CZ: ‘Mùa đông tiền điện tử’ là thời điểm tuyệt vời để Binance tăng cường tuyển dụng nhân tài và mua lại công ty khác

CEO sàn tiền ảo lớn nhất quốc tế cho biết Binance cũng đang đạt được những thành tích cao trong hoạt động giải trí mua và bán và sáp nhập ( M&A ) .
CEO sàn tiền số Binance Changpeng Zhao. ( Ảnh : Bloomberg ) .
Changpeng Zhao, nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành quản lý của sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất quốc tế Binance, cho rằng “ mùa đông tiền điện tử ” là thời gian tuyệt vời để công ty của ông hoàn toàn có thể tăng cường góp vốn đầu tư tìm kiếm nhân tài và mua lại những công ty khác, theo Bloomberg .

CEO Binance đã có những chia sẻ về chiến lược của công ty tại hội nghị Consensus 2022, khi được hỏi về việc đối thủ Coinbase Inc tạm dừng quá trình tuyển dụng nhân sự. Ông nói thêm rằng Binance cũng đang “đạt được thành tích cao trong hoạt động mua bán và sáp nhập”.

Các công ty tiền điện tử lớn như Coinbase, Gemini Trust Co. và Rain Financial Inc. là những “ nạn nhân ” khi kinh doanh thị trường chứng khoán và thị trường tiền số lao dốc trong thời hạn gần đây. Chính vì thế, những công ty này đã phải biến hóa kế hoạch để tiết kiệm chi phí ngân sách

Changpeng Zhao cho biết Binance đã tiết kiệm và tránh chi tiêu quá nhiều vào quảng cáo, chẳng hạn như chi tiền để xuất hiện tại sự kiện Super Bowl hoặc mua quyền đặt tên cho các địa điểm thể thao. Các sàn giao dịch cạnh tranh với Binance trong thời gian gần đây đã đặt tên của họ trên Crypto.com Arena và FTX Arena, nơi tổ chức nhiều vụ nhượng quyền thương mại tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA và các sự kiện khác. Coinbase cũng đã chi cả núi tiền có thể xuất hiện tại sự kiện Super Bowl cũng như là nhà tài trợ nổi bật cho giải NBA.

“Trong thời kỳ thị trường tăng giá, mọi người đều bắt đầu cho các dự án của riêng mình. Đó là thời điểm xuất hiện những khoản tiền lương và thù lao hết sức vô lý. Giờ đây, thị trường đã cân bằng hơn. Nếu thị trường tiền điện tử đang ở trong “mùa đông”, chúng tôi sẽ tận dụng điều đó một cách tối da”, CEO Binance phát biểu.

Binance cũng đang tìm cách tăng cường góp vốn đầu tư vào những công ty khác, dựa trên những nỗ lực như khoản góp vốn đầu tư 200 triệu USD vào tạp chí Forbes, mà CZ lý giải là một hành động kế hoạch để giúp thôi thúc việc vận dụng công nghệ tiên tiến blockchain vào nhiều nghành nghề dịch vụ hơn .

Theo Changpeng Zhao, Binance có vẻ như không phân phối đủ cảnh báo nhắc nhở về rủi ro đáng tiếc và quản trị rủi ro đáng tiếc trong quá khứ, đồng thời tiết lộ thêm rằng công ty sẽ phân phối nhiều thông tin tới người dùng hơn trong tương lai .