6 cách giảm lag Tốc Chiến cực hiệu quả

6 cách giảm lag Tốc Chiến cực hiệu quả

Giật lag là tình trạng thường gặp khi chơi game Liên Minh Tốc Chiến. Dưới đây là 6 cách giảm lag Tốc Chiến đơn giản nhưng cực hiệu quả.

Kể từ khi ra đời đến nay, Liên Minh Huyền Thoại : Tốc Chiến đã làm chao đảo hội đồng game thủ quốc tế. Tựa game gồm nhiều chiêu thức quyến rũ, tướng thương mến kèm phục trang xịn sò, đồ họa đẹp mắt và gameplay mê hoặc. Nhưng cùng với đó là thực trạng giật lag, ping cao trong Tốc Chiến Open nhiều, tác động ảnh hưởng lớn đến thưởng thức của người chơi. Do đó, việc giảm lag trong game luôn được các game thủ chăm sóc số 1. Nếu vậy, hãy cùng meGame bỏ túi ngay 6 cách giảm lag tốc chiến cực hiệu suất cao ngay dưới đây.

1. Giảm đồ họa trong game

Với những máy cấu hình cao, tình trạng giật lag khi chơi Tốc Chiến không xảy ra nhiều. Nhưng máy cấu hình thấp, việc chơi game Tốc Chiến dễ gặp ping cao, giật lag. Do đó, người chơi hãy khắc phục tình trạng này bằng cách giảm đồ họa trong game. Không chỉ vậy, khi điều chỉnh đồ họa thấp cũng là cách giảm hao pin, nóng máy khi chơi. 

Hinh-1 Giảm đồ họa game để chơi game mềm mại và mượt mà hơn Hướng dẫn thiết lập thông số kỹ thuật game được đơn cử theo các bước sau đây :

Bước 1. Đăng nhập Liên Minh Tốc Chiến → chọn “Cài đặt” (Biểu tượng hình bánh răng cưa nằm ở bên trên góc phải màn hình).

Bước 2. Giao diện cài đặt hiển thị → chọn tab “Đồ họa”. Ở đây sẽ có các điều chỉnh cơ bản sau đây: 

+ Chất lượng FPS 30 : Ưu tiên chất lượng hình ảnh hơn vận tốc khung hình. + Hiệu năng FPS 60 : Ưu tiên vận tốc khung hình hơn chất lượng hình ảnh. Đây là hai chính sách mặc định. Người chơi hoàn toàn có thể chọn nhanh hoặc chuyển sang “ Tùy chọn ”. Ở tab tùy chọn muốn giảm thông số kỹ thuật game bạn hãy chọn : + Tốc độ khung hình : Để bảo vệ ping thấp, các bạn nên chọn 30/40/60 khung hình / giây tùy thông số kỹ thuật máy. + Chất lượng đồ họa : Nên để ở chính sách Thấp hoặc Trung Bình. + Chất lượng hiệu ứng : Chọn Thấp. + Độ phân giải : Thấp / Trung Bình. + Hậu kỳ : Tắt. + Chữ nổi : Bật. + Hoạt ảnh giao diện ( Interface Animations ) : Tắt. + Đổ màu nhân vật ( Character Inking ) : Tắt. Hinh-2 Cài đặt thông số kỹ thuật game về mức thấp nhất

2. Fix lỗi lag Tốc Chiến bằng cách tắt các ứng dụng đa nhiệm

Tắt tổng thể các ứng dụng chạy đa nhiệm cũng là một trong những cách giảm lag tốc chiến hiệu suất cao. Lý do là vì những ứng dụng này hoàn toàn có thể ngốn RAM và tài liệu khiến game show bị lag, dẫn đến ping cao. Trước khi vào Tốc Chiến, đồng đội hãy tắt tổng thể các ứng dụng thì lúc đó game chơi sẽ mượt hơn, ít Open thực trạng giật lag.

3. Kiểm tra lại các kết nối mạng

Kết nối mạng không không thay đổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động trực tiếp đến thưởng thức game của người chơi. Do đó, nếu vào Tốc Chiến gặp phải thực trạng giật lag người chơi nên thử kiểm tra đường truyền internet. Hoặc hoàn toàn có thể reset lại router trước khi vào trận để bảo vệ đường truyền không thay đổi. Trong trường hợp sự cố vẫn tiếp nối, hãy liên hệ nhà mạng để xử lý. Đối với sử dụng liên kết di động hãy tăng cấp gói 4G / 5G để thưởng thức mạng được tốt nhất. Không chỉ kiểm tra Router, người chơi còn hoàn toàn có thể vào game để kiểm tra các liên kết. Cụ thể như sau :

+ Chọn “ Cài đặt ” ( Biểu tượng hình bánh răng cưa ở bên trên góc phải màn hình hiển thị ). + Chọn “ Cài đặt chung ” → “ Kiểm tra liên kết Internet ”. + Chọn “ Bắt đầu nghiên cứu và phân tích ” để game kiểm tra mạng lưới hệ thống đường truyền. Hinh-3 Kiểm tra liên kết mạng để bảo vệ đường truyền không thay đổi

4. Fake IP nhằm giảm ping, giảm lag trong Tốc Chiến

Cho những ai chưa biết thì Fake IP là hình thức liên kết 1 website nào đó trải qua một Server Proxy trung gian. Nó giúp ẩn đi địa chỉ IP thật của máy và thay vào đó là một địa chỉ IP ảo hay một IP của nước nước. Với Tốc Chiến, sử dụng Fake IP giúp chuyển sang địa chỉ mạng ping Tốc Chiến Nhật, Úc, Mỹ, Canada, Hongkong, Macau, Nước Singapore, … Nhờ đó, chỉ số ping được tối ưu hóa, thưởng thức game mượt mà hơn.

5. Kiểm tra cấu hình máy

Nếu đã khắc phục các sự cố ở trên nhưng vẫn xảy ra thực trạng giật lag khi chơi game rất hoàn toàn có thể lỗi nằm ở thông số kỹ thuật máy bạn đang sử dụng. Cấu hình tối thiểu để chơi Tốc Chiến cụ thể là : Đối với hệ quản lý Android : + Hệ điều hành quản lý : Android 5 trở lên. + RAM : Tối thiểu 2GB .+ Bộ vi giải quyết và xử lý : Tốc độ tối thiểu 1.5 GHz 4 nhân ( Helio G35, Snapdragon 439 ). + Bộ vi giải quyết và xử lý đồ họa : Mali – T860. Đối với hệ quản lý và điều hành iOS : + Hệ quản lý : iOS 10 trở lên. + RAM : Tối thiểu 2 GB. + Bộ vi giải quyết và xử lý : 1.4 GHz Dual-Core ( Apple A8 ). + Bộ vi giải quyết và xử lý đồ họa : PowerVR GX6450.

Do đó, bạn nên kiểm tra cấu hình máy đang sử dụng có ở mức cấu hình tối thiểu được đưa ra này hay không. Nếu đang sử dụng máy cấu hình thấp có thể nâng cấp chọn đời máy cấu hình cao để có những cải tiến về hiệu năng, bộ xử lý giúp chơi game tốt hơn. 

Hinh-4 Kiểm tra thông số kỹ thuật máy đang sử dụng để cải tổ thực trạng giật lag khi chơi Tốc Chiến

6. Xóa bản cũ, tải lại bản Tốc Chiến mới nhất

Nếu bạn đã thử những cách trên nhưng thưởng thức game Tốc Chiến vẫn Open thực trạng giật lag hãy thử kiểm tra bản update game. Anh em hãy vào CH Play so với hệ quản lý và điều hành Android và App Store so với hệ điều hành quản lý iOS. Hoặc hoàn toàn có thể gỡ bản Tốc Chiến hiện tại và tải lại bản mới nhất, đăng nhập thông tin tài khoản và thưởng thức game. Trên đây là cách giảm lag Tốc Chiến hiệu suất cao từ meGame mà đồng đội hoàn toàn có thể vận dụng để khắc phục thực trạng này, mang đến thưởng thức chơi game tốt nhất. Hi vọng nội dung san sẻ từ bài viết là có ích cho người dùng.

Source: https://final-blade.com
Category : Game