Cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu hóa tạm thời, gỡ bỏ vĩnh viễn

Máy tính bạn khởi động rất lâu, chạy chậm? Nguyên do là vì nhiều phần mềm bảo vệ miễn phí, có sẵn trong máy hoạt động ảnh hưởng đến máy tính của bạn. Avast Free Antivirus là một trong số phần mềm đó. Hãy theo dõi bài viết, để vô hiệu hóa tạm thời hoặc gỡ cài đặt vĩnh viễn nhé!

Vô hiệu hóa, gỡ bỏ vĩnh viễn phần mềm Avast Free Antivirus

Vô hiệu hóa, gỡ bỏ vĩnh viễn ứng dụng Avast Free AntivirusBài viết được triển khai trên máy tính HP, sử dụng hệ quản lý Windows. Bạn hoàn toàn có thể triển khai các thao tác tựa như trên toàn bộ máy tính, máy tính nền tảng Windows hoặc MacOS .

I. Turn off hoàn toàn Avast bằng cách tắt tất cả Shield 

1. Hướng dẫn nhanh

Chọn biểu tượng Avast để mở phần mềm > Di chuột xuống tùy chọn “Avast shields control” > Xuất hiện các lựa chọn vô hiệu hóa phần mềm Avast > Click chọn thời gian bạn muốn tắt > Chọn OK tại mục Component Stop > Hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Di chuột đến đến Windows Taskbar (khay hệ thống) và click chọn vào biểu tượng “^” để hiện icon ẩn.

Bước 2: Chọn biểu tượng Avast màu cam. Sau đó, di chuột xuống tùy chọn “Avast shields control” để điều chỉnh chế độ. Tại đây, Avast sẽ cho xuất hiện các lựa chọn vô hiệu hóa phần mềm. Bạn hãy chọn thời gian tắt bảo vệ theo tùy muốn.

– Disable for 10 minutes : Tắt bảo vệ trong 10 phút .- Disable for 1 hour : Tắt bảo vệ trong 1 giờ .- Disable until computer is restarted : Tắt bảo vệ đến khi khởi động lại máy tính .- Disable permanently : Tắt tính năng bảo vệ vĩnh viễn .Thời gian vô hiệu được tính khi máy tính được khởi động lại hoặc tắt vĩnh viễn .

Chọn

Lựa chọn các chính sách tắt hoặc gỡ bỏ

Bước 3: Sau khi tắt, phần mềm Avast sẽ chọn hiện lên bảng cảnh báo nguy hiểm khi tắt tính năng bảo vệ của họ. Bạn hãy chọn OK và hoàn tất quá trình. 

Chọn OK và hoàn tất quá trình

Chọn OK và hoàn tất quy trình

Sau khi tắt, Avast Antivirus và tất cả các chức năng bảo vệ máy tính của bạn sẽ được tạm dừng hoặc tắt vĩnh viễn theo khoảng thời gian/ lựa chọn bạn chọn ở trên.

Bạn muốn biết phần mềm Avast đã được vô hiệu hóa thành công hay chưa? Bạn chỉ cần kiểm tra qua cửa sổ giao diện Avast. Nếu nó màu đỏ và có nội dung “All antivirus shields are off”, bạn đã tắt tính năng này. Bạn có thể kích hoạt lại phần mềm sau khi tắt máy, chỉ cần nhấn nút “Resolve” và bạn sẽ thấy thông báo “You’re protected”.

Kích hoạt lại với nút Resolved

Kích hoạt lại với nút Resolved

II. Tắt tạm thời Avast bằng việc dừng từng Core Shield

1. Hướng dẫn nhanh

Vào phần mềm Avast > chọn Protection > nhấn Core Shields > Xuất hiện danh sách các lựa chọn của Avast Shield > Bấm kéo thanh gạt ON/OFF vào mục bạn muốn tắt > Hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào phần mềm Avast, bạn chọn phần “Protection” và nhấn “Core Shields”. Tại đây, giao diện sẽ xuất hiện tất cả các lựa chọn của Avast Shield. Bấm vào thanh gạt ON/OFF vào mục bạn muốn tắt theo mong muốn.

Nhấn chọn mục Protection và nhấn Core Shields

Nhấn chọn mục Protection và nhấn Core Shields

Core

Core Shields

Đối với phiên bản cũ, bạn có thể di chuột xuống góc trái của giao diện chính phần mềm Avast, tìm Settings và nhấn chọn mục Components hoặc Active Protection.

Sẽ gồm có 4 tùy chọn :

 • Tạm dừng trong 10 phút.
 • Tạm dừng trong 1 giờ.
 • Tạm dừng cho đến khi máy tính được khởi động lại.
 • Tạm dừng vĩnh viễn.

Chọn các mục tắt theo mong muốn

Chọn các mục tắt theo mong ước

Nếu phần mềm bảo vệ Avast được tắt thành công, bạn sẽ thấy công tắc chuyển sang “OFF” (Tắt) và thông báo “File Shield is now off” sẽ xuất hiện. Nếu muốn bật lại, bạn nhấn nút “Turn On” (Bật), đợi trong vài phút để nó chuyển sang màu xanh và nhận thông báo “You’re protected”

Nhấn nút OFF để bật lại

Nhấn nút OFF để bật lại

III. Cách tắt Avast bằng Task Manager

1. Hướng dẫn nhanh

 • Chọn biểu tượng Avast để mở phần mềm > Ấn chọn Menu > Settings (cài đặt) > Ở mục General chọn Troubleshooting > Tắt phần mềm bảo vệ Avast bằng cách bỏ chọn ô Enable Self Defense > Click OK.
 • Chuột phải vào Window Taskbar > nhấn chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ) > Processes > chọn phần mềm Avast Antivirus > kéo xuống chọn mục End task > Hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Di chuyển xuống thanh Taskbar Windows, chọn biểu tượng Avast để mở phần mềm. Sau đó, bạn hãy click chọn phần Menu và ấn Settings.

Mục Menu, chọn Settings

Mục Menu, chọn Settings

Bước 2: Tại mục General khung phía bên trái, click Troubleshooting. Tại đây, bạn tắt phần mềm bảo vệ Avast bằng cách bỏ chọn ô Enable Self Defense.

Bỏ chọn ô Enable Self Defense

Bỏ chọn ô Enable Self Defense

Bước 3: Xuất hiện hộp cảnh báo, chọn OK để xác nhận.

Bước 4: Chuột phải vào Windows Taskbar và chọn Task Manager (Trình quản lý tác vụ).

Chọn Task Manager

Chọn Task Manager

Bước 5: Chọn Processes, sau đó nhấn vào mục phần mềm Avast Antivirus và kéo xuống chọn lệnh End task.

End task để kết thúc

End task để kết thúc

IV. Gỡ bỏ Avast tận gốc

1. Hướng dẫn nhanh

Mở ứng dụng Control Panel > vào mục Programs and Features > kéo chọn Avast Free Antivirus > chọn Uninstall để gỡ bỏ phần mềm > Hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở ứng dụng Control Panel.

Mở Control Panel

Mở Control Panel

Bước 2: Vào Programs and Features, kéo tìm và nhấn chọn mục Avast Free Antivirus.

Chọn Programs and Features trong mục

Chọn Programs and Features trong mục Programs

Bước 3: Sau đó, chọn Uninstall phía trên để gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm.

Tải xuống với ô màu xanh

Uninstall để gỡ bỏ phần

Bước 4: Sau khi bạn chọn Uninstall, phần mềm Avast sẽ thông báo với bạn rằng Setup is already running (Thiết lập sẵn sàng chạy). Sau đó, bạn chọn OK để tiếp tục.

Bấm OK để tiếp tục quá trình

Bấm OK để liên tục quy trình

Bước 5: Vẫn tiếp tục chọn Uninstall trong mục Configure your Avast installation.

Bấm chọn Uninstall trong mục Configure your Avast installation

Bấm chọn Uninstall trong mục Configure your Avast installation

Bước 6: Tick chọn vào dòng Uninstalling và chọn Continue để tiếp tục.

Tick chọn như hình và chọn Continue

Tick chọn như hình và chọn Continue

Bước 7: Chọn Restart computer (khởi động lại máy tính) để kết thúc quá trình gỡ bỏ cài đặt.

Bấm Restart và kết thúc quá trình gỡ bỏ

Bấm Restart và kết thúc quy trình gỡ bỏLàm theo cách này, ứng dụng Avast Anti Virus sẽ bị gỡ bỏ trọn vẹn và không còn công dụng bảo vệ máy tính của bạn nữa .

V. Một số phần mềm gỡ bỏ tận gốc khác:

1. CCleaner

CCleaner về cơ bản là một trình quét dọn tệp rác không lấy phí, nhưng với các tính năng và công cụ can đảm và mạnh mẽ, nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một trình gỡ setup ứng dụng không lấy phí. Về mức độ phổ cập của ứng dụng này, chắc như đinh bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nhận thấy nó trông như thế nào, đặc biệt quan trọng là trên các thiết bị di động .

Một số phần mềm gỡ bỏ miễn phí

CCleanerBạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng đã setup bằng cách xóa và đổi tên các mục khỏi list chương trình. Dễ dàng quản trị và sắp xếp theo tên, thời hạn setup, kích cỡ hoặc số phiên bản. Ngoài ra, với những công cụ mưu trí mà ứng dụng mang lại, CCleaner sẽ là trợ thủ đắc lực trong quy trình sử dụng máy tính của bạn .

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

 • Sử dụng được trên tất cả các nền tảng Windows, Windows 10 và Windows XP.
 • Loại bỏ tận gốc và gỡ hoàn toàn cài đặt chương trình trên máy tính.
 • Dọn dẹp tệp tin và quét dung lượng hệ thống ổ cứng.
 • Giải phóng dữ liệu rác làm chậm máy tính.
 • Duyệt web an toàn & bảo vệ thông tin người dùng.

2. Revo Uninstaller Free

Là ứng dụng gỡ thiết lập không tính tiền được triệu người tin dùng. Revo Uninstaller Free cho phép người dùng nhanh gọn xóa bỏ những ứng dụng không thiết yếu, càn quét và quét dọn thật sạch nhiều tài liệu dư thừa. Với Revo, bạn hoàn toàn có thể trọn vẹn gỡ bỏ vĩnh viễn những ứng dụng cứng đầu .

Revo Uninstaller

Revo UninstallerNgoài ra, ứng dụng Revo còn tương hỗ người dùng sửa lỗi Registry một cách hiệu suất cao. Đơn giản hóa giải pháp giúp người dùng dễ sử dụng, nhưng đem lại hiệu suất cao cao và can đảm và mạnh mẽ. Chỉ với cú nhấp chuột, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể gỡ bỏ thiết lập vô cùng đơn thuần và thuận tiện !

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

 • Có thể sử dụng trên các nền tảng Windows 7,8,10, XP, hoặc Windows Server khác.
 • Quản lý tốt ứng dụng trên Windows và các tiện ích trên trình duyệt Web.
 • Dễ dàng sử dụng.
 • Dọn dẹp và gỡ cài đặt tận gốc phần mềm cứng đầu nhất.
 • Xóa bỏ tin rác, các thiết bị không cần thiết trong hệ thống.

3. IObit Uninstaller 

IObit Uninstaller được đánh giá là phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất với nhiều tính năng nổi bật. Ngoài khả năng xóa bỏ những ứng dụng không sử dụng, IObit Uninstaller còn có khả năng dọn dẹp những mục registry, dữ liệu “rác” chạy ngầm khiến máy bạn luôn hoạt động chậm. 

IObit Uninstaller

IObit Uninstaller

Đặc biệt, IObit Uninstaller còn có thể cài đặt dễ dàng bởi tính di động (Portable) mà không cần cài đặt phức tạp trên máy tính. Có IObit Uninstaller những phần mềm không cần thiết sẽ bị “xóa sổ” vĩnh viễn như chưa từng cài đặt trên máy tính của bạn.

Ưu điểm nổi bật của phần mềm

 • Sử dụng dễ dàng trên các máy tính chạy hệ điều hành Windows 10 kể cả Windows XP.
 • Miễn phí và không cần cài đặt trên máy tính.
 • Xóa nhanh, dọn dẹp tận gốc.
 • Hỗ trợ tính năng tăng tốc cho thiết bị.

Mời bạn tham khảo một số mẫu laptop thời thượng đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

1Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tắt Avast Free Antivirus, vô hiệu trong thời điểm tạm thời, gỡ setup vĩnh viễn nhanh, thuận tiện, không cần ứng dụng trên máy tính. Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn. Chúc các bạn thành công xuất sắc !