Api Là Gì Trong Java Api Là Gì Trong Java Và 4 Ưu Điểm Của Java Api

API là viết tắt của Application Programming Interface – phương pháp trung gian liên kết những ứng dụng và thư viện khác nhau. Bạn đang xem : Api là gì trong java

Sử dụng API giúp developer đẩy nhanh quá trình phát triển phần mềm, tạo ra sự nhanh chóng, thuận tiện để hướng đến mục tiêu cuối là nâng cao hiệu suất công việc.

Bạn đang xem: Java api là gì

Đọc bài viết của viethanquangngai.edu.vn để tìm hiểu xem:

API là gì? Web API là gì? 4 đặc điểm nổi bật của API là gì?Ưu, nhược điểm của API và các ứng dụng của APILàm thế nào để đảm bảo tính bảo mật cho APINhững API miễn phí cho developer thực hành

API là gì?

API là gì ? Web API là gì ? 4 đặc thù điển hình nổi bật của API là gì ? Ưu, điểm yếu kém của API và những ứng dụng của APILàm thế nào để bảo vệ tính bảo mật thông tin cho APINhững API không lấy phí cho developer thực hành thực tếAPI là viết tắt của Application Programming Interface – phương pháp trung gian liên kết những ứng dụng và thư viện khác nhau .Nó cung ứng năng lực truy xuất đến một tập những hàm hay dùng, từ đó hoàn toàn có thể trao đổi tài liệu giữa những ứng dụng .Thi thoảng vẫn có người lầm tưởng API là một ngôn từ lập trình nhưng thực ra, API chỉ là những hàm hay thủ tục thường thì. Các hàm này được viết trên nhiều ngôn từ lập trình khác nhau .Để hiểu rõ hơn API là gì, hãy tưởng tượng bạn đang ngồi trong một nhà hàng quán ăn, trước mặt bạn là menu để gọi thức ăn. Nhà bếp là một phần của “ mạng lưới hệ thống ”, nơi sẽ chuẩn bị sẵn sàng những món ăn mà bạn gọi. Tuy nhiên, làm thế nào để phòng bếp biết được bạn muốn ăn món nào ? Và làm thế nào để họ phân phối thức ăn đến bàn của bạn ? Đây là lúc cần đến sự Open của người ship hàng, đóng vai trò như API .Người Giao hàng ( hay API ) sẽ nhận nhu yếu từ bạn và truyền đạt với phòng bếp ( mạng lưới hệ thống ) những thứ cần làm. Sau đó người ship hàng sẽ phản hồi ngược lại cho bạn, trong trường hợp này, họ sẽ mang thức ăn sau khi phòng bếp hoàn thành xong đến tận bàn cho bạn .

4 đặc điểm nổi bật của API

API sử dụng mã nguồn mở, dùng được với mọi client hỗ trợ XML, JSON.API có khả năng đáp ứng đầy đủ các thành phần HTTP: URI, request/response headers, caching, versioning, content forma…. Bạn có thể sử dụng các host nằm trong phần ứng dụng hoặc trên IIS.Mô hình web API dùng để hỗ trợ MVC như: unit test, injection, ioc container, model binder, action result, filter, routing, controller. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ RESTful đầy đủ các phương thức như: GET, POST, PUT, DELETE các dữ liệu.Được đánh giá là một trong những kiểu kiến trúc hỗ trợ tốt nhất với các thiết bị có lượng băng thông bị giới hạn như smartphone, tablet…

Ưu và nhược điểm của API

Ưu điểm

Giao tiếp hai chiều phải được xác nhận trong các giao dịch sử dụng API. Cũng chính vì vậy mà các thông tin rất đáng tin cậy.API là công cụ mã nguồn mở, có thể kết nối mọi lúc nhờ vào Internet.Hỗ trợ chức năng RESTful một cách đầy đủ.Cấu hình đơn giản khi được so sánh với WCF (Window Communication Foundation). Cung cấp cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng.

Xem thêm:

Nhược điểm

Tốn nhiều chi phí phát triển, vận hành, chỉnh sửa.Đòi hỏi kiến thức chuyên sâu.Có thể gặp vấn đề bảo mật khi bị tấn công hệ thống.

API sử dụng mã nguồn mở, dùng được với mọi client hỗ trợ XML, JSON.API có khả năng đáp ứng đầy đủ các thành phần HTTP: URI, request/response headers, caching, versioning, content forma…. Bạn có thể sử dụng các host nằm trong phần ứng dụng hoặc trên IIS.Mô hình web API dùng để hỗ trợ MVC như: unit test, injection, ioc container, model binder, action result, filter, routing, controller. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ RESTful đầy đủ các phương thức như: GET, POST, PUT, DELETE các dữ liệu.Được đánh giá là một trong những kiểu kiến trúc hỗ trợ tốt nhất với các thiết bị có lượng băng thông bị giới hạn như smartphone, tablet…Giao tiếp hai chiều phải được xác nhận trong các giao dịch sử dụng API. Cũng chính vì vậy mà các thông tin rất đáng tin cậy.API là công cụ mã nguồn mở, có thể kết nối mọi lúc nhờ vào Internet.Hỗ trợ chức năng RESTful một cách đầy đủ.Cấu hình đơn giản khi được so sánh với WCF (Window Communication Foundation). Cung cấp cấp trải nghiệm thân thiện với người dùng.Xem thêm: Hằng Nga Guesthouse – Access To This Page Has Been Denied Tốn nhiều chi phí phát triển, vận hành, chỉnh sửa.Đòi hỏi kiến thức chuyên sâu.Có thể gặp vấn đề bảo mật khi bị tấn công hệ thống.

Mình sử dụng API trong hầu hết những dự án Bất Động Sản web application và mobile application. Mục đích là để liên kết thư viện, tài liệu giữa những nền tảng khác nhau. Tuy nhiên, tính bảo mật thông tin của API còn kém, khiến mình đau cả đầu ( cười ). – Ngọc Thái san sẻ –
*

Ứng dụng của API

Làm sao để đảm bảo tính bảo mật cho API?

2 vấn đề phổ biến nhất liên quan đến bảo mật API

1. SQL Injection

Injection hay SQL Injection là một lỗi khá thông dụng. Những kẻ tiến công tận dụng lỗ hổng của việc kiểm tra tài liệu nguồn vào trong những ứng dụng web đến mạng lưới hệ thống quản trị cơ sở tài liệu ( DBMS ) để khai thác những thông tin nhạy cảm .

Hướng khắc phục: Ràng buộc thật kỹ dữ liệu người dùng nhập vào. Có thể dùng Regular Expression để loại bỏ đi các ký tự lạ hoặc các ký tự không phải là số hoặc dùng các hàm có sẵn để giảm thiểu lỗi.

2. Spam request

Những request để chính sách công khai minh bạch rất dễ bị spam .

Ví dụ: chỉ cần hoàn thành web10_username và password để đăng ký tài khoản (dù sau đó có yêu cầu xác thực tài khoản hay không).

Xem thêm: Kháng Cách – Khái Quát Về Đạo Tin Lành

Những người thích “ nghịch ” sẽ viết một đoạn script gửi request liên tục cho server. Server sẽ phải giải quyết và xử lý hết những request này và triển khai ĐK liên tục .

Hướng khắc phục: Hãy khiến cho những request này trở nên phức tạp hơn. Chẳng hạn: thêm câu hỏi bảo mật, yêu cầu người dùng chờ trong giây lát để thực hiện các thao tác tiếp theo…

Những API miễn phí dành cho developer

Chuyên mục: Kiến Thức
Chuyên mục : Kiến Thức