Cách xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11 – HowtoDesk

Nếu bạn không muốn sử dụng Tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 11 của mình, bạn hoàn toàn có thể quy đổi Tài khoản Microsoft thành Tài khoản Local hoặc Xóa Tài khoản Microsoft khỏi máy tính của mình .

Xóa tài khoản Microsoft khỏi Windows 11

Mặc dù Microsoft cung cấp tùy chọn thiết lập máy tính bằng Local Account trong Windows 11 (Pro), tùy chọn này không khả dụng trong Phiên bản Home của Windows 11.

Cách duy nhất để thiết lập máy tính Windows 11 (Home) là sử dụng Tài khoản Microsoft hiện có của bạn hoặc tạo Tài khoản Microsoft mới, sử dụng Số điện thoại hoặc Địa chỉ email.

Sau khi máy tính được thiết lập, bạn hoàn toàn có thể tạoLocal Account, cấp quyền Quản trị viên cho tài khoản này và sử dụng Tài khoản quản trị viên cục bộ này để Xóa Tài khoản Microsoft khỏi máy tính của bạn .

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn xóa tài khoản Microsoft?

Khi bạn xóa Tài khoản Microsoft, tổng thể tài liệu được link với Tài khoản Microsoft của bạn, gồm có tổng thể các Tệp nằm trên Máy tính để bàn và được tàng trữ trong Thư mục Tài liệu, Ảnh, Nhạc và Tài nguyên đã tải xuống sẽ bị xóa .
Do đó, hãy bảo vệ rằng bạn chuyển toàn bộ Files, Ảnh và tài liệu khác của mình sang Ổ tàng trữ bên ngoài hoặc đến một Vị trí khác trên máy tính .
Một tác động ảnh hưởng khác của việc xóa Tài khoản Microsoft là bạn sẽ không hề thiết lập Tìm thiết bị của tôi trên máy tính của mình, điều này được cho phép bạn Tìm, Khóa hoặc Xóa thiết bị bị mất hoặc bị đánh cắp của mình .
Bạn hoàn toàn có thể thêm lại Tài khoản Microsoft vào máy tính của mình bất kể khi nào và tận thưởng toàn bộ các quyền lợi của việc sử dụng Tài khoản Microsoft .

Bước 1. Tạo tài khoản quản trị viên cục bộ mới

Bước tiên phong là Tạo một Tài khoản Cục bộ Mới trên máy tính của bạn. Đối với điều này, bạn cần phải đăng nhập vào máy tính bằng Tài khoản Microsoft hoặc Tài khoản cục bộ có Đặc quyền của Quản trị viên .

1. Nhấp vào nút Start của Windows> biểu tượng Settings > chọn Accounts  ở khung bên trái. Trong ngăn bên phải, cuộn xuống và nhấp vào Family & Other Users

2. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Add Account, nằm dưới Other Users.

Thêm tùy chọn tài khoản trong Windows 11

3. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào liên kết I don’t have this person’s sign-in information

Không có người đăng nhập thông tin

4. Trên màn hình Tạo tài khoản, nhấp vào Add a user without a Microsoft account

Thêm người dùng mà không cần tài khoản Microsoft

5. Trên màn hình tiếp theo, nhập User Name, Password  cho Tài khoản Local User mới của bạn và nhấp vào Next để tạo Local Account mới trên máy tính của bạn.

Tạo tài khoản người dùng cục bộ trên PC Windows

6. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào New Account  mà bạn vừa tạo và chọn tùy chọn Change Account Type.

Thay đổi tùy chọn loại tài khoản trong Windows 11

7. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào mũi tên lên xuống của Account Type > Administrator  và nhấp vào OK.

Thay đổi Loại tài khoản Windows thành Quản trị viên

Điều này hoàn tất việc tạo Local Admin Account trên máy tính của bạn, có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể xóa Tài khoản Microsoft khỏi máy tính của mình một cách bảo đảm an toàn .

Bước 2. Xóa Tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11

Đăng xuất khỏi Tài khoản Microsoft và đăng nhập vào  Local Admin Account mà bạn đã tạo ở Bước 1 (Ở trên) và làm theo các bước bên dưới để Xóa Tài khoản Microsoft khỏi PC Windows 11 của bạn.

1. Nhấp vào nút  Start > Settings > Accounts  ở khung bên trái. Trong ngăn bên phải, cuộn xuống và nhấp vào Family & Other Users.

Tùy chọn Gia đình & Người dùng Khác trong Windows 11

2. Trên màn hình tiếp theo, chọn Account Microsoft của bạn và nhấp vào tùy chọn Remove.

Xóa Tài khoản Microsoft khỏi Windows PC

3. Trên màn hình tiếp theo, nhấp vào nút Delete account and data.

Xóa dữ liệu & tài khoản người dùng Microsoft khỏi PC chạy Windows 10

Như đã đề cập trước đó, tổng thể tài liệu có trong Tài khoản Microsoft sẽ bị xóa và Tài khoản Microsoft sẽ bị xóa khỏi máy tính của bạn .
Cảm ơn bạn đã theo dõi Howdesk. Nếu bạn thấy nội dung này có ích đừng quên, nhấn Like và Chia sẻ nhé .