Sàn CoinEx là gì? Hướng dẫn sử dụng sàn CoinEx từ A – Z (2021)

Sàn CoinEx là gì ? Xem ngay nhìn nhận về ưu điểm yếu kém và những hướng dẫn sử dụng sàn thanh toán giao dịch CoinEx cụ thể nhất tại đây !

Sàn CoinEx là gì?

CoinEx là một sàn giao dịch tập trung (CEX) được đăng ký hoạt động ở Hồng Kông, Haipo Yang là đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của CoinEx.

Ngoài ra, những thành viên cốt lõi của CoinEx đến từ những công ty kinh tế tài chính và internet số 1 quốc tế, gồm có những người đồng ý sớm nhất và những chuyên viên về tiền điện tử, những người có kinh nghiệm tay nghề nhiều mẫu mã về những hoạt động giải trí và dịch vụ toàn thế giới trong ngành .

Hiện tại, CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,… và đang cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu tại hơn 100 quốc gia và khu vực.


Như vậy, dưới đây là một số ít thông tin cơ bản và tổng quan về sàn thanh toán giao dịch CoinEx :

  • Tên: CoinEx.
  • Hình thức: Sàn giao dịch tiền điện tử.
  • Năm thành lập: 2017.
  • Nhà sáng lập: Haipo Yang
  • Website: http://www.Coinex.com/

Đánh giá sàn CoinEx – CoinEx Review

Ưu điểm

Một số ưu điểm của sàn CoinEx hoàn toàn có thể kể đến như :

Hiện hỗ hơn 300 Coin & Token hơn 600 cặp giao dịch: Hầu như các Altcoin mà các bạn muốn giao dịch đều có mặt trên sàn giao dịch CoinEx.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ: CoinEx hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga,… và đang cung cấp dịch vụ giao dịch toàn cầu tại hơn 100 quốc gia và khu vực.

Chương trình thưởng hoa hồng lên đến 40%: Mời bạn bè giao dịch trên CoinEx có thể nhận lại đến 40% phí giao dịch cho Referral Reward.

Hệ sinh thái tương đối rộng lớn: Ngoài CEX, CoinEx còn có CoinEx Smart Chain tương tự như BSC để phát triển DeFi.

Có đa dạng các loại giao dịch cho người dùng sử dụng: Người dùng có thể trade spot, margin, OTC hay P2P trên sàn CoinEx.

Nhược điểm

Cex thiếu thanh khoản và có hiện tượng Fake Volume: khối lượng giao dịch trong 24h qua chỉ rơi vào tầm $130M và trustcore từ Coingecko thấp (dấu hiệu cho việc Faker volume).

Hệ sinh thái tuy rộng nhưng không có người dùng: Mặc dù hệ sinh thái tương đối rộng lớn nhưng do user base ít cộng với chịu sự cạnh tranh lớn từ các Exchange lớn khác nên CoinEx phát triển khá chậm chạp.

Hệ sinh thái của CoinEx

CoinEx CEX: Sàn giao dịch tập trung các tài sản tiền điện tử và Blockchain, với nhiều hình thức giao dịch như CoinEx Margin, Future, P2P,… 

CoinEx Smart Chain (CSC): Tương tự BSC của CoinEx.

viawallet Wallet: Multi-chain & Multi-cryptocurrency Wallet, ví lưu trữ tiền điện tử của CoinEx.

OneSwap: Sàn giao dịch phi tập trung (DEX) với đồng native token là ONES cung cấp cho người dùng các tính năng như swap, trade và cung cấp thanh khoản.

Hướng dẫn đăng ký sàn CoinEx

Đầu tiên, những bạn truy vấn vào website của CoinEx tại : www.coinex.com/register
Sau đó chọn ngôn từ là tiếng Việt ở góc trên cùng bên phải để thuận tiện cho quy trình sử dụng .

Lần lượt nhập các thông tin: Email, mật khẩu và mã ref giới thiệu (nếu có). Sau đó click vào “Tôi đồng ý…” và nhấn “Đăng ký”.

Sau đó, CoinEx sẽ gửi một email xác nhận kèm theo mã xác minh tài khoản, các bạn nhập 6 chữ số trong email vào 6 ô ở phần Mã xác minh email trên CoinEx, vậy là các bạn đã đăng ký tài khoản sàn CoineEx thành công!

Hướng dẫn bảo mật tài khoản trên CoinEx

Thiết lập bảo mật 2FA

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc CoinEx, truy vấn : www.coinex.com/my/info/basic

Trong phần “Security Settings” chọn “TOTP Authentication” và nhấn “Liên kết”. Quy trình tổng quan sẽ qua các bước như trên hình miêu tả;

Bước 1: Các bạn sẽ bấm “Send code”, sau đó truy cập email dùng để đăng ký sàn giao dịch và lấy code 6 số điền vào ô trên hình và bấm “Bước tiếp theo”.

Bước 2: Dùng ứng dụng Authentication quét mã QR mà CoinEx cung cấp và nhớ viết khóa cá nhân của bạn ra giấy (đề phòng trường hợp mất điện thoại), sau đó bấm “Bước tiếp theo” là hoàn thành.

Ở đây bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Authenticator hoặc Authy để tạo khóa 2FA nhé!

Xác minh danh tính – KYC cơ bản

Trong phần “Thông tin Cơ bản”, chọn “Xác thực KYC” và nhấn “Tiến hành xác minh”. Quy trình tổng quan sẽ qua bước như trên hình miêu tả;

Bước 1: Các bạn điền các thông tin quan liên quan như trên hình yêu cầu, sau đó bấm “Bước tiếp theo”.

Bước 2: Tải các giấy tờ liên quan lên.

Bước 3: Chụp khuôn mặt để xác minh với giấy tờ đã đăng lên trước đó.


Sau khi triển khai xong bước 3 thì những bạn đã triển khai xong KYC sàn CoinEx. Sau khi KYC, bạn sẽ hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ sau :

  • Hạn mức rút tiền trong 24 giờ là 1,000,000 USD
  • Có thể tham gia chương trình đào coin, airdrop,…

Hướng dẫn nạp, rút tiền trên sàn giao dịch CoinEx

Nạp tiền trên sàn CoinEx

Sau khi đăng nhập thành công CoinEx, truy cập: www.coinex.com/asset/deposit


Trong giao diện này, bạn chọn loại Coin hoặc token muốn chuyển vào sàn và sau đó gửi Coin vào địa chỉ trên sàn .

Lưu ý: Vui lòng xác nhận giao thức token (protocol type) trước khi chuyển tài sản, nếu không tiền gửi của các bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.

Rút tiền từ sàn CoinEx

Sau khi đăng nhập thành công xuất sắc CoinEx, truy vấn www.coinex.com/asset/withdraw

Trong giao diện này, bạn chọn loại Coin hoặc token muốn rút ra sàn và sau đó rút Coin về địa chỉ đó .

Lưu ý: Vui lòng xác nhận địa chỉ token và giao thức trước khi rút tài sản, nếu không tiền rút của các bạn sẽ bị mất vĩnh viễn và KHÔNG được hoàn lại.

Hướng dẫn Trade CoinEx Spot

Để trade CoinEx và mua và bán Bitcoin và Altcoins trên sàn CoinEx, những bạn vào www.coinex.com/markets và chọn Coin và Token mà mình muốn thanh toán giao dịch .

Sàn CoinEx sẽ phân phối cho những bạn những lệnh quen thuộc như Limit ( Giới hạn ), Market ( thị trường ) và Stop – Limit ( Dừng – Giới hạn ) .

Để mua/bán coin, các bạn chọn giá và số lượng ⇒ click Mua/Bán là xong.

Hướng dẫn sử dụng CoinEx Futures cơ bản

Để mua và bán Bitcoin và Altcoin trên sàn CoinEx, những bạn vào www.coinex.com/perpetual và chọn Coin và Token mà mình muốn thanh toán giao dịch .

Để chỉnh đòn bẩy thì bạn có thể bấm vào phần “Leverage” và chỉnh đòn bẩy cho phù hợp với nhu cầu cá nhân.

Hướng dẫn đặt lệnh Stop-Limit trên CoinEx

Lệnh limit thì hầu hết những bạn đã quá quen thuộc nhưng lệnh Stop-Limit thì đa phần những bạn chưa quen để sử dụng .
Chức năng của Stop-Limit là để chốt lời, cắt lỗ hoặc mua thêm coin mà không cần những bạn phải ngồi canh trước màn hình hiển thị máy tính. Và một yếu tố cực kỳ lợi hại của tính năng này là giúp những bạn trader giấu được giá mua / bán của mình. Đặc biệt là những Cá mập thường dùng stop-limit để xả hàng dìm giá .
Mình sẽ lý giải thêm chút xíu về tính năng Stop-Limit cho những bạn nào chưa rõ nhé !

Stop-Limit được hoạt động theo nguyên tắc NẾU – THÌ.

Nghĩa là, nếu giá sàn đạt mức Stop, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tạo lệnh mua / bán tại mức giá Limit với một lượng coin nhất định .

Ví dụ: Mình muốn chốt lời 100 BTC tại giá 100,000$ nhưng giá hiện tại mới đạt mức 45,000$. Mình sẽ tạo một lệnh Stop – Limit như hình dưới đây.

Câu hỏi thường gặp về sàn giao dịch CoinEx

Cách xử lý sự cố khi mất 2FA

Khi bị mất 2FA trên sàn thanh toán giao dịch CoinEx, tiên phong những bạn nên kiểm tra lại xem mình có lưu Key 16 chữ số lúc kích hoạt Google Authenticator chưa .
Nếu có lưu Key thì những bạn chỉ cần nhập lại 16 chữ số đó vào app là Google Authenticator tự động hóa tạo lại mã mới cho những bạn .
Sàn thanh toán giao dịch CoinEx sẽ thông tin qua email, nhu yếu những bạn xác nhận đang tạo mới 2FA. Sau đó, sàn sẽ nhu yếu những bạn mở app CoinEx trên điện thoại thông minh để quét khuôn mặt như bước xác định thông tin tài khoản ở trên. những bạn cứ làm theo từng bước là được .
Trong trường hợp không còn Key, những bạn nhanh gọn gửi nhu yếu đến bộ phận tương hỗ của CoinEx tại : t.me/CoinEx_Vietnam

Cách liên hệ bộ phận hỗ trợ sàn giao dịch CoinEx

  • Help Center: /www.coinex.com/help
  • Telegram CoinEx viet nam: t.me/CoinEx_Vietnam
  • Telegram CoinEx Eng: t.me/CoinExOfficialENG

CoinEx Token là gì?

CoinEx Token hay CET là token ERC-20, được thiết kế xây dựng trên Blockchain Ethereum .

Thông tin cơ bản về CET token tại đây

Phí sàn CoinEx gồm những gì?

1. Phí giao dịch

CoinEx tính phí thanh toán giao dịch khi người dùng Spot, Perp, Margin. Tỷ lệ phí CoinEx biến hóa theo Lever VIP và Lever Market Making. Cấp độ VIP phụ thuộc vào vào việc nắm giữ CET trong khi Lever Market Making dựa trên khối lượng thanh toán giao dịch trong 30 ngày ( snapshot sẽ được triển khai vào lúc 0 : 00 UTC hàng ngày ) .

Người dùng tham khảo chi tiết về phí giao dịch CoinEx tại đây.

2. Phí rút

Giống nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác, phí nạp coin trên sàn giao dịch CoinEx là miễn phí. Và, phí rút sẽ tùy thuộc vào từng coin.

Các bạn tham khảo thêm biểu phí rút coin tại đây.

Hạn mức nạp rút tiền là bao nhiêu?

Sau khi KYC thành công xuất sắc trên CoinEx, mỗi ngày người dùng hoàn toàn có thể rút tối đa tầm $ 1,000,000 .

Tổng kết

Như vậy mình đã giới thiệu với các bạn về CoinEx là gì và hướng dẫn sử dụng CoinEx chi tiết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sàn giao dịch CoinEx, hãy để lại bình luận cuối bài viết và tham gia vào nhóm Coin98 Insights Chat để được trao đổi, thảo luận cùng các admin và nhiều các bạn khác!