Algorand (ALGO) là gì? Toàn tập về tiền điện tử ALGO

Algorand là gì ? Tìm hiểu về những điểm điển hình nổi bật trong chính sách của Algorand và thông tin chi tiết cụ thể về tokenomics của ALGO coin tại đây !Tính đến ngày 14/9/2021, đã có tối thiểu $ 650M chảy vào Algorand. Vậy Algorand là gì mà được nhiều quỹ đổ tiền vào ? Dự án có điểm gì điển hình nổi bật ? Đồng ALGO coin của dự án Bất Động Sản hoàn toàn có thể được mua và bán, tàng trữ ở đâu ? Anh em đọc bài viết sau để biết cụ thể .

Algorand là gì?

Algorand là một nền tảng Blockchain, được cho phép toàn bộ mọi người hoàn toàn có thể tham gia góp phần và nhận được quyền lợi và nghĩa vụ từ mạng lưới. Algorand dùng Mode đồng thuận Permissionless và PPOS để tạo ra sự minh bạch, bảo đảm an toàn và vận tốc cao cho nền tảng, bảo vệ cho mạng lưới thực sự ở trạng thái phi tập trung chuyên sâu .

Tầm nhìn của dự án là sử dụng sức mạnh của Blockchain trong Algorand để tạo ra nền kinh tế phi tập trung, không khoảng cách, không biên giới.


Giao diện website Algorand: www.algorand.com/futurefi

Algorand giải quyết vấn đề gì?

Vấn đề Algorand đặt ra

Một số yếu tố mà Algorand đặt ra so với nền kinh tế tài chính tập trung chuyên sâu lúc bấy giờ là :

 • Thiếu sự tin cậy: Việc trao đổi, truyền nhận thông tin của chúng ta hàng ngày đang bị phụ thuộc vào các bên thứ 3.
 • Nhiều người vẫn đang không có cơ hội tiếp cận với các dịch vụ tài chính và nền kinh tế toàn cầu.
 • Tốc độ giao dịch chậm chạp.
 • Sự lãng phí đến từ phí khi thực hiện các giao dịch tiền tệ.

Các công nghệ Blockchain hiện tại đang cố gắng để giải quyết các bài toán cơ bản kể trên. Tuy nhiên, vấn đề về tốc độ giao dịch của các Blockchain nền tảng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế hiện tại. 

Ngoài ra, những Blockchain cũng đang ở trạng thái Permissioned Blockchain. Việc này khiến nó trở nên Centralized ( tập trung chuyên sâu ) và quyền lực tối cao bị tập trung chuyên sâu vào 1 số ít người .

Giải pháp của Algorand 

Đội ngũ của Algorand muốn thiết kế xây dựng thế hệ Blockchain trọn vẹn có năng lực lan rộng ra và Permissionless .
Các đặc tính trong Blockchain của Algorand như sau :

 • Sự tin tưởng: Tính phi tập trung và các công cụ mã hoá của Algorand sẽ giúp đảm bảo độ tin cậy cho người dùng. Ai trong mạng lưới cũng có thể tham gia đóng góp vào thông qua cơ chế đồng thuận PPOS. Các tài sản số sẽ không được lưu trữ ở 1 trung tâm nào cả, mà nó sẽ được phân tán ở các sổ cái toàn cầu.
 • Tính minh bạch: Ai cũng có thể tạo các giao dịch và kiểm tra các giao dịch trước đó.
 • Tốc độ giao dịch cao, đáp ứng được nhu cầu thực hiện giao dịch của người dùng gần như ngay lập tức.
 • Để đảm bảo tính chất Permissionless (ai cũng có thể tham gia), mạng lưới Blockchain của Algorand sẽ chỉ yêu cầu người dùng sở hữu sức mạnh tính toán tối thiểu để tham gia. Như vậy sẽ thu hút và tạo điều kiện cho nhiều người cùng tham gia.

Điểm nổi bật của Algorand

 • Pure Proof-of-Stake: Cơ chế đồng thuận PPOS được xây dựng từ giao thức đồng thuận Byzantine. Theo đó, sức ảnh hưởng của người dùng đối với việc tạo khối mới sẽ phụ thuộc vào lượng ALGO coin mà họ stake.
 • Blockchain của Algorand không thể Fork.
 • Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện giao thức đồng thuận bên trong Algorand. Việc chọn lựa là ngẫu nhiên, bí mật và liên tục. Công việc này không nằm trong quyền hạn của bất kỳ cá nhân hay tổ chức cụ thể được chỉ định từ trước.

Hệ sinh thái của Algorand

Không có quá nhiều điểm điển hình nổi bật khi nói về hệ sinh thái của Algorand. Nhưng khởi đầu từ tháng 6/2021, đã có khá nhiều nguồn tiền được đổ vào đây với mục tiêu kiến thiết xây dựng một hệ sinh thái .
Về mặt Hackathon, đầu tháng 8/2021, Algorand hợp tác với Encode Club, ra đời Encode Algorand Hackathon với tiềm năng tìm kiếm những dự án Bất Động Sản tiềm năng .

Thông tin chi tiết về ALGO Coin

Tỷ giá ALGO hôm nay

Hiện tại, bạn bè đã hoàn toàn có thể xem giá ALGO coin trên Coin98 Markets ngay tại : markets.coin98.com/currencies/algorand

Coin98 Markets là trang giúp anh em có thể cập nhật giá real-time cũng như xem thông tin chi tiết về Token Metric của một dự án. Chi tiết hơn, anh em có thể truy cập vào trang chủ và trang community của các dự án hoặc lọc các coin/token theo Marketcap, Volume giao dịch,…


Cập nhật giá ALGO liên tục tại Coin98 Markets (updated: 14/09/2021)

ALGO Key Metrics

 • Token Name: ALGO
 • Ticker: ALGO
 • Blockchain: Algorand Blockchain
 • Token Standard: Updating
 • Token type: Utility Token
 • Total Supply: 10,000,000,000 ALGO
 • Circulating Supply: 5,233,421,222 ALGO

ALGO Token Allocation


Phân phối ALGO coin

ALGO Token Sale


Chi tiết các vòng mở bán ALGO coin

ALGO Token Release Schedule

ALGO Token Use Case

Đồng ALGO coin sẽ được dùng để :

 • Staking bên trong mạng lưới Blockchain của Algorand. Nhiệm vụ của những người dùng này là chỉ định trạng thái của mạng lưới là Online hay Offline.
 • Thưởng cho các Developers tham gia các chương trình Hackathon, các cuộc thi, campaign của Algorand để thúc đẩy cộng đồng Algorand cũng như mạng lưới phân phối.
 • Phần thưởng cho các Relay Node.

Cách kiếm và sở hữu đồng ALGO coin

Như mô tả ở phần mục đích sử dụng của ALGO, anh em có thể sở hữu ALGO coin bằng cách trở thành các Relay Node để nhận Reward, hay các Developer nhận ALGO khi tham gia các cuộc thi của Algorand Foundation tổ chức.

Ngoài ra, ALGO coin đã được thanh toán giao dịch chính thức trên rất nhiều sàn, bạn bè hoàn toàn có thể mua trực tiếp trên sàn thanh toán giao dịch .

Ví lưu trữ & sàn giao dịch ALGO Token

Ví lưu trữ ALGO

Hiện hoàn toàn có thể tàng trữ ALGO token trải qua ví Algorand trên Coin98 Super App trải qua những bước sau :

Bước 1: Tại giao diện Wallet, chọn biểu tượng ví Algorand

Bước 2: Chọn Receive

Bước 3: Sao chép địa chỉ ví hoặc quét mã QR.

coin98

Sàn giao dịch ALGO

Anh em có thể mua bán ALGO tại: Binance, Huobi, OKEx, AscendEX, Gate,…

Roadmap & Updates

Không có thông tin về Roadmap của Algorand dành cho hệ sinh thái, mà chỉ là nâng cấp cải tiến kỹ thuật ở năm 2021 về việc tăng TPS, giảm thời hạn triển khai xong khối, …

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Các thành viên đều đã có kinh nghiệm tay nghề ở nghành công nghệ tiên tiến. Một điều đặc biệt quan trọng là Advisors của Algorand được chia ra những nghành khác nhau như khoa học, tiền điện tử .

Nhà đầu tư

10/6/2021, Arrington Capital đã tương hỗ $ 100M để kiến thiết xây dựng hệ sinh thái trên Algorand .
Bên cạnh đó, trong tháng 9/2021, Algorand còn nhận được $ 250M từ Skybridge và $ 300M từ chính Algorand Foundation .

Đối tác

e-money: Sự hợp tác này sẽ giúp các loại Stablecoin của Châu Âu được hỗ trợ đầy đủ trong hệ sinh thái Algorand.

Dự án tương tự

Binance Smart Chain: Blockchain được xây dựng bởi “ông lớn” Binance trên cơ chế máy ảo EVM của Ethereum. Hoạt động song song và độc lập với Binance Chain (BEP2).

Solana: Nền tảng blockchain mã nguồn mở có hiệu suất cao với khả năng mở rộng lên đến 700,000 TPS và thời gian khối 400ms, mà không cần áp dụng các giải pháp phức tạp như Sharding (phân mảnh cơ sở dữ liệu) hay Layer 2.

Tổng kết

Như vậy mình đã cung ứng cho đồng đội những thông tin mới nhất từ Algorand và đồng ALGO coin. Anh em nhìn nhận thế nào về Algorand ? Hãy comment ở phía dưới để luận bàn cùng Coin98 nhé !