Dogecoin (DOGE) là gì?Toàn tập về tiền điện tử DOGE

Dogecoin là gì ? Tìm hiểu những đặc thù mê hoặc về đồng Dogecoin và thông tin chi tiết cụ thể về tokenomics của DOGE Token ngay tại đây !

Dogecoin là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được tạo ra năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Mục đích ban đầu của tác giả DOGE là tạo ra một đồng tiền minh bạch, không tranh chấp và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường (giống như Bitcoin). 

Logo của đồng DOGE là hình ảnh 1 chú chó Shiba Inu .

Ngay cả tên của 1 thành viên sáng lập cũng được đặt là Shibetoshi Nakamoto. Người này không có thật, và có lẽ được lấy cảm hứng từ người đã tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto. Tuy nhiên, ngay từ khi ra đời, đồng tiền được nhiều người thích thú và hình thành cộng đồng trung thành luôn theo dõi sự phát triển của Dogecoin (DOGE).

Đặc điểm nổi bật của Dogecoin (DOGE)

Dưới đây là 1 số ít đặc thù điển hình nổi bật của đồng DOGE :

 • Số lượng không giới hạn: Anh em sở hữu máy tính có cấu hình tương đối một chút có thể cài đặt phần mềm và đào DOGE. Nói cách khác, càng ngày Dogecoin (DOGE) càng lạm phát.
 • Cấu trúc đơn giản: Dogecoin (DOGE) được xây dựng trên nền tảng của Litecoin. Mục đích của nó là đồng tiền phi tập trung. Không có các mục đích phức tạp nào khác.
 • Dogecoin (DOGE) dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin: Nhưng tốc độc của nó đạt 1 phút cho mỗi block, thay vì 2.5 phút/block của Litecoin.
 • Có thể đào được: Do có cấu trúc thuật toán đơn giản (Scrypt Proof of Work) nên để đào DOGE anh em không cần phải dùng các máy tính có cấu hình cao như ASIC mà có thể đào DOGE bằng máy tính cá nhân. Ban đầu phần thưởng khối cho các thợ đào là ngẫu nhiên. Tuy nhiên, tới 2015, phần thưởng này được thay đổi còn 10,000 DOGE cho mỗi Block được đào.

Những điều thú vị về DOGE?

Dù cho mục tiêu khởi đầu nghe có vẻ như rất to lớn, nhưng trong thực tiễn, người dùng chỉ coi DOGE là một Memecoin. Bởi thực tiễn, ứng dụng của DOGE gần như là số lượng 0 .

Hình ảnh DOGE được gắn liền với các đợt pump mạnh của Crypto nói chung. Như gần đây, chỉ với khoảng 5 ngày, DOGE đã tăng 500%, kéo theo đó là việc dòng tiền cũng bắt đầu đổ vào Altcoin. Để lý giải cho điều này, anh em có thể thấy rằng người dùng khi mua DOGE sẽ rất hưng phấn, họ tạo meme, gif, video ngắn và đăng lên các trang mạng xã hội. Sau đó, người dùng khác khi thấy hàng loạt content về DOGE, sẽ bắt đầu tìm hiểu và tham gia mua. Vòng lặp cứ thế mà mở rộng.

Hơn nữa, DOGE còn nhận được sự ủng hộ của Elon Musk, khi vị tỉ phú này gần như chỉ tweet về DOGE trong một quãng thời hạn dài. Cứ mỗi lần viết về DOGE, hội đồng lại Fomo mua lấy mua để, khiến giá tăng mạnh. VD tweet ngày 18/7 dưới đây đã giúp DOGE pump hơn 20 % .
Từ 2017 đến lúc bấy giờ, chưa khi nào Memecoin tăng trưởng nở rộ như thời gian giờ đây. Nếu năm 2020, người dùng bị “ bội thực ” với hàng tá “ Food token ” như Burger, Sushi, Pickle, Hotdog, … thì giờ đây, hàng chục loại “ chó ” đua nhau chạy, tiên phong đương nhiên vẫn là DOGE. Đỉnh điểm có lẽ rằng là thời gian Shiba Inu ( SHIB ) khiến CZ phải chào thua, và list lên Binance .
Và trend “ chó ” hiện tại đã len lõi vào giới KOLs của Nước Ta, khi lần lược Ngọc Trinh, Cao Thái Sơn liên tục đăng trên Facebook cá thể về những token thuộc hệ này, và nhân tiện cũng khoe gia tài của mình trong Crypto. Tuy nhiên, hiện tại trên trang cá thể của những sao Việt nói trên, những dòng trạng thái này đều đã bị bốc hơi. Điều này khiến nhiều người tò mò và đặt ra câu hỏi tại sao .

Bên cạnh đó, trend SafeMoon cũng là thứ cần phải nói đến khi nhắc về Memecoin. Chỉ trong 2 ngày, hội đồng Twitter cũng như Telegram tràn ngập tin tức về SafeMoon và những token ăn theo như SafeMars, SafeBNB, SafeGalaxy, … Đa phần những token này đều ra đời gần như là trong hôm đấy .

Trong uptrend, rất nhiều trend sẽ được sinh ra, người ăn kẻ lỗ không ít. Để chơi theo trend ngắn hạn một cách hiệu quả, anh em có thể tham khảo bài viết về cách chơi crypto theo trend, để có thêm góc nhìn về tính chất các dự án này, để có thể tự đưa ra quyết định cho mình.

Thông tin chi tiết về Dogecoin (DOGE)

Key Metrics DOGE

 • Ticker: DOGE.
 • Blockchain: Litecoin.
 • Token type: Payment Token.
 • Total Supply: Unlimited.
 • Circulating Supply: 119,183,347,533 DOGE

Tỷ giá Dogecoin (DOGE) hôm nay

DOGE Token Use Case

Dogecoin hoàn toàn có thể được dùng để :

 • Tiền tệ trao đổi.
 • Trả thưởng cho các miner.
 • Gây quỹ từ thiện.

Cách kiếm và sở hữu đồng Dogecoin (DOGE)

Để hoàn toàn có thể sở hữu DOGE, đồng đội hoàn toàn có thể :

 • Mua trực tiếp trên các sàn giao dịch.
 • Tham gia cộng đồng của DogeCoin để nhận đồng DOGE miễn phí.

Dưới đây là 2 website phát không tính tiền DOGE cho bạn bè khi tham gia :

 • Dogefaucet.com – Điền địa chỉ ví và nhận DOGE.
 • InDogeWeTrust.com – Tương tự như website Dogefaucet.com

Dogecoin có đào được không?

Ngoài việc nhận Airdrop và mua trực tiếp đồng DOGE trên những sàn thanh toán giao dịch, bạn bè còn hoàn toàn có thể chiếm hữu nó bằng cách đào .

Cũng giống như Bitcoin, Dogecoin cũng xử dụng cơ chế đồng thuận Proof of Work. Tuy nhiên anh em không thể đào DOGE bằng các máy đào ASIC.

Anh em hoàn toàn có thể đào DOGE bằng ngay máy tính của mình. Các loại Card AMD Graphic Cards thích hợp cho việc làm này .

Xem thêm về cấu hình đào và các phần mềm hỗ trợ đào DOGE tại đây: http://dogecointutorial.com/mining.html

Ví lưu trữ Dogecoin (DOGE)

DOGE không phải token ERC-20 nên đồng đội không hề tàng trữ nó trên những loại ví tương hỗ tiêu chuẩn của Ethereum .
Dogecoin ( DOGE ) hiện tại đang phân phối những ví Multidoge trực tuyến trên những nền tảng như sau :

 • Ví Desktop Wallet: Ví lưu trữ DOGE ngay trên desktop.
 • Ví Phone Wallet: Ví lưu trữ DOGE trên thiết bị di động (mới chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành Android).

ví lưu trữ dogecoin

Sàn giao dịch Dogecoin (DOGE)

Hiện tại có rất nhiều sàn được cho phép thanh toán giao dịch đồng DOGE .
Khối lượng thanh toán giao dịch đồng DOGE theo những sàn :
bảng volume sàn dogcoin
Tỷ lệ giao dịch DOGE theo các sàn.

volume exchange dogcoin
Khối lượng giao dịch DOGE trên các sàn giao dịch.

Khối lượng thanh toán giao dịch DOGE theo những cặp tiền điện tử gồm : BTC, ETH, FNCY, USDT và khác .
bảng volume currency dogcoin
Tỷ lệ giao dịch các cặp DOGE.

volume currency dogcoin
Khối lượng giao dịch các cặp tiền DOGE.

Hiện tại, trên Binance Smart Chain đã có wDOGE, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Coin98 Wallet để hoàn toàn có thể swap trực tiếp trên PancakeSwap để mua và bán wDOGE. wDOGE là token wrap của DOGE tỉ lệ 1 : 1 từ mạng lưới riêng của DOGE trên Binance Smart Chain, giúp người dùng thuận tiện thanh toán giao dịch hơn .

Tương lai của đồng Dogecoin (DOGE)

Đồng tiền có công dụng Payment nào cũng rất cần hội đồng ủng hộ và sử dụng nó vào đúng mục tiêu để hoàn toàn có thể tăng trưởng trong tương lai .
Cho đến hiện tại, DOGE hầu hết được dùng để thanh toán giao dịch qua lại giữa những trader .
Trong tương lai, nếu đồng xu tiền này được đưa vào sử dụng chính thức và tận dụng được lượng hội đồng phần đông thì chắc rằng sẽ là một sự biến hóa lớn về nhu yếu buy demand của DOGE .

Có nên đầu tư vào Dogecoin không?

Có thể ngay từ đầu khi tác giả tạo ra đồng Dogecoin ( DOGE ) đã không có mục tiêu rõ ràng .
Dù là đồng DOGE được nhắc tới nhu yếu giao dịch thanh toán, nhưng tới hiện tại, chưa thấy có thông tin đồng DOGE được vận dụng vào mục tiêu thanh toán giao dịch của tổ chức triển khai nào .
Ngoài ra, còn có thông tin là dàn team tăng trưởng đã bỏ dự án Bất Động Sản .
Tuy nhiên, hội đồng người sử dụng để thanh toán giao dịch hàng ngày trên những sàn và lượng người tranh luận về đồng DOGE trên những channel vẫn phần đông. Chứng tỏ đồng xu tiền này vẫn có sự mê hoặc, thú vị với nhiều người .
Một số Key Point mà mình muốn liệt kê tại đây để đồng đội dễ theo dõi :

 • DOGE có chức năng thanh toán.
 • Tổng cung vô hạn, lượng DOGE mới được đào ra mỗi ngày.
 • Cộng đồng sử dụng để giao dịch đông đảo.

Anh em nên khám phá thêm về đồng xu tiền này và tự đưa ra đánh giá và nhận định cũng như quyết định hành động góp vốn đầu tư .

Dưới đây là chart được cập nhật ngày 12/5/2021:


Anh em nhìn vào chart và nghĩ xem đây có giống chart của một dự án Bất Động Sản sinh ra không vì mục tiêu gì không ? Do đó, DOGE không phụ thuộc vào vào nghiên cứu và phân tích cơ bản hoặc nghiên cứu và phân tích kỹ thuật ( có lẽ rằng sử dụng thì vẫn đúng phần nào ). Chỉ có hội đồng Fomo, thì DOGE mới hoàn toàn có thể sống, nên việc góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản gần như là một ván bài hên xui đúng nghĩa .

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này, anh em đã nắm được những thông tin cơ bản về Dogecoin và DOGE token. Nếu anh em có thắc mắc hoặc ý kiến đóng góp gì thì hãy bình luận ngay bên dưới, mình sẽ hỗ trợ ngay nhé! 

Đừng quên Follow và tham gia những nhóm, channel của Coin98 Insights dưới đây :