Fluentd và Fluent Bit: So sánh song song

Fluentd và Fluent Bit: So sánh song songTất cả tất cả chúng ta đều thích một bảng tinh chỉnh và điều khiển đẹp. Đối với chúng tôi, những người mê tài liệu, có điều gì đó cực kỳ mê hoặc về sắc tố và biểu đồ diễn đạt thiên nhiên và môi trường của tất cả chúng ta trong thời hạn thực. Nhưng trong khi Kibana và Grafana đắm chìm trong vinh quang, có rất nhiều việc nặng nhọc đang được triển khai ở hậu trường để thực sự thu thập dữ liệu .Việc nâng vật nặng này được triển khai bởi nhiều công cụ khác nhau được gọi là người giao nhận gỗ, người tổng hợp hoặc người gửi hàng. Các công cụ này giải quyết và xử lý những tác vụ kéo và nhận tài liệu từ nhiều mạng lưới hệ thống, biến nó thành một tập hợp những trường có ý nghĩa và ở đầu cuối truyền tài liệu đến một đích xác lập để tàng trữ .Fluentd là một trong những trình tổng hợp nhật ký thông dụng nhất được sử dụng trong những đường ống ghi nhật ký dựa trên ELK. Trên trong thực tiễn, nó phổ cập đến mức ” EFK Stack ” ( Elasticsearch, Fluentd, Kibana ) đã trở thành một thứ thực tiễn. Một cuộc khảo sát của Datadog liệt kê Fluentd là hình ảnh Docker được sử dụng nhiều thứ 8. Fluent Bit là một người chơi tương đối mới trong thị xã, nhưng cũng đang trở nên phổ cập, đặc biệt quan trọng là trong môi trường tự nhiên Docker và Kubernetes .

Và vì vậy người dùng hiện đang tự hỏi phần nào Fluent Bit nên và có thể chơi trong đường dẫn ghi nhật ký. Đây có phải là phiên bản mới và cải tiến của Fluentd không? Chúng ta có nên nghỉ hưu Fluentd để chuyển sang sử dụng Fluent Bit không? Có nên sử dụng song song cả hai? Trong bài viết này, tôi sẽ cung cấp một so sánh cấp cao để người dùng có thể hiểu được sự khác biệt giữa hai loại và thời điểm sử dụng chúng.

Fluentd là gì?

là một công cụ tích lũy, giải quyết và xử lý và tổng hợp nhật ký mã nguồn mở được tạo ra vào năm 2011 bởi những người tại Treasure Data. Được viết bằng Ruby, Fluentd được tạo ra để hoạt động giải trí như một lớp ghi nhật ký thống nhất – một thành phần duy nhất hoàn toàn có thể tổng hợp tài liệu từ nhiều nguồn, thống nhất tài liệu được định dạng khác nhau thành những đối tượng người tiêu dùng JSON và định tuyến nó đến những đích đầu ra khác nhau .Thiết kế khôn ngoan – hiệu suất, năng lực lan rộng ra và độ an toàn và đáng tin cậy là một số ít tính năng điển hình nổi bật của Fluentd. Việc tiến hành vanilla Fluentd sẽ chạy trên bộ nhớ ~ 40MB và có năng lực giải quyết và xử lý trên 10.000 sự kiện mỗi giây. Thêm đầu vào hoặc đầu ra mới tương đối đơn thuần và ít tác động ảnh hưởng đến hiệu suất. Fluentd sử dụng đĩa hoặc bộ nhớ để đệm và xếp hàng đợi để giải quyết và xử lý những lỗi truyền hoặc quá tải tài liệu và tương hỗ nhiều tùy chọn thông số kỹ thuật để bảo vệ đường ống tài liệu linh động hơn .Fluentd đã Open được một thời hạn và đã tăng trưởng một hệ sinh thái đa dạng chủng loại gồm có hơn 700 plugin khác nhau giúp lan rộng ra công dụng của nó. Fluentd là trình tổng hợp nhật ký tiêu chuẩn de-facto được sử dụng để đăng nhập Kubernetes và như đã đề cập ở trên, là một trong những hình ảnh Docker được sử dụng thoáng đãng .Nếu bạn là người dùng ELK, tổng thể những điều này nghe có vẻ như giống với những gì Logstash cung ứng. Tất nhiên có 1 số ít độc lạ và chúng tôi đề cập đến 1 số ít trong số này trong bài viết này .

Fluent Bit là gì?

Fluent Bit là một trình tích lũy nhật ký mã nguồn mở và procCPUor cũng được tạo ra bởi những người tại Treasure Data vào năm năm ngoái. Được viết bằng C, Fluent Bit được tạo ra với một trường hợp sử dụng đơn cử – thiên nhiên và môi trường phân tán cao, nơi có dung tích hạn chế và giảm ngân sách ( bộ nhớ và CPU ) là một sự xem xét rất lớn .

Để phục vụ mục đích này, Fluent Bit được thiết kế cho hiệu suất cao và đi kèm với dấu chân siêu nhẹ, chỉ chạy trên ~ 450KB. Một trình xử lý I / O được trừu tượng hóa cho phép các hoạt động đọc / ghi không đồng bộ và theo hướng sự kiện. Để có khả năng phục hồi và độ tin cậy, có nhiều tùy chọn cấu hình khác nhau để xác định các lần thử lại và giới hạn bộ đệm.

Fluent Bit cũng hoàn toàn có thể lan rộng ra, nhưng có hệ sinh thái nhỏ hơn so với Fluentd. Đầu vào gồm có nhật ký mạng lưới hệ thống, tcp, systemd / journald nhưng cũng có CPU, bộ nhớ và đĩa. Kết quả đầu ra gồm có Elasticsearch, InfluxDB, tệp và http. Đối với tiến hành Kubernetes, một plugin bộ lọc chuyên được dùng sẽ thêm siêu dữ liệu vào tài liệu nhật ký, ví dụ điển hình như tên và khoảng trống tên của nhóm và tên / ID vùng chứa .

So sánh Fluentd và Fluent Bit

Cả Fluentd và Fluent Bit đều được Treasure Data tăng trưởng để giúp người dùng kiến thiết xây dựng những đường ống ghi nhật ký tập trung chuyên sâu, đáng an toàn và đáng tin cậy và hiệu suất cao. Tầm nhìn đằng sau Fluentd và sau này là Fluent Bit, là giúp vượt qua 1 số ít thử thách tương quan đến việc ghi nhật ký môi trường tự nhiên sản xuất – định dạng tài liệu phi cấu trúc, tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu, năng lực phục sinh và bảo mật thông tin .Mặc dù có những điểm tương đương về kiến ​ ​ trúc và phong cách thiết kế giữa hai công cụ, nhưng cũng có 1 số ít độc lạ cốt lõi cần được xem xét khi chọn giữa hai công cụ .Dưới đây là bảng tổng hợp sự độc lạ giữa hai công cụ :

Fluentd và Fluent Bit: So sánh song song

Hiệu suất

Như đã thấy trong bảng trên, trong khi Fluentd hoàn toàn có thể tự hào về hiệu suất cao và dấu ấn tương đối nhỏ, thì Fluent Bit lại đưa nó lên một hoặc hai bậc. Để nhìn nhận sự độc lạ, hãy xem những thông số kỹ thuật kỹ thuật mặc định được đề xuất kiến nghị để chạy hai công cụ trong Kubernetes. Bạn hoàn toàn có thể tự làm toán .Fluentd :