứng :

 • Giá sàn của NFT.
 • Không có NFT giả.
 • Thanh khoản tức thì (bấm nút là bán được ngay).
 • Không lo trượt giá.
 • On-chain Orderbook, minh bạch mọi thứ.
 • Không thu phí.

ALPHA coin là gì? Giao diện Alpha Buy Wall
Tuy nhiên hiện tại, Alpha Buy Wall chỉ tương hỗ 1 số ít dự án Bất Động Sản NFT thông dụng như Loot, Bloot, Pudgy Penguins, On1Force, Cool Cats, Bored APE Yacht Club .

Provably Rare Gems

Được ra đời cùng ngày với Alpha Buy Wall, Provably Rare Gem ( GEMs ) là mẫu sản phẩm Alpha tích hợp với Switch. eth để tạo ra một game show đào những viên đá với chính sách Off-chain Proof-of-Work, nghĩa là khi một viên đá trong nhóm đá đơn cử được khai thác, độ khó sẽ tăng dần lên ở nhóm đó. Độ khó 65 có nghĩa là trung bình một thợ đào cần thử 65 lần trước khi có câu vấn đáp đúng .
GEMs có lối chơi đơn thuần của GEMs khá giống với Loot. Để claim GEMs, mọi người phải sở hữu Loot hay Bloot. GEMs này cũng sẽ hoàn toàn có thể được custom ở những tựa game khác nhau để tạo ra một Metaverse .

ALPHA coin là gì ?

ALPHA coin là đồng xu tiền chính của hệ sinh thái Alpha Finance Lab. Chủ sở hữu ALPHA coin hoàn toàn có thể sử dụng nó để quản trị, khai thác thanh khoản, hoặc đặt cọc token ALPHA để kiếm doanh thu .

Công dụng của ALPHA coin là gì :

 • Khai thác tính thanh khoản

  : Người dùng sẽ có thể kiếm được mã thông báo ALPHA làm phần thưởng cho việc cung cấp tính thanh khoản trong Alpha Lending.

 • Đặt cọc

  : Chủ sở hữu token ALPHA sẽ có thể ký gửi token vào một hợp đồng thông minh, sử dụng các mã thông báo này để trang trải bất kỳ khoản vay mặc định nào. Người dùng đặt cọc ALPHA của họ sẽ nhận được một phần doanh thu của nền tảng.

 • Bỏ phiếu quản trị:

  Việc quản trị sẽ được thực hiện ở hai cấp độ thông qua DAO: quản trị cấp sản phẩm và quản trị cấp Alpha Finance. Quản trị cấp sản phẩm sẽ cho phép chủ sở hữu token ALPHA quản lý các thông số giao thức chính của các sản phẩm cụ thể, trong khi quản trị cấp tài chính sẽ cho phép chủ sở token ALPHA quản lý cách danh mục sản phẩm Alpha tương tác với nhau.

Một số thông tin về token ALPHA :

 • Tên: ALPHA.
 • Blockchain: Binance Smart Chain & Ethereum.
 • Contract: 0xa1faa113cbe53436df28ff0aee54275c13b40975
 • Token type: Utility, Governance.
 • Token Standard: BEP-20 & ERC-20.
 • Total Supply: 1,000,000,000 ALPHA.
 • Circulating Supply:

  35,045,020,830

  ALPHA.

Lượng token ALPHA sẽ được phân chia theo tỷ suất sau :
Phân bổ token ALPHA

 • Binance Launchpad Sale: 10.00% tổng nguồn cung.
 • Binance Launchpool: 5.00% tổng nguồn cung.
 • Private Sale: 13.33% tổng nguồn cung.
 • Liquidity Mining: 20.00% tổng nguồn cung.
 • Team & Advisors: 15.00% tổng nguồn cung.
 • Ecosystem: 36.67% tổng nguồn cung.

Lịch phát hành token ALPHA :
Lịch phát hành token ALPHA
Giá ALPHA coin ngày hôm nay :
alpha-finance

Alpha Venture DAO (ALPHA)

$ 0.089406

0.26 %

Ai là người sáng lập ra Alpha Finance Lab ?

Alpha Finance Lab ( ALPHA ) ra đời vào năm 2020, sau đợt bán token công khai minh bạch trên Binance Launchpad .
Nền tảng này do Tascha Punyaneramitdee xây dựng. Cô là trưởng dự án Bất Động Sản của Alpha Finance Labs và là cựu trưởng bộ phận kế hoạch tại Band Protocol. Trước khi đảm nhiệm vị trí tại Alpha Finance Lab, Punyaneramitdee đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác với những công ty kinh tế tài chính toàn thế giới, và gần đây nhất là thao tác với tư cách là nhà nghiên cứu và phân tích ngân hàng đầu tư cho Jefferies từ năm 2017 – 2018 và là giám đốc loại sản phẩm cho gã khổng lồ công nghệ tiên tiến Tencent từ năm 2018 đến 2020 .
ALPHA coin là gì? Tascha Punyaneramitdee
Ngoài Punyaneramitdee, đội ngũ nòng cốt của Alpha Finance Labs còn có Nipun Pitimanaaree, kỹ sư trưởng và cũng là nhà nghiên cứu blockchain. Anh đã tốt nghiệp ngành Toán học và Khoa học Máy tính của Học viện Công nghệ Massachusetts ( MIT ), và từng giành được huy chương vàng tại Olympic Toán học Quốc tế ( IMO ) bốn năm liên tục .
Theo trang LinkedIn chính thức của công ty, đội ngũ Alpha Finance Labs gồm có tối thiểu bảy thành viên. Ngoài ra, dự án Bất Động Sản ALPHA coin còn được “ chống sống lưng ” bởi Binance và CZ – CEO của Binance, đồng thời là dự án Bất Động Sản IEO trên Binance .

Cộng đồng của Alpha Finance Lab ( ALPHA )

Mục tiêu của Alpha Finance Lab là kiến thiết xây dựng một hội đồng trên toàn quốc tế. Trong khi đội ngũ cốt lõi đa phần ở Châu Á Thái Bình Dương, nhưng họ cũng đã cho ra đời nhiều chương trình khuyến khích những nhà thiết kế xây dựng tham gia và góp phần cho dự án Bất Động Sản, với tiềm năng chính là lan rộng ra khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của mình .
Các giải pháp tăng trưởng hội đồng mới nhất của Alpha Finance Lab gồm có :

 • Thường xuyên tổ chức triển khai hội nghị, hội thảo chiến lược và cuộc họp DeFi để lôi cuốn người dùng tiềm năng .

 • Họ đang cung ứng những buổi giáo dục mẫu sản phẩm trực tuyến và trực tiếp .

 • Xuất bản chi tiết cụ thể kỹ thuật hai tuần một lần trải qua những bài đăng trên blog .

 • Họ đã tích cực tham gia trải qua mạng xã hội với nhóm .

Một số kênh hội đồng của Alpha Finance Lab bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nếu muốn update thông tin về dự án Bất Động Sản này :

 • Twitter: https://twitter.com/alphaventuredao
 • Telegram: https://t.me/AlphaFinanceLab
 • Discord: https://discord.com/invite/Z2vuKDT
 • Blog: https://blog.alphaventuredao.io/

Có nên góp vốn đầu tư ALPHA coin không ?

Bạn đã khám phá được những điều cơ bản nhất về Alpha Finance Lab và ALPHA coin. Vậy có nên góp vốn đầu tư vào nó hay không ? Hãy cùng chúng mình tổng hợp lại những điểm điển hình nổi bật và ưu điểm yếu kém của dự án Bất Động Sản này nhé .
ALPHA coin là gì, có nên đầu tư không?

Ưu điểm của ALPHA coin là gì ?

Trong khoảng trống kinh tế tài chính phi tập trung chuyên sâu, Alpha Finance Lab tập trung chuyên sâu vào nghiên cứu và điều tra và thay đổi. Với những giải pháp đơn thuần nhưng mới lạ, nhiều mẫu sản phẩm Alpha đã xử lý được nhiều điều còn thiếu trong thị trường Defi, đem đến cho mọi người một hệ sinh thái rất tổng lực .

 • ALPHA coin có năng lực tương tác cao : Bởi những loại sản phẩm Alpha hoàn toàn có thể tương tác cả trên BSC và Ethereum, nhờ được cho phép năng lực tương tác chuỗi chéo cho những loại sản phẩm Alpha .

 • ALPHA coin có nhiều hiệu quả, tiện ích bền vững và kiên cố như đặt cược, quản trị và khuyến khích người dùng nắm giữ token ALPHA lâu bền hơn .

 • ALPHA chiếm hữu đội ngũ giàu kinh nghiệm tay nghề, có trình độ sâu rộng về kinh tế tài chính, blockchain, mật mã, toán học và kỹ thuật. Đội của Alpha đã có 4 huy chương vàng và một huy chương bạc Olympic Toán quốc tế .

 • Nhóm Alpha Finance Lab đang rất nỗ lực để tiếp thị dự án Bất Động Sản của nó đến với nhiều người hơn .

 • Alpha Homora đang đứng vị trí số 1 cuộc đua trong việc cung ứng đòn kích bẩy cho những Yield Farmers .

 • Dự án Alpha Finance Lab là một trong những dự án Bất Động Sản mạnh nhất của DeFi khi nói đến tăng trưởng hệ sinh thái .

 • Alpha Finance Lab đang chớp lấy xu thế NFT đang bùng nổ lúc bấy giờ với loại sản phẩm Alpha Buy Wall .

Nhược điểm của ALPHA coin là gì ?

Tuy nhiên ALPHA coin cũng đang gặp phải 1 số ít thử thách, hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Giá ALPHA coin dịch chuyển mạnh, và có xu thế nhờ vào vào thị trường chung .

 • ALPHA coin hiện còn được ít người biết đến, nên nó chưa phát huy được hết tiềm năng của mình .

 • Nếu xét chuyên về một nghành nghề dịch vụ, ví dụ cho vay, hay NFT …, thì ALPHA coin chưa hẳn mạnh nhất, và nó sẽ gặp phải nhiều sự cạnh tranh đối đầu trong nghành nghề dịch vụ này .

 • Alpha Finance Lab đang trong quy trình tăng trưởng, nên cần thêm nhiều thời hạn mới nhìn nhận được đúng chuẩn .

 • Token ALPHA vẫn chưa được phát hành hết, nên nó vẫn là đồng coin bị lạm phát kinh tế trong một vài năm tới .

Vậy có nên đầu tư ALPHA coin không?

Alpha Finance Lab đang xây dựng một số sản phẩm DeFi độc lập, bao gồm Alpha Homora (canh tác năng suất dựa trên đòn bẩy), AlphaX (nền tảng hoán đổi vĩnh viễn) và các sản phẩm khác. Dự án là giao thức nhanh nhất đạt được tổng giá trị 600 triệu đô la bị khóa (TVL) trong lịch sử DeFi. Mình đánh giá đây là một dự án vô cùng tốt, có thể phát triển dài hạn, và giá trị của đồng ALPHA chắc chắn sẽ tăng trong tương lai.

Mặc dù nó vẫn còn một số nhược điểm, nhưng chỉ cần đội ngũ Alpha Finance Lab (ALPHA) nỗ lực quảng bá sản phẩm của họ tiếp cận được nhiều người hơn, thu hút thêm nhiều đối tác cũng như các nhà đầu tư, thì đảm bảo rằng ALPHA sẽ là một khoản đầu tư bạn có thể cân nhắc.

Hiện tại, ALPHA coin có tiềm năng để bạn đầu tư. Tuy nhiên nó chưa thực sự bùng nổ, vì vậy bạn chỉ nên bỏ một số vốn thật nhỏ, nhằm đa dạng hóa danh mục bên cạnh những đồng coin chủ chốt khác nhé.

Có thể bạn quan tâm: Những đồng coin Defi tiềm năng, nên đầu tư

Trên đây là những san sẻ, nhìn nhận của chúng mình về dự án Bất Động Sản Alpha Finance Lab. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu được rõ ALPHA coin là gì và những tiềm năng trong tương lai của nó. Bạn nhìn nhận đồng coin này thế nào ? Bạn có muốn góp vốn đầu tư vào ALPHA coin không ? Hãy để lại phản hồi bên dưới cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài .