Cách mở lại tab trước đó bạn đã mở – Geekmindset.net

Giống như các trình duyệt web hiện đại khác, Trình duyệt Chrome cũng cho phép bạn mở lại ngay lập tức các tab và cửa sổ mà bạn đã đóng gần đây. Google thực sự đã di chuyển tùy chọn này một chút trong Chrome 78, nhưng vẫn dễ dàng tìm thấy nếu bạn biết tìm ở đâu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Cách mở lại tab đã đóng trong Google Chrome. Hãy bắt đầu nào!

Trong bản cập nhật Google Chrome ổn định gần đây vào năm ngoái, Google đã quyết định di chuyển chức năng chính này. Trước đây, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong ngăn tab ở đầu trình duyệt Chrome. Ngay cả trên tab hiện đang mở – và bạn có thể chọn “Reopen Closed Tab.”.

Tuy nhiên, giờ đây, Google đã làm cho các tùy chọn menu khi nhấn chuột phải vào một tab chỉ liên quan đến tab đó. Bạn phải bấm chuột phải vào chính ngăn tab để mở lại tab. CMD-Shift-T và CTRL-Shift-T cũng hoạt động như mọi khi.

Mở lại tùy chọn tab đã đóng trong Chrome

Để mở tab đang đóng trong Chrome, hãy nhấn chuột phải vào khoảng trống trong thanh tab, sau đó chọn “Reopen Closed Tab.”. Nếu gần đây bạn đã đóng một cửa sổ thay vì một tab, thì thay vào đó, bạn sẽ thấy tùy chọn “Reopen Closed Window” tại đây.

Thao tác này sau đó sẽ mở tab đã đóng gần đây nhất. Lặp lại quy trình này để mở lại các tab theo thứ tự đã đóng, quay lại lịch sử của bạn. Trên máy Mac với một nút chuột, bạn phải giữ phím Ctrl và nhấp chuột chứ không phải nhấp chuột phải.

Trước đây, bạn có thể chỉ cần nhấp chuột phải vào tab trên thanh tab của Chrome, sau đó chọn “Reopen Closed Tab.”. Tùy chọn đó không còn hiển thị trong menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải vào tab. Bạn phải nhấp chuột phải vào một không gian trống để tìm thấy nó.

Mở lại các tab đã đóng bằng phím tắt

Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + Shift + T để mở lại tab bằng phím tắt. Nếu gần đây bạn đã đóng một cửa sổ thì thay vào đó, thao tác này sẽ mở lại cửa sổ đã đóng.

Phím tắt này hoạt động giống như cách nhấn vào “Reopen Closed Tab.”. Nhấp liên tục vào phím tắt để mở lại các tab theo thứ tự đã đóng.

Cách mở lại một tab đã đóng cụ thể

Chrome cũng cung cấp một menu liệt kê tất cả các cửa sổ đã đóng gần đây và cả các tab mà Chrome đang theo dõi. Để truy cập nó, hãy nhấn vào menu của Chrome và trỏ tới Lịch sử. Trong mục Đã đóng gần đây, các bạn sẽ thấy danh sách các cửa sổ và tab đã đóng gần đây. Nhấn vào một để mở lại.

mở lại tab đã đóng

Nếu bạn đã đóng cửa sổ hoặc tab trước đó, thì các bạn sẽ phải nhấn vào tùy chọn “History” tại đây. Và tìm hiểu lịch sử duyệt web của bạn để tìm nó.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết mở lại tab đã đóng này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Cờ Google Chrome bạn nên sử dụng để duyệt nhanh