Hướng dẫn cách copy dữ liệu từ thẻ nhớ điện thoại vào máy tính – Trang thông tin của Kênh cập nhật công nghệ

Lazada Việt  nam-Mua  hàng  trực  tuyến  giá  tốt

Shopee Việt Nam-Mua và bán trên ứng dụng di động và website

Sendo:Thế giới shopping-Chợ online mua bán giá tốt bảo trợ FPT

 

 

Có hai cách để hoàn toàn có thể copy được tài liệu từ thẻ nhớ điện thoại cảm ứng vào máy tính .

Cách 1:Copy dữ liệu từ thẻ nhớ thông qua điện thoại di động

Bạn nên xem qua video này trước khi đọc tiếp các phần bên dưới để dễ hiểu được nội dung mà tôi miêu tả cho bạn hơn .

Video tham khảo cách copy dữ liệu từ thẻ nhớ vào máy tính thông qua điện thoại di động chạy hệ điều hành Android-Sony Expezia E

Bạn cần chuẩn bị các thành phần dưới đây

  • 1 điện thoại di động có khe cắm thẻ nhớ bên trong
  • 1 thẻ nhớ điện thoại SD card có chứa dữ liệu bên trong nó
  • Một dây cable USB hai đầu(1 đầu rắc mini USB để kết nối vào cổng mini USB trên điện thoại di động-1 đầu còn lại là loại rắc connector kết nối được vào cổng USB trên máy tính của bạn.

Thực hiện việc copy dữ liệu từ thẻ nhớ thông qua điện thoại vào máy tính qua các bước dưới đây:

Bước 1

Lắp thẻ nhớ vào điện thoại di động của bạn, sau đó bật điện thoại di động đó của bạn lên .
Nếu bạn chưa biết cách lắp thẻ nhớ vào điện thoại cảm ứng thì bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách lắp thẻ nhớ vào điện thoại di động trong video sau đây :

Bước 2

Bật máy tính của bạn lên .

Bước 3

Dùng cable USB ( 1 đầu là rắc mini USB-1 đầu là loại connector cắm được vào cổng USB trên máy tính ) để liên kết giữa điện thoại thông minh và máy tính .

Bước 4

Nếu khi bạn liên kết điện thoại cảm ứng vào máy tính mà trên điện thoại di động của bạn Open một thông tin dạng câu hỏi là có được cho phép liên kết để trao đổi tài liệu giữa điện thoại cảm ứng và máy tính hoặc các câu hỏi dạng có triển khai setup một trình điều khiển và tinh chỉnh việc phối ghép để trao đổi tài liệu giữa máy tính và điện thoại cảm ứng gì gì đó hay không ?
Hãy đưa ra các lựa chọn là các lựa chọn dạng khẳng định chắc chắn kiểu như – “ yes ” hoặc “ install ” hay “ next ” hoặc “ connect ” hay “ accept ” hoặc “ Agree ” gì đó .
Sở dĩ tôi nói vậy vì mỗi hãng sãn xuất điện thoại cảm ứng khác nhau lại phong cách thiết kế các phương pháp trao đổi tài liệu giữa điện thoại thông minh và máy tính trải qua các trình tinh chỉnh và điều khiển khác nhau và các thông tin hiện ra là khác nhau so với các dòng loại sản phẩm khác nhau nên nó không có chung một hình thức nào cả nhưng về thực chất thì đều là thực thi một dạng thủ tục để bằng cách đó được cho phép điện thoại thông minh và máy tính liên kết trao đổi tài liệu qua lại với nhau các bạn nhé .

Bước 5

Khi quy trình liên kết giữa điện thoại cảm ứng và máy tính thành công xuất sắc, thì điện thoại thông minh của bạn sẽ được liệt kê là một thành phần tàng trữ có tên là tên điện thoại cảm ứng của bạn ví dụ Sony Experia E hay Samsung galaxy Y …. gì đó tùy thuộc vào điện thoại cảm ứng của bạn là gì mà nó sẽ hiển thị tên đó, thiết bị của bạn sẽ được hiện ra trong list các thành phần ổ đĩa tàng trữ tài liệu trên máy tính của bạn như ổ đĩa C, D, E và thiết bị của bạn. Tham khảo hình ảnh bên dưới để biết được điều đó :

Điện thoại Xpezia E được liệt kê là một thiết bị lưu trữ bên cạnh các ổ đĩa C,D,E,CDROM của máy tính

Bước 6

Để hoàn toàn có thể copy được tài liệu trên thẻ nhớ bên trong điện thoại thông minh mà bạn đã liên kết với máy tính, bạn hãy click chuột vào hình tượng thiết bị di động của bạn trong This computer ( hoặc my Computer ) mà nó Open ở bước 5 để mở thiết bị di động của bạn lên .
Thiết bị di động của bạn mở ra cho thấy bên trong nó có hai khu vực tàng trữ tài liệu gồm có bộ nhớ bên trong máy và bộ nhớ rời bên ngoài chính là thẻ nhớ SD card mà bạn đang muốn copy tài liệu từ cái thẻ nhớ đó vào máy tính của mình .

Hãy click vào vùng nhớ SD Card để mở bên trong của cái thẻ nhớ SD Card đó ra .

Bước 7

Bên trong vùng tàng trữ của thẻ nhớ SD card mà bạn đã mở ra ở trong bước 6, hãy tìm đến đúng chuẩn vị trí của file hay thư mục chứa tài liệu mà bạn muốn sao chép nó vào máy tính, bôi chọn các file hay thư mục đó rồi click chuột phải lên các file, thư mục đó, menu quản trị file thư mục của windows hiện ra, click chọn lệnh “ Copy ” để mở màn quy trình sao chép ( copy ) file hoặc thư mục đó trên thẻ nhớ SD Card bên trong điện thoại cảm ứng .

Bước 8

Dán ( Paste ) các file hoặc thư mục mà bạn đã triển khai chọn và copy chúng trong bước 7 vào một thư mục nào đó trên các ổ đĩa cứng ( C, D, E … ) trên máy tính của bạn .

Cách dán(paste) dữ liệu đã được sao chép(copy) đơn giản được thực hiện bằng cách:

– Tìm đến thư mục mà bạn cần sử dụng làm nơi chứa tài liệu mà bạn muốn sao chép từ thẻ nhớ điện thoại cảm ứng đến, click chuột trái vào thư mục đó để mở bên trong thư mục đó ra .
– Bên trong thư mục vừa mở, lại click chuột phải lên một vùng màn hình hiển thị trống bên trong nó để làm Open menu của windows, click chọn vào lệnh “ Paste ” ( dán ) để dán hàng loạt các file thư mục mà bạn đã sử dụng lệnh cop để sao chép từ thẻ nhớ ở bước 7 .

– Ngay sau khi bạn nhấn vào lệnh Paste ( dán ), thì hàng loạt tài liệu từ thẻ nhớ mà bạn đã sao chép sẽ được chuyển vào thư mục đích mà bạn đã chọn làm nơi tàng trữ trên máy tính của bạn. Chúng sẽ Open không thiếu bên trong thư mục đích đó sau khi quy trình dán ( paste ) kết thúc và quy trình sao chép tài liệu từ thẻ nhớ điện thoại thông minh trải qua điện thoại thông minh và cable liên kết coi như đã hoàn thành xong .

Đến đây sau 8 bước nói trên, bạn và tôi đã triển khai thành công xuất sắc thủ tục sao chép tài liệu từ thẻ nhớ điện thoại cảm ứng vào một thư mục nào đó trên máy tính của bạn rồi đó. Các bạn hãy triển khai xem sao. Ngoài ra để hoàn toàn có thể sao chép tài liệu từ thẻ nhớ vào máy tính, bạn cũng hoàn toàn có thể làm theo cách số 2 dưới đây là sao chép qua đầu đọc thẻ nhớ các bạn theo dõi nhé .

Cách 2:Copy dữ liệu từ thẻ nhớ điện thoại thông qua đầu đọc thẻ SD

Bạn hoàn toàn có thể sao chép trực tiếp từ thẻ nhớ điện thoại thông minh SD card vào máy tính hay máy tính để bàn mà trên đó có khe cắm đầu đọc thẻ nhớ ( thẻ nhớ máy ảnh hoặc đầu đọc thẻ nhớ điện thoại thông minh ) .

Chuẩn bị

1.1 máy tính xách tay có khe cắm đầu đọc thẻ nhớ máy ảnh điện thoại cảm ứng .

Lưu ý bạn phải setup trình điều khiển và tinh chỉnh đầu đọc thẻ nhớ ( Memory card reader Driver ) khá đầy đủ trên windows rồi thì mới đọc được các thẻ nhớ lắp vào đó. Nếu chưa bạn hãy nhờ ai đó hoặc tự mình setup Memory card reader Driver trước đã rồi mới làm gì thì làm sau các bạn nhé. )


2.1 Đầu thẻ nhớ điện thoại cảm ứng + 1 thẻ nhớ điện thoại cảm ứng có chứa tài liệu bên trong mà bạn muốn sao chép vào máy tính .

Tiến hành sao chép

Bước 1

Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ nhớ .

Cắm thẻ nhớ vào đầu đọc thẻ


Thẻ nhớ đã được cắm vào đầu đọc thẻ

Bước 2

Cắm đầu đọc thẻ đã có thẻ nhớ bên trong vào khe cắm đầu đọc thẻ trên máy tính .


Cắm đầu đọc thẻ đã có thẻ nhớ bên trong vào khe cắm đầu đọc thẻ trên máy tính.


Đầu đọc thẻ đã vào vị trí

Bước 3

Khi bạn đã cắm đầu đọc thẻ nhớ vào khe cắm thẻ nhớ rồi, thì bên trong My computer ( hoặc this Computer ) của windows trên máy tình của bạn sẽ Open ổ đĩa tàng trữ là cái thẻ nhớ SD đó của bạn .

thẻ nhớ SD card xuất hiện ra trong danh sách các ổ đĩa lưu trữ trên máy tính của bạn.

Bước 4 Sao chép và dán dữ liệu sao chép từ thẻ nhớ vào máy tính

Đến đây bạn chỉ cần click thẳng vào ổ đĩa SD card để mở nó ra, tìm đến các file, thư mục mà bạn cần sao chép, rồi bôi chọn các file, thư mục đó, thực thi các lệnh sao chép và dán tài liệu vào thư mục nào đó trên các ổ đĩa khác ( C, D, E … ) trên máy tính của bạn. Đó chỉ là các thao tác sao chép, cắt dán thường thì mà ai cũng biết nên tôi không để cập chi tiết cụ thể ở đây nữa, các bạn tự thực thi nhé .
Như vậy là bằng các bước thực thi như trên là ta hoàn toàn có thể sao chép được tài liệu từ thẻ nhớ điện thoại cảm ứng vào máy tính trải qua cái đầu đọc thẻ rồi đấy. Các bạn hãy thử làm xem sao. Dưới đây là video tìm hiểu thêm dành cho bạn .

Lời kết

Bằng hai cách mà tôi miêu tả bên trên, bạn hoàn toàn có thể sao chép được tài liệu ( hình ảnh, âm thanh, video, file, thư mục …. ) từ thẻ nhớ điện thoại thông minh và máy tính của bạn một cách thuận tiện rồi phải không nào .
Các bạn hãy làm thử xem sao. Chúc các bạn thành công xuất sắc !