Binance futures là gì? Những thông tin bạn cần biết về Binance futures

Binance futures là một sàn giao dịch rất nổi tiếng hiện nay trên thế giới nhưng thực tế vẫn có nhiều người chưa hiểu Binance futures là gì và cách thức tham gia Binance futures như thế nào? 

Để giúp mọi người hiểu về sàn thanh toán giao dịch Binance futures, mình sẽ tổng hợp, nghiên cứu và phân tích những thông tin tổng quan nhất về Binance futures trong bài viết dưới đây nhé !

1. Binance futures là gì?

Đây là một nền tảng trên sàn Binance hay còn gọi là hợp đồng tương lai Binance, cho phép các nhà đầu tư giao dịch hợp đồng trên sàn. Việc giao dịch futures trên Binance sẽ giúp nhà đầu tư đạt được lợi nhuận về sự lên xuống giá của một loại tiền trong một thời gian nhất định, mặc dù không sở hữu loại tiền đó.

Ví dụ:

Khi nhà đầu tư có hợp đồng future trên Binance là 10 ngày, nếu Dự kiến rằng giá của BNB sẽ tăng lên thì thực thi đặt lệnh Buy ( mua ). Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá của BNB tăng như kỳ vọng thì nhà đầu tư sẽ được nhận khoản chênh lệch giữa mức giá trên thị trường so với giá đã đặt mua trước đó .Trường hợp nếu giá của BNB có khunh hướng giảm xuống thì nhà đầu tư sẽ bị trừ tiền trong thông tin tài khoản với mức chênh lệch tương ứng .Binance futures Binance futures 

2. Binance futures có an toàn hay không?

Binance futures là một trong những nền tảng trên mạng lưới hệ thống của sàn Binance, một trong những sàn thanh toán giao dịch có uy tín và vị thế trên quốc tế trong thị trường tiền ảo lúc bấy giờ. Vậy nên, sàn thanh toán giao dịch Binance trọn vẹn bảo đảm an toàn dành cho những nhà đầu tư và những nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm để tham gia những thanh toán giao dịch này .

3. Có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được không?

Khi tham gia vào sàn thanh toán giao dịch Binance futures, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển tiền từ Binance futures về lại sàn Binance được .Khi muốn chuyển tiền, nhà đầu tư triển khai quy đổi như sau : Tại bước quy đổi, nhà đầu tư triển khai đổi khác hai vị trí From và To hoặc nhấn vào mục dấu mũi tên hai chiều ở giữa để hoán đổi vị trí cho nhau. Sau khi hoán đổi là nhà đầu tư đã hoàn toàn có thể chuyển tiền từ Futures Wallet về lại Exchange Wallet .

4. Các loại hợp đồng trên Binance Future

Khi mở màn tham gia vào thị trường Binance Futures, nhà đầu tư cần phải biết những loại hợp đồng trên sàn Binance Futures là gì ? Và trên sàn này có hai loại hợp đồng thông dụng đó là hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M và hợp đồng tương lai Coin-M .binance-futures-la-gi-2-hop-dong-1663345755Các loại hợp đồng trên Binance Future

Hợp đồng tương lai USDⓈ-M

Hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M là hợp đồng sử dụng tiền tệ cơ bản là USDT. Điều này có nghĩa là khi thanh toán giao dịch future trên Binance thì chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng USD và đồng thời nhà góp vốn đầu tư cũng nhận được lãi hoặc lỗ bằng USD .

Hợp đồng tương lai COIN-M

Hợp đồng tương lai COIN-M là hợp đồng trong đó sử loại tiền điện tử được làm gia tài cơ bản. Và trong đó tiền điện tử sẽ được định giá bằng USD tuy nhiên việc thanh toán giao dịch mua / bán, tính lãi lỗ sẽ được triển khai trong staking .

5. Binance futures có thể tham gia trên ứng dụng được không?

Khi tham gia sàn giao dịch Binance futures nhà đầu tư có thể tham gia trên ứng dụng. Bên cạnh việc tham gia trên website trực tuyến của Binance, nhà đầu tư có thể tham gia trên ứng dụng khi tải App về điện thoại của mình. Ứng dụng hỗ trợ cho cả 02 hệ điều hành là iOS và Android. Sau đó chọn sàn Futures và tiến hành giao dịch.  

LINK MỞ TÀI KHOẢN BINANCE TẶNG 10 USD MIỄN PHÍ

6. Biểu phí và cách tính phí của Binance Futures

Phí thanh toán giao dịch của Binance Futures sẽ được tính khác nhau tùy thuộc vào Lever, dưới đây là bảng miêu tả mức phí thanh toán giao dịch trên nền tảng Futures của Binance :Trong đó, Maker là người đặt lệnh và Taker là người hợp lệnh .

Cấp độ 30 ngày (BTC) Số dư BNB Maker Taker Maker 50% off Taker 50% off
VIP 0 <250 ≥ 0 BNB 0.020% 0.040% 0.010% 0.020%
VIP 1 ≥250 ≥ 50 BNB 0.018% 0.040% 0.009% 0.020%
VIP 2 ≥2500 ≥ 200 BNB 0.016% 0.040% 0.008% 0.020%
VIP 3 ≥7500 ≥ 505 BNB 0.014% 0.040% 0.007% 0.020%
VIP 4 ≥22500 ≥ 1000 BNB 0.012% 0.038% 0.006% 0.019%
VIP 5 ≥50000 ≥ 2000 BNB 0.010% 0.034% 0.005% 0.017%
VIP 6 ≥100000 ≥ 3500 BNB 0.008% 0.032% 0.004% 0.016%
VIP 7 ≥200000 ≥ 6000 BNB 0.006% 0.028% 0.003% 0.014%
VIP 8 ≥400000 ≥ 9000 BNB 0.004% 0.023% 0.002% 0.012%
VIP 9 ≥750000 ≥ 11000 BNB 0.000% 0.020% 0.000% 0.010%

7. Margin và Future trên Binance khác nhau như nào?

Giữa Futures và Margin trên Binance có rất nhiều sự độc lạ nhau, nhưng sự độc lạ lớn nhất đó là thanh toán giao dịch Tài sản ( Coin ) thực và thanh toán giao dịch “ giá ” của coin. Lợi nhuận của Futures và Margin là giống nhau, nó khác nhau là ở thực chất .Nếu xét về khái niệm thanh toán giao dịch Futures và Margin, chúng tương đối giống nhau. Mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng so sánh Futures và Margin trên Binance dưới đây :

  Margin Futures
Đòn bẩy
Tỷ lệ 3x-10x 1x-125x
Thị trường Thị trường thực giống Spot Thị trường phái sinh
Phí Phí thường + Lãi suất Funding rate
Long/Short
Rủi ro Cao Rất cao
Cháy tài khoản

Điểm khác biệt nhau giữa Margin và Binance Futures là gì:

 • Hệ số đòn bẩy: Đối với Margin thì hệ số đòn bẩy tối đa chỉ 10x, nhưng đối với Futures hệ số đòn bẩy có thể lên tới 125x. Đây có lẽ là sự khác biệt nhất giữa Margin và Futures.
 • Nạp tiền: Đối với Margin thì nhà đầu tư có thể các loại như Altcoin, Stablecoin hay Bitcoin vào để giao dịch. Nhưng với Futures thì chỉ được chuyển Stablecoin và rút ra cũng vậy.
 • Thị trường: Đối với Margin biến động là thị trường thực Spot, còn với Futures là thị trường phái sinh, nên có sự chênh lệch với thị trường Spot. Điểu này có thể gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư.
 • Phí giao dịch: Sự khác nhau đó là Margin chỉ áp dụng phí thường và lãi suất, nhưng đối với Futures thì được sử dụng phí Funding rate.

Với phí Funding hoàn toàn có thể tăng lên tới 0,5 % khi thị trường dịch chuyển mạnh, và cứ sau 8 tiếng, mạng lưới hệ thống sẽ Reset lại một lần, do đó nhà đầu tư hoàn toàn có thể sẽ phải trả 3 lần phí trong một ngày .

 • Rủi ro: Về mức độ rủi ro thì Futures có mức rủi ro lớn hơn so với Margin, bởi đòn bẩy của nó khá cao lên tới 125x, vì thế chỉ cần nhà đầu tư dự đoán sai biến động rất nhỏ của thị trường, cũng có thể khiến vị thế bị bay màu.

8. Có nên tham gia vào Binance futures hay không?

Không chỉ trên nghành góp vốn đầu tư tiền ào mà bất kể hình thức góp vốn đầu tư nào cũng đều hoàn toàn có thể mang lại doanh thu những cũng tiềm ần những rủi ro đáng tiếc. Cho nên nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu được doanh thu lớn từ Binance futures nhưng cũng có rủi ro tiềm ẩn thất bại cũng vô cùng cao .Binance futures có rất nhiều ưu điểm như :

 • Có nhiều mức mức đòn bẩy khác nhau và tỷ lệ đòn bẩy tối đa có thể lên tới x125 lần, điều này sẽ mang lại cơ hội đạt được mức lợi nhuận hấp dẫn, ngày cả trong những trường hợp thị trường có biến động vô cùng nhỏ.
 • Tính thanh khoản của Binance futures khá cao nhờ khối lượng giao dịch hiện tại đã đạt quy mô tương đối lớn, do vậy việc mua bán và nạp rút tiền dễ dàng. 
 • Khi chơi Future trên Binance, nhà đầu tư có thể Trade Futures trực tiếp mà không cần kết nối với tài khoản khác hoặc các bên trung gian khác.

Bên cạnh những ưu điểm đó thì Binance futures cũng hạn chế nhất định, đó là khi đòn kích bẩy cao sẽ đi kèm rủi ro đáng tiếc lớn. Do vậy, nhà đầu tư không có kinh nghiệm tay nghề chơi Future trên Binance thì rất thuận tiện bị thua lỗ và thậm chí còn là thanh lý tài khoản .Như vậy, với năng lực sinh lời cao, Binance futures có rất nhiều người tham gia. Tuy nhiên trong trong thực tiễn thì doanh thu cao luôn đi kèm với rủi ro đáng tiếc lớn. Do đó, nhà đầu tư nên xem xét thật kỹ trước khi tham gia hình thức chơi Futures trên Binance .

9. Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance

9.1. Cách mở tài khoản Binance Future

Trước tiên khi muốn mở thông tin tài khoản Binance Futures thì nhà đầu tư cần phải mở thông tin tài khoản Binance thường. Sau khi mở thông tin tài khoản thường xong thì thực thi đăng nhập và làm theo những bước sau :

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành truy cập vào mục “Ví” (bên góc trên bên phải màn hình) -> chọn mục “Tổng quan ví” -> chọn mục “Futures”.

TRUY CẬP WEBSITE BINANCEKhi nhìn vào phần hạng mục, sẽ Open 2 loại hợp đồng, đó là Hợp đồng tương lai USD Ⓢ – M và Hợp đồng tương lai Coin-M .Tiến hành truy cập vào mục ví BinanceTiến hành truy cập vào mục “Ví”

Bước 2: Tiếp đến, nhấn chọn vào phần Kích hoạt -> chọn mục “Mở ngay”. Như vậy bạn đã hoàn thành mở tài khoản Binance Futures.

Chọn mục mở ngay tại BinanceChọn mục “Mở ngay”

9.2. Cách đặt lệnh Future trên Binance

Bước 1: Sau khi đã kích hoạt thành công tài khoản Binance Futures, ta tiến hành tìm đến mục “Tổng quan ví” -> chọn mục Futures -> chọn mục “Chuyển”.

Tổng quan ví BinanceTìm đến mục “Tổng quan ví”

Bước 2: Tiếp đến, lựa chọn Ví giao ngay “Fiat và spot” -> chuyển đến Hợp đồng USDⓈ-M -> lựa chọn đồng tiền muốn chuyển và số lượng -> sau đó nhấn chọn mục “Xác nhận”.

Bước 3: Lúc này màn hình giao diện chính của Futures hiện ra, tiến hành nhấn vào mục “Open now” để mở lệnh.

Bước 4: Tiến hành đặt lệnh Future trên Binance và bắt đầu giao dịch Future. Tuy nhiên, hiện tại Binance chỉ cho phép đặt một trong số các lệnh sau:

 • Lệnh Limit: Được dùng nhiều nhất trên sàn Binance futures, dùng để khớp với giá và khối lượng giao dịch mà nhà đầu tư đã nhập.
 • Lệnh Market: Lệnh này sẽ tự động khớp tại mức giá mua và bán tốt đang tốt nhất trên thị trường sàn Binance.
 • Lệnh Stop-limit: Lệnh sẽ được kích hoạt khi mức giá giao dịch trên sàn đạt giá giới hạn nhà đầu tư đã đặt sẵn.
 • Lệnh Take-profit-limit: Đây là lệnh xác định điểm chốt lời, nó được kích hoạt khi mức giá đạt điểm giới hạn nào đó để chốt lời.

Tiến hành đặt lệnh Future trên BinanceTiến hành đặt lệnh Future trên Binance

Bước 5: Cuối cùng, sau khi thực hiện xong các lệnh thì ta tiến hành đóng lệnh và chốt lời.

Ngoài ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đóng lệnh khi đặt một lệnh ngược lại lệnh cũ với cùng khối lượng thanh toán giao dịch. Cụ thể, nếu đã tạo lệnh Buy / Long thì sau đó sẽ tạo lệnh Sell / Short để đóng lệnh và ngược lại. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng hoàn toàn có thể đóng một phần hợp đồng để chốt lời trước chứ không nhất thiết đóng hàng loạt hợp đồng .

10. Một số kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả

Qua những bước trên tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thấy chơi future trên Binance trên có quy trình tiến độ triển khai khá đơn thuần. Nhưng trên trong thực tiễn thì để việc để thanh toán giao dịch future trên Binance hiệu suất cao và tạo ra được doanh thu thì không phải là việc thuận tiện. Vậy kinh nghiệm tay nghề khi tham gia sàn Binance Futures là gì ?Sau đây, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm 1 số ít kinh nghiệm tay nghề chơi Future trên Binance như :

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động đầu tư

Việc vận dụng công nghệ thông tin vào hoạt động giải trí góp vốn đầu tư là rất thiết yếu, đã có rất nhiều nhà đầu tư Futures trên Binance thành công xuất sắc đều vận dụng sự tương hỗ, biết tận dụng và khai thác triệt để những tiềm năng của kỹ thuật công nghệ tiên tiến để ngày càng tăng năng lực cạnh tranh đối đầu trên thị trường .Việc ứng dụng công nghệ tiên tiến có rất nhiều phương pháp khác nhau, những nhà đầu tư có vốn lớn sẽ góp vốn đầu tư những mạng lưới hệ thống máy tính chạy liên tục để đào Bitcoin. Đối với những nhà đầu tư không có vốn lớn thì thường vận dụng những bot công nghệ tiên tiến để nghiên cứu và phân tích thị trường, tài liệu thanh toán giao dịch của những đồng xu tiền rồi có những Dự kiến về khuynh hướng dịch chuyển .Việc vận dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào góp vốn đầu tư đúng cách không chỉ giúp nhà góp vốn đầu tư tiết kiệm chi phí được thời hạn quan sát, nghiên cứu và phân tích mà độ đúng chuẩn cũng sẽ được nâng cao đáng kể từ đó năng lực mang lại doanh thu cao hơn .

Xây dựng chiến lược đầu tư cho riêng mình

Những người có kế hoạch uyên bác đều mang lại những thành công xuất sắc nhất định trên thị trường, cách chơi future trên Binance cũng vậy. Đối với những nhà đầu tư mới khởi đầu tham gia thị trường thì việc kiến thiết xây dựng cho mình một kế hoạch là vô cùng quan trọng .Bên cạnh đó, kế hoạch thanh toán giao dịch cũng future trên Binance không chỉ sử dụng một lần mà nên được thử nghiệm nhiều lần để nhìn nhận tính hiệu suất cao về mặt dài hạn khi bỏ công sức của con người ra kiến thiết xây dựng một kế hoạch .

Khi xây dựng một chiến lược cho mình, thì nhà đầu tư cần lưu ý:

 • Đầu tiên là đặt ra kế hoạch ngắn hạn rồi đến chiến lược dài hạn cho mình, rồi từ đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh các kế hoạch cho phù hợp nhất.
 • Những biến động xảy ra hàng ngày là điều không nên bỏ lỡ, bởi đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra các bài học và kinh nghiệm theo dõi thị trường.
 • Để đưa ra chiến lược kịp thời ứng biến hiệu quả cần tích cực phân tích và dự đoán các khả năng tiếp theo có thể xảy ra trên thị trường.
 • Điểm đặc biệt cần lưu ý là thị trường tiền ảo là thị trường biến động giá trị sẽ thay đổi theo từng ngày thậm chí là liên tục từng giờ. Cho nên, các chiến lược, phương pháp đầu tư đều cần được xác định rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Bởi Futures có nhiều rủi ro về biến động giá.

Quản lý và phòng tránh rủi ro hiệu quả

Không chỉ trên thị trường Futures trên Binance mà đây còn là một trong những kinh nghiệm tay nghề xương máu trong những nghành nghề dịch vụ khác. Việc quản trị rủi ro đáng tiếc tốt sẽ giúp nhà đầu tư giảm thiểu tối đa những tổn thất hoàn toàn có thể gánh chịu khi xảy ra sự cố, đặc biệt quan trọng là khi thị trường dịch chuyển mạnh .Cụ thể, nhà đầu tư nên phân chia khoản góp vốn đầu tư vào nhiều kênh khác nhau, không nên góp vốn đầu tư hàng loạt số vốn của mình vào một kênh góp vốn đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng thanh toán giao dịch Future duy nhất .Đối với hợp đồng futures Binance cũng vậy, tùy vào tình hình thị trường mà nhà đầu tư nên phân bổ nhiều hợp đồng với thời hạn tới hạn khác nhau. Với việc phân bổ như thế này, khi thị trường có dịch chuyển bất lợi đi chăng nữa, thì nhà đầu tư cũng sẽ không chịu tổn thất quá nặng nề .

Giữ vững tâm lý giao dịch

Khi tham gia thị trường tiền ảo thì tâm ý là một trong những yếu tố rất quan trọng. Bởi vì giá trị đồng xu tiền trên thị trường hoàn toàn có thể dịch chuyển liên tục nên tâm ý của nhà đầu tư thì nên được giữ vững. Đặc biệt thị trường góp vốn đầu tư có mức độ dịch chuyển rất cao trong thời hạn ngắn, do đó tâm ý là yếu tố hoàn toàn có thể đóng vai trò quyết định hành động .

Nhà đầu tư không nên quyết định cảm tính mà cần tập trung quan sát thị trường, đưa ra những phân tích và dự đoán dựa trên số liệu. Đồng thời cần dứt khoát đưa ra các quyết định sáng suốt vào thời điểm mấu chốt.

Như vậy, qua bài viết trên, chúng tôi đã nghiên cứu và phân tích tổng quan những thông tin thân mật, dễ hiểu nhất về sàn thanh toán giao dịch Binance future đến cho bạn đọc. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng đây là một sàn thanh toán giao dịch có uy tín và thời cơ mang lại góp vốn đầu tư sinh lời rất tốt cho nhà đầu tư .Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp mọi người nhìn nhận cụ thể về Binance futures là gì ? Nếu có yếu tố gì vướng mắc mọi người hãy comment dưới bài viết nhé !