8 tuyệt chiêu giúp điện thoại Android cày game mượt hơn gấp nhiều lần khiến bạn phải kinh ngạc – BlogAnChoi

Bạn có biết rằng chỉ cần điều chỉnh một vài chức năng trên điện thoại Android cũng giúp trải nghiệm chơi game mượt mà hơn rất nhiều? Những chiêu này rất dễ thực hiện và hầu hết không cần truy cập root nhưng có thể biến chiếc điện thoại của bạn trở thành máy chơi game cực xịn. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Tăng tốc độ làm mới màn hình

Tốc độ làm mới màn hình hiển thị ( refresh rate ) càng cao sẽ đem lại cảm xúc hình ảnh càng sướng mắt hơn, hình ảnh hoạt động mềm mịn và mượt mà hơn. Đây là một trong những cách dễ nhất để tăng thưởng thức chơi game trên Android mà không cần root. Sự khác biệt giữa tốc độ làm mới 60Hz và 120Hz (Ảnh: Internet).

Nhiều thiết bị Android – bao gồm cả các dòng điện thoại hàng đầu của Samsung và OnePlus – cho phép người dùng tự điều chỉnh refresh rate. Nếu tăng lên mức cao nhất có thể, bạn sẽ cải thiện đáng kể chất lượng hình ảnh khi chơi game. Tuy nhiên không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ tính năng này. Đối với những điện thoại cho phép điều chỉnh, hãy làm theo các bước sau:

  • Vào phần Cài đặt trên điện thoại, nhấn vào Hiển thị (Display) ⇒ Nâng cao (Advanced)
  • Nhấn vào Tốc độ làm mới (Refresh rate) và chọn mức cao nhất

Chỉnh tốc độ làm mới màn hình Android (Ảnh: Internet).Các hãng điện thoại Android khác nhau sẽ có cách sử dụng khác nhau, do đó những bước đơn cử cũng không giống đúng mực như trên, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mẫu điện thoại của mình trên mạng để biết cách setup .

2. Sử dụng đường truyền Internet tốc độ cao

Khi chơi game trực tuyến trên điện thoại, vận tốc liên kết Internet sẽ ảnh hưởng tác động rất nhiều đến thưởng thức vì phải liên tục gửi và nhận tài liệu từ điện thoại đến sever của game. Nếu liên kết Internet không tốt, quy trình truyền tài liệu này sẽ mất nhiều thời hạn và chơi game rất không dễ chịu. Mạng chậm sẽ không thể chơi game mượt được (Ảnh: Internet).Để bảo vệ game trực tuyến chạy mềm mại và mượt mà và không bị giật lag như game offline, hãy sử dụng đường truyền Internet vận tốc càng cao càng tốt, hoàn toàn có thể là mạng Wi-Fi hoặc tài liệu di động, nhất là nếu có 5G thì càng tuyệt vời .

3. Bật Force 4x

Force 4 x MSAA là tính năng có trên một số ít điện thoại Android giúp nâng cao đáng kể chất lượng chơi game. Cho đến nay, đây là tùy chọn tốt nhất trong chính sách dành cho nhà tăng trưởng của Android để cải tổ thưởng thức chơi game. Force 4x nằm trong chế độ dành cho nhà phát triển (Ảnh: Internet).

Force 4x MSAA có thể nâng cao hiệu suất và chất lượng đồ họa của các ứng dụng và game được thiết kế theo chuẩn OpenGL 2.0. Thông thường tính năng này bị vô hiệu hóa trên hầu hết điện thoại vì nó làm hao pin khá nhanh. Nếu bạn không quan tâm đến thời lượng pin và muốn có trải nghiệm chơi game tốt nhất trên điện thoại của mình thì có thể bật tính năng này, nhưng lưu ý không phải điện thoại nào cũng hỗ trợ Force 4x.

  • Vào Cài đặt ⇒ Giới thiệu về điện thoại (About phone) và nhấp liên tục 7 lần vào Số bản dựng (Build number) để kích hoạt chế độ dành cho nhà phát triển
  • Quay lại Cài đặt, vào phần Hệ thống (System) Cài đặt cho nhà phát triển
  • Tìm mục Force 4x MSAA và bật lên

Nếu điện thoại của bạn không có các mục như nêu trên, có thể tìm “Force 4x” bằng thanh tìm kiếm nằm ở trên đầu màn hình trong phần Cài đặt, nhưng phải bật chế độ dành cho nhà phát triển trước.

4. Xóa bớt file rác trong điện thoại

Điện thoại càng tàng trữ nhiều file thì càng chạy chậm. Nếu bạn đã lưu những file nào đó mà không cần dùng tới nữa thì nên xóa đi để cải tổ hiệu suất chung của điện thoại, nhờ đó cũng giúp chơi game tự do hơn .Rác trong điện thoại hoàn toàn có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau : phần còn sót lại của những ứng dụng đã gỡ thiết lập, những file truyền thông cũ và tài liệu không còn sử dụng nữa, v.v. Có một tính năng có sẵn trên nhiều điện thoại Android giúp bạn tìm ra những file không thiết yếu và xóa chúng khỏi điện thoại một cách bảo đảm an toàn :

  • Vào Cài đặt ⇒ Bộ nhớ ⇒ Giải phóng dung lượng
  • Chọn các mục mà bạn không sử dụng nữa và nhấn vào Giải phóng ở góc dưới bên phải

5. Bật chế độ âm thanh Dolby Atmos

Dolby Atmos giúp nâng cao đáng kể chất lượng âm thanh trong game. Nếu điện thoại Android của bạn tương hỗ tính năng này thì nên bật để chiêm ngưỡng và thưởng thức âm thanh sôi động khi chơi. Hầu hết những điện thoại Samsung Galaxy đều có Dolby Atmos, cách bật như sau :

  • Vào Cài đặt ⇒ Âm thanh và rung
  • Nhấn vào Chất lượng âm thanh và hiệu ứng Bật Dolby Atmos

6. Cài các ứng dụng hỗ trợ chơi game

Khi ngày càng có nhiều người chơi game trên điện thoại Android thì cũng Open những ứng dụng giúp tối ưu hóa hệ điều hành quản lý này để ship hàng chơi game. Các app này hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh nhiều tính năng trên điện thoại để chơi game thướt tha hơn, ngoài những hoàn toàn có thể tắt thông tin từ những ứng dụng khác để bạn không bị mất tập trung chuyên sâu khi chơi. Bạn cũng không cần phải chỉnh từng mục mất thời hạn vì app sẽ thực thi tổng thể chỉ với một cú nhấp. Ứng dụng Game Booster giúp tối ưu hóa chơi game (Ảnh: Internet).Game Booster là một ứng dụng không tính tiền giúp tối ưu hóa chơi game được nhiều người lựa chọn, ngoài những còn có 1 số ít app khác dành cho Android. Một quan tâm nữa là nếu điện thoại của bạn có chính sách dành cho chơi game ( gaming mode ) thì hãy bật lên mỗi khi muốn chơi .

7. Sử dụng các phụ kiện chơi game dành cho điện thoại

Ngoài việc đổi khác ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể trang bị thêm phần cứng để cải tổ chất lượng chơi game với điện thoại Android, ví dụ như mua thêm tay cầm tinh chỉnh và điều khiển bên ngoài ( controller ) để dễ bấm nút và trấn áp những thao tác khi chơi game tốt hơn. Hầu hết những thiết bị phụ kiện này đều dễ lắp ráp, chỉ cần cắm vào điện thoại là hoàn toàn có thể sử dụng .

Bạn có thể mua controller chơi game cho Android tại đây

Controller giúp chơi game thoải mái hơn (Ảnh: Internet).

8. Ép xung CPU điện thoại

Đây là một cách thực tiễn hơn dành cho những người đam mê game di động. Ép xung CPU giúp cho điện thoại khai thác được năng lượng của bộ giải quyết và xử lý nhiều hơn so với trạng thái thông thường. Nếu dùng cách này để chơi game, bạn sẽ giải quyết và xử lý được nhiều đối tượng người dùng cùng một lúc và tạo ra môi trường tự nhiên trong game tốt hơn. Ép xung CPU không phải là việc đơn giản ai cũng làm được (Ảnh: Internet).Có thể ép xung CPU trên hầu hết những điện thoại Android lúc bấy giờ, nhưng phải root điện thoại trước rồi mới làm được. Nếu bạn không rành về root thì tốt nhất là không nên làm cách này vì hoàn toàn có thể vô tình làm hư điện thoại .Để ép xung điện thoại Android, thứ nhất bạn cần thiết lập một nhân tùy chỉnh, sau đó hoàn toàn có thể dùng những ứng dụng để ép xung CPU, ví dụ điển hình như Franco Kernel Manager là lựa chọn phổ cập. Ép xung sẽ giúp tận dụng tối đa năng lượng của bộ giải quyết và xử lý, nhưng bù lại sẽ khiến điện thoại nóng hơn và hao pin hơn .

Vậy là bạn đã biết những cách để tăng thưởng thức chơi game trên điện thoại Android. Bạn có đang vận dụng cách nào trên đây không ? Hãy để lại quan điểm dưới phần phản hồi nhé !

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mê hoặc bạn nhé !

Source: https://final-blade.com
Category: Game