Binance tiêu huỷ hơn 750 triệu USD đồng BNB, điều gì đang xảy ra?

Theo Coindesk, đốt coin là quá trình mà các thợ đào và nhà phát triển loại bỏ các đồng coin khỏi lưu thông. Hiểu một cách đơn giản, đốt coin là việc phá hủy coin, và những đồng tiền này sẽ không còn được sử dụng trong giao dịch. Chúng sẽ gửi tiền đến các địa chỉ chuyên biệt có khóa riêng không thể truy cập được

Đợt đốt BNB này đã khiến giá đồng xu tiền số của sàn thanh toán giao dịch Binance tăng nhẹ. Theo tài liệu từ CoinMarketCap, giá đồng BNB bật tăng trong ngày 19/4, từ 407,9 USD lên khoảng chừng 423,8 USD, tương tự mức tăng 4,1 % .

Theo Coin Journal, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao trước đó đã xác nhận việc loại bỏ hơn 1,8 triệu BNB và quá trình tiêu huỷ đã thành công. Ông cũng cho biết, hoạt động này là một phần kế hoạch của Binance.

Binance tiêu huỷ hơn 750 triệu USD đồng BNB, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết, hoạt động đốt tiền này là một phần kế hoạch của Binance.

Khối lượng giao dịch 24h của BNB tăng hơn 24%, dao động quanh mốc 2 tỷ USD. Hiện BNB đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng các dự án có vốn hóa lớn nhất thị trường tiền số.

Binance tiêu huỷ hơn 750 triệu USD đồng BNB, điều gì đang xảy ra? - Ảnh 2.Giá trị của đồng BNB đã tăng 4,1 % sau đợt đốt BNB vào ngày 19/4 .Tính đến nay, đã có 19 đợt tiêu hủy đồng BNB. Theo thống kê của BNBBurn, hơn 36,73 triệu đồng BNB đã bị tiêu hủy, chiếm khoảng chừng 18,3 % tổng cung của dự án Bất Động Sản .

Đây là đợt đốt coin thứ 19 của dự án. Theo mô tả từ Binance, hệ thống đốt coin tự động theo quý được phát hành vào tháng 12/2021. Cơ chế này giúp BNB tự động điều chỉnh lượng tiền được đốt nhờ vào giá cả và số khối được tạo trên mạng lưới Binance Smart Chain (BSC). Theo dữ liệu trên BNB Chain, đợt đốt thứ 20 dự kiến ​​sẽ chứng kiến 1,8 triệu BNB (ước tính khoảng 769 triệu USD) được đưa ra khỏi lưu thông, với mức giá trung bình là 424,59 USD. 

Theo sách trắng Binance, tổng nguồn cung bắt đầu của BNB là 200 triệu đồng. Lượng tiền số này sẽ giảm dần theo thời hạn do chính sách tiêu hủy coin. Khi nguồn cung khởi đầu của đồng BNB giảm đi 50 %, chính sách đốt coin sẽ ngừng hoạt động giải trí .

BNB Chain có kế hoạch giảm tổng nguồn cung từ 200 triệu đồng BNB xuống 100 triệu đồng BNB. Luỹ kế đến lần đốt tiền gần nhất, tổng cộng hơn 34,6 triệu đồng BNB đã bị phá hủy. Dữ liệu cho thấy, nguồn cung lưu hành hiện chỉ hơn 165,3 triệu đồng BNB.

Bên cạnh đó, Binance cũng áp dụng cơ chế đốt coin BEP-95 nhằm giảm nguồn cung. Ra mắt vào tháng 11/2021, BEP-95 sẽ tự động đốt một phần phí giao dịch trên mạng BSC.

Việc đốt coin được thực hiện nhằm giảm nguồn cung. Để đốt coin, dự án sẽ chuyển lượng coin muốn tiêu hủy vào một địa chỉ ví “chết”, không hoạt động được.

Cơ chế tiêu hủy này hoàn toàn có thể giúp giảm rủi ro tiềm ẩn lạm phát kinh tế. Về dài hạn, việc đốt tiền mã hóa được kỳ vọng giúp loại gia tài này tăng giá. Các dự án Bất Động Sản có chính sách đốt coin, token được xem là một tín hiệu tốt. Theo Coindesk, việc đốt coin hoàn toàn có thể so sánh với những công ty mua lại CP của chính mình để tăng giá trị CP cho nhà đầu tư .

Thông tin về tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư. Tại Việt Nam hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

https://final-blade.com/binance-tieu-huy-hon-750-trieu-usd-dong-bnb-dieu-gi-dang-xay-ra-20220420095247229.chn