Bank code của các ngân hàng phổ biến tại Việt Nam – Binary Option Viet Nam

Bank Code được sử dụng đối với các giao dịch trong nước, phạm vi chủ yếu là lãnh thổ Việt Nam. Mã số này không cố định nên có thể thay đổi hoặc bổ sung, xóa bỏ tùy vào chính sách của từng ngân hàng. Ở thời đại hội nhập như hiện nay, việc thanh toán bằng các loại thẻ quốc tế như Payoneer hay Paypal càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các hình thức kiếm tiền online ngày càng đa dạng ở nhiều nơi.

Tuy nhiên, khi triển khai những phương pháp thanh toán giao dịch quốc tế trên, bạn sẽ được nhu yếu nhập mã Bank Code. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng Bank Code và liệt kê list những mã ngân hàng nhà nước được tìm kiếm nhiều nhất trên Google .

Bank Code là gì?

Bank Code hay Bank Key là gì ? Khác với mã Swift Code được những tổ chức triển khai quốc tế cấp phép và quản trị thì mã Bank Code chỉ được sử dụng trong khoanh vùng phạm vi vương quốc. Đây là mã số ngân hàng nhà nước được kho bạc nhà nước hoặc những cơ quan giám sát ngân hàng nhà nước Trung Ương cấp cho những ngân hàng nhà nước đang hoạt động giải trí trên chủ quyền lãnh thổ nước đó. Như đã đề cập ở trên, dựa theo sự tăng trưởng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại mà mã Code này được đổi khác, xóa bỏ hoặc bổ trợ .

Tại Việt Nam, mã Bank Code được cung cấp gồm chuỗi các chữ số. Ký hiệu bảng mã ngân hàng 8 số ký tự chữ số viết liền nhau. Về bản chất thì mã Code ngân hàng là một đoạn mã định dạng được tạo ra với mục đích là nhận diện một ngân hàng hay một tổ chức tài chính, để biết được nó nằm ở đâu và thuộc quốc gia nào trên thế giới. Ví dụ như:

 • Tên ngân hàng nhà nước .
 • Tên vương quốc .
 • Mã Trụ sở .

tin tức thêm đến bạn mã Sort Code là gì ? Mã Sort Code là mã ngân hàng nhà nước trong nước được sử dụng để chuyển tiền giữa những tổ chức triển khai kinh tế tài chính ở Vương quốc Anh và ở Cộng hòa Ireland. Chúng là những địa chỉ số phân cấp gồm sáu chữ số chỉ định ngân hàng nhà nước thanh toán giao dịch bù trừ, mạng lưới hệ thống giao dịch thanh toán bù trừ, khu vực, tổ chức triển khai kinh tế tài chính lớn, nhóm tổ chức triển khai kinh tế tài chính và sau cuối phân giải đến những Trụ sở riêng không liên quan gì đến nhau .

Sự khác nhau giữa Bank Code và Swift Code 

Có khá nhiều người thường nhầm lẫn giữa Swift Code và Bank Code. Bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn thuận tiện phân biệt được hai khái niệm này .

Tiêu chí so sánh Swift Code Bank Code
Khái niệm SWIFT là mã riêng của từng ngân hàng nhà nước được cấp để triển khai những thanh toán giao dịch liên ngân hàng nhà nước. Tại Nước Ta, những thanh toán giao dịch trong nước thường sẽ không cần sử dụng .Nhưng khi thực thi những thanh toán giao dịch quốc tế, thì cần bắt buộc phải có khai báo mã Swift Code để không bị nhầm lẫn và thuận tiện trấn áp thanh toán giao dịch hơn . Bank Code là mã số ngân hàng nhà nước được cấp bởi ngân hàng nhà nước nhà nước hoặc cơ quan giám sát ngân hàng nhà nước TW và được sử dụng trong khoanh vùng phạm vi vương quốc .
Phạm vi sử dụng Quốc tế Nước Ta
Đơn vị giám sát Tổ chức Swift Ngân hàng TW hoặc cơ quan giám sát của ngân hàng nhà nước Trung ương
Quy ước Có quy ước đơn cử Không có quy ước đơn cử

Ý nghĩa của Bank Code

Ý nghĩa của bank CodeViệc sử dụng mã Bank Code vào hoạt động giải trí ngân hàng nhà nước mang lại nhiều quyền lợi cho cả ngân hàng nhà nước lẫn người dùng và tạo nên sự link giữa những nhà băng. Qua đó, tạo ra những lợi thế sau :

 • Tốc độ giải quyết và xử lý nhanh, đúng việc, đúng nơi, đúng chỗ. Hệ thống hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý số lượng thanh toán giao dịch lớn ngay cùng một lúc .
 • Giảm thiểu ngân sách thanh toán giao dịch khi cùng một mạng lưới hệ thống so với những cách hoạt động giải trí cũ .
 • Bảo mật thanh toán giao dịch ngân hàng nhà nước một cách tốt nhất khi sử dụng đúng mạng lưới hệ thống để thanh toán giao dịch .
 • Xây dựng nên hội đồng ngân hàng nhà nước tân tiến, Giao hàng tốt quyền lợi cá thể và quyền lợi người mua .
 • Tất cả cùng được tiêu chuẩn hóa nên sự đồng điệu là tuyệt đối. Các ngân hàng nhà nước sẽ hoạt động giải trí dựa trên chuẩn vương quốc và quốc tế .

Nói chung, mã Code riêng của mỗi ngân hàng nhà nước giúp người mua thực thi những thanh toán giao dịch kinh tế tài chính đúng và đủ. Để biết mã của ngân hàng nhà nước mình đang sử dụng, những bạn hoàn toàn có thể hỏi trực tiếp ngân hàng nhà nước để có được thông tin đúng mực nhất hoặc theo dõi tiếp bài viết của chúng tôi dưới đây .

Công việc của Bank Code

Bank Code là một yếu tố quan trọng mà bạn không hề thiếu khi nhận hay chuyển tiền trong nước. Bởi vì khi nhận tiền từ những tổ chức triển khai góp vốn đầu tư, thường thì bạn sẽ được nhu yếu nhập những thông tin như : Tên thông tin tài khoản, Số thông tin tài khoản, Tên ngân hàng nhà nước và mã của ngân hàng nhà nước đó .Mã code ngân hàng vietcombankNhư đã nêu ở trên, mã này sẽ giúp cho bạn thuận tiện biết được ngân hàng nhà nước đó tên gì, Trụ sở nào, địa chỉ là gì. Nếu trong trường hợp không may chuyển nhầm thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để nhờ ngân hàng nhà nước chuyển lại cho mình .Trong khoanh vùng phạm vi cả nước, phần nhiều những ngân hàng nhà nước thường sử dụng Bank Code loại 8 ký tự. Bởi vì loại 11 ký tự có thêm mã Trụ sở, mà một ngân hàng nhà nước thì có rất nhiều Trụ sở. Do đó những ngân hàng nhà nước thường công khai minh bạch mã Code 8 ký tự trên website của họ .

Bảng liệt kê mã Bank Code của các ngân hàng được tìm kiếm nhiều nhất

Bạn không biết mã bank code techcombank, mã ngân hàng vcb là gì? Bảng dưới đây là danh sách mã ngân hàng bank code của các ngân hàng được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ bao gồm mã bank code của vietcombank (mã số ngân hàng vietcombank), bank code vietinbank, bank code agribank (swift code ngân hàng agribank), techcombank bank code,và các mã số ngân hàng khác:

Số TT Mã Bank Code Tên ngân hàng nhà nước Tên Trụ sở
01 01203001

NHTMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)

Tất cả Trụ sở
02 01204009 NH Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nước Ta ( Agribank ) Tất cả Trụ sở
03 01310001 NHTMCP Kỹ Thương Nước Ta ( Techcombank ) Tất cả Trụ sở
04 79307001 NH TMCP Á Châu ( ACB Bank ) Tất cả Trụ sở
05 01201001 NH TMCP Công thương Nước Ta ( Vietinbank ) Tất cả Trụ sở
06 01202001 NH TMCP Đầu Tư và Phát triển Nước Ta ( Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV ) Tất cả Trụ sở

tin tức thêm đến bạn mã swift code của những ngân hàng nhà nước lớn như vietinbank swift code, mã swift vietcombank swift codef … để bạn thuận tiện phân biệt với mã Bank Code :

 • Mã swift code Vietinbank (mã số ngân hàng Vietinbank): ICBVVNVX
 • Mã quốc tế ngân hàng vietcombank (mã swift code ngân hàng vietcombank): BFTVVNVX
 • Mã swift code Agribank (agribank swift code): VBAAVNVX
 • Mã swift code của ACB: ASCBVNVX

Nếu bạn muốn tra mã ngân hàng nhà nước vietcombank là gì của từng Trụ sở, bạn hoàn toàn có thể truy vấn vào đây để biết những mã số đơn cử của từng Trụ sở thuộc những ngân hàng nhà nước trên và mã những ngân hàng nhà nước còn lại trên thị trường .

Bank Code cũng giống như một số báo danh của các thí sinh khi nộp bài thi ra về, lúc nhận điểm thi họ chỉ cần nhập số báo danh và tất cả các thông tin như điểm số các môn, tên, lớp, ngày sinh được hiện lên một cách rõ ràng và nhanh chóng. Với công nghệ 4.0 hiện nay, việc đồng bộ hệ thống các ngân hàng đang giúp ích cho người dùng và hoạt động kinh doanh của ngân hàng đó, tránh tình trạng gây mất thời gian và vô ích xảy ra.

Mong rằng qua bài viết trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ Bank Code cũng như biết được danh sách mã ngân hàng lớn tại Việt Nam như mã ngân hàng vietcombank swift code, mã bank code techcombank, mã ngân hàng vietinbank… Cùng theo dõi trang web của Binary Option Viet Nam để cập nhật nhanh nhất các thông tin về thị trường tài chính, kiến thức cơ bản trong đầu tư BO hiệu quả nhé!

5 / 5 ( 1

bình chọn

Xem thêm: GuildFi

)

Share this :