Cốt truyện Madhouse13: Room Escape, bệnh viện tâm thần số 13 – P.1

Bạn tỉnh lại trong một căn phòng lạ, những gì bạn nhớ là mình đang ngủ ở nhà, từ đây cuộc hành trình dài đầy ma quái ở Madhouse 13 mở màn .
Madhouse13 – Room Escape là một mẫu sản phẩm của studio Heartbeat Plus, đơn vị sản xuất đã làm ra siêu phẩm kinh dị áo cưới giấy ( Paper Bride ) mà Mọt từng trình làng. Madhouse 13 hay bệnh viện tinh thần số 13 từng được nhắc đến ở cuối game áo cưới giấy như là nơi mà người ta gửi 2 kẻ phản diện bị hóa điên là lão đạo sĩ và cô gái Mạc Lê đến nhốt ở đó .

. Cốt truyện của Madhouse13 – Room Escape nhắc đến một thời gian khác của bệnh viện tinh thần số 13 này cùng với một nhân vật mới .

Tiền truyện

Bạn thức dậy trong một căn phòng vừa lạ vừa tồi tàn. Thật kỳ lạ, lẽ ra bạn đang ngủ trên giường của mình ở nhà, không hiểu sao khi tỉnh dậy lại thấy đang ở nơi này. Nhìn một vòng xung quanh phòng thì có vẻ đây là một phòng của bệnh viện với giường và ga trải màu trắng cùng chiếc xe lăn cho bệnh nhân được xích chặt vào chân giường .

Căn phòng tối om chỉ có một tia sáng của chiếc đèn bàn xuyên qua bóng tối xum xê. Những gì bạn thấy được lúc này theo ánh đèn là một ngăn tủ. Tuy nhiên chìa khóa đã bị gãy, không hề vặn mở ngăn tủ được. Bạn nhanh gọn tìm ra một tập kẹp hồ sơ với hình của chính mình trên đó. Các thông tin kèm theo đều bị gạch xóa hết. Bạn liền gỡ chiếc kẹp giấy trên kẹp hồ sơ ra, dùng nó kẹp phần đầu bị gãy của chìa khóa rồi xoay nó để mở ngăn tủ ra .
Bên trong ngăn tủ là một chiếc gương, nó phản chiếu ánh sáng đèn lên tường để lộ công tắc nguồn điện. Bạn nhanh tay mở công tắc nguồn và căn phòng tràn trề ánh sáng trở lại, một cảm xúc bảo đảm an toàn lan tỏa theo ánh đèn đến mọi ngóc ngách của căn phòng. Giờ đây bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tâm lý cách thoát khỏi căn phòng này và sau đó hoàn toàn có thể là cả tòa nhà này để trở về nơi của mình .
Trong phòng có một tấm gương lớn bên dưới còn có một cây nến cắm sẵn trước gương. Nhìn vào đó bạn thấy chính mình, một cô gái trẻ với chiếc băng buộc tóc màu đỏ và chiếc áo khóac màu đen .
Cửa phòng bị che bởi một tấm rèm, bạn tò mò muốn xem cảnh vật bên ngoài như thế nào liền vén rèm lên thì giật mình một cái bóng vụt qua khiến bạn chết điếng. Tuy nhiên sau khi trấn tỉnh lại thì bạn nhận ra rằng căn phòng đối lập đánh số 2012, có vẻ như đây là một khu phòng điều trị nội trú của bệnh viện. Trong phòng có một chiếc vali có 4 ô số tương ứng kèm mảnh giấy gợi ý về số phòng. Nhập số của phòng đối lập mà bạn thấy qua ô cửa thì vali mở ra cho thấy nó chứa tư trang của một cô gái. Trong một ngăn tủ có những vết cào kỳ lạ có dính chút màu cho thấy nó có gì đó khuất tất. Nhân vali có thỏi son, bạn dùng nó tô lên vết cào thì lộ ra 4 số lượng la mã .

Nhân trong phòng cũng có một chiếc hộp khóa mã số với những số la mã, bạn liền thử nhập dãy số kia vào. Hộp mở ra để lộ một chìa khóa nhỏ. Bạn liền dùng nó mở dây xích khóa xe lăn vào chân giường. Chìa khóa khớp và mở được, từ đó xe lăn hoàn toàn có thể dời ra để lộ một bộ quần áo bệnh nhân bên dưới. Chiếc áo thêu số 44 có vẻ như là của bệnh nhân trong phòng này và trong túi quần là một chìa khóa cửa có gắn thẻ “ 2011 ”. Sử dụng chìa khóa này lên cửa chính, bạn cảm thấy vô cùng mừng thầm vì đã thành công xuất sắc trong việc thoát khỏi căn phòng .

Chương 1: Trở về

Bên ngoài hiên chạy dọc cho thấy đây là một khu vực nhỏ gồm vài phòng ở một đoạn hiên chạy dọc được ngăn bằng những cửa khóa bằng điện tử. Có vẻ đây là một bệnh viện tinh thần vì bệnh viện thường chẳng ai phong cách thiết kế theo kiểu vừa giống bệnh viện vừa giống trại giam như vậy .
Trong văn phòng hành chính ở gần đó, bạn tìm ra một quyển nhật ký và thẻ của một bác sĩ tên Tiêu. Chiếc thẻ này không đủ Lever để Open khóa điện nhưng bạn vẫn giữ lại hoàn toàn có thể nó sẽ giúp ích về sau. Lật giở quyển nhật ký bị khóa mã của bác sĩ, bạn tìm thấy 1 số ít thông tin về bệnh viện số 13 này .
Theo đó, lao lý của bệnh viện không được cho phép nhắc tên bệnh nhân mà chỉ gọi bằng số hiệu. Vì vậy vị bác sĩ viết nhật ký của mình với tên bệnh nhân vừa đủ nhưng phải khóa nó lại không để lộ ra. Các đoạn nhật ký nhắc về một bệnh nhân tên là Tiểu Hề, người này bị điên và có vẻ như là thấy được ma vì thế những bác sĩ cố chữa cho cô ta một cách vô vọng. Nguy hiểm hơn, không hiểu vì sao bệnh nhân ở cùng phòng với Tiểu Hề giật mình treo cổ tự tử. Kèm theo đó là gợi ý của bác sĩ về việc dùng số phòng và số bệnh nhân làm mật mã mở hộp chứa đồ. Bạn đã biết số phòng và số của 1 bệnh nhân là 44, người còn lại thì chưa biết thế cho nên phải đi tìm .

Với chiếc chìa khóa treo trong phòng bác sĩ, bạn mở được cửa căn phòng 2009 bên cạnh. Trên giường bệnh của phòng này là một tấm chăn phủ lên một cái gì đó. Khi giở chăn lên bạn thấy đó là một con búp bê bị xích vào giường. Tủ hồ sơ trong phòng chứa một quyển sách kỳ quái nói về thuật gọi hồn người chết. Dụng cụ nhu yếu là một bát máu, một ngọn nến. Chỉ cần giữ ngọn nến không bị tắt và dùng đũa gõ vào bát niệm 3 lần “ hãy quay về ”. Sau đó xua tan hồn ma bằng cách gõ vào bát rồi niệm 3 lần “ hãy buông bỏ ” .
Bạn tìm được những dụng cụ thiết yếu xung quanh 2 căn phòng mới tò mò như cái tô ở đầu giường phòng 2009, lọ mực đỏ thay máu và chiếc bút bi trên bàn bác sĩ thay cho đũa. Bạn còn tìm được bật lửa và 3 đồng xu giúp mở chiếc hộp trong phòng 2011 để lấy được cái chụp trong suốt của món đồ chơi .
Bạn ra trước gương bày tổng thể mọi thứ ra, đốt nến lên rồi lấy cái chụp bao nó lại không cho tắt. Sau 3 tiếng gõ gọi hồn, linh hồn của cô gái cùng phòng chết vì treo cổ hiện về cùng số hiệu bệnh nhân của cô ta là 57. Sau khi có được thứ mình cần, bạn liền gõ 3 tiếng xua hồn đi nhưng giật mình chiếc xe lăn trôi đi xô ngã cái chụp đèn và làm tắt ngọn nến. Linh hồn của cô bạn số 57 lập tức thoát đi tự do và quay lại tìm bạn báo thù .
Với số hiệu của cô bạn cùng phòng, bạn quay về phòng bác sĩ mở chiếc hộp mã số và tìm được hai chiếc chìa khóa bên trong. Chìa khóa nhỏ mở ngăn tủ trên của bàn bác sĩ, bên trong là một thẻ từ của bác sĩ Bạch. Thẻ này có vẻ như được cấp quyền cao hơn và hoàn toàn có thể Open sắt khóa điện ở hiên chạy dọc. Chìa khóa còn lại mở khóa cho con búp bê ở phòng 2009.

Sử dụng tấm thẻ từ, bạn mở được đoạn hiên chạy dọc kế tiếp dẫn đến khu vực xa hơn của bệnh viện .

Chương 2: Rửa tội

Khu vực bên này là một hiên chạy dẫn đến một cầu thang lên tầng trên. Dọc đường là cánh cửa dẫn vào khu phòng tắm, bạn nhặt được một chiếc áo bẩn của ai đó vứt lại trước cửa. Mở cửa vào trong thì khu này trọn vẹn tối đen, bạn phải mò mẫm sâu vào bên trong mới đến được công tắc nguồn mở điện. Quả là một thử thách không dành cho người yếu tim. Đèn bật mở thì ngay phía trước là một hình nộm mặc áo bệnh nhân bị treo ngược trên trần nhà. Đây là quần áo của bệnh nhân số 31 .
Phòng giặt có đặt một máy giặt dùng chung và khi mở đúng mật mã, phần quần áo đang giặt của nó được trả ra kèm theo một bàn tay búp bê. Quy định cho biết chỉ hoàn toàn có thể giặt khi đong đúng 40 g bột giặt nếu ít quá sẽ không sạch còn nhiều quá sẽ hỏng quần áo. Ngăn tủ cạnh máy giặt bị kẹt, bạn liền nảy ra ý dùng chiếc thẻ từ của bác sĩ Tiêu để rạch phần bị dính ra. Bên trong là một chiếc tua vít .
Sử dụng nó lên chiếc đồng hồ đeo tay bị rơi mất kim trên tường để xoay đúng giờ tắm cho bệnh nhân thì giật mình bên tai bạn có tiếng thủ thỉ “ đã đến giờ tắm ” và cửa vào khu tắm mở ra. Quả là một kiểu Open kỳ quái phải cần đến cả tâm linh .

Bên trong phòng tắm là một chiếc hộp có mã số là chữ, bên trong nó là một đoạn dây thừng và một quyển sổ ghi chú những bệnh nhân. Theo đó bệnh nhận số 28 chỉ được cấp quần áo vì có khuynh hướng đấm đá bạo lực nên những đồ vật khác hoàn toàn có thể bị dùng làm vũ khí. Bệnh nhân 57 đã chết và được trả về cho mái ấm gia đình. Riêng bệnh nhân số 44 bị khước từ trả lại những đồ vật vì năng lực tự tử cao và người này được đích thân giám đốc bệnh viện ký tên xác nhận. Kèm theo đó là một mảnh ghi chú nói rằng việc bệnh nhân phản ánh nghe tiếng động lạ và thấy những bóng ma trong bệnh viện là sai thực sự. Theo tìm hiểu thì không hề có chuyện người ngoài lọt vào tạo ra và cũng không phải bệnh nhân tự tạo ra. Có vẻ những bệnh nhân bị ảnh hưởng tác động bởi sự gợi ý từ bệnh nhân số 44 và 07 .
Bạn quay ra cầu thang cuối hiên chạy với đoạn dây thừng. Sử dụng ròng rọc ở tầng trên bạn buộc dây và kéo bức tượng thiên sứ ở chân cầu thang lên lầu. Tuy nhiên khi kéo lên gần xong thì bức tượng bỗng biến thành bệnh nhân số 57 đang treo cổ. Cô ta lao đến với câu nói “ tìm thấy được mày rồi ” .
Bức tượng lại trở lại hình dạng như cũ và được kéo lên xong. Bạn nghe thấy tiếng động từ phòng khám bệnh ở bên kia hành làng tầng trên. Trong ảnh chụp cắt lớp bạn thấy có chiếc chìa khóa bị giấu bên trong thứ gì đó đang nằm trong máy chụp cắt lớp. Bước vào bên trong thì đó là một con thú bông và cái gối bị may chặt. Chợt nhớ về thứ hoàn toàn có thể dùng để rạch gối lấy chìa khóa, bạn trở về phòng 2011 đập vỡ tấm gương rồi lấy mảnh vỡ trở lên phòng rạch áo gối lấy chiếc chìa khóa .

Chìa khóa này mở ngăn tủ của bàn phòng khám và bên trong là bộ tài liệu bệnh án của những bệnh nhân. Số 57 bị xuất huyết não, số 31 bị thủng tròng mắt và số 28 bị cụt một bàn tay kèm theo 1 số ít thương tích nhỏ ở tim phổi. Một chiếc chìa khóa được kẹp bên trong quyển số với nhãn kèm theo ghi là cửa nối giữa tầng 1 và tầng hầm dưới đất. Bạn liền quay về hiên chạy gần phòng 2009 dùng chìa khóa mở cửa sắt dẫn xuống tầng hầm dưới đất .

Chương 3: Tấm ảnh

Tầng hầm này có 3 căn phòng là phòng bảo vệ, phòng vui chơi và phòng viện trưởng. Bên trong phòng bảo vệ là một góc tối âm u. Bạn phải lắp mảnh gương vỡ của mình vào cái giá gương trống rồi xoay nó dần theo những góc để phản chiếu ánh sáng từ nửa sáng của căn phòng sang bên kia. Từ đây bạn thấy được một chiếc chìa khóa bị treo trên chiếc quạt trần trên nhà và nhanh gọn lấy được nó .
Kèm theo đó là một chiếc hộp và một mã số. Tuy nhiên mã số này lại không phải dành cho chiếc hộp. Bạn nhìn quanh phòng bảo về thì thấy mạng lưới hệ thống camera với những nút bấm số tương ứng với những camera. Sử dụng dãy số được gợi ý, bạn nhận ra trong mỗi cảnh quay có ẩn một số lượng và chúng ghép lại chính là mã mở hộp. Trong hộp là một tấm ảnh bị ai đó xé vụn ra .

Khi ghép chúng lại thì đó là ảnh lưu niệm của đội ngũ bác sĩ thuộc bệnh viện tinh thần số 13. Kỳ lạ thay bạn thấy chính mình đứng trong đó. Vậy rốt cục bạn có tương quan gì đến bệnh viện này mà không hề nhớ gì cả ? Bạn là bác sĩ hay bệnh nhân ? Đây là thực sự hay ảo giác ?
Trên bức ảnh là một dãy ký hiệu lạ và trong hộp còn một chiếc chìa khóa nữa. Dùng nó mở ngăn tủ gần đó thì bên trong là một tập hồ sơ khác ghi lại hiệu quả tìm hiểu của công an về những bệnh nhân trong đó có cái chết của bệnh nhân 57. Tuy nhiên nó cũng cho thấy bệnh viện từng bị tìm hiểu vì thực thi những thí nghiệm phạm pháp lên bệnh nhân nhưng tác dụng là tin báo sai. Một bệnh nhân X nào đó cũng bị bắt và chờ ngày ra toà phán quyết. Bên trong tập hồ sơ có giấu một cái kềm cắt móng tay .
Trong phòng vui chơi có game show cướp biển để trên bàn, bạn tìm đủ những thanh gươm và cắm vào thùng làm bật cái đầu tên hải tặc đồ chơi ra nhưng bên trong nó nhét 2 mảnh giấy. Một mảnh là câu gợi ý kho tàng nằm trong tay phải và mảnh còn lại là hình ảnh bạn trong màu áo bác sĩ chụp cùng một bệnh nhân. Vậy bạn thực sự là bác sĩ chứ không phải bệnh nhân số 44 ?

Cuối cùng thì bạn là ai trong bệnh viện này? Điều gì đã xảy ra và mọi người đã đi đâu? Câu trả lời sẽ chờ đợi chúng ta ở bài viết kế tiếp. Hãy chú ý đón xem nhé!

Bạn thấy bài viết này thế nào:

Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 12 h00 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

Source: https://final-blade.com
Category: Game