Cách mở khóa điện thoại Android khi bị quên mật khẩu – Onlyhow

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ ra những cách tốt nhất để bạn mở khóa điện thoại Android trong trường hợp bạn quên hình mở khóa hoặc mã PIN. Trong khi bạn sẽ tìm thấy nhiều tùy chọn khác nhau trực tuyến, chúng hoàn toàn có thể tương quan đến Phục hồi setup gốc, điều này chắc như đinh sẽ xóa tổng thể tài liệu của bạn. Một số trong số chúng nhu yếu một hộp công cụ hoặc ứng dụng bên ngoài, điều này lại là một thứ phức tạp .
Thay vào đó, các giải pháp được miêu tả ở đây không nhu yếu Phục hồi setup gốc của điện thoại hoặc tải xuống bất kể ứng dụng nào. Chúng trực tiếp dựa trên Đề xuất trong Trung tâm trợ giúp của Google về yếu tố này .

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn bị khóa điện thoại?

Trong trường hợp bạn bị khóa, chỉ cần nhớ rằng nhà sản xuất điện thoại đã cẩn thận để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi kẻ gian. Khóa mẫu là một trong những cách phổ biến nhất để thực thi bảo mật. Trong trường hợp bạn quên hình mở khóa, bạn không thể sử dụng điện thoại của mình ngay cả sau khi khởi động lại.

Mẫu điện thoại Android
Bạn hoàn toàn có thể chọn mã PIN khác, nhưng việc quên số cũng rất phổ cập. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên viết nó ra một nơi nào đó hoặc lưu nó trong một trình quản trị mật khẩu .
Nhập mã Pin điện thoại Android
Tìm hiểu các bước sau nếu bạn cho rằng mình hoàn toàn có thể quên mã PIN hoặc hình mở khóa điện thoại Android của mình. Tốt hơn là nên chuẩn bị sẵn sàng trước cho một sự kiện như vậy .

Đặt lại mẫu điện thoại của bạn cho Android 4.4 trở xuống

Nếu bạn có Android 4.4 hoặc bất kỳ thứ gì bên dưới nó, bạn sẽ thấy Forgot pattern sau một vài lần đột nhập không thành công. Trong bước tiếp theo, bạn có thể dễ dàng mở khóa màn hình bằng câu hỏi bảo mật hoặc chi tiết tài khoản Google của mình.

Mở khóa Android 4 Point 4
Mở khóa Android 4 Point 4

Mặc dù Google đã ngừng forgot pattern cho các thiết bị Android phiên bản cao hơn, các phương pháp tương tự cũng tồn tại cho nhiều thiết bị cầm tay riêng lẻ.

Sử dụng Find my Device

Nếu điện thoại bị khóa của bạn đang trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể đặt lại hoặc mở khóa điện thoại của mình từ một thiết bị khác bằng Google Tìm thiết bị của tôi. Tải xuống và thiết lập ứng dụng và đăng nhập bằng ID Google mà bạn đã sử dụng để ĐK điện thoại bị khóa .
Sau một thời hạn, bạn sẽ hoàn toàn có thể xác lập vị trí thiết bị bị khóa của mình .
Tìm thiết bị của tôi Chi tiết thiết bị đã khóa
Tìm thiết bị của tôi Chi tiết thiết bị đã khóa

Nếu bạn không ngại khôi phục cài đặt gốc, bạn có thể sử dụng Erase device. Tuy nhiên, tùy chọn khác là Secure device.

Tìm thiết bị an toàn của tôi Thiết bị đã khóa
Tìm thiết bị an toàn của tôi Thiết bị đã khóa

Sau khi bạn bảo vệ thiết bị bằng cách sử dụng Find my device, mẫu trước đó bị vô hiệu hóa. Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu thực hiện cuộc gọi đến một số khác.

Gọi để mở khóa thiết bị Tìm thiết bị của tôi
Gọi để mở khóa thiết bị Tìm thiết bị của tôi
Ngay sau khi nhận được cuộc gọi, màn hình hiển thị khóa sẽ tự mở khóa .
Điện thoại thứ hai được mở khóa màn hình
Điện thoại thứ hai được mở khóa màn hình
Trong trường hợp giải pháp này không hiệu suất cao với bạn, bạn không cần phải lo ngại. Bạn vẫn hoàn toàn có thể mở khóa điện thoại của mình bằng các giải pháp được đơn vị sản xuất điện thoại khuyến nghị. Chúng tôi sẽ đàm đạo về các tùy chọn có sẵn cho một số ít thiết bị cầm tay dưới đây .

Mở khóa Coolpad

Với Coolpad, thiết bị cầm tay tôi đang sử dụng ở đây, tôi có tùy chọn đăng nhập bằng thông tin tài khoản công ty. Nó gợi ý rằng mật khẩu hoàn toàn có thể được đặt lại thuận tiện từ điện thoại hoặc máy tính xách tay khác nếu tôi có thông tin tài khoản công ty .
Lưu chi tiết mã pin Nhà sản xuất cụ thể của Android Leeco
Lưu chi tiết mã pin Nhà sản xuất cụ thể của Android Leeco

Mở khóa điện thoại Samsung

Đối với điện thoại Samsung bị khóa, bạn cần truy vấn link này và đăng nhập bằng Samsung ID và mật khẩu của bạn. Nó sẽ hiển thị vị trí map của thiết bị sau khi bạn kiểm tra toàn bộ các tùy chọn thông tin pháp lý .
Find My Mobile Samsung Homescreen
Find My Mobile Samsung Homescreen

Trên bản đồ, bạn có thể xác định vị trí unlock mà bạn cần nhấp đúp.

Mở khóa thiết bị Samsung
Mở khóa thiết bị Samsung
Xác nhận lựa chọn của bạn để mở khóa điện thoại từ xa. Tiếp theo, bạn sẽ được nhu yếu triển khai xong Captcha. Sau đó, thiết bị của bạn đã được mở khóa .
Mở khóa điện thoại Samsung
Mở khóa điện thoại Samsung

Mở khóa Oppo, Acer, Sony, LG và HTC

Nếu bạn đang sử dụng Oppo, Acer, Sony, LG hoặc HTC, bạn có thể sử dụng Forgot pattern phương pháp. Nó tương tự như bước dành cho Android 4.4 trở xuống đã thảo luận trước đó. Sau một vài lần thử không thành công, thiết bị của bạn sẽ hiển thị bộ hẹn giờ 30 giây. Trước khi hết hoàn toàn, hãy nhấp vào Forgot pattern.

Quên mẫu điện thoại Oppo
Quên mẫu điện thoại Oppo

Ngay sau khi bạn đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu thiết bị của mình, điện thoại của bạn sẽ được mở khóa.

Tên người dùng Mật khẩu Đặt lại Oppo
Tên người dùng Mật khẩu Đặt lại Oppo
Đối với các thiết bị cầm tay khác, hãy kiểm tra hướng dẫn của đơn vị sản xuất tương ứng về cách giải quyết và xử lý với hình mở khóa hoặc mã PIN bị khóa .