Hướng dẫn cách chơi Thetan Arena để kiếm tiền từ A – Z

Thetan Arena là gì?

Sau thành công xuất sắc vang dội của My DeFi Pet, KardiaChain đã liên tục tăng trưởng một tựa game thể thao điện tử với đồ họa thích mắt có tên gọi là Thetan Arena. Game được phát hành chính thức vào ngày 27/11/2021 .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 2Thetan Arena là tựa game MOBA ( Đấu trường trực tuyến nhiều người chơi ) hoạt động giải trí dựa trên công nghệ tiên tiến blockchain với mục tiêu “ Play for Free, Play to Earn ”. Mô hình và phong cách thiết kế trong Thetan Arena được lấy cảm hứng từ hai dòng game nổi tiếng là Liên minh lịch sử một thời và Dota 2. Vì vậy mà đồ họa trong game cũng như trang bị nhân vật cực kỳ thích mắt .Với chính sách Play-to-earn của game, người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm tiền trải qua các vật phẩm, trang bị thu được sau mỗi trận chiến hoặc bán tướng trên marketplace. Để đạt được điều này, Thetan Arena cũng yên cầu người chơi cần có kỹ năng và kiến thức nhất định và kiến thiết xây dựng đội quân tốt để hoàn toàn có thể giành thắng lợi trong các trận đấu .

Cách tải game Thetan Arena trên PC và điện thoại

Trên PC

Bước 1: Bạn truy cập trang chủ game Thetan Arena

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chọn vào “biểu tượng PC” để tải file zip của game Thetan Arena. Sau đó bạn giải nén file như các ứng dụng phần mềm thông thường.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 3Cài đặt game Thetan Arena trên PC

Trên điện thoại 

Để tải game Thetan Arena trên điện thoại di động, bạn chỉ cần vào ứng dụng CH Play ( với hệ quản lý và điều hành Android ) hoặc App Store ( với hệ điều hành quản lý iOS ) rồi nhấn tìm chọn game và tải xuống như thông thường. Lưu ý riêng với hệ điều hành quản lý iOS, người chơi cần tải ứng dụng Testflight trước khi tải game Thetan Arena .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 4Cài đặt game Thetan Arena trên điện thoại di động

Tạo tài khoản và liên kết ví Thetan Arena

Tạo tài khoản ví MetaMask và chuyển đổi sang mạng BSC

Game Thetan Arena hiện chỉ đang được cho phép liên kết với ví MetaMask. Vì vậy, để hoàn toàn có thể mở màn chơi và kiếm tiền với Thetan Arena, người chơi cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình thông tin tài khoản ví MetaMask và quy đổi sang thông số kỹ thuật mạng BSC Testnet .Nếu bạn chưa có thông tin tài khoản ví MetaMask hãy tìm hiểu thêm ngay hướng dẫn tạo ví MetaMask. Nếu đã có, bạn chuyển qua bước tiếp theo là thiết lập quy đổi mạng BSC .

Bước 1: Đăng nhập vào ví MetaMask, ở phần ảnh đại diện, bạn nhấn chọn “Cài đặt”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 5

Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn “Mạng” rồi nhấn chọn “Add a network”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 6

Bước 3: Bạn điền thông tin dưới đây vào các ô rồi nhấn chọn “Lưu”.

 • Tên mạng: Smart Chain – Testnet
 • URL RPC mới: https://data-seed-prebsc-1-s1.binance.org:8545/
 • Mã chuỗi: 97
 • Ký hiệu tiền tệ: BNB
 • URL trình khám phá khối: https://testnet.bscscan.com.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 7

Tạo tài khoản Thetan và liên kết ví MetaMask

Bước 1: Bạn truy cập website Thetan Arena, sau đó nhấn chọn “Marketplace” ở góc bên phải phía trên cùng.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 8

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “Connect Wallet”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 9

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Login with MetaMask”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 10

Bước 4: Bạn nhấn chọn “Create new game account” nếu chưa có tài khoản ví. Còn nếu đã lập ở bước trên bạn nhấn chọn “Link to Existing game account”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 11

Bước 5: Tiếp theo, bạn điền email đăng ký tài khoản ví MetaMask vào ô trống để nhận code gửi về. Sau đó, bạn điền code và nhấn chọn “Link account”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 12

Bước 6: Để xác nhận quá trình liên kết tài khoản với ví, bạn nhấn chọn “Link”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 13

Bước 7: Tiếp tục xác nhận liên kết bằng cách nhấn chọn vào “Sign”, rồi chọn “Login now” và cuối cùng bạn chọn “Sign” để hoàn tất.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 14Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 15Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 16Như vậy là hoàn tất quy trình tạo thông tin tài khoản game Thetan Arena và link với ví MetaMask. Bây giờ, Coinvn sẽ hướng dẫn bạn cụ thể cách chơi game Thetan Arena .

Hướng dẫn chơi game Thetan Arena

Chơi game Thetan bằng tướng miễn phí

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chơi game Thetan Arena không lấy phí mà vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách nhận phần thưởng trong game .

Bước 1: Bạn đăng nhập vào game trên PC hoặc điện thoại và nhấn chọn “Login”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 17

Bước 2: Bạn nhấn chọn “Claim” để nhận một anh hùng miễn phí và xác nhận bằng cách chọn “Confirm”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 18Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 19

Để lựa chọn các anh hùng trong game, bạn nhấn chọn mục “Hero” trên giao diện và có thể bắt đầu trận đấu ngay sau đó bằng cách nhấn chọn “Find match”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 20

Chơi game Thetan bằng tướng mua trên Marketplace

Mua tướng trên marketplace hoàn toàn có thể giúp người chơi tiết kiệm chi phí thời hạn thiết kế xây dựng nhân vật, đội hình cũng như nhận được nhiều phần thưởng hơn nhất là trong tiến trình đầu của dự án Bất Động Sản .

Bước 1: Bạn đăng nhập vào game trên PC hoặc điện thoại và nhấn chọn “Login”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 21

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào “Marketplace”. Ở bước này, bạn có thể lựa chọn mua trên marketplace hoặc Thetan Box.

Mua tướng trên marketplace bạn chỉ cần chọn tướng và nhấn chọn “Buy now”. Ưu điểm của hình thức này là bạn có thể lựa chọn chính xác tướng mà bạn muốn nhưng mức giá thường sẽ cao hơn so với khi mua trên Thetan Box.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 22Mua tướng trên Thetan Box thì bạn sẽ không được lựa chọn đúng mực tướng mà chỉ được lựa chọn hộp đựng tướng ngẫu nhiên nhưng mức giá sẽ thấp hơn khá nhiều so với mua tướng trên marketplace. Vì vậy, một số ít người chơi mua tướng ở Thetan Box sau đó bán lại trên marketplace để ăn chênh lệch .

Bước 3: Bạn nhấn chọn “Thetan Box” và lựa chọn một trong ba hộp đựng tướng như hình dưới.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 23

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn chọn “PURCHASE” để tiến hành mua tướng.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 24

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhấn chọn “Check out”. Hộp thoại MetaMask hiện lên yêu cầu bạn xác nhận giao dịch vừa thực hiện. Bạn xác nhận bằng cách chọn “Sign” rồi nhấn chọn “Confirm”.

Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 25Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 26Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 27

Mô hình game Thetan Arena

Play-to-Earn và Free-to-Earn

Thetan Arena là một quy mô game blockchain có cả quy mô Free-to-Earn và Play-to-Earn cho người dùng tự do lựa chọn .

Free-to-Earn

Đây là hình thức chơi game không tính tiền, không hề mất tiền góp vốn đầu tư để thưởng thức game show, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể nhận token thưởng khi thắng lợi. Với hình thức Free-to-Earn, người chơi được phát 3 tướng không lấy phí ( non-NFT hero ). Những tướng này được sử dụng khi chiến đấu trong game và giúp người chơi dành được token thưởng THC khi có thứ hạng cao. Tuy nhiên, chúng là non-NFT hero nên người dùng không hề bán và thanh toán giao dịch trên MarketPlace .

Play-to-Earn

Trái ngược với Free-to-Earn, với hình thức chơi kiếm tiền Play-to-Earn, người chơi cần góp vốn đầu tư tiền để mua tướng NFT hero trước khi chơi game. Tướng dùng trong hình thức Play-to-Earn là NFT nên chúng hoàn toàn có thể thuận tiện mua và bán, cho thuê trên MarketPlace. Bên cạnh đó, ngoài token THC của Thetan Arena để trao thưởng cho người chơi có thứ hạng cao, người chơi trong Play-to-Earn còn hoàn toàn có thể nhận token THG và NFTs chỉ dành cho hình thức chơi kiếm tiền .

Cơ chế của game Thetan Arena

Thetan Arena thuộc dòng game Moba – game giải pháp, lấy cảm hứng từ hai game nổi tiếng đó là Dota 2 và Liên minh lịch sử một thời. Người chơi sẽ điều khiến tướng của mình để thắng lợi đối thủ cạnh tranh qua các skill khác nhau. Ngoài ra, Thetan Arena còn có nhiều chính sách chiến đấu khác nhau để người chơi có thêm nhiều thời cơ nhận token thưởng THC.

 • Battle Royale (Đấu Solo – Dua): Chế độ chơi này sẽ được chia làm 6 đội, mỗi đội có 1 người (Solo) hoặc 2 người (Dual). Các đội đánh với nhau để tìm ra đội nào sẽ sống sót đến cuối (ở chế độ Dual chỉ còn 1 người vẫn được tính). Điều đặc biệt, ở chế độ chơi này, nền tảng game sẽ lựa chọn người chơi cùng cấp độ, chiến đấu với nhau. Người chơi chỉ cần thực hiện nhiệm vụ rất đơn giản, rõ ràng và trực quan đó là đánh bại tất cả kẻ thù của bạn để giành chiến thắng. 
 • Death match 4v4 (Tử chiến): Chế độ người chơi này yêu cầu thành lập nhóm 4 người cùng chiến đấu để team giành chiến thắng. Vì vậy, người chơi cần kết hợp với 3 người khác tạo thành một nhóm để chơi ở chế độ tử chiến. Bên cạnh đó, team cần phải lên kế hoạch, chiến lược thi đấu cũng như phân chia nhiệm vụ cho từng thành viên để phối hợp ăn ý để diệt được nhiều đối thủ nhất có thể. 
 • Super Star 4v4 (Siêu sao): Chế độ chơi này người chơi cũng phải tập hợp nhóm 4 người để cùng bảo vệ nhau và đi cướp siêu sao trước các đối thủ khác. Mục tiêu ở chế độ này là sở hữu được càng nhiều siêu sao càng tốt. 
 • Tower Destroy 4v4 (Phá hủy tháp): Đây cũng là chế độ chơi nhóm 4 người. Mục tiêu chính của người chơi và đội nhóm trong chế độ chơi này là cùng lao về phía căn cứ của kẻ thù và phá hủy tháp của họ. Càng đánh sập được nhiều tháp của đối thủ thì thứ hạng càng cao và nhận được nhiều token thưởng hơn. 

Những đặc điểm cơ bản về các tướng Thetan Arena

Game Thetan Arena có rất nhiều loại tướng khác nhau. Mỗi loại tướng sẽ có một năng lực đặc biệt quan trọng riêng được gọi là Fury. Để thắng lợi trong các trận đấu quyết liệt, người chơi cần sử dụng kiến thức và kỹ năng của mình để điều khiển và tinh chỉnh và lựa chọn các loại tướng cho tương thích .Có ba loại tướng trong Thetan Arena là :

 • Common Hero
 • Epic Hero
 • Legendary Hero

Tướng có độ hiếm cao hơn thì sẽ có lối chơi và năng lực đặc biệt quan trọng hữu dụng trong các trận đấu hơn. Quan trọng nhất là các phần thưởng nhận về sau các trận chiến sẽ nhiều hơn những tướng thường thì .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 28

Giao diện chơi game Thetan Arena

Giao diện chính của game Thetan Arena khá đơn thuần và dễ hiểu so với phần đông người chơi .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 29Diễn giải chi tiết cụ thể từng phần trong giao diện chính của game .1 – tin tức thông tin tài khoản của người chơi .2 – Bạn hoàn toàn có thể xem Lever hiện tại của mình và các phần thưởng đạt được sau khi vượt qua Lever đó .3 – Nơi hiển thị tài nguyên, vật phẩm trong game .4 – Cài đặt tùy chỉnh chính sách chơi trong game .5 – Danh sách tướng bạn đang chiếm hữu .6 – Tra cứu thông tin về kỹ năng và kiến thức và năng lực đặc biệt quan trọng của các nhân vật .7 – Giao tiếp, trao đổi trực tiếp với những người chơi mà bạn đã thêm vào list bạn hữu .8 – Nhấn vào để mời bạn hữu cùng chơi với mình .9 – Xem bảng xếp hạng cá thể và các thành viên xuất sắc .10 – Vì mỗi tướng có ba kỹ năng và kiến thức khác nhau thế cho nên để tương thích với từng trận đấu, bạn sẽ lựa chọn kiến thức và kỹ năng cho nhân vật trước khi tham gia .11 – Thetan Arena có rất nhiều thể thoại tranh tài khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thể loại tranh tài khi nhấn vào đây .12 – Nhấn chọn để tìm đồng đội cũng như đối thủ cạnh tranh để mở màn trận chiến .

Hướng dẫn cách kiếm tiền khi chơi game Thetan Arena

Đây là những cách kiếm tiền thông dụng khi chơi game Thetan Arena .

Kiếm tiền bằng cách mở box Thetan Arena

Người chơi hoàn toàn có thể mua tướng trực tiếp từ MarketPlace hoặc sử dụng token THC, THG để mua các box Thetan Arena. Sau khi mở box, người chơi sẽ nhận được tướng và hoàn toàn có thể bán trên MarketPlace để thu doanh thu. Đáng quan tâm đó token THC, THG người chơi thuận tiện tích góp trong quy trình chơi game. Vì thế, nếu chịu khó cày game, người chơi trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được doanh thu lớn bằng cách mở box Thetan Arena .

Kiếm tiền từ mua, bán và cho thuê tướng Thetan Arena 

Người chơi hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch tướng Thetan Arena trên MarketPlace để kiếm doanh thu. Điều này giống như trade coin, người chơi canh mua tướng khi giảm và bán lại khi giá lên cao. Ngoài ra, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cho người khác thuê lại tướng của mình để kiếm tiền. Điều này có lợi với cả người cho thuê và người đi thuê. Có thể người đi thuê chỉ muốn thưởng thức game và không sẵn sàng chuẩn bị góp vốn đầu tư tiền để mua tướng, nên cách thuê lại là tối ưu so với họ .

Kiếm tiền từ chơi game Thetan Arena

Đây là cách kiếm tiền thông dụng nhất từ tựa game này. Người chơi chỉ cần chơi game sẽ có thời cơ nhận token thưởng. Thậm chí, bạn hoàn toàn có thể kiếm được token THC dù chơi ở chính sách chơi không lấy phí Free-to-Earn. Tuy nhiên, để nhận được cả token THG và nhiều quyền lợi hơn, người chơi cần mua tướng NFT tham gia chơi trong chính sách Play-to-Earn .

Kiếm tiền từ việc tham gia các giải đấu

Thetan Arena có tổ chức triển khai các sự kiện giải đấu để người chơi tham gia và có thời cơ giành được phần thưởng mê hoặc. Đặc biệt, một số ít sự kiện nhu yếu một số ít tướng đơn cử. Điều này cũng giúp cho người chơi sở hữu tướng giải đấu nhu yếu kiếm được doanh thu trải qua việc mua đi bán lại .

Lưu ý chơi game Thetan Arena

Thetan Arena là game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi kiểu mới nên game yên cầu người chơi phải có kỹ năng và kiến thức ở trình độ nhất định. Sau đây sẽ là một vài chú ý quan tâm nhỏ để bạn hoàn toàn có thể chơi tốt hơn cũng như nhận nhiều phần thưởng hơn trong các trận đấu .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 30Các hộp quà ở vùng một như trong ảnh là phần thưởng để giúp tướng của bạn tăng thêm kỹ năng và kiến thức chiến đấu. Vì vậy, khi chơi bạn hãy tích lũy các phần thưởng này để ngày càng tăng sức mạnh và thứ hạng của tướng. Ngoài ra, nếu khi đang chiến đấu và tướng của bạn bị cạn máu, thì hầm trú ẩn ở vùng hai là nơi thích hợp nhất để bạn lựa chọn .Huong dan cach tai va choi game Thetan Arena kiem tien - anh 31

Những khu vực được đánh dấu như hình trên là vùng lẩn trốn đối thủ. Khi tướng của bạn di chuyển vào vùng này, đối thủ sẽ không thể xác định được vị trí của bạn. Đây là một trong những chiến thuật giúp bạn chiến thắng trong trận chiến.

Tổng kết

Chỉ trong vòng một tuần kể từ ngày ra đời chính thức, Thetan Arena đã lôi cuốn hơn 5 triệu người chơi tham gia trên toàn bộ các nền tảng. Đây hoàn toàn có thể được coi là thành công viên mãn so với game NFT lúc bấy giờ .Thông qua bài viết, Coinvn kỳ vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản nhất cũng như cách chơi Thetan Arena hiệu suất cao. Để update nhanh nhất những thông tin về dự án Bất Động Sản, bạn hãy truy vấn ngay Coinvn – trang tạp chí Bitcoin số 1 lúc bấy giờ .

Source: https://final-blade.com
Category: Game