Hướng dẫn từ A-Z cách đào Bitcoin hiệu quả cho người mới

Bitcoin ( BTC ) là đồng xu tiền ảo có giá trị tăng vô cùng nhanh trong những năm gần đây. Điều này khiến BTC ngày càng lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều nhà đầu tư. Bên cạnh việc triển khai thanh toán giao dịch, nhiều người cũng lựa chọn đào Bitcoin để khai thác đồng xu tiền mã hóa này. Vậy đào Bitcoin là gì ? Có các loại máy đào Bitcoin nào và đâu là các ứng dụng đào Bitcoin tốt nhất ? Cùng bePOS khám phá nhé !

Đào Bitcoin là gì? 

Đào Bitcoin là quy trình giải thuật những thuật toán và xác nhận giao dịch thanh toán trên mạng lưới Bitcoin. Hoạt động này sử dụng các máy tính có thông số kỹ thuật mạnh và ứng dụng tương hỗ thống kê giám sát, được cho phép link những khối thanh toán giao dịch lại với nhau và nhận phần thưởng là đồng xu tiền ảo Bitcoin .

dao-bitcoin-la-gi

Khai thác Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin là gì? Các loại máy đào Bitcoin nào hay được sử dụng?

Máy đào Bitcoin là gì?

Máy đào Bitcoin được biết đến là thiết bị giúp miners thực thi việc khai thác BTC bằng cách giải các thuật toán. Có thể nói đây là loại sản phẩm của sự nâng cấp cải tiến công nghệ tiên tiến trong nghành nghề dịch vụ kỹ thuật khoa học máy tính hay kỹ thuật điện tử và CNTT .
Mặc dù bạn cũng hoàn toàn có thể đào Bitcoin trên điện thoại thông minh mưu trí hoặc máy tính nhưng phương pháp này sẽ không được nhanh so với các loại máy chuyên sử dụng khác .

Các loại máy đào Bitcoin hay được sử dụng

Có hai loại máy đào tiền ảo được biết đến đó là máy phong cách thiết kế chuyên được dùng và máy PC gắn thêm VGA có cầu hình mạnh. Cụ thể đặc thù của hai loại máy này như sau :

Máy đào tiền ảo thiết kế chuyên dụng

Đây là loại máy được phong cách thiết kế chỉ với mục tiêu đào Bitcoin và không có tính năng đào các loại tiền ảo cũng như làm những việc làm khác ( kể cả với các hoạt động giải trí văn phòng thông thường ). Một số loại máy ở dòng này là : AntMiner S7, SP20, Jackson, …
Các loại máy đào Bitcoin chuyên sử dụng có đặc thù không thay đổi, vận tốc cao. Mức giá của chúng khoảng chừng 250 USD đến 500 USD. Tuy nhiên, vì không có tác dụng nào khác nên việc thanh lý loại máy này rất khó. Do đó, hầu hết tại thị trường Nước Ta rất ít người dùng loại máy này .

cac-loai-may-dao-bitcoin-hay-duoc-su-dung

Hệ thống máy đào Bitcoin là gì ?

Máy đào tiền ảo từ PC kèm VGA

Đây là loại máy được phong cách thiết kế từ PC với một hoặc nhiều VGA có thông số kỹ thuật mạnh. Sau đó, miners sẽ sử dụng ứng dụng để cho máy chạy 24/7 tạo ra Bitcoin và các loại tiền ảo khác .
Giá thành của loại máy này tương đối cao, mức tiêu thụ điện nhiều, vận tốc kém và chạy nóng máy. Nhưng thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để đào nhiều loại tiền ảo khác nhau, may dễ thanh lý, …
Việc đào Bitcoin nhanh hay chậm, hiệu suất cao hay không dựa rất nhiều vào độ uy tín hay thông số kỹ thuật của máy đào của bạn. Thiết bị đào càng khỏe thì việc khai thác Bitcoin hiệu suất cao càng tốt .
Nếu muốn chiếm hữu một máy đào Bitcoin tương thích, bạn không nên bỏ lỡ bài viết “ Mua máy đào Bitcoin nào tốt ? Giá máy đào coin mới nhất 2022 “ .

Những phần mềm đào Bitcoin tốt nhất 2022

Nếu việc góp vốn đầu tư vào các phần cứng vẫn bị vướng mắc vì kinh tế tài chính thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các ứng dụng đào Bitcoin dưới đây :

Phần mềm BFGMiner

BFGMiner là ứng dụng được tạo bởi Luke Dashjr và phát hành vào năm 2012. Hiện nay, BFGMiner được ghi nhận là một trong những ứng dụng khai thác Bitcoin phổ cập. Điều khiến ứng dụng này được nhiều thợ đào yêu dấu đó là năng lực theo dõi nhiệt độ phần cứng, chớp lấy hoạt động giải trí của các nguồn .
Tuy nhiên, BFGMiner chỉ hoàn toàn có thể tương hỗ cho FPGA và ASIC, chính vì thế ứng dụng chỉ thích hợp với hai phần cứng này cùng với 3 hệ điều hành quản lý Windows, Mac và Linux .

phan-mem-dao-bitcoin-bfgminer

Khai thác Bitcoin với BFGMiner

Phần mềm CGMiner

CGMiner được tăng trưởng vào năm 2011 bởi Con Kolivas. Ưu điểm của ứng dụng này là hoàn toàn có thể khai thác BTC dựa trên mã nguồn mở, chạy trên đa nền tảng và thích hợp với cả ASIC, GPU và FPGA. Tuy nhiên, ứng dụng này không tương thích với những thợ đào mới bởi giao diện dòng lệnh tương đối khó hiểu. Ngoài ra, có một vài nhận xét rằng trên hệ điều hành quản lý Window 10 thì ứng dụng này vẫn còn gặp lỗi khi thiết lập .

khai-thac-bitcoin-voi-cgminer

Khai thác Bitcoin với CGMiner

Phần mềm EasyMiner

EasyMiner là ứng dụng có giao diện dễ nhìn và dễ sử dụng. Chế độ đào của ứng dụng phong phú dành cho cả những thợ đào chưa có kinh nghiệm tay nghề. Tuy nhiên, với ứng dụng EasyMiner bạn chỉ hoàn toàn có thể đào Bitcoin bằng Laptop hay PC chạy hệ điều hành quản lý Windows .

dao-bitcoin-tren-dien-thoai-voi-cac-phan-mem

Đào Bitcoin trên điện thoại cảm ứng với các ứng dụng
Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm 1 số ít ứng dụng khác được nhắc tên trong bài viết “ Top 6 ứng dụng đào Bitcoin tốt nhất 2022 ″ .

Đào Bitcoin bằng CryptoTab như thế nào?

CryptoTab là gì?

CryptoTab ( CryptoTab Browser ) là ứng dụng được kiến thiết xây dựng và tăng trưởng trên nền tảng mã nguồn của Google Chrome. Các tính năng và cách sử dụng của CryptoTab giống với Chrome. Không những vậy bạn hoàn toàn có thể đào Bitcoin bằng CryptoTab trong quy trình sử dụng nhờ một số ít tính năng đặc biệt quan trọng được thêm vào. Có thể nói đây là ứng dụng giúp bạn đào Bitcoin bằng máy tính hoặc smartphone rất tiện lợi .

Cách đào Bitcoin bằng CryptoTab

CryptoTab sẽ cho bạn triển khai việc đào Bitcoin trên cả máy tính lẫn điện thoại thông minh mưu trí. Và dưới đây là các bước để thực thi việc sử dụng CryptoTab để đào BTC :

Bước 1: Truy cập đường link: https://cryptotabbrowser.com/ hoặc tìm ứng dụng trên các nền tảng Appstore hoặc CHPlay.

dao-bitcoin-bang-cryptotab

Đào Bitcoin bằng Cryptotab

Bước 2: Cài đặt CryptoTab trên máy tính tương tự như việc bạn cài đặt Chrome.

Bước 3: Lựa chọn “CryptoTab” trong phần tiện ích (Ký hiệu chữ C). Khi tiện ích mở ra hãy chọn “Max” để bắt đầu hoạt động khai thác Bitcoin. Với cách này bạn có thể đào Bitcoin miễn phí với cả PC và điện thoại.

kich-hoat-ung-dung-dao-bitcoin-cryptotab

Kích hoạt ứng dụng Cryptoptab

Các bước giúp bạn đào Bitcoin hiệu quả dành cho người mới 

Dưới đây là các bước giúp bạn đào Bitcoin hiệu suất cao. Cùng xem ngay nhé !

Bước 1: Tạo ví Bitcoin – Nơi có thể lưu trữ và thực hiện giao dịch

Bước tiên phong để triển khai đào Bitcoin hiệu suất cao đó là thiết lập ví Bitcoin. Đây là ứng dụng giúp bạn quản trị địa chỉ Bitcoin của mình. Có rất nhiều loại ví như ví trực tuyến, ví ứng dụng, phí phần cứng cho đến phí giấy. Mỗi chiếc ví đều có ưu – điểm yếu kém riêng. Một số loại ví có năng lực chứa nhiều loại tiền ảo cùng một lúc .

>> Xem thêm: TOP 6 LOẠI VÍ BITCOIN UY TÍN, AN TOÀN NHẤT 2021 GIÚP NHÀ ĐẦU TƯ THÀNH CÔNG 100%

Bước 2: Xây dựng cho mình một hệ thống đào Bitcoin

Để khởi đầu khai thác Bitcoin, bạn cần chiếm hữu mạng lưới hệ thống khai thác gồm có : mặt phẳng, mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống mạng và một vài công cụ khai thác như ASIC. Mặc dù bạn hoàn toàn có thể sử dụng Laptop hay điện thoại cảm ứng khai thác loại tiền này nhưng để đào Bitcoin hiệu suất cao thì việc kiến thiết xây dựng cho mình các loại máy chuyên sử dụng sẽ tốt hơn .

Bước 3: Tham gia mỏ đào Bitcoin 

Việc tìm ra mỏ Bitcoin cũng không phải thuận tiện ngay cả khi bạn là người khai thác ASIC tốt nhất. Thay vì chỉ cạnh tranh đối đầu một mình, hãy thử khai thác giữa các miners khác và tạo dựng ra một nhóm khai thác .
Với các nhóm khai thác, doanh thu sẽ được chia cho các thành viên theo năng lực khai thác của từng người. Thu nhập tuy thấp hơn nhưng đều đặn. Tuy nhiên, có một quan tâm đó là các thành viên trong một nhóm thường sẽ phải trả phí cho người quản lý và điều hành nhóm, mức phí sẽ rơi vào tầm 0 – 2 % phần được nhận .

cac-buoc-dao-bitcoin-hieu-qua-cho-nguoi-moi

Các bước giúp bạn đào Bitcoin hiệu suất cao cho người mới

Bước 4: Tìm hiểu và cài đặt phần mềm đào Bitcoin

Sau khi đã tạo cho mình một ví Bitcoin, các thiết bị phần cứng và nhóm khai thác, việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm và cài các ứng dụng đào chạy trên máy tính của mình .
Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong những ứng dụng mà bePOS gợi ý ở phía trên như : EasyMiner, BFGMiner, … hoặc tìm hiểu thêm thêm 1 số ít các ứng dụng khác mà bạn cảm thấy tương thích với mình để giúp cho việc làm thuận tiện hơn .

Bước 5: Thực hiện công việc khai thác 

Tại bước này bạn chỉ cần liên kết máy đào tiền ảo với ổ cắm điện, link máy tính và thiết lập ứng dụng khai thác. Tiếp đó, điền các thông tin về nhóm khai thác và ví tiền của bạn vào ứng dụng. Số coin thu về hoàn toàn có thể được bán trên các sàn thanh toán giao dịch tương hỗ để nhận doanh thu .

>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH MUA/ BÁN BITCOIN VÀ TIỀN ĐIỆN TỬ TRÊN SÀN FIAHUB 

Trên đây là những thông tin chi tiết cụ thể mà bePOS muốn mang tới bạn về đào Bitcoin. Cũng như một vài ứng dụng giúp bạn thực thi việc đào Bitcoin trên điện thoại cảm ứng, máy tính một cách hiệu suất cao nhất. Chúc các bạn vận dụng thành công xuất sắc !

FAQ

Một máy đào sẽ có thể kiếm được bao nhiêu Bitcoin?

Theo thống kê từ trang BTCfans. com, một ngày AntMiner S9 hoàn toàn có thể khai thác được 0.0018 Bitcoin, tức là để nhận được 1 BTC, ban cần phải cho máy hoạt động giải trí liên tục trong vòng 556 ngày .

Có thể đào Bitcoin miễn phí ở đâu? 

Có 2 cách thông dụng để bạn đào Bitcoin không tính tiền đó là :

  • Cách 1: Khai thác Bitcoin ở trang webFreebitco. in

Với cách này bạn chỉ cần ĐK thông tin tài khoản tại website sau đó triển khai các bước quay số để nhận Bitcoin. Sau khi bấm Roll, mạng lưới hệ thống website sẽ tự quay ra một số lượng, dựa vào bảng phân loại bạn sẽ nhận số lượng Bitcoin tương ứng. Sau mỗi lần quay bạn sẽ cần chờ 60 phút để thực thi lần quay tiếp theo .

Ở website này bạn sẽ cần xem quảng cáo để nhận được Bitcoin. Số lượng thời hạn của các quảng cáo là khác nhau, bạn cần vào từng quảng cáo và xem hết số giây nhu yếu sau đó Bitcoin sẽ được chuyển thông tin tài khoản của bạn .
Với những cách trên, bePOS khuyến khích bạn nên đào Bitcoin bằng Laptop hoặc PC sẽ tốt hơn .