Binance làm fan token cho FC Porto, tài trợ áo đấu trong vòng 5 năm | CoinCu

Chiều ngày 05/11, sàn giao dịch Binance thông báo sẽ tạo fan token cho FC Porto của Bồ Đào Nha, đồng thời mở bán token này trên Binance Launchpad.


Theo thông tin được Binance đăng tải, đợt mở bán fan token của FC Porto ( PORTO ) trên Binance Launchpad sẽ được tổ chức triển khai vào ngày 16/11, theo chính sách ghi nhận số dư BNB để xác lập số fan token mà người dùng hoàn toàn có thể mua. Thời gian ghi nhận số dư sẽ lê dài trong vòng 10 ngày, từ 07 : 00 AM ngày 06/11/2021 – 07 : 00 AM 16/11/2021 ( giờ Nước Ta ) .
Fan token PORTO sẽ có tổng cung là 40 triệu đồng, với 10 % tổng cung được mở bán cho hội đồng trải qua Binance Launchpad. Giá bán tính theo USD sẽ là 1 PORTO = 1 USD .

Fan token PORTO sẽ được cho phép người nắm giữ ngày càng tăng mức độ tương tác với đội bóng, tham gia vào quy trình đưa ra quyết định hành động tương quan đến câu lạc bộ, cũng như nhận một số ít độc quyền số lượng giới hạn .
CEO Binance Changpeng Zhao cho biết :

“ Binance Fan Token là một phương pháp mới để người hâm mộ hoàn toàn có thể tương tác với đội bóng mình thương mến. FC Porto không chỉ là một trong những đội bóng lớn nhất tại châu Âu, mà còn cởi mở với những văn minh mới nữa. Thông qua fan token này, người hâm mộ hoàn toàn có thể sưu tập NFT, tham gia bỏ phiếu và mở khóa những Huy hiệu fan độc nhất, cũng như nhận thưởng dựa trên mức độ hoạt động giải trí trong hội đồng. Chúng tôi kỳ vọng đây sẽ là một thỏa thuận hợp tác lâu dài hơn và thành công xuất sắc cho cả hai bên. ”

Phía FC Porto còn xác nhận Binance sẽ trở thành đơn vị tài trợ áo đấu cho đội bóng trong vòng 5 năm tới. Logo Binance sẽ xuất hiện trên phần lưng áo trong năm đầu tiên của hợp đồng, và 4 năm còn lại trên tay áo.

quản trị Jorge Nuno Pinto da Costa của FC Porto thì phát biểu :

“ Đây là thỏa thuận hợp tác hợp tác được chúng tôi thiết lập để bắt kịp với nhịp tăng trưởng của quốc tế, sử dụng gia tài kỹ thuật số để tiến gần hơn đến fan. Bất kỳ ai tham gia FC Porto đều biết họ sẽ đến với một câu lạc bộ luôn muốn đi đầu trong mọi nghành. ”

Nhờ tin tức trên, giá token BNB đã tăng mạnh lên mức 616 USD khi nhà đầu tư ồ ạt mua BNB để chuẩn bị tham gia launchpad, trước khi giảm về mức 599 USD ở thời điểm viết bài.


Như vậy, FC Porto là đội bóng thứ 2 được Binance phát hành fan token, sau đội bóng đang tranh tài tại Serie A là Lazio vào tháng 10. Tương tự, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa này còn trở thành nhà hỗ trợ vốn áo đấu cho Lazio, với logo Binance được hiển thị ngay trước ngực áo. Giá token LAZIO sau khi niêm yết sàn đã tăng gấp 100 lần .
Trong thời hạn qua, “ đại chiến cạnh tranh đối đầu ” giữa những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa lớn đang kéo dần sang nghành nghề dịch vụ thể thao, khi những ông lớn liên tục lập những thỏa thuận hợp tác hợp tác và hỗ trợ vốn với nhiều tên thương hiệu thể thao số 1 quốc tế, từ những cái tên thông dụng như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục, bóng chày, esports cho đến những cái tên “ kén người xem ” như hockey, đua xe F1 và cờ vua .