Polkadot coin là gì? Có nên đầu tư DOT coin?

Polkadot (Thường gọi là DOT) là cái tên rất hot trong những đồng coin lớn & mục tiêu lâu dài. Nếu bạn có ý định đầu tư DOT coin thì đọc bài này để có được những thông tin chi tiết từ A – Z nhé. Cùng xem Polkadot coin là gì? Nó có gì đặc biệt? Tạo ví lưu trữ và Mua bán DOT Coin ở đâu? Sàn giao dịch Polkadot nào uy tín, an toàn và có nên đầu tư vào DOT không?

Polkadot coin là gì ?

Hệ sinh thái Polkadot được đồng sáng lập bởi đội ngũ rất có “ số má ”. Nhiều người nhìn nhận rằng chỉ cần nhìn vào đội ngũ sáng lập này đã nên góp vốn đầu tư vào DOT coin .

 1. Robert Habermeier (có nền tảng nghiên cứu và phát triển về blockchain, hệ thống phân tán và mật mã).
 2. Tiến sĩ Gavin Wood (người đồng sáng lập và

  CTO của Ethereum

  ).

 3. Peter Czaban (Giám đốc Công nghệ của Web3 Foundation).

Polkadot là một nền tảng web phi tập trung chuyên sâu với công nghệ tiên tiến đa chuỗi, không giống hệt. Nó giúp cho những blockchain riêng không liên quan gì đến nhau hoàn toàn có thể liên kết với nhau thành một mạng thống nhất và có năng lực lan rộng ra .

Khái niệm này so với những nhà đầu tư mới thì khá khó hiểu như blockchain, đa chuỗi rồi không như nhau. Nhìn chung để hiểu về nó thì chắc sẽ hơi tốn thời hạn. Bài này sẽ không quá tập trung chuyên sâu tới những công nghệ tiên tiến mà chỉ những developer mới hiểu mà đa phần nghiên cứu và phân tích tới góc nhìn những nhà đầu tư chăm sóc :
Ưu điểm yếu kém của đồng Polkadot ( DOT ), có nên góp vốn đầu tư Polkadot coin hay không, cách mua và bán đồng Polkadot, phí thanh toán giao dịch, cách đào DOT coin hay những thứ mà sẽ có ích cho việc góp vốn đầu tư sinh lời từ đồng xu tiền ảo này .
Polkadot được nhìn nhận là một trong số những blockchain có năng lực cạnh tranh đối đầu với hệ sinh thái tiền điện tử như Ethereum ( ETH ), Cosmos ( ATOM ) và EOSIO ( EOS ). Polkadot được sinh ra muộn hơn những loại tiền điện tử khác ( 2020 ), nên nó sẽ có những tính năng kỹ thuật mới văn minh hơn. Mục tiêu của nó là khắc phục được những điểm yếu kém của những loại tiền điện tử đi trước. ( Tham khảo thêm : ETH là gì ? )

tin tức cơ bản về đồng Polkadot coin ( DOT )

DOT là Native Token có nguồn gốc từ mạng Polkadot nhằm mục đích mục tiêu triển khai những công dụng chính của nền tảng đó là : cung ứng quản trị mạng, quản lý và vận hành mạng và tạo parachains bằng cách link DOT .

 • Tên viết tắt: DOT.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Năm ra mắt: 2020
 • Website chính thức của Polkadot: https://polkadot.network/
 • Quốc gia: Thụy Sỹ

Đồng Polkadot coin dù mới ra đời chưa lâu nhưng đã nhanh gọn trở thành một trong top những loại tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ. Hiện tại, DOT xếp hạng 9 trong list những đồng coin có vốn hóa lớn nhất .

Ưu nhược điểm trong công nghệ của Polkadot là gì?

Polkadot coin là gì? Đồng DOT có gì nổi trội?

Banner săn Gem sàn MEXC
Quảng cáoRa đời sau ETH ( Ethereum ) nên Polkadot có khá nhiều ưu điểm nhưng cũng có một số ít điểm yếu kém cần phải khắc phục. Cụ thể thì những bạn hãy xem bảng so sánh ưu điểm yếu kém của Polkadot phía dưới :
Ưu điểm

 • Phương thức Polkadot gồm nhiều giao dịch song song giúp tốc độ xử lý nhanh hơn
 • Mô hình bảo mật tốt hơn khi cho phép các blockchain gộp chung bảo mật của họ, có nghĩa là bảo mật của các blockchain được tổng hợp và áp dụng cho tất cả.
 • Polkadot là một giao thức mạng cho phép dữ liệu tùy ý trên mọi blockchain
 • Được xây dựng với công nghệ tốt nhất như Rust, libp2p, WebAssembly, Substrate
 • Quản trị chuỗi minh bạch với cơ chế quản trị phức tạp được thiết kế để thiết lập một quy trình minh bạch, có trách nhiệm và ràng buộc để giải quyết tranh chấp và nâng cấp mạng.
 • Thuật toán đồng thuận GRANDPA giúp hoàn thiện các khối gần như ngay lập tức khi mạng tốt hoặc hàng triệu khối cùng lúc (lý thuyết) nếu mạng xấu.

Nhược điểm

 • Mới được xây dựng chưa lâu và chưa hoàn thiện nên vẫn còn non trẻ và không ai biết trước được liệu hệ thống Polkadot có gặp sự cố gì không.
 • Nhiều người nghi ngại về việc tính năng mở rộng của Polkadot khi tách các cơ sở dữ liệu lớn thành các phần nhỏ hơn có thể khiến hệ thống giảm khả năng bảo mật và dễ tạo ra lỗ hổng, có thể bị tấn công.
 • Chưa có sự ràng buộc về mặt pháp lý và không ai đảm bảo rằng Blockchain này sẽ bồi thường thiệt hại cho nhà đầu tư như thế nào.

Đồng Polkadot coin là gì? Các ưu điểm của Polkadot coin

Trên trong thực tiễn, những nhà sáng lập ra đồng Polkadot cũng đã công bố Polkadot mới chỉ là một việc làm đang được thực thi chứ chưa triển khai xong và những cấu trúc hay công nghệ tiên tiến đúng chuẩn được đưa vào bắt đầu vẫn hoàn toàn có thể biến hóa khi liên tục điều tra và nghiên cứu .

Thực sự thì sáng tạo độc đáo mà Polkadot đưa ra khá hay và ấn tượng, tuy nhiên thực tế còn cần thời gian để chứng minh vì nói được và làm được là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau.

So sánh Polkadot và Ethereum

Hệ sinh thái Polkadot được kiến thiết xây dựng dựa trên nền tảng Etherum nhưng biết cách thừa kế những tính năng nổi trội của Ethereum và có sự nâng cấp cải tiến để khắc phục được những hạn chế mà blockchain Ethereum chưa làm được. Vậy nếu đem 2 loại tiền kỹ thuật số này lên bàn cân thì sẽ ra sao, để dautu.io tổng kết lại một vài đặc thù quan trọng nhất cho bạn hiểu dưới đây :
Đồng Polkadot coin ( DOT )
– Mới được kiến thiết xây dựng và đang trong quy trình hoàn thành xong nên chưa biết trước tương lai sẽ thế nào
– Kiểm soát gia tài trên nhiều chuỗi đơn, tạo thành một tổng hợp
– Có thể kết nối những hợp đồng mưu trí hoặc blockchain bất kể lại với nhau
– Ngân sách chi tiêu thanh toán giao dịch thấp
– Nâng cấp không cần triển khai Hard Fork
– Polkadot sử dụng quản trị trên chuỗi với một mạng lưới hệ thống đa kênh
Đồng Ethereum ( ETH )
– Đi tiên phong trong công nghệ tiên tiến hợp đồng mưu trí ( smart contract ), đã hoạt động giải trí không thay đổi nhiều năm
– Chỉ hoàn toàn có thể trấn áp gia tài trên một chuỗi duy nhất ( chuỗi đơn )

– Chỉ có thể giao dịch với các hợp đồng thông minh được chạy trên nền tảng của Ethereum

– Chi tiêu thanh toán giao dịch cao
– Nâng cấp phải triển khai Hard Fork
– Quản trị Ethereum 2.0 vẫn chưa được xử lý

Có nên đầu tư đồng Polkadot coin (DOT) hay không?

Tính từ thời gian 2020, DOT coin đã có mức tăng hơn 10 lần từ mức 4 – 5 USD lên hơn USD 50 ở tháng 11/2021 .

Lấy ví dụ: nếu khi nó mới ra mắt thị trường bạn đầu tư khoảng 100 DOT ~ 300 USD ~ 7,2 triệu VNĐ, thì cho tới bây giờ bạn đã có trong tay 100 DOT * 50 USD * 23.000đ ~ 115.000.000đ (tương đương gấp khoảng 16 lần). Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ bản lĩnh để giữ đồng DOT cho tới hiện tại khi mà hồi tháng 5 DOT đã lên giá tới 47 USD xong đó tụt dốc không phanh xuống chỉ còn ~ 10$ vào tháng 7.

Vậy thì có nên góp vốn đầu tư vào đồng Polkadot coin ( DOT ) hay không ?

Đối với mục tiêu kiếm lời ngắn hạn thì đầu tư đồng DOT chắc chắn sẽ khá mạo hiểm như mọi đồng tiền điện tử. Điển hình như các bạn cũng thấy từ tháng 5 đến tháng 7, chỉ trong 2 tháng mà giá DOT đã giảm tới ~80%. Tuy nhiên rủi ro lớn mà cơ hội cũng lớn bởi cũng trong vòng vài tháng, từ tháng 7 – tháng 11 thì giá DOT đã tăng vọt trở lại lên mức ~52 USD, vượt qua đỉnh cũ hồi tháng 5. Không riêng gì DOT mà bất cứ đồng tiền điện tử nào cũng có những rủi ro giảm mạnh khi thị trường biến động. Do vậy những khuyến nghị giao dịch ngắn hạn không được đề cập trong bài viết này bởi nó thay đổi liên tục.

Với các nhà đầu tư lâu dài thì phải xác định đồng DOT là đồng tiền ảo rất có triển vọng có thể đầu tư. Nhưng DOT coin cũng còn một vài nhược điểm (hoặc chưa rõ kết quả). Bạn cần học kỹ năng đầu tư bao gồm quản trị rủi ro và phân bổ vốn, chọn thời điểm đầu tư trước khi quyết định mua DOT để đầu tư. Nếu số tiền bạn dự kiến đầu tư là rất nhỏ, có thể bỏ qua các bước này. Bạn có thể tham khảo lại hướng dẫn: Đầu tư coin như thế nào?

Dự đoán giá đồng DOT coin

Polkadot coin là gì? Có nên đầu tư Polkadot hay không?

Có nhiều Dự kiến khác nhau tương quan tới tương lai của đồng DOT, đáng chú ý quan tâm phải kể tới như :

 • Trong nửa đầu năm 2022, giá đồng Polkadot sẽ tăng lên 108,15 USD, theo Coin Price Forecast

 • Dựa trên Dự kiến giá Polkadot của chúng tôi, dự kiến ​ ​ sẽ tăng trong dài hạn, Dự kiến giá cho năm 2026 là USD 400,232. Với khoản góp vốn đầu tư 5 năm, tăng trưởng dự kiến ​ ​ vào khoảng chừng + 865,86 %, theo Wallet Investor

 • Theo Dự kiến về giá của Polkadot, giá DOT hoàn toàn có thể tăng ồ ạt trong sáu năm, ví dụ như vào năm 2026, nó sẽ có một đợt tăng rõ ràng quanh mức 140 đô la đến 150 đô la, theo Digital Coin Price

 • Có kỳ vọng hợp nhất những xu thế hướng tới trong thực tiễn là có kỳ vọng cho Polkadot và nó hoàn toàn có thể vượt mốc 105 đô la vào cuối năm nay, theo GOV Capital

 • Polkadot ( DOT ) có một tương lai tươi đẹp và sẽ tận mắt chứng kiến ​ ​ đà tăng giá vào khoảng chừng năm 2024 với mức giá vượt qua $ 80,88, theo Long term technical team

Đó chỉ là Dự kiến và không ai biết trước tương lai của đồng Polkadot sẽ đi về đâu nhưng hầu hết những chuyên viên đều có nhìn nhận rất tích cực về loại tiền ảo này .

Làm sao để mua và bán token DOT?

Rất thuận tiện để mua DOT coin. Nếu bạn đã có thông tin tài khoản trên những sàn thanh toán giao dịch, bạn hoàn toàn có thể mua ngay DOT bằng USDT hay BTC. Đa số những sàn thanh toán giao dịch lớn hay nhỏ đều tương hỗ đồng DOT. Nếu bạn mới tìm hiểu và khám phá góp vốn đầu tư thì cần tạo thông tin tài khoản tại một sàn thanh toán giao dịch để mở màn mua DOT .

Thuận tiện nhất hiện tại là sàn Binance. Đây đang là sàn giao dịch sàn giao dịch tiền điện tử uy tín cũng như lớn nhất ở thời điểm hiện tại. Bạn có thể tham khảo thêm Hướng dẫn đăng ký tài khoản Binance

Ngoài ra, còn có một cách khác giúp bạn sở hữu Polkadot coin đó là tham gia tăng trưởng mạng lưới Polkadot cùng với đội ngũ tăng trưởng của nền tảng này và bạn sẽ được thưởng bằng những đồng DOT .

Lưu trữ DOT coin ở đâu bảo đảm an toàn ?

Để lưu trữ đồng Polkadot coin, bạn có thể lựa chọn các ví dành riêng cho DOT coin hay ví sàn giao dịch.

 • Ví của các sàn: Tất cả các sàn giao dịch hỗ trợ DOT, chẳng hạn như Binance
 • Ví lạnh: Trust Wallet, Coin98 Wallet, ImToken, Math Wallet, Safepal, Polkawallet
 • Ví cứng: Ledger Nano, Trezor

Nếu chưa am hiểu về kỹ thuật, để đơn thuần nhất bạn hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch và tàng trữ đồng Polkadot ngay tại sàn Binance ( sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử lớn nhất lúc bấy giờ ) .

Một vài câu hỏi thường gặp về Polkadot coin (DOT)

Hệ sinh thái Polkadot gồm những coin nào ?
Có khoảng chừng hơn 100 coin được tạo ra từ hệ sinh thái Polkadot. Nổi bật nhất có thểi kể tới như những token : DOT, LINK, KSM, COMP, ZRX, ANKR, REN, ONT, MOVR, TRAC, CELR, OCEAN, REEF, EWT, … Bạn hoàn toàn có thể xem list tổng thể những coin thuộc hệ sinh thái Polkadot trên coinmarketcap
[ collapse ]
Đào đồng Polkadot như thế nào ?
Với đồng Polkadot thì bạn không hề đào như Bitcoin hay Ethereum mà chỉ để Lưu trữ giá trị mà thôi .
[ collapse ]
Polkadot hoàn toàn có thể liên kết bao nhiêu chuỗi ?

Không có giới hạn về số chuỗi mà Polkadot có thể kết nối bởi tính năng có thể mở rộng của nền tảng này.

[ collapse ]

Tổng kết: những thông tin cần nhớ về đồng Polkadot qua bài viết này đó là:
– Polkadot là một công nghệ đa chuỗi, không đồng nhất, có thể mở rộng
– Những ưu nhược điểm mà Polkadot đang gặp phải
– Có nên đầu tư đồng DOT hay không? Câu trả lời là có nhưng không nên đầu tư nhiều vì không ai có thể đoán trước được rủi ro
– Tương lai của đồng Polkadot được dự đoán khá tích cực
– Có hơn 100 coin được tạo ra từ hệ sinh thái Polkadot
– Cách mua bán đồng Polkadot và các ví lưu trữ đồng DOT uy tín
– Dự án về Polkadot vẫn đang trong quá trình thực hiện, chưa hoàn thiện nên những mục tiêu mà đồng tiền này đặt ra là chưa chắc chắn.

Trên đây là các thông tin chi tiết về Polkadot hay token DOT của nó. Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng coin này. Polkadot hiện đang là một dự án được nhiều nhà đầu tư mong đợi và đặt niềm tin. Chúc bạn đưa ra được quyết định có nên đầu tư DOT coin hay không qua những dữ liệu trên.