Apple lần đầu đưa FaceTime lên Android và Windows

Người dùng Android và Windows sắp tới có thể tham gia cuộc gọi FaceTime, nhưng thông qua nền web thay vì ứng dụng riêng.

Tại sự kiện WWDC 2021 vừa diễn ra, Apple cho biết FaceTime sẽ có sẵn trên web để người dùng có thể gọi điện từ các thiết bị Android và máy tính chạy hệ điều hành Windows với thiết bị iOS và Mac. Trước đây, FaceTime là ứng dụng độc quyền chỉ hoạt động trên các nền tảng Apple.

Phiên bản FaceTime mới sẽ hoạt động trên Android.

Phiên bản FaceTime mới sẽ hoạt động trên Android.

Trong bản cập nhật mới, Apple định hướng FaceTime trở thành một dịch vụ gọi video tương tự Zoom. Ứng dụng này cũng vừa bổ sung FaceTime Links, cho phép người dùng lên kế hoạch trước cho mỗi cuộc gọi, cũng như tạo liên kết cuộc gọi video, sau đó chia sẻ với những ai muốn/cần tham gia.

Apple chưa công bố thời điểm ra phiên bản FaceTime hỗ trợ Windows và Android cho người dùng cuối. Theo The Verge, tính năng mới có thể xuất hiện vào mùa thu này, cùng iOS 15 cho iPhone, iPad.

FaceTime trên iOS 15 được Apple nâng cấp với nhiều tính năng mới, như tùy chọn chế độ xem lưới mới, cải thiện âm thanh trong môi trường ồn ào, tùy chọn làm mờ nền ở chế độ video dọc. Một tính năng khác có tên SharePlay, cho phép người dùng vừa thực hiện cuộc gọi video với bạn bè vừa nghe nhạc, xem phim và chia sẻ màn hình với nhau. Một số tên tuổi lớn đã tham gia hỗ trợ tính năng này, gồm Disney Plus, Hulu, HBO Max và Twitch.

Ngoài ra, FaceTime cũng hỗ trợ Portrait Mode giúp người dùng lấy nét khuôn mặt và xóa phông khi thực hiện cuộc gọi video. Chức năng này giống với chế độ chụp chân dung trên ứng dụng camera iPhone 8 trở lên.

Bảo Lâm