Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì?

Vsmart Star là smartphone thuộc phân khúc giá rẻ vừa được VinSmart tung ra với mức giá chỉ 1.99 triệu đồng. Với những sản phẩm giá rẻ như vậy, nhiều người thường có những hoài nghi về chất lượng của chúng. Quả thực, những sản phẩm giá rẻ thường ít được các đơn vị sản xuất chăm chút và góp vốn đầu tư như các dòng máy đắt tiền hơn .Để kiểm chứng chất lượng của Vsmart Star, chúng tôi đã thử ” mổ bụng ” chiếc máy này để khám phá thêm về cấu trúc phần cứng bên trong của máy .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 1.Để mở Vsmart Star, người dùng cần tắt máy, tháo khay SIM và cạy nắp sống lưng nhựa. Nắp sống lưng của Vsmart Star khá dễ mở, người dùng thậm chí còn không cần tới đồ nghề mà chỉ cần móng tay .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 2.

Không có bất kỳ dây kết nối nào giữa mặt lưng và bo mạch, vậy nên người dùng có thể tự tin tháo mạnh tay mà không lo hư hỏng.

Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 3.Hai bo mạch trên và dưới của máy được bảo vệ bởi hai miếng nhựa, và người dùng sẽ cần tháo những con vít để tháo miếng nhựa này ra. Lưu ý có hai con vít được dán tem niêm phong của Vsmart, và nếu một trong hai con tem này có tín hiệu bị đục thì máy của bạn cũng sẽ không còn được Bảo hành .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 4.Thiết kế này của Vsmart Star rất giống với Vsmart Live mà chúng tôi từng mổ bụng trước đó, khi phần cứng bên trong chiếc máy này cũng được tách làm hai phần trên-dưới, bảo vệ bởi miếng nhựa và ngăn cách bởi pin .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 5.Sau khi tháo hết ốc vít, ta hoàn toàn có thể nhấc miếng nhựa bảo vệ ra và nhìn thấy bo mạch của máy .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 6.Tương tự như vậy, miếng nhựa ở nửa dưới cũng hoàn toàn có thể thuận tiện tháo ra .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 7.

Miếng nhựa ở nửa dưới bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ bo mạch còn chứa cả bộ rung và loa ngoài của máy.

Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 8.Đây là bo mạch chủ của Vsmart Star .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 9.Để lấy bo mạch chủ, người dùng cần tháo các connector và 3 con ốc vít ( trong đó có 1 con ốc ẩn dưới dây cáp camera selfie ) .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 10.Cũng như Vsmart Live, hàng loạt linh phụ kiện quan trọng của Vsmart Star đều được che chắn trong một lồng sắt kẽm kim loại ( EMI Shield ) để tránh tác động ảnh hưởng của điện từ .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 11.Đây là mặt sau của bo mạch chủ .Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 12.

Còn đây là bo mạch dưới với cổng sạc Micro USB được hàn trực tiếp

Mổ bụng Vsmart Star: Bên trong smartphone giá rẻ của Vsmart có gì? - Ảnh 13.Viên pin của Vsmart Star với dung tích 3000 mAh, sản xuất bởi công ty Hunan GaoyuanSau khi mổ bụng Vsmart Star, chúng tôi nhận thấy đây là một chiếc máy dễ mở và dễ sửa chữa thay thế. Người dùng không cần có quá nhiều kinh nghiệm tay nghề về thay thế sửa chữa điện thoại cũng trọn vẹn hoàn toàn có thể tháo chiếc máy này ra và sửa chữa thay thế 1 số ít linh phụ kiện cơ bản. Mặc dù Vsmart Star có chính sách hậu mãi 18 tháng, nhưng dễ sửa chữa thay thế vẫn luôn là một điểm cộng cho mọi loại sản phẩm tiêu dùng, mặc dầu thời hạn bh có dài bao nhiêu .Các linh phụ kiện bên trong của Vsmart Star, đặc biệt quan trọng là các linh phụ kiện quan trọng như CPU, RAM, bộ nhớ trong, chip sóng … đều được bảo vệ bên trong lớp lồng sắt kẽm kim loại vững chãi, kèm theo đó là một miếng nhựa bảo phủ ở bên ngoài. Sự bảo vệ kỹ lưỡng này sẽ giúp máy bền hơn, đặc biệt quan trọng là sau khi bị va đập hay đánh rơi .