Hướng dẫn 3 mẹo khắc phục laptop bị treo khi đang sử dụng cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả ít người biết

Đối với người dùng laptop, việc máy bị treo khi đang sử dụng khiến chúng ta vô cùng khó chịu và không thoải mái. Hiện tượng này xảy ra cũng do khá nhiều nguyên nhân khác nhau. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 mẹo khắc phục laptop bị treo cực đơn giản và hiệu quả để mang lại trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm :

Khắc phục laptop bị treo bằng các phím tắt cơ bản, thông dụng trên Windows

Cách 1: Để khắc phục laptop bị treo, bạn hãy ấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B cùng lúc. Bạn hãy giữ chúng vài giây cho tới khi màn hình tắt đi rồi chỉ cần ngồi đợi vài giây sau đó để máy tính khởi động trở lại bình thường.

Cách 2: Nếu cách làm trên bạn đã thực hiện nhưng chưa thành công thì bạn có thể thử ấn cùng lúc tổ hợp phím khác là Ctrl + Shift + Esc. Sau đó, bạn có thể khởi chạy Task Manager lên và kết thúc ứng dụng đang gây treo laptop một cách nhanh chóng.

Cách 3: Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng bị treo trên máy tính thì hãy dùng tổ hợp phím Alt + Tab để chuyển sang một cửa sổ phần mềm khác.

Cách 4: Nếu laptop của mình hiện lên một yêu cầu khởi động lại ở chế độ Safe Mode thì hãy ấn vào tùy chọn này để khởi động lại thiết bị mà vẫn đảm bảo sự an toàn của máy.

Khắc phục laptop bị treo bằng nút nguồn của máy

Nếu bạn đã thử hàng loạt 4 cách trên mà chưa khắc phục máy tính bị treo được thì hãy ấn giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị máy tính tắt đi hẳn rồi buông tay ra. Tiếp theo, bạn hãy đợi khoảng chừng 60 giây rồi liên tục khởi động máy lại và sử dụng thông thường .
Bạn nên quan tâm là cách này chỉ sử dụng nếu bạn dùng các cách khác mà không hiệu suất cao chứ không nên quá lạm dụng vào nút nguồn máy tính này. Nếu bạn sử dụng quá nhiều và máy bị tắt bất ngờ đột ngột nhiều lần hoàn toàn có thể làm tác động ảnh hưởng khác nhiều tới tuổi thọ của máy sau này .

Khắc phục hiện tượng laptop bị đứng bằng cách vệ sinh lại laptop

Vấn đề máy tính bị đơ hay treo xảy ra cũng hoàn toàn có thể là do nguyên do quạt tản nhiệt của máy sử dụng lâu ngày nên bị bám nhiều bụi bẩn, không còn hoạt động giải trí tốt như lúc mới mua. Do đó, bạn cũng cần chú ý quan tâm điểm này và phải vệ sinh máy thật liên tục để mang lại độ bền cao nhất khi sử dụng .
Bên cạnh đó, hiện tượng kỳ lạ này xảy ra một phần cũng hoàn toàn có thể do thanh RAM hoặc Mainboard của máy tính bị bẩn và cần được vệ sinh để làm sạch. Ngoài ra, bạn cũng nên tra keo tản nhiệt liên tục để máy hoạt động giải trí mềm mịn và mượt mà, trơn tru hơn, giúp khắc phục máy tính bị treo khá hiệu suất cao .
Lời khuyên mình dành cho bạn chính là hãy mang máy đến những điểm bảo dưỡng, sửa chữa thay thế máy tính uy tín để bảo vệ rằng các linh phụ kiện này không bị hư hỏng trong quy trình tháo ráp .

Kết luận

Đó là 3 mẹo cực hữu ích trên kinh nghiệm tay nghề cá thể của mình để khắc phục máy tính bị treo cực kỳ hiệu suất cao và đơn thuần. Nếu bạn có thêm giải pháp nào khác, đừng ngần ngại san sẻ cho mình và các bạn khác ở phần comment bên dưới nhé. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc .

Di Động Việt

3.5 / 5 – ( 2 votes )