Top 10 game có cốt truyện hay nhất

Các diễn biến trong cốt truyện cũng là tiêu chuẩn để nhiều game thủ nhìn nhận cao một game show hay và dở. Nếu như bạn là người đặt tầm quan trọng vào cốt truyện trong game, hẳn bạn sẽ cảm thấy thú vị trước những tựa game mà Thuthuatphanmem. vn trình làng dưới đây. Sau đây là Top 10 game có cốt truyện hay nhất .

Top 10 game có cốt truyện hay nhất

10. The Last of Us

Giống với Silent Hill, The Last of Us chơi giống hết như một game show kinh dị sống sót với những cú plot twist. Trò chơi lấy toàn cảnh nước Mỹ hậu tận thế, kể về Joel và Ellie khi họ cần phối hợp với nhau để sống sót trong cuộc hành trình dài tìm ra phương thuốc trị dịch bệnh zombie đang tàn phá trái đất. Mặc dù không có quan hệ huyết thống, nhưng qua cuộc hành trình dài Joel và Ellie đã hình thành một mối quan hệ cha con thân thiện .

The Last of Us

Không giống như những tựa game kịnh dị sống sót khác, The Last of Us tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào đời sống cá thể của Joel và Ellie thay vì quốc tế xung quanh. Theo đó, câu truyện cốt lõi của game show là một cuộc thăm dò thâm thúy về đời sống con người, và cách mà họ giữ gìn sự sống trước cuộc khủng hoảng cục bộ quả đât .

9. Outlast

Outlast

Không còn quá lạ lẫm, nhưng nếu như bạn chưa biết thì Outlast là một game show kinh dị sống sót độc lạ và giống như một bộ phim. Về cơ bản, Outlast diễn ra từ góc nhìn của một nhà báo, anh ta có trách nhiệm phải tìm hiểu một bệnh viện tâm thần kỳ lạ. Hầu hết hành trình dài của bạn sẽ phụ thuộc vào vào chiếc máy quay với chính sách nhìn trong đêm của nó, khiến cho sắc tố của game trở nên rùng rợn hơn khi nào hết .
Ngoài những pha hành vi không thở được, câu truyện của Outlast cũng gồm có những huyền bí và bạn cần từ từ lật giở trải qua quy trình chơi .

8. Disco Elysium

Disco Elysium

Disco Elysium làm chính sác điều mà Silent Hill đã làm : không có quá nhiều quân địch, mà đa phần khai thác sự kinh di trải qua thiên nhiên và môi trường. Trò chơi này tạo dấu ấn cho người chơi bằng cách trở thành một game nhập vai mà không có yếu tố chiến đấu. Thay vào đó, những kiến thức và kỹ năng sẽ tập trung chuyên sâu vào tương tác và quan sát .
Cùng với đó Disco Elysium cũng là một RPG huyền bí, trong đó người chơi tiếp đón vai trò của một thám tử mất trí, vừa tìm lại danh tính thực sự của mình vừa xử lý những vụ án xung quanh thị xã .

7. Firewatch

Firewatch

Câu chuyện trong Firewatch kể về một người canh gác ở trạm quan sát trong rừng vương quốc Shoshone, đây là thời gian một năm sau vụ cháy Yellowstone năm 1988. Một tháng sau ngày tiên phong đi làm, những điều lạ mắt khởi đầu xảy ra với anh và người giám sắt Delilah, họ dần tò mò ra một huyền bí thủ đoạn đã xảy ra nhiều năm trước .

6. Her Story

Her Story

Her Story được cho phép người chơi truy vấn vào một cơ sở tài liệu của công an về những cảnh quay video được tàng trữ gồm có bảy cuộc phỏng vấn từ năm 1994, trong đó một người phụ nữ được phỏng vấn về người chồng mất tích của cô. Bạn phải dựa vào những manh mối nhận được để tìm ra chân tướng vấn đề. Cách kể chuyện phi tuyến tính chính là điều khiến cho game show này trở nên mê hoặc .

5. Until Dawn

Until Dawn

Until Dawn là tựa game có cách kể chuyện trọn vẹn mới lạ. Câu chuyện kể về 8 người trẻ tuổi phải sống sót khi bị mắc kẹt trên núi Blackwood cả đêm. Họ đương đầu với giống loài quái vật ăn thịt người. Bạn sẽ lần lượt vào vai những nhân vật và điều khiển và tinh chỉnh họ trong những trường đoạn khác nhau của câu truyện. Việc đưa ra lựa chọn trong một khoảnh khắc cũng khiến đổi khác hướng đi của cốt truyện và dẫn tới người nào chết hoặc sống sót, thế cho nên, hãy tâm lý thật cẩn trọng trước khi hành vi. Ngoài nỗ lực để sống sót, câu truyện của Until Dawn cũng khai thác vào mối quan hệ những nhân vật và cũng như thẳm sâu tính cách của mỗi người .

4. Man of Medan

Man of Medan

Người nào đã từng hâm mộ cách kể chuyện qua nhiều nhân vật như Until Dawn sẽ liên tục yêu dấu Man of Medan. Trong game show kinh dị này, người chơi cần triển khai xong câu truyện còn dang dở của “ Curator ”. Về cơ bản, người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh năm nhân vật trên con tàu ma và từ đó dần tò mò những huyền bí của con tàu. Trên con đường, người chơi cũng phải liên tục đưa ra những quyết định hành động khó khoăn xoay quanh mối quan hệ những nhân vật .

3. Heavy Rain

Heavy Rain

Heavy Rain là một tựa game cắt giảm tính hành vi, mà tập trung chuyên sâu vào việc tương tác giữa nhân vật với câu truyện, người chơi tiếp đón vai trò của bốn nhân vật chính khi họ có sự chăm sóc đến kẻ phản diện Origami Killer. Về cơ bản, Origami Killer là một kẻ giết người hàng loạt thường tận dụng những cơn mưa lớn để nhấn chìm nạn nhân. Trò chơi mang lại mày mò mê hoặc về tính cách con người, đặc biết so với nhân vật chính Ethan, phải đương đầu với một cuộc khủng hoảng cục bộ khi sự kiện bi thảm đến với anh .

2. Life Is Strange

Life Is Strange

Thật thú vị, nếu bạn muốn thử một chút hương vị của cuộc phiêu lưu khoa học viễn tưởng, hãy chơi Life is Strange. Đây thực sự giống như một cuộc phiêu lưu của chính bạn. Nhân vật chính Max Caulfield bỗng nhiên phát hiện có có khả năng quay ngược thời gian và chọn lại hầu hết các quyết định của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào cứ lựa chọn lại là có kết quả tốt hơn, mà có thể còn bi kịch hơn. Hiệu ứng bươm bướm giúp bạn nhìn nhận ra những hậu quả nghiêm trọng của những hành động dù là rất nhỏ.

1. Gone Home

Gone Home

Thay vì là một game show drama tương tác, Gone Home bộc lộ rằng nó giống như một trò FPS mày mò hơn. Nhưng nó có cốt truyện không hề đơn thuần. Diễn ra vào năm 1995 khi Katie Greenbriar trở lại Oregon để thăm mái ấm gia đình. Thật không may, nhà cô trọn vẹn trống trơn, không có bóng hình của người thân trong gia đình .
Thay vì tiềm ẩn nhiều yếu tố tương trác, game show cho người chơi tự tò mò ngôi nhà để xác lập những gì đã xảy ra trong mái ấm gia đình .

Source: https://final-blade.com
Category: Game