Huawei AppGallery là gì? Liệu điện thoại Huawei có thể sống mà không có Google? | Sforum

AppGallery là kho ứng dụng được Huawei tăng trưởng cho những dòng điện thoại cảm ứng của mình khi không hề sử dụng dịch vụ của Google. Cùng nhìn nhận về kho ứng dụng này xem liệu Huawei hoàn toàn có thể sống mà không cần Google được không nhé .

Vào tháng 5 năm ngoái, Huawei đã mất quyền truy vấn vào Google Mobile Services ( GMS ). Mặc cho những khó khăn vất vả liên tục, nhà phân phối smartphone số 2 quốc tế vẫn liên tục ra đời những thiết bị mới. Để bảo vệ điện thoại cảm ứng của mình không bị gián đoạn nguồn cung ứng dụng, công ty đang tăng cường tăng trưởng shop ứng dụng của riêng mình – được gọi là Huawei AppGallery .

Huawei công bố họ có một kế hoạch mới để đưa AppGallery lên map shop ứng dụng di động. Công ty rất tích cực trong việc lôi cuốn những nhà tăng trưởng và cung ứng những độc quyền như san sẻ lệch giá 100 %. Huawei cũng sẽ tập trung chuyên sâu vào việc đưa những ứng dụng trong nước của mình vào những thị trường chính .

Với sự ra mắt của các điện thoại tầm trung như Huawei P40 Lite (Nova 7i) và Honor 9X Pro, người tiêu dùng trên tất cả các thị trường ngoài Trung Quốc giờ đây sẽ phải sử dụng cửa hàng ứng dụng mới này của Hoa Vĩ và những hạn chế do thiếu GMS có thể là điều mà nhiều người cân nhắc trước khi quyết định mua.

Vậy liệu điện thoại thông minh Huawei và Honor hoàn toàn có thể sống mà không cần có Google, những ứng dụng gửi tin nhắn, mạng xã hội, xem video, nghe nhạc hay map liệu có hoạt động giải trí tốt, cùng theo dõi tiếp trong phần dưới đây của bài viết nhé .

Nhiều ứng dụng để tải xuống

Ấn tượng tiên phong về AppGallery là gần như toàn bộ những ứng dụng phổ cập đều hoàn toàn có thể tìm được trên kho ứng dụng này, từ Spotify đến TikTok và cả những ứng dụng gọi xe và tra cứu map. Cái mà Huawei AppGallery vẫn còn thiếu là hạng mục ứng dụng tin nhắn và phát video. Tuy nhiên bù lại, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Amazon Appstore để tải về những ứng dụng này .Amazon Appstore khả dụng trên những mẫu điện thoại thông minh mới của Huawei, đây cũng là nguồn cung ứng dụng “ sơ cua ” nếu không tìm ra trên AppGallery. Cả hai shop này trọn vẹn đáng an toàn và đáng tin cậy và bạn hoàn toàn có thể tin yêu rằng những ứng dụng được thiết lập từ đây sẽ hoạt động giải trí thông thường mà không cần dịch vụ GMS của Google .

Nếu bạn muốn đồng điệu bộ ứng dụng thương mến của mình trên điện thoại cảm ứng cũ, bạn hoàn toàn có thể trực tiếp chuyển chúng lên thiết bị mới trải qua ứng dụng Phone Clone của Huawei, thậm chí còn không cần điện thoại thông minh cũ phải là của Huawei. Và tất yếu là bạn không hề chuyển những ứng dụng của Google cũng như 1 số ít ứng dụng ngân hàng nhà nước .Mặc dù Phone Clone hoạt động giải trí khá ổn, tuy nhiên việc dùng cách chuyển ứng dụng này sẽ không có thưởng thức người mua tốt, sẽ chẳng ai muốn phải tải ứng dụng về một chiếc điện thoại cảm ứng khác rồi đồng nhất nó ngược lên điện thoại thông minh mới mỗi khi muốn tải hay update ứng dụng. Đó là lúc mà kho ứng dụng thứ ba, APKPure phát huy năng lực của mình .Nền tảng này sẽ được cho phép bạn update tổng thể những ứng dụng mà Phone Clone đã chuyển. Không chỉ vậy, bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống những ứng dụng mới mà không hề tìm thấy trên AppGallery hoặc Amazon AppStore. Tuy nhiên, những ứng dụng trên APKPure sẽ không được xác định để hoạt động giải trí nếu không có Google Services Framework được setup trên điện thoại cảm ứng nên không phải ứng dụng nào cũng hoạt động giải trí không thay đổi .

Cuối cùng, nếu bạn không hề tìm thấy ứng dụng trên cả AppGallery, Amazon AppStore, APKPure hoặc trên điện thoại thông minh cũ, bạn hoàn toàn có thể tìm tệp setup tệp APK trực tuyến. Một số nhà tăng trưởng đăng tải ứng dụng của họ để tải xuống trực tiếp trên trang web hoặc những kho tải file APK. Tuy nhiên, hạn chế là những ứng dụng này không hề tự động hóa update và không được xác định độ bảo đảm an toàn .

Có sẵn các ứng dụng phổ biến, nhưng còn nhiều hạn chế

Với một người dùng thông thường, những ứng dụng phổ cập là rất quan trọng. Vậy liệu AppGallery của Huawei hoàn toàn có thể cung ứng tốt nhu yếu này không ?

Ứng dụng mạng xã hội

AppGallery : Hầu hết những ứng dụng mạng xã hội đều có sẵn trên kho ứng dụng của Huawei, ví dụ điển hình như TikTok, Pinterest, … Ở Nước Ta, người dùng Zalo hoàn toàn có thể tải xuống và sử dụng ứng dụng mạng xã hội này. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng phiên bản website cho những mạng xã hội, mặc dầu tính thưởng thức sẽ không hề so sánh tốt như là app .Amazon Appstore : Bạn hoàn toàn có thể tải xuống những ứng dụng mạng xã hội thông dụng nhất lúc bấy giờ như Facebook, Instagram tại đây, thậm chí còn Facebook Lite cũng có sẵn trong shop ứng dụng này .APKPure : Twitter được setup và hoạt động giải trí không thay đổi. Ngoài ra, Helo và ShareChat ( thông dụng ở Ấn Độ ) cũng hoàn toàn có thể chạy tốt mà không có yếu tố gì. Đáng tiếc là Snapchat không hề sử dụng được vì không có GMS .

Ứng dụng công việc

AppGallery : Cửa hàng này có sẵn những ứng dụng văn phòng Microsoft Office, dùng để xử lý tài liệu, việc làm. Ngoài ra còn có WPS nếu bạn muốn một giải pháp sửa chữa thay thế và có cả OneNote .Amazon Appstore : Đừng bực mình nếu không hề OneDrive và Dropbox trên AppGallery, hãy chuyển sang giải pháp thứ hai là Amazon Appstore nếu bạn cần một dịch vụ đám mây để đồng nhất hóa những tệp với PC. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng Evernote nếu không muốn dùng OneNote .APKPure : Hai shop phía trên không có những ứng dụng quản trị mật khẩu nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy 1P assword trên APKPure .

Bản đồ và định vị

AppGallery : Here Maps là một trong những ứng dụng điều hướng không tính tiền tốt nhất, phân phối năng lực điều hướng bằng giọng nói không tính tiền và bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tải xuống map để sử dụng ngoại tuyến. Ngoài ra còn có Sygic. Các ứng dụng đặt xe như Uber và Lyft, Moovit cũng có sẵn để tải về. Gần như bạn vẫn sử dụng tốt mà không cần Google Maps của Google .

Dịch vụ phát nhạc

AppGallery : Các ứng dụng nghe nhạc phổ biến như Spotify, Deezer và Tidal đều có sẵn, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn để nghe nhạc vui chơi. Zing MP3 cũng có sẵn để tải về, do đó người dùng Nước Ta trọn vẹn hoàn toàn có thể yên tâm .Amazon Appstore : Amazon Music sẵn sàng chuẩn bị để tải xuống trên kho ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể tự do thưởng thức mà chẳng cần chăm sóc với việc có Google hay không. Ngoài ra còn có MusixMatch để nhận dạng bài hát và lời bài hát .APKPure : Các lựa chọn thay thế sửa chữa như Shazam, SoundHound, iHeartRadio hoàn toàn có thể được thiết lập và hoạt động giải trí tốt. Đáng buồn là không hề tải về SoundCloud vì không có GMS .

Ứng dụng sức khỏe

AppGallery : Nếu bạn đang sử dụng những thiết bị đeo mưu trí của Huawei hoặc Honor thì Huawei Health sẽ là ứng dụng lý tưởng dành cho bạn. Các thiết bị Garmin và Fitbit cũng được tương hỗ. Có thể thấy, những ứng dụng sức khỏe thể chất là một trong những hạng mục ứng dụng thế mạnh của AppGallery .Phone Clone : Mi Fit không khả dụng trong AppGallery. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Phone Clone của Huawei để chuyển ứng dụng từ điện thoại cảm ứng khác qua hoặc setup bằng APKPure .

Ứng dụng mua sắm

AppGallery : Trên kho ứng dụng này, tin tốt là hầu hết những app shopping thông dụng ở Nước Ta đều có sẵn để tải xuống và sử dụng, hoàn toàn có thể kể tới như Sendo, Tiki, Lazada và Shopee .

Ứng dụng nhắn tin

AppGallery : WeChat, QQ, Viber và Telegram hay Zalo và những ứng dụng gửi tin nhắn phổ cập đều khả dụng trên shop này .Amazon Appstore : Facebook và Amazon có mối quan hệ tốt với nhau, vì thế đương nhiên là Messenger cũng có sẵn trên Amaon Appstore, tuy nhiên không có phiên bản Messenger Lite mà bạn phải tải về từ APKPure. Ngoài ra tất cả chúng ta còn có Skype .APKPure : Ngoài Messenger đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể tải về Slack đang được nhiều công ty ưu thích .

Ứng dụng xem video

AppGallery : Chúng ta có Huawei Video với 1 số ít bộ phim Hollywood, tuy nhiên không phải ứng dụng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí ở mọi khu vực. Ngoài ra những ứng dụng xem phim thông dụng ở Nước Ta như FPT Play cũng được tương hỗ trên shop .Amazon Appstore : Amazon Prime Video là một lựa chọn tuyệt vời để xem video. Tuy nhiên, đó là toàn bộ những gì bạn có .APKPure : Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Disney + và Hulu để xem phim trực tuyến, tuy nhiên hạn chế là hai ứng dụng này chỉ hoạt động giải trí ở 1 số ít khu vực nhất định, ở Nước Ta vẫn chưa thể sử dụng .Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem YouTube bằng trình duyệt. Netflix, HBO Go và HBO Now mặc dầu không có trên Mate 30 Pro và Honor 9X Pro nhưng như mong muốn là P40 Lite vẫn hoàn toàn có thể sử dụng được .

Một số game và ứng dụng khác

Một số ứng dụng khả dụng trên AppGallerySforum đã test trên chiếc Huawei Nova 7 i và tin vui là AppGallery cũng tương hỗ 1 số ít tựa game nổi tiếng như PUBG Mobile, Creative Destruction và cả Guns of Glory, Mini World, cung ứng tốt nhu yếu vui chơi thường ngày .Khi khởi động thiết bị, một số ít ứng dụng game cũng như Antutu sẽ được gợi ý để setup. Ngoài ra, trình duyệt Cốc Cốc hay app update tin tức Báo Mới cũng đều khả dụng trên nền tảng này. Có thể thấy AppGallery tương hỗ khá tốt người dùng tại Nước Ta .

Tạm kết

Chúng ta thấy được những nỗ lực của Huawei trong việc cung cấp kho ứng dụng tốt nhất cho người dùng của họ khi không có Google, minh chứng là cả 3 kho ứng dụng AppGallery, Amazon Appstore và APKPure. Hầu hết các ứng dụng quen thuộc và phổ biến đều có đầy đủ và đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng hàng ngày. Ngoài ra chúng ta còn một giải pháp khác là Phone Clone để đồng bộ các ứng dụng từ điện thoại khác.

Điểm hạn chế là người dùng sẽ phải mất công tìm kiếm trên cả 3 kho ứng dụng để tải xuống ứng dụng mà mình cần, khá phiền phức. Hơn nữa, một số ít ứng dụng chỉ khả dụng ở một số ít khu vực nhất định. Bên cạnh đó, việc tải những tệp APK cũng không mang lại thưởng thức thực sự tốt khi không hề tự động hóa update ứng dụng cũng như không xác định được độ bảo đảm an toàn .Nói như vậy nhưng tất cả chúng ta phải nhìn nhận lại khi mà AppGallery chỉ mới chưa đầy một năm tuổi, Huawei sẽ còn nỗ lực nâng cấp cải tiến và mang lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng với kho ứng dụng còn non trẻ này của mình. Hy vọng rằng Huawei sẽ sớm update và tăng cấp nền tảng này để hoàn toàn có thể “ tự tin sống ” mà không cần GMS .