Chủ sàn coin bỏ trốn sau khi chiếm đoạt 2,4 tỷ USD

Theo Bộ Tư pháp Mỹ, Satish Kumbhani, nhà sáng lập BitConnect, đã bỏ trốn khỏi Ấn Độ. Ông Kumbhani vừa bị truy tố vì những cáo buộc dàn dựng vụ lừa đảo theo quy mô Ponzi trên toàn thế giới với tổng trị giá lên tới 2,4 tỷ USD .
Nhà sáng lập Bitconnect bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ ( SEC ) kiện vào tháng 9/2021 .
“ Ông Kumbhani có năng lực đã chuyển một địa chỉ không xác lập ở quốc tế ”, luật sư Richard Primoff của SEC cho biết trong hồ sơ tòa án nhân dân .

Nhà sáng lập BitConnect, Satish Kumbhani. Ảnh: Bloomberg.

“ Kể từ tháng 11, SEC đã tham vấn với những cơ quan quản lý tài chính Ấn Độ nhằm mục đích săn lùng tung tích của Kumbhani. Tuy nhiên, hiện tại vị trí của ông ta vẫn chưa được xác lập “, vị luật sư cho biết thêm .
Kumbhani bị buộc tội gian lận chuyển tiền, điều hành quản lý một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép, và ba thủ đoạn : thực thi hành vi gian lận điện tử ; thao túng Chi tiêu sản phẩm & hàng hóa ; và rửa tiền quốc tế .
Primoff đã nhu yếu Thẩm phán John Koeltl gia hạn phiên tòa xét xử đến ngày 30/5 .

Nếu Kumbhani trốn chạy đến Mỹ, ông ta có thể bị bắt và có khả năng phải ngồi tù nếu bị kết tội trong bản cáo trạng được nộp hôm 25/2 tại San Diego.

Ông Satish Kumbhani, 36 tuổi đã tiếp thị với những nhà đầu tư về ” chương trình cho vay ” tiền mã hóa của BitConnect, với công bố về việc chiếm hữu công nghệ tiên tiến độc quyền được cho phép mang lại doanh thu tiêu biểu vượt trội cho những nhà đầu tư bằng cách theo dõi những thị trường thanh toán giao dịch tiền mã hóa .
“ Tuy nhiên, theo như cáo buộc trong bản cáo trạng, BitConnect lại hoạt động giải trí như một quy mô Ponzi khi trả tiền cho những nhà đầu tư BitConnect bắt đầu bằng tiền của những nhà đầu tư đến sau. BitConnect đã kêu gọi được 2,4 tỷ USD từ những nhà đầu tư trên khắp quốc tế trước khi đóng cửa vào tháng 1/2018 “, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết .
Theo bản cáo trạng, ngày hôm sau, một trong những nhà tiếp thị của Kumbhani có trụ sở tại Nước Hàn cảnh báo nhắc nhở rằng một số ít người ở đây đang nói về việc tự tử và rất nhiều nhà đầu tư Nước Hàn đã góp vốn đầu tư tổng thể những gì họ có .

Tháng 9/2021, nhà quảng bá hàng đầu của BitConnect ở Bắc Mỹ, Glenn Arcaro, đã nhận tội. Vào tháng 11, các công tố viên cho biết họ sẽ bán khoảng 57 triệu USD tiền mã hóa thu giữ từ Arcaro. Trong tháng này, một thẩm phán đã chấp thuận một lệnh sửa đổi cho việc mua bán.

Kumbhani và đồng phạm đã kiếm được khoảng chừng 2,4 tỷ USD trong quy mô lừa đảo nói trên .
( Theo Zing )
Bị lừa tình qua mạng, mất trắng 2,5 triệu USD nạp vào sàn coin

Bị lừa tình qua mạng, mất trắng 2,5 triệu USD nạp vào sàn coin

Vì quá tin cậy vào “ người tình trực tuyến ”, Cindy Tsai mắc chiêu trá hình sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa của tên lừa đảo .