Cách làm video quảng cáo ấn tượng cho chiến dịch Marketing

Làm sao để làm video quảng cáo cho doanh nghiệp là một câu hỏi đau đầu của nhiều người làm marketing. Để trả lời cho câu hỏi đó, mời bạn đọc đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Video quảng cáo có một vị trí vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh của doanh nghiệp. Nhất là trong thời đại công nghệ số hiện nay thì video marketing càng phổ biến. Vậy lợi ích của chúng đối với doanh nghiệp như thế nào và làm cách nào để tạo video quảng cáo chuyên nghiệp, mời bạn đọc tiếp tục theo dõi.

cách làm video quảng cáo

Làm Video quảng cáo là gì? Video marketing có lợi ích gì cho doanh nghiệp

Giới thiệu video quảng cáo

Là một công cụ marketing cực hiệu quả, video quảng cáo giúp doanh nghiệp đưa hình ảnh của mình đến khách hàng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Ngày nay thay vì giới thiệu sản phẩm bằng một bài viết có nội dung dài thì doanh nghiệp có thể làm những video quảng cáo để giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm nhanh chóng hơn. Những video quảng cáo này được đánh giá có khả năng thu hút nhiều đối tượng hơn nhờ những hình ảnh và âm thanh sống động.

Có 4 dạng video marketing quen thuộc như: video review, video về một câu chuyện, video DIY, video viết tay. Đây là 4 loại video phổ biến mà được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất. Bạn có thể tham khảo để triển khai nội dung cho video quảng cáo của mình nhé.

Giới thiệu video quảng cáo

Lợi ích của video marketing

Là một công cụ marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng, chắc hẳn những lợi ích mà video mang lại cho doanh nghiệp cũng cực kỳ lớn. Ta có thể liệt kê ra những lợi ích phổ biến của video marketing như sau:

  • Thu hút và tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.
  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.
  • Cung cấp thông tin sản phẩm dễ dàng hơn cho khách hàng.
  • Tạo nhiều cảm xúc cho người xem.

Lợi ích video marketing

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo

Để làm một video quảng cáo hiệu quả, việc nắm giữ kỹ các bước làm video là cực kỳ cần thiết. Sau đây, mời bạn tham khảo 4 bước làm video marketing hiệu quả nhé:

Bước 1: Lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung, ý tưởng quảng cáo.

Một yếu tố dẫn đến sự thành công của video marketing đó là có nội dung hay và cuốn hút. Và để có một nội dung hay, bạn cần phải có sự tìm hiểu thật kỹ về insights cũng như nhu cầu của khách hàng, từ đó lên kịch bản một cách rõ ràng và ấn tượng.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 1

Bước 2: Chuẩn bị quay video.

Sau khi chuẩn bị xong kịch bản cũng như nội dung cho video, bạn cần làm thêm một số nhiệm vụ khác như: chuẩn bị thêm các đạo cụ bên cạnh đó tìm kiếm, liên hệ các diễn viên và chuẩn bị bối cảnh quay. Các yếu tố như hình ảnh, âm thanh phải được chuẩn bị thật kỹ càng vì đây là những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc người xem.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 2

Bước 3: Bắt đầu quay video.

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình làm video quảng cáo, và đòi hỏi người quay phải có nhiều kinh nghiệm quay chụp để quay được những thước phim đặc sắc nhất. Việc quay phim hoàn toàn không có một công thức nào cụ thể, do đó người quay phải thực sự có kinh nghiệm và kỹ năng khi quay quảng cáo. Nếu doanh nghiệp chưa có khả năng tự sản xuất video thì bạn có thể cân nhắc đến các công ty truyền thông bên ngoài.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 3

Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện video.

Bước cuối cùng trong quy trình làm video marketing đó là chỉnh sửa và biên tập lại video. Đối với bước này bạn cần phải sử dụng đến các phần mềm chỉnh sửa video như Adobe After Effects, Canva, Camtasia Studio… Ở phần tiếp theo, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn top 4 phần mềm chỉnh sửa video phổ biến hiện nay.

Hướng dẫn cách làm video quảng cáo bước 4

Giới thiệu các trang web làm video quảng cáo online hiệu quả

Canva

Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và video online miễn phí, Canva chuyên cung cấp cho người làm quảng cáo những công cụ market cực hiệu quả. Với giao diện chuyên nghiệp, hình ảnh đa dạng và nhiều tính năng chỉnh sửa cơ bản, bạn có thể chỉnh sửa và tạo ra những thước phim quảng cáo chuyên nghiệp mà không cần tốn nhiều công sức.

Tuy nhiên để thiết kế chuyên nghiệp thì bạn cần mua và nâng cấp tài khoản lên Canva Pro, nhưng nếu với những nhu cầu cơ bản thì Canva Free cũng rất hữu ích đấy nhé!

Trang web chỉnh video Canva

Powtoon

Nói về công cụ chỉnh sửa video, chắc hẳn Powtoon sẽ là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong cộng đồng chỉnh sửa video. Powtoon là một phần mềm được thiết kế riêng cho ngành tiếp thị và truyền thông, tuy nhiên để phục vụ cho những mục đích khác như thuyết trình, video chuyển tiếp… thì trang web này vẫn đáp ứng được hết.

Trang web chỉnh video powton

Magisto.com

Để làm video marketing đơn giản thì Magisto.com cũng là một trang web khá hữu ích. Ra đời vào năm 2010, trang web này đã tiếp cận và thu hút được hàng nghìn người nhờ hàng loạt templates hay, hơn 100.000 video và nhiều hình ảnh hấp dẫn.

Trang web chỉnh video magisto

Clipchamp

Cũng giống như các phần mềm chỉnh sửa video khác, Clipchamp cung cấp cho marketer bộ công cụ chỉnh sửa hữu ích cùng giao diện bắt mắt và dễ sử dụng. Với công cụ này bạn có thể dễ dàng cắt, chỉnh, lật, sửa video tùy ý cùng bộ sưu tập filter cực đẹp. Hãy thử truy cập và trải nghiệm thử công cụ này bạn nhé!

Trang web chỉnh video clipchamp

Tạm Kết về làm video quảng cáo

Vậy là Sforum đã cùng bạn đọc tìm hiểu cách làm video quảng cáo cho doanh nghiệp. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ nhanh chóng xây dựng cho mình một kịch bản video marketing chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

  • Xem thêm các bài viết về Thủ thuật Windows, Thủ thuật Laptop