Hướng dẫn 4 cách để cài đặt Google Meet trên điện thoại, máy tính

Google Meet là ứng dụng cung cấp dịch vụ hội nghị và họp mặt online, cho phép tối đa 100 cá nhân trò chuyện cùng một lúc (hoặc tối đa 250 cá nhân trong các gói kinh doanh được chọn). Điểm nổi bật của Google Meet là sử dụng miễn phí và tất cả các cuộc họp video đều được mã hóa khi chuyển tiếp để giúp ngăn chặn bất kỳ ai theo dõi cuộc trò chuyện của bạn. Nếu bạn muốn lên lịch họp trên Google Meet thì hãy làm theo hướng dẫn sau để tải ứng dụng Google Meet trên điện thoại và máy tính của mình.

Hiện tại, Google Meet chỉ tương hỗ trình duyệt web Chrome và Mozilla Firefox, Microsoft Edge và Apple Safari. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Meet trên các thiết bị iOS và Android. Bạn hoàn toàn có thể làm theo các bước sau để tải và khởi đầu hội nghị Google Meet trên điện thoại, máy tính .

Các tính năng chính của Google Meet – Vì sao nên tải và sử dụng Google Meet?

Dưới đây là tổng thể các tính năng quan trọng của Google Meet :

 • Quyền truy cập không giới hạn vào hội nghị truyền hình độ nét cao. 
 • Mã hóa an toàn và bảo mật của tất cả dữ liệu đến và đi. 
 • Quyền truy cập hợp lý vào các cuộc họp trực tiếp từ liên kết URL hoặc từ bên trong bất kỳ ứng dụng và dịch vụ được hỗ trợ nào của Google. 
 • Giao diện người dùng hiện đại, nhanh chóng và trực quan. 
 • Khả năng chia sẻ màn hình ứng dụng hoặc màn hình nền của bạn, trình bày các trang trình bày, tài liệu và hơn thế nữa. 
 • Phụ đề thời gian thực được tạo tự động được hỗ trợ bởi công nghệ chuyển lời nói thành văn bản hàng đầu trong ngành của Google. 
 • 100% MIỄN PHÍ để thử.

Vì sao bạn nên tải và sử dụng Google Meet?

 • Hình ảnh sắc nét giúp bạn tận dụng tối đa các cuộc họp, việc thực hiện cuộc gọi từ webcam tích hợp trên máy tính có thể làm cho hình ảnh thiếu nét và bị nhiễu hạt.
 • Truy cập ứng dụng nhanh chóng và tiện lợi trên cả điện thoại và máy tính
 • Dễ dàng để làm quen và sử dụng

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng Google Meet

Tải Google Meet cho điện thoại Android

Đối với người dùng sử dụng điện thoại có hiệu quản lý và điều hành Android thì bạn hoàn toàn có thể tải ứng dụng trải qua của hàng trực tuyến CH Play
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-2Bước 1 : Truy cập vào ứng dụng shop Play Store trên màn hình hiển thị điện thoại
Bước 2 : Nhấp vào thanh tìm kiếm và gõ Google Meet để tìm ứng dụng
Bước 3 : Xuất hiện ứng dụng Google Meet và chọn vào Tải xuống
Bước 4 : Sau khi tải xong, bấm vào Open hoặc chọn ứng dụng Open trên màn hình hiển thị điện thoại để mở và tham gia cuộc họp .

Tải Google Meet cho điện thoại iPhone

Để sử dụng Google Meet trên iPhone, bạn cần tải xuống ứng dụng Meet từ App Store. Bạn không hề sử dụng Google Meet từ trình duyệt trên iPhone của mình nhưng ứng dụng Meet không phải là nơi duy nhất bạn hoàn toàn có thể sử dụng thưởng thức cuộc họp từ Google trên iPhone của mình .
Google Meet cũng được tích hợp nhất định trong Gmail, tính năng này cũng có sẵn trên ứng dụng iPhone. Để sử dụng Google Meet từ Gmail, bạn cần có ứng dụng Gmail vì tính năng tích hợp không khả dụng trong phiên bản di động của gmail.com .
Cho dù bạn sử dụng nó từ ứng dụng Gmail hay ứng dụng Meet chuyên sử dụng, thưởng thức sẽ vẫn như cũ. Google Meet hoạt động giải trí với cả thông tin tài khoản Google cá thể hoặc thông tin tài khoản Workspace. Tuy nhiên, một số ít tính năng chỉ khả dụng với thông tin tài khoản Workspace, nhưng phần còn lại của chúng đều có sẵn để sử dụng cho tổng thể mọi người .
Bước 1 : Vào ứng dụng App Store trên điện thoại iPhone
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-3Bước 2 : Chọn tính năng tìm kiếm và gõ Google Meet để tìm ứng dụng
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-4Bước 3 : Danh sách tìm kiếm Open, chọn đúng ứng dụng Google Meet, chọn vào Nhận để tải xuống
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-5Bước 4 : Sau khi tải xong, chọn mở hoặc chọn ứng dụng đã được tải và Open trên màn hình hiển thị điện thoại để mở .
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-6

Cách cài đặt Google Meet trên máy tính

Bạn hoàn toàn có thể tải xuống Ứng dụng Google Meet trên máy tính của mình hoặc truy vấn website để tham gia cuộc họp hoặc tổ chức triển khai một cuộc họp mới. Bạn hoàn toàn có thể làm theo các hướng dẫn sau để mở màn cuộc họp video trên Google Meet. Tải xuống Google Meet cho Windows là một cách thuận tiện và các bước tải xuống Google Meet cho máy tính như sau :
Bước 1 : Mở Cửa hàng Google Play trên PC của bạn
cach-cai-dat-google-meet-tren-may-tinh-1Bước 2 : Sau đó, tìm kiếm Google Meet
cach-cai-dat-google-meet-tren-may-tinh-2Bước 3 : Chọn install để tải xuống và cài đặt Google Meet
cach-cai-dat-google-meet-tren-may-tinh-3Bước 4 : Sau khi quy trình cài đặt kết thúc, hãy sử dụng ứng dụng Google Meet

Lợi ích của việc sử dụng Google Meet trên máy tính

 • Nhiều tính năng và dễ dàng thao tác hơn
 • Trình chiếu trực tiếp từ máy tính
 • Xem được màn hình rộng hơn

Cách cài đặt Google Meet thông qua Chrome Extension

Việc cài đặt Google Meet trên máy tính còn hạn chế vì Google Meet chỉ tương hỗ cho một vài loại máy nhất định. Và cài đặt Google Meet trải qua Chrome Extension là một lựa chọn không tồi vì thuận tiện cài đặt và sử dụng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau là hoàn toàn có thể tham gia cuộc họp trên Google Meet được rồi nhé .
Bước 1 : Truy cập vào trang Chrome Extension để cài đặt Google Meet tại đây
Bước 2 : Chọn Thêm vào Chrome để tải về máy
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-7Bước 3 : Xuất hiện hành lang cửa số Thêm ” Chrome Extension ” ?, chọn vào thêm tiện ích
Bước 4 : Cuối cùng, để sử dụng Google Meet bạn chỉ cần chọn tiện ích ở góc phải màn hình hiển thị
Lợi ích của dùng Meet Extension

 • Không cần cài đặt rờm ra, dễ dàng thao tác
 • Thực hiện thao tác tham gia hoặc tạo cuộc họp nhanh chóng

Cách gỡ cài đặt :
Bước 1 : Truy cập vào trang quản trị tiện ích trên trình duyệt của bạn
Bước 2 : Tìm Meet Extension đã cài đặt và chọn xóa
Bước 3 : Xác nhận xóa .

Cách sử dụng Google Meet mà không cần cài đặt (dùng trực tiếp trên https://meet.google.com/)

Hiện nay, Google Meet chưa có ứng dụng dành cho Laptop. Bạn hoàn toàn có thể tham gia hội nghị trên Google Meet một cách thuận tiện trải qua website https://meet.google.com/. Bạn hoàn toàn có thể tham gia một cuộc họp hoặc mở một cuộc họp mới và mời bè bạn, đồng nghiệp tham gia cuộc họp. Trang web cung ứng giao diện người dùng đơn thuần với tùy chọn duy nhất là bạn hoàn toàn có thể tạo cuộc họp mới hoặc tham gia cuộc họp .
Bước 1 : Truy cập vào website https://meet.google.com/ tại đây
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-8Bước 2 : Chọn New meeting để tạo cuộc họp mới hoặc nhập mã để tham gia cuộc họp đã được tạo
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-9Bước 3 : Xuất hiện hành lang cửa số, có ba mục bạn hoàn toàn có thể chọn là ” tạo một cuộc họp sau “, ” tạo một cuộc ngay ” và ” lên lịch cho một cuộc họp “. Hãy chọn vào mục tương thích với nhu yếu của bạn
cach-cai-dat-google-meet-tren-dien-thoai-may-tinh-10Bước 4 : Mời mọi người vào cuộc họp, bạn hoàn toàn có thể gửi mã phòng để bè bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tham gia cuộc họp
Đối với người lần đầu sử dụng, bạn không cần có thông tin tài khoản Google để tham gia cuộc họp video Meet. Tuy nhiên, nếu bạn không có Tài khoản Google, người tổ chức triển khai cuộc họp hoặc một người nào đó trong tổ chức triển khai phải cấp cho bạn quyền truy vấn vào cuộc họp .
Lưu ý : Nếu bạn chưa đăng nhập vào thông tin tài khoản Google hoặc Gmail, bạn không hề tham gia bằng thiết bị di động của mình .

Trên đây là những cách cài đặt Google Meet trên điện thoại và máy tính mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết giải đáp thắc mắc và giúp ích cho bạn. Giờ đây bạn đã có thể biết cách cài đặt google meet và sử dụng Google Meet trên máy tính hoặc điện thoại rồi nhé.

 •  
 •  

tin tức này có hữu dụng không ?

Không
Rất tiếc về điều đó
Chúng tôi hoàn toàn có thể cái thiện trang bằng cách nào ?
Gửi