Cách mở lại tab đã đóng gần đây trên Chrome đơn giản nhất – windows247

Thường do nhầm lẫn hoặc có thể do vội vàng, chúng tôi đóng các tab trong trình duyệt của mình. Nhưng sau đó, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi muốn quay lại trang đã bị đóng. Điều này xảy ra khá thường xuyên với tôi.

Mới hôm qua khi tôi đang làm một dự án quan trọng trên mạng, tôi đã vô tình đóng tab quan trọng nhất và sau đó chỉ ngồi đó cảm thấy lo lắng và bồn chồn! Tôi phải tìm cách mở các tab đã đóng gần đây của mình. Mặc dù chúng tôi có thể mở lại các tab từ lịch sử duyệt web, nhưng tôi cần một cái gì đó nhanh chóng vì tôi đang chia sẻ màn hình của mình.

Nếu đây là trường hợp của bạn, thì trình duyệt Google Chrome có một tính năng tuyệt vời. Nó được gọi là Reopen Closed Tab hoặc Recently Closed. Như tên cho thấy, nó sẽ nhanh chóng mở các tab đã đóng gần đây trong trình duyệt và khởi chạy lại các phiên.

Về mặt kỹ thuật, có nhiều cách để mở các tab chrome đã đóng gần đây, nhưng tôi thích cách được liệt kê bên dưới. Khi bạn biết cách mở lại các tab đã đóng gần đây, bạn sẽ không phải lo lắng về việc vô tình đóng các tab nữa.

Cách mở lại các tab đã đóng gần đây trên Chrome

Nếu bạn đã đóng nhầm tab duyệt web đang hoạt động, hãy khởi chạy lại cùng một tab bằng cách sử dụng tính năng mở lại các tab đã đóng gần đây trong trình duyệt chrome.

  1. Mở trình duyệt Google Chrome trên máy tính.
    để có thêm tùy chọn và menu.
  2. Bấm vào dấu ba chấm dọc và di chuột trên History từ các tùy chọn.
  3. Chọn Website bên dưới Recently Closed khỏi danh sách.

Các tab đã đóng gần đây trong Lịch sử trên máy tính ChromeCác tab đã đóng gần đây trong Lịch sử trên máy tính Chrome

Thao tác này sẽ mở lại các tab đã đóng gần đây trong trình duyệt Chrome trên máy tính.

Có một cách thay thế để mở lại các tab đã đóng gần đây chrome khá dễ dàng hơn. Người ta cho rằng tùy chọn mở lại tab đã đóng bị thiếu sau bản cập nhật chrome, nhưng nó chỉ được cải tổ lại thành tùy chọn trang tab trống.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể xem danh sách tab được đề cập ở trên. Thay vào đó, bạn cần lặp lại việc khởi chạy lần lượt các tab đã đóng gần đây để tìm tùy chọn mong muốn.

  1. Mở Google Chrome trên máy tính.
  2. Kích chuột phải trong khoảng trống Tabs bar.
  3. Chọn tùy chọn Reopen Closed Tab.
  4. Lặp lại Reopen Closed Tab cho đến khi bạn tìm thấy tab mong muốn.

Mở lại Tab đã đóng từ thanh Tab trong Máy tính ChromeMở lại Tab đã đóng từ thanh Tab trong Máy tính Chrome

Điều này dễ dàng hơn khi bạn mở lại tab đã đóng cuối cùng, tuy nhiên, nếu bạn muốn chọn từ danh sách, thì phương pháp trước đó nên được ưu tiên hơn.

Điểm then chốt: Máy tính Chrome mở lại các tab đã đóng

Chrome mở lại các tab đã đóng gần đây là một tính năng khá tuyệt vời, giúp tiết kiệm rất nhiều công sức và đau đớn. Nó giúp nhớ lại tab đã đóng do nhầm lẫn. Chỉ cần làm theo các bước được đề cập ở trên để khởi chạy lại các tab đã đóng.

Với sự trợ giúp của tính năng chrome mở lại các tab đã đóng gần đây, tôi có thể nhanh chóng nhớ lại tab quan trọng mà tôi đang làm việc. Vì không mất nhiều thời gian để khởi chạy lại tab đã đóng gần đây, tôi có thể tiến hành công việc của mình mà không mất nhiều thời gian! Do đó, đây là cách tốt nhất để quay lại những tab mà bạn đã vô tình đóng.

Tương tự, bạn cũng có thể mở lại các tab đã đóng trong trình duyệt chrome android. Tuy nhiên, tùy chọn này không có sẵn nhưng bạn có thể sử dụng tab lịch sử để mở lại.

Trên đây là tất cả thông tin mà bài viết muốn cung cấp. Bạn nghĩ sao về bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng mình biết. Và đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nếu bạn nội dung này hữu ích nhé.