Binance tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp “làn sóng” sa thải đang bao trùm thị trường

Với việc nhiều công ty crypto hàng đầu thế giới đang có xu hướng cắt giảm nhân sự trong chu kỳ giảm giá của thị trường, thì Binance dường như không bị ảnh hưởng và đang tiếp tục mở rộng việc tuyển dụng.

Binance tiếp tục mở rộng tuyển dụng bất chấp "làn sóng" sa thải đang bao trùm thị trường
Trong toàn cảnh quan ngại lạm phát kinh tế ngày càng tăng, những nhà đầu tư đang tránh xa những gia tài rủi ro đáng tiếc hơn. Sự sụt giảm của tiền mã hóa gắn liền với tính mật thiết cùng đầu tư và chứng khoán đã tạo ra một tâm ý xấu đi rõ ràng trong hàng loạt khoảng trống kinh tế tài chính toàn diện và tổng thể. Tuy nhiên, trái ngược với đám đông, CEO Binance Changpeng Zhao lại tin rằng mùa đông crypto là thời gian tuyệt vời nhất để lan rộng ra hoạt động giải trí .
Tại hội nghị Consensus 2022, CEO Binance bật mý giờ là lúc sàn thanh toán giao dịch tăng cường góp vốn đầu tư vào kĩ năng nhân sự và triển khai những thương vụ làm ăn mua lại, mặc kệ thực trạng hỗn loạn của thị trường. Ông công bố Binance đang đạt được vận tốc cao về hoạt động giải trí mua và bán và sáp nhập .

“Chúng tôi có một đội ngũ chiến binh rất giỏi và kiên cường. Trên thực tế, Binance đang mở rộng việc tuyển dụng vào lúc này.”

Theo ông Changpeng Zhao, Binance đã thận trọng khi đổ tiền và tránh xa những khoản tiêu tốn quảng cáo lớn như sự kiện Super Bowl – nơi đã trở thành “ đại chiến quảng cáo ” giữa những sàn crypto hồi tháng 02/2022 và bị Thượng viện Mỹ phê bình ngay sau đó .
Về cơ bản, nhiều đối thủ cạnh tranh của Binance đã liên tục ký kết những hợp đồng hỗ trợ vốn thể thao trên khắp những lục địa lớn. Điều này bộc lộ đặc biệt quan trọng rõ ràng từ những sàn thanh toán giao dịch như Crypto. com, FTX và Coinbase .

Do đó, khi bước vào chu kỳ luân hồi suy thoái và khủng hoảng, hàng loạt cái tên được đề cập ở trên đã ngừng tuyển dụng nhân viên cấp dưới mới và thậm chí còn còn đề xuất kiến nghị rằng sẽ sa thải họ. Bằng chứng là vào đầu tháng 06/2022, Coinbase cho biết họ sẽ tạm dừng những nỗ lực tuyển dụng trong tương lai gần .

Trong khi đó, sàn Crypto.com vừa cắt giảm 260 nhân viên và có đến 20% nhân sự phải nói lời “chia tay” với BlockFi. Chỉ có FTX là vẫn đang đủ tiềm lực tài chính để trụ vững trên thị trường.

Nhìn chung, hành động xấu đi đến từ hầu hết những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa cũng là điều tương đối dễ hiểu khi ngay cả chính bản thân những nhà chỉ huy công ty cũng đang phải gánh chịu tổn thất rất nặng nề về tổng giá trị gia tài chiếm hữu cá thể giữa đợt khủng hoảng cục bộ gần đây .

Song, ngoài vấn đề tập trung gia tăng tuyển dụng nhân sự thì Binance cũng đang có kế hoạch thúc đẩy đầu tư vào các công ty truyền thống khác nhau, chủ yếu bắt đầu từ việc “truyền cảm hứng” bằng khoản đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes để phổ biến việc sử dụng công nghệ blockchain. Tất cả đều sẽ được thực hiện thông qua thông qua quỹ đầu tư trị giá 500 triệu USD mới nhất của Binance Labs.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!