Cách dùng AirDrop trên iPhone và Macbook rất đơn giản

Apple đã giới thiệu AirDrop vào năm 2011 và trong những năm kể từ đó, nó đã trở thành tính năng phổ biến để chia sẻ ảnh, tài liệu giữa iOS và macOS một cách dễ dàng. Như một điển hình trong hệ sinh thái của Apple.

Xem thêm :
Trước kia, thời thời xưa khi công nghệ tiên tiến chưa tăng trưởng người ta truyền thông tin với nhau một cách rất bằng tay thủ công hay nói cách khác là bằng sức người. Dần dần tất cả chúng ta có thư, máy fax, email và Bluetooth. Nhưng ở thời gian hiện tại Apple có nhiều công nghệ tiên tiến rất tân tiến, bạn hoàn toàn có thể san sẻ nội dung một cách rất thuận tiện và nhanh gọn .
Apple đã ra mắt AirDrop vào năm 2011 và trong những năm kể từ đó, nó đã trở thành tính năng thông dụng để san sẻ ảnh, tài liệu giữa iOS và macOS một cách thuận tiện. Như một nổi bật trong hệ sinh thái của Apple, đây là một công cụ cực kỳ có ích – để tận dụng. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bật AirDrop trên các thiết bị Apple của bạn và trên MacBook .

Trước khi bạn bắt đầu

Trước khi sử dụng AirDrop, bạn cần kiểm tra trước một số điều để đảm bảo rằng bạn có thể chia sẻ nội dung một cách dễ dàng. Đầu tiên là đảm bảo thiết bị người nhận đang ở gần và trong phạm vi Bluetooth hoặc Wi-Fi. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ cần phải bật Wi-Fi và Bluetooth.

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone và Macbook

Trước khi khởi đầu, hãy bảo vệ rằng thiết bị không được liên kết với Điểm phát sóng cá thể. Vì điều này sẽ tác động ảnh hưởng đến tính năng AirDrop. Sau đó, bạn nên kiểm tra xem thiết bị mà bạn đang gửi đến đã bật AirDrop để nhận từ Chỉ Danh bạ hay chưa. Nếu bạn có trong Danh bạ, bạn sẽ cần bảo vệ rằng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động để AirDrop hoạt động giải trí. Nếu không, thiết bị sẽ cần chuyển setup nhận AirDrop thành Mọi người để nhận tệp .

Cách sử dụng AirDrop trên iPhone 

Phương pháp sử dụng AirDrop trên iPhone hơi khác tùy thuộc vào thế hệ iPhone bạn đang sử dụng. Trước tiên, hãy truy vấn vào tài liệu hoặc nội dung bạn muốn san sẻ. Sau đó, nhấn vào mục Chia sẻ hoặc từ ứng dụng Ảnh. Bạn hoàn toàn có thể chọn được nhiều bức ảnh hơn cùng lúc .

cai dat air drop didongviet

Khi đã nhấn vào AirDrop, nó sẽ ra một list các thiết bị đang bật AirDrop. Tiếp đến chọn thiết bị cần chuyển, sau đó hãy xác nhận lần nữa. Phương pháp này sẽ tiết kiệm chi phí được tương đối thời hạn khi chuyển giữa các loại sản phẩm trong cùng hệ sinh thái .

Cách AirDrop dữ liệu từ iPhone qua máy Mac 

Trên Macbook, tính năng này cũng thuận tiện sử dụng như trên iPhone. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng tính năng cho cả máy tính với máy tính. Miễn là đã bật Wifi hoặc Bluetooth ( hoàn toàn có thể truy vấn nhanh tính năng này trên thanh công cụ ). Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mở AirDrop trong Finder và sau đó tìm kiếm các thiết bị khác. Có một điểm cần quan tâm là các thiết bị bạn muốn liên kết phải được bật AirDrop .

AirDrop Macbook Didongviet

Có hai cách để san sẻ các mục bằng AirDrop của macOS. Đầu tiên là một thao tác kéo và thả đơn thuần. Sử dụng Finder, kéo một hình tượng vào hành lang cửa số AirDrop. Mọi thiết bị có sẵn sẽ Open ngay tại đó trong hành lang cửa số. Cho phép bạn thuận tiện thả hình tượng vào chúng. Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Chia sẻ giống như trong iOS. Trong hầu hết các ứng dụng, gồm có cả Ảnh .

Lời khuyên dành cho người dùng

Đôi khi, thiết lập quyền riêng tư hoặc thời hạn sử dụng thiết bị hoàn toàn có thể ngăn tác động ảnh hưởng đến thiết bị khi tìm kiếm AirDrop. Nếu bạn thấy AirDrop đang Tắt nhận mà không mở lên được bạn hoàn toàn có thể vào Cài Đặt để đổi khác. Tiếp đến bạn hoàn toàn có thể vào phần Thời gian sử dụng > Hạn Chế > Quyền riêng tư sau đó nhấn vào AirDrop để bật nó lên .

Nguồn: techradar

Di Động Việt

Đánh giá bài viết