Hướng dẫn về các lệnh trên Binance chi tiết, đầy đủ

Nếu bạn đang thanh toán giao dịch trên sàn Binance, chắc rằng bạn sẽ thấy sàn thanh toán giao dịch này có rất nhiều loại lệnh khác nhau : Lệnh Market, lệnh Limit, lệnh Stop Limit … Nhưng đơn cử những lệnh trên Binance khác nhau ra sao, nên dùng trong trường hợp nào ? Bài viết dưới đây mình sẽ tổng hợp và hướng dẫn về những loại lệnh trên Binance để bạn biết cách thanh toán giao dịch và sử dụng nó đúng chuẩn nhất nhé .

Hướng dẫn những lệnh trên Binance

Lệnh Market

Lệnh Market hay còn gọi là lệnh thị trường, là lệnh được cho phép bạn mua / bán coin ngay lập tức, bởi giá sẽ được khớp ngay với mức giá hiện tại của thị trường .

Trong những lệnh trên Binance lúc bấy giờ, thì hoàn toàn có thể nói lệnh Market là lệnh duy nhất dành cho những bạn nào muốn mua / hoặc bán coin nhanh nhất, được khớp ngay sau khi đặt. Tuy nhiên nó cũng có điểm yếu kém là giá thị trường luôn đổi khác từng tích tắc, nên nhiều khi giá bạn khớp được hoàn toàn có thể đắt hơn giá bạn mong ước .
Các loại lệnh trong Binance. Lệnh Market

Ví dụ như ở hình trên, giá hiện tại đang là 2400. Nếu bạn đặt lệnh, lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lớp tức, có thể bằng 2400, hoặc cao hơn hoặc thấp hơn 2400 một chút.

Lệnh Limit

Lệnh Giới hạn được cho phép bạn đặt lệnh ở một mức giá đơn cử hoặc tốt hơn. Lệnh Giới hạn mua sẽ được khớp khi giá khớp với giá limit đã đặt hoặc thấp hơn, còn Lệnh Giới hạn bán sẽ được khớp ở mức giá limit đã đặt hoặc cao hơn. Xin chú ý quan tâm rằng Lệnh Giới hạn không bảo vệ là sẽ được thực thiện .

Trong những loại lệnh trên Binance, thì lệnh Limit là lệnh được những trader sử dụng nhiều nhất, bởi nó sẽ giúp cho bạn hoàn toàn có thể mua / bán được ở mức giá mình vừa lòng .
Lệnh Limit sẽ được chia là 2 loại, đó là lệnh Sell Limit ( Bán ) và lệnh Buy Limit ( Mua ). Mình sẽ đưa ra ví dụ minh họa về từng lệnh .
– Đối với lệnh Buy Limit :
Các loại lệnh trong Binance. Lệnh Buy Limit

 • Giả sử giá hiện tại đang ở mức A, khi giá tụt xuống thấp hơn hoặc bằng mức giá Limit C (là mức giá bạn mong muốn), thì lệnh của bạn sẽ được khớp (một phần hoặc toàn bộ).
 • Còn nếu bạn đặt giá Limit B (mức giá này cao hơn mức giá hiện tại), thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức theo mức giá A.

Như ví dụ trên hình. Giá đang là 2000. Nếu bạn đặt lệnh MUA LIMIT ở mức giá 1500, thì khi giá giảm xuống ≤ 1500, lệnh của bạn sẽ khởi đầu được khớp. Còn bạn đặt ở một mức giá bất kể cao hơn 2000, thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức .
– Đối với lệnh Sell Limit :
Cách loại lệnh trong Binance. Lệnh Sell Limit

 • Ví dụ giá hiện tại đang ở mức A là 2000, bạn có thể đặt lệnh bán Sell Limit ở mức giá B ≥ 3000. Vậy thì khi giá tăng cao hơn hoặc bằng B, lệnh của bạn sẽ được khớp (một phần hoặc toàn bộ).
 • Tương tự, nếu bạn đặt mức giá bán Limit thấp hơn mức giá 2000, ví dụ như 1500, thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức theo mức giá hiện tại (mức A).

Lệnh Stop Limit

Lệnh Stop Limit là một lệnh giống nhưng như lệnh Limit mình vừa trình làng ở trên, nhưng khác ở chỗ nó cần điều kiện kèm theo để kích hoạt lệnh Limit hoạt động giải trí .
Mức giá “ Điều kiện ” chính là giá STOP, đây thường là mức giá kháng cự / hoặc tương hỗ ( thường giá sẽ tăng mạnh sau khi vượt kháng cự, hoặc giảm mạnh sau khi vỡ tương hỗ ). Lúc này lệnh Stop Limit sẽ là một trong những lệnh trên Binance giúp bạn cắt lỗ nhanh gọn, hoặc giúp bạn mua thêm vào trước khi mở màn một xu thế tăng mới .

*** Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn tại: Hướng dẫn đặt lệnh STOP LIMIT Binance

– Ví dụ về lệnh Stop Limit :
Minh họa về lệnh Stop Limit Binance

Lệnh Stop Market

Lệnh Stop Market cũng tương tự như như lệnh Stop Limit, nhưng khác ở chỗ giá sau khi lệnh được kích hoạt là giá Market ( giá thị trường ), chứ không phải là mức giá Limit .
Các lệnh trong Binance. Lệnh Stop Market
Ví dụ như trong ảnh trên, giá hiện tại ( A ) đang ở mốc 2000. Bạn hoàn toàn có thể đặt lệnh Stop Market để mua hoặc bán. Giá STOP hoàn toàn có thể cao hơn giá hiện tại ( B ) hoặc thấp hơn giá hiện tại ( C ). Khi thị trường đạt đến mức giá A và C, thì một lệnh mua / bán Market sẽ được kích hoạt .
* * * Lưu ý là giá STOP hoàn toàn có thể là giá lưu lại, hoặc là giá gần nhất * * *

Lệnh OCO

Lệnh OCO là lệnh tích hợp giữa 2 lệnh một lúc, một lệnh LIMIT và một lệnh STOP LIMIT. Tuy nhiên nó sẽ chỉ triển khai được duy nhất một lệnh. Lệnh nào đạt điều kiện kèm theo trước thì sẽ được thực thi, và lệnh còn lại sẽ bị hủy .
Lệnh mua OCO trên Binance

Như ảnh trên, Bitcoin có hỗ trợ là 38.000 USDT, và kháng cự là 45.000 USDT. Vì vậy mọi người sẽ muốn mua khi giá chạm 38.000 USDT hoặc mua khi giá bật qua mốc 45.000 USDT. Vậy thì lệnh OCO sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

 • Bạn có thể tham khảo chi tiết: Cách đặt lệnh OCO trên Binance đơn giản, dễ hiểu

Tuy lệnh OCO là một trong những lệnh trên Binance khá phức tạp, nhưng lại cực kỳ hiệu suất cao. Nó sẽ giúp bạn có được thời gian mua và bán đẹp nhất : Mua khi giá chạm tương hỗ hoặc phá kháng cự ; Bán khi giá chạm kháng cự hoặc thủng tương hỗ .
– Ví dụ về lệnh mua OCO trên Binance :
Lệnh OCO là gì? Minh họa lệnh mua OCO trên Binance

 • Giả sử giá hiện tại đang là 2000 (A). Giá STOP (B) phải cao hơn giá hiện tại, và giá LIMIT (C) phải thấp hơn giá hiện tại.
 • Lệnh STOP LIMIT (B) sẽ được kích hoạt khi giá tăng lên 3000, và đồng thời lúc đó lệnh LIMIT (C) sẽ bị hủy.
 • Lệnh LIMIT (C) sẽ được kích hoạt nếu giá giảm xuống 1500, còn lệnh STOP LIMIT (B) sẽ bị hủy.

– Ví dụ về lệnh bán OCO trên Binance :
Lệnh OCO là gì? Minh họa lệnh bán OCO trên Binance

 • Giá hiện tại đang là 2000 (A), bạn có thể đặt lệnh OCO, với điều kiện giá STOP (C) phải thấp hơn giá hiện tại, và giá LIMIT (B) phải cao hơn giá hiện tại.
 • Lệnh STOP LIMIT (C) sẽ được kích hoạt khi giá giảm xuống lên 1500, và đồng thời lúc đó lệnh LIMIT (B) sẽ bị hủy.
 • Lệnh LIMIT (B) sẽ được kích hoạt nếu giá tăng lên mức 3000 trở lên, còn lệnh STOP LIMIT (C) sẽ bị hủy.

Lệnh Trailing Stop

Trong những lệnh trên Binance thì lệnh Trailing Stop khó sử dụng nhất, và chỉ Open ở Binance Future. Nhưng nó lại có nhiều ưu điểm, giúp bạn hoàn toàn có thể chốt lời hoặc cắt lỗ theo một tỷ suất Tỷ Lệ nhất định, bảo toàn được doanh thu hoặc chống cháy thông tin tài khoản .

Lệnh Trailing Stop Binance là lệnh được cho phép bạn đặt lệnh thiết lập sẵn theo một tỷ suất Phần Trăm nhất định so với giá thị trường. Khi giá thị trường / giá lưu lại mới nhất đạt đến mức cao nhất / thấp nhất ( 1 ± Tỷ lẹ Callback ) sau khi gửi một lệnh, nó sẽ kích hoạt triển khai lệnh như một lệnh thị trường .

Khi đó :

 • Nếu giá biến động theo hướng có lợi cho bạn, thì lệnh này sẽ chốt lời một phần, và giữ lại một phần giao dịch để bạn tiếp tục theo dõi.
 •  Lệnh Trailing Stop sẽ không điều chỉnh theo hướng ngược lại. Khi giá biến động theo chiều hướng ngược lại theo một tỷ lệ phần trăm nhất định, lệnh Trailing Stop sẽ đóng theo giá thị trường.

Lưu ý, tỷ suất Callback là một điều kiện kèm theo quan trọng để kích hoạt lệnh Trailing Stop. Chỉ cần thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo, nếu tỷ suất bật lại giá của thị trường cao nhất / thấp nhất ≥ với tỷ suất callback, thì Trailing Stop sẽ được triển khai. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn tỷ suất Callback từ 0,1 – 5 % .
Để hiểu rõ hơn về một trong những lệnh trên Binance phức tạp này, hãy xem hình minh họa và ví dụ :
– Ví dụ với lệnh Trailing Stop – MUA :
Cách lệnh trên Binance. Lệnh Trailing Stop
Giả sử giá hiện tại là 2400 ( A ), lúc này bạn hãy đặt lệnh Trailing Stop để MUA. Giá kích hoạt ( B ) cần phải ≤ giá hiện tại A. Nếu giá thị trường thấp nhất đã đạt đến hoặc vượt quá B, sau đó hồi lại một tỷ suất callback ( C ), thì lệnh mua của bạn sẽ được kích hoạt theo lệnh thị trường ( Market ) .
– Ví dụ với lệnh Trailing Stop – BÁN :
Các lệnh ở Binance. Lệnh Trailing Stop
Giả sử giá hiện tại là 2400 ( A ), lúc này bạn hãy đặt lệnh Trailing Stop để BÁN. Giá kích hoat B cần phải ≥ giá hiện tại ( A ). Nếu giá thị trường cao nhất đã đạt đến hoặc vượt quá B, sau đó hồi lại một tỷ suất callback ( C ), thì lệnh mua của bạn sẽ được kích hoạt theo lệnh thị trường ( Market ) .

Lệnh Take Profit/Stop Loss

Take Profit / Stop Loss hay còn gọi là chốt lời hoặc cắt lỗ. Lệnh này thật ra không khác gì lệnh Market hoặc lệnh Limit minh đã trình diễn ở đầu bài. Nó chỉ đơn thuần là bạn đặt BÁN ở một mức giá bạn hoàn toàn có thể đồng ý được để thu doanh thu, hoặc BÁN ở một mức thua lỗ hoàn toàn có thể gật đầu được ( Người ta còn gọi là cắt lỗ ) .
Các loại lệnh trong Binance. Lệnh chốt lời và cắt lỗ
Chỉ cần quan tâm so với những bạn đặt lệnh chốt lời hoặc cắt lỗ, đó là bạn sẽ thấy 2 khái niệm giá :

 • Giá gần nhất

  : Hoạt động giống như giá Market, tức là khi giá thị trường đạt chạm mức chốt lời/cắt lỡi, thì lệnh của bạn sẽ được thực thi theo giá thị trường (khớp ngay lập tức, hoặc có thể chênh lệch một chút).

 • Giá đánh dấu

  : Là giá cố định hoặc tốt hơn giá bạn mong muốn, và nó hoạt động hệt như giá Limit.

Trên đây là những tổng hợp của mình về những lệnh trên Binance. Mong rằng qua bài viết này, bạn đã nắm được rõ về chúng và biết cách vận dụng thuần thục để thanh toán giao dịch hiệu suất cao, tiết kiệm chi phí thời hạn nhất hoàn toàn có thể. Nếu có gì vướng mắc, hãy để lại comment bên dưới bài viết cho chúng mình biết với nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài và chúc bạn góp vốn đầu tư thành công xuất sắc .