Tiêu chuẩn ERC là gì ? Tìm hiểu ERC20, ERC-223, ERC-721, ERC-777, ERC-821 và ERC-875 – https://final-blade.com

Ethereum là một nền tảng phi tập trung mà trên đó các ứng dụng và hợp đồng thông minh có thể được tạo bằng ngôn ngữ lập trình Solidity. Đối với bất kỳ ứng dụng mới nào sử dụng blockchain hoặc hợp đồng thông minh, bạn có thể tạo token của riêng mình tương thích với mạng Ethereum. Các nhà phát triển đã triển khai một số tiêu chuẩn cho các token như vậy với bộ chức năng và yêu cầu riêng của họ. Tiêu chuẩn phổ biến nhất cho token Ethereum hiện tại là ERC-20 nhưng cũng có các tiêu chuẩn khác như ERC-223, ERC-721, ERC-777, ERC-820, ERC-821, ERC-875, ERC-998, ERC-1155.

Tiêu chuẩn ERC-20


Bất kỳ token nào cũng chỉ là một hợp đồng mưu trí hoặc đoạn mã trong Ethereum. được tạo bằng cách viết một đoạn mã bằng ngôn từ lập trình như Solidity tuân theo mẫu cơ sở hoặc mã cơ sở. Sau khi sử dụng mẫu cơ sở, bạn hoàn toàn có thể chọn thông tin duy nhất về token được tạo, ví dụ điển hình như chủ sở hữu, tên token, ký hiệu, v.v.
Tiêu chuẩn token ERC-20 có sáu tham số bắt buộc cho mỗi hợp đồng mưu trí và ba tham số bổ trợ. Ví dụ, số chữ số thập phân hoàn toàn có thể gật đầu được được coi là bổ trợ .

  1. Hàm totalSupply xác định tổng nguồn cung cấp token. Sau khi đạt đến mức tối đa, hợp đồng thông minh ngừng phát hành chúng.
  2. Hàm balance0f chỉ định số lượng token chính cho bất kỳ địa chỉ nào (thường là địa chỉ của chủ sở hữu ICO).

Để phân phối cho người dùng và chuyển từ người dùng này sang người dùng khác, cần có hai phương pháp chuyển.

  1. Chức năng chuyển giao các token từ địa chỉ chính cho người dùng cá nhân đã mua chúng trong ICO .
  2. Hàm transferFrom được sử dụng để chuyển các token từ người dùng này sang người dùng khác.

Cần thêm hai công dụng nữa để kiểm tra hai tính năng trước :

  1. Chức năng phê duyệt sẽ kiểm tra xem hợp đồng thông minh có còn lại token hay không.
  2. Chức năng phụ cấp đảm bảo rằng có đủ token trên một địa chỉ nhất định để được gửi đến một địa chỉ khác.

Tiêu chuẩn ERC-223

Mặc dù tiêu chuẩn ERC-20 rất có ích, nhưng nó vẫn chưa tuyệt vời. Ví dụ : do lỗi phong cách thiết kế, mọi người hoàn toàn có thể gửi token đến một hợp đồng mưu trí, họ tin rằng đang gửi chúng đến một ví thường thì .

Trong ERC-223, lỗi này đã được sửa, bạn hoàn toàn có thể chuyển token sang hợp đồng và ví mưu trí với một công dụng. Ngoài ra, với token ERC-223 không giống như ERC-20 việc chuyển tiền nhu yếu một thao tác chứ không phải hai, có nghĩa là một nửa số tiền phải trả cho nó .

Tiêu chuẩn ERC-721


ERC-721 là một tiêu chuẩn token từ mạng hợp đồng mưu trí Ethereum. Nó được tăng trưởng vào tháng 9 năm 2017 và lần tiên phong được sử dụng trong game show Blockchain Cuties. Trò chơi này là dự án Bất Động Sản tiên phong tận dụng những phẩm chất độc lạ của tiêu chuẩn này. Tính năng độc lạ của tiêu chuẩn này nằm ở chỗ ERC-721 được cho phép bạn tạo những token không hề quy đổi ( NFT ) nghĩa là trong cùng một nền tảng hoặc hệ sinh thái hoàn toàn có thể có những token với những giá trị khác nhau .

Hiện có rất nhiều token ERC-721 có sẵn trên Ethereum. Phổ biến nhất và được biết đến là CryptoKitties, nhưng có nhiều loại khác có thể được giao dịch hoặc bán trên các thị trường NFT như OpenSea, Emoon và Rare Bits.

Tiêu chuẩn ERC-777 

Giống như ERC-223, tiêu chuẩn ERC-777 nhằm mục đích nâng cấp cải tiến tiêu chuẩn ERC-20 và thích hợp ngược với nó. Trong ERC-777 cũng như ERC-223 việc mất token do nhầm lẫn giờ đây khó hơn nhưng nó cũng có những năng lực độc lạ tương hỗ rất nhiều chính sách giải quyết và xử lý thanh toán giao dịch .

Để hiểu ERC-777, trước tiên bạn phải nhìn vào tiêu chuẩn ERC-820. Theo tiêu chuẩn này, cơ quan đăng ký hợp đồng thông minh trung tâm hoạt động trên mạng Ethereum cho phép bất kỳ người dùng nào kiểm tra địa chỉ của hợp đồng thông minh và tìm hiểu chức năng mà nó hỗ trợ.

Tiêu chuẩn ERC-821 và ERC-875

Các tiêu chuẩn ERC-821 và ERC-875 đã trở thành sự tiếp nối của tiêu chuẩn ERC-721, trong đó mỗi tiêu chuẩn đều tiếp cận với việc cải tổ những hợp đồng mưu trí cho những token không hề sửa chữa thay thế theo cách riêng của mình .ERC-821 có tính năng transferAndCall giống như ERC-777 được cho phép những hợp đồng phản ứng với những token đến .ERC-875 phân phối năng lực gửi nhiều NFT ( token không hề sửa chữa thay thế ) trong một thanh toán giao dịch bằng cách chỉ định một chỉ mục cá thể cho mỗi người trong số họ .

Tiêu chuẩn ERC-998

ERC-998 là một tiêu chuẩn được cho phép ra mắt những token tiền điện tử “ hợp nhất ”. Tiêu chuẩn được cho phép token NFT link những NFT khác như ERC721 / hoặc ERC20 hoàn toàn có thể quy đổi. Chuyển token ERC-998 riêng không liên quan gì đến nhau cho người khác có nghĩa là tổng thể ERC721 và ERC20 trong thành phần của nó cũng sẽ chuyển cho chủ sở hữu này .

Tiêu chuẩn ERC 1155

Tiêu chuẩn token ERC-1155 nhằm mục đích xử lý 1 số ít thử thách tiềm ẩn mà những game show blockchain trực tuyến trong tương lai sẽ phải đương đầu. Mục đích chính của nó giờ đây là để tạo thuận tiện cho việc kinh doanh những loại sản phẩm. Tiêu chuẩn token mới đã được đưa ra bởi những người tạo raEnjin.com

là một “nền tảng xã hội dành cho game thủ.”


Khi tất cả chúng ta nói về việc sử dụng blockchain trong game show điện tử, tất cả chúng ta đang giả định một thiết lập phối hợp. Blockchain không đặc biệt quan trọng nhanh vì thế nó không được sử dụng ở mọi thời gian của game show. Token ERC 1155 tương thích hơn cho những thanh toán giao dịch và tàng trữ quyền. ERC-1155 hoàn toàn có thể được sử dụng để phối hợp những gia tài khác nhau như CP, trái phiếu, , những công cụ phái sinh, sắt kẽm kim loại quý và hơn thế nữa .

Kết luận

Nền tảng Ethereum liên tục tăng trưởng, cùng với đó là những tiêu chuẩn để tạo ứng dụng và nếu thời nay thị trường này bị thống trị bởi token ERC-20, thì trong tương lai có năng lực sẽ có nhiều dự án Bất Động Sản hơn được kiến thiết xây dựng trên ERC-223 hoặc ERC nâng cấp cải tiến 777. Hơn 100 nghìn hợp đồng mưu trí đã được tạo trên mạng Ethereum, diễn đạt những token mới và quy trình này có vẻ như không bị chậm lại .