Download Firefox – Trình duyệt web tốt nhất hiện nay

Chào mừng bạn đến với Firefox, một trình duyệt web rất nổi tiếng được xây dựng bởi tổ chức phi lợi nhuận. Nói đơn giản là người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các tính năng trên Firefox mà không cần lo lắng về vấn đề bảo mật. Bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cụ thể hơn về những tiện ích firefox mang đến cho người dùng.

1. Firefox là gì?

Firefox còn có tên gọi đầy đủ là Mozilla Firefox, là trình duyệt web mã nguồn mở tự do được xuất phát và phát triển bởi tập đoàn Mozilla quản lý.

Ngày 09 tháng 02 năm 2004, sau nhiều lần đổi tên và sửa lỗi Mozilla đặt tên cho trình duyệt của mình là Mozilla Firefox, thường được viết tắt là Fx, fx hay FF. Firefox ra phiên bản đầu tiên, phiên bản 1.0 vào ngày 09 tháng 11 năm 2004.

Cùng với thời đại Internet đang phát triển, tuy nhiên Firefox vẫn là trình duyệt đứng thứ 3 trên tất cả những phần mềm duyệt web khác chỉ sau Google Chrome và Cốc cốc. Nhờ tính năng bảo mật an toàn tuyệt đối và tốc độ truy cập nhanh chóng, Firefox chiếm được lòng tin của người dùng.

2. Tính năng của Firefox

Nói về tính năng, Firefox được cô lập với các trình duyệt khác. Tính năng của Firefox không đầy đủ như Chrome hay Cốc cốc bởi vì phương châm của nhà quản lý là tạo một Firefox nhỏ gọn, dễ dàng tùy biến với nhu cầu người sử dụng mà không gây ra sự hỗn độn khi tải web.

Dưới đây là một số tính năng Firefox mang đến cho người dùng.

Duyệt Web nhanh hơn

Nhắc đến vấn đề internet, ai cũng muốn máy tính mình tốn ít RAM mà vào trình duyệt nhanh chóng. Cùng với một Firefox nhỏ gọn, tiện lợi cho quá trình truy cập nhanh chóng, bạn không phải rước bực vào người khi chờ loading.

Bên cạnh đó firefox hỗ trợ duyệt nhiều thẻ cùng lúc mà tốc độ vẫn cứ ok, bạn có thể mở cùng lúc nhiều thẻ và chuyển đổi thẻ dễ dàng hơn.

Đồng bộ giữa các thiết bị

Đến với trình duyệt Firefox, bạn có thể đồng bộ tất cả các dữ liệu quan trọng từ điện thoại qua máy tính và ngược lại mà không phải lo lắng vì mắc kẹt trong một hệ điều hành.

Đánh dấu trang tốt hơn

Những liên kết bạn yêu thích sẽ luôn trong tầm nhìn của bạn khi mở trình duyệt Firefox lên chỉ với một cú nhấp chuột vào hình ngôi sao phía bên phải màn hình máy tính.

Nhờ đánh dấu trang, bạn có thể dễ dàng lưu và tìm kiếm những trang web quan trọng dễ dàng nhanh chóng.

Bạn có thể làm việc hiệu quả hơn với các trang đánh dấu, từ việc chuyển nhanh các thanh bên, việc chụp màn hình đến việc khóa chặt các trang đánh dấu riêng tư.

Quản lý mật khẩu

Trình quản lý của firefox có thể giúp bạn giữ lại các mật khẩu khi đăng nhập tự động hoặc bạn có thể tìm kiếm các mật khẩu đã lưu một cách dễ dàng. Do đó nếu bạn có bộ não cá vàng sẽ không cần lo lắng khi sử dụng firefox.

Chặn quảng cáo

Bạn luôn cảm thấy phiền phức khi đăng nhập vào web mà quảng cáo quá nhiều làm tốn thời gian cho công việc. Đến với trình duyệt firefox, bạn có thể sử dụng trình chặn quảng cáo để công việc thuận lợi hơn.

Trình chặn quảng cáo là một phần mềm được hoạt động theo 2 cách, cách đầu tiên là chặn tín hiệu từ máy chủ của nhà quảng cáo để quảng cáo không bao giờ xuất hiện trên trang của máy bạn. Một cách khác là chặn phần mềm của trang web có thể là quảng cáo.

AdBlock là trình quảng cáo được Chrome, Safari và Firefox sử dụng phổ biến rộng rãi nhất hiện nay.

Tiện ích mở rộng

Firefox sẽ dựa theo hoạt động tìm kiếm của bạn và đề xuất những tiện ích mở rộng phù hợp cho bạn lựa chọn như tiện ích phổ biến, tiện ích nâng cao, những tiện ích bảo mật được đề xuất… 

Cân bằng việc sử dụng bộ nhớ

Nếu trình duyệt của bạn tốn quá nhiều Ram, hãy nghĩ ngay tới Firefox. So với Chrome, firefox tốn ít Ram hơn rất nhiều, Chrome sử dụng bộ nhớ gấp 1,77 lần Firefox.

Với công nghệ xử lý đa luồng, firefox giúp máy tính của bạn tốn ít bộ nhớ để máy tính luôn duyệt web mượt mà nhanh chóng dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Firefox còn có tính năng bảo mật tuyệt đối an toàn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về những thông tin cá nhân của mình. Duyệt Web riêng tư có sự đồng ý của bạn có thể giúp bạn tìm kiếm mà không đẻ lại dấu vết gì trong lịch sử hay Cooki.

Bài viết trên đây là một số thông tin về trình duyệt Firefox, hy vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn ngày mới tràn đầy năng lượng!

Danh sách file tải về

Tên file tải về
Pass giải nén

Firefox Latest

freetuts.net hoặc gameportable.net