Những tựa game hiện đại khiến người chơi ngày càng “lười biếng” hơn – Công ty Vệ sinh Công nghiệp uy tín

Thế giới game đã đổi khác rất nhiều sau từng đó năm, những tựa game văn minh ngày càng trở nên triển khai xong hơn với những thứ tương hỗ cho người chơi từ đâu tới chân. Nhưng vô tình những công cụ này lại làm cho mọi thứ đơn thuần quá mức, dẫn đến cảm xúc “ lười biếng ” và nhờ vào của game thủ vào chúng .
Không phủ nhận những tựa game văn minh có rất nhiều thứ tiện nghi để tương hỗ người chơi, nhưng theo đó nó cũng khiến toàn bộ tất cả chúng ta ngày càng “ lười ” đi đáng kể. Thế giới game đã đổi khác rất nhiều sau từng đó năm, những tựa game văn minh ngày càng trở nên tiến hành xong hơn với những thứ tương hỗ cho người chơi từ đâu tới chân. Nhưng vô tình những công cụ này lại làm cho mọi thứ đơn thuần quá mức, dẫn đến cảm hứng “ lười biếng ” và nhờ vào của game thủ vào chúng .

Những khẩu súng nổi tiếng trong game hơn là ngoài đời thực
Những khẩu súng nổi tiếng trong game hơn là ngoài đời thực
Trong game, nhất là game về thế chiến 2 có những khẩu súng được xem như “ hàng xịn ” vì vẻ bên ngoài ngầu lòi và sức sát thương “ trong mơ ”. Tuy nhiên trong lịch sử dân tộc thì chúng không quá nổi như vậy, thậm chí còn có những khẩu còn bị nhìn nhận thấp vì những điểm yếu …
Xem thêm

Auto-save và quick save

Những tựa game hiện đại khiến người chơi ngày càng “lười biếng” hơn

Đây có lẽ rằng là sự độc lạ lớn nhất giữa những game tân tiến và cổ lỗ sĩ lúc trước, bạn có còn nhớ những ký ức tầm cỡ về việc chạy lòi mắt để kiếm “ chỗ save ” trước khi quá trễ không. Những tựa game cũ đặc biệt quan trọng là thể loại nhập vai hay phiêu lưu đều không cho tất cả chúng ta save mọi lúc mọi nơi, mà chúng số lượng giới hạn theo từng khu vực với những điểm cố định và thắt chặt, thường là trước khi gặp trùm, trong thành phố hoặc đang bên ngoài map quốc tế .

Chính cái sự bất tiện này đã gây ra biết bao phiền phức cho game thủ, trước tiên hãy nói về việc bạn đang cày cuốc mửa mật hàng giờ đồng hồ bỗng nhiên có một thằng bạn chết toi nào đó gọi đi quẩy, nhưng cái điểm save gần nhất cách đó phải tám vạn dặm chạy bộ. Hay trực quan hơn đó là giành cho các fan của dòng game kinh dị, khi nhân vật chính lê lết trong tuyệt vọng tìm một cái phòng tối tăm nào đó để chui vào – hãy thử so sánh Resident Evil 2 Remake của dòng game hiện đại với phiên bản gốc, một sự khác biệt không hề nhẹ đấy.

Những game tân tiến đã thêm vào tính năng auto-save hoặc quick-save, nó cực kỳ thuận tiện để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách thời hạn người chơi. Bạn sẽ ngay lập tức được đưa vào diện bảo vệ bảo đảm an toàn sau mỗi đoạn cắt cảnh, trong lúc đang tò mò quốc tế và quan trọng nhất là trước khi đánh trùm. Tính năng này đưa tới một chân trời vô giá trong việc làm tổng thể tất cả chúng ta đỡ ức chế hơn, thí dụ như bạn vừa ăn hành của trùm rồi lăn ra chết xong thì ngay lập tức được load quay trở lại với đầy máu ở khúc khởi đầu, khác hẳn với việc hồi sinh ở điểm save sau đó chạy thêm tám vòng nữa + 10 đoạn cắt cảnh mới được đấu tiếp đấy .

Các biểu tượng trên mini map

game hiện đại

Ở đây cần quan tâm là tất cả chúng ta không nói chung chung hàng loạt map của game hay mini map thường trực trên màn hình hiển thị, mà đơn cử là những hình tượng và chú thích của chúng. Thực ra khái niệm này vận dụng nhiều nhất cho những game quốc tế mở, khi mà niềm vui thường trực của người chơi là phải tự mình tò mò mọi thứ, với rất ít sự hướng dẫn đơn cử. Người viết vẫn còn nhớ những ngày chạy dọc khắp map để tìm bí hiểm trong Fallout 3, khi mà cảm xúc bất kỳ cái khu công trình đổ nát nào cũng có câu truyện riêng của mình .

Theo thời gian, các game hiện đại thế giới mở cũng ngày càng trở nên tối giản hóa việc này đi hoặc các nhà phát triển thấy đó là thứ không cần thiết. Một số tựa game như Days Gone hay Horizon Zoro Dawn sử dụng các “map pin” – tức là những điểm đánh dấu trên bản đồ, từ đó báo hiệu cho người chơi biết khu vực đó có gì, khiến họ không cần phải mất công đi tìm kiếm nữa cho mệt. Sự tiện dụng quá đáng của nó vô tình giết chết cảm giác hồi hộp của thể loại thế giới mở, khi mà mọi thứ có vẻ quá công nghiệp một cách khô cứng, cũng như làm game thủ “lười” khám phá tựa game đó đi.

Không chỉ quốc tế mở mà rất nhiều game văn minh theo kiểu hành vi có map to lớn cũng sử dụng ghi lại như vậy, nó giúp người chơi tiếp cận game nhanh hơn, giảm bớt tiến trình lòng vòng vô ích và đưa họ trực tiếp đến cối lõi của lối chơi. Nói cho cùng thì người viết cho rằng đây giống như một kiểu “ lười biếng ” của những nhà tăng trưởng, khi họ không muốn bỏ quá nhiều sức lực lao động của con người vào việc phong cách thiết kế thiết kế xây dựng nên hàng tá bí hiểm ẩn – thứ có lẽ rằng rằng rất ít game thủ sẽ chịu bỏ công tìm kiếm .

Thực ra bản đồ rộng lớn không có chỉ dẫn vẫn luôn hấp dẫn theo cách đặc biệt riêng của nó, kể cả một bom tấn hiện đại như Red Dead Redemption 2 vẫn tuân thủ theo quy luật cổ điển, thậm chí nó còn cực đoan hơn khi bỏ luôn cả phần Fast Travel. Bạn chạy rong ruổi khắp nơi để tìm kiếm bí mật, chắc hẳn sẽ thú vị hơn là việc “lười” tới nỗi chỉ mở bản đồ ra nhìn đúng 3 giây rồi đóng nó lại rồi.

Bỏ qua các đoạn phim cắt cảnh và hội thoại

Lost Sphear, truyền nhân của I Am Setsuna chuẩn bị ra mắt cuối tháng 1

Cái này chắc như đinh là độc quyền của những game nhập vai cổ xưa từ Nhật, nơi mà những nhân vật trọn vẹn hoàn toàn có thể diễn thuyết tràng giang đại hải nửa tiếng đồng hồ đeo tay đeo tay liền không biết mỏi. Người viết vẫn còn ấn tượng nhất khi lần đầu chơi The Legend of Dragoon, từ lúc mở màn game qua đoạn phim cắt cảnh lẫn một đống hội thoại nữa là ngót nghét gần 20 phút. Nếu như vào thời hạn này mà có một tựa game văn minh nào đó mất 20 phút chỉ để trình làng râu ria bên ngoài, tôi bảo vệ nó sẽ bị tẩy chay ngay lập tức .
Có thể bạn nghĩ thời đó game thủ thật rảnh rỗi, khi mà họ hoàn toàn có thể bỏ hàng chục phút để đọc những dòng hội thoại dài lê thê không dứt. Trên thực tiễn thì cơ bản là tất cả chúng ta không có sự lựa chọn nào khác, phim cắt cảnh lẫn hội thoại lúc đó là không hề bỏ lỡ được, bấp chấp người chơi có nhấn nút điên cuồng thế nào chăng nữa thì chúng cứ rề rề mà chạy. Ờ điều này thực ra cũng có một cái tốt, đó là khiến tất cả chúng ta hiểu rõ diễn biến cái game đang chơi hơn .

Ở thời gian hiện tại thì khái niệm những đoạn hội thoại dài như vậy gần như đã tuyệt chủng, kể cả những tựa game nhập vai Nhật Bản cũng rất cố gắng nỗ lực để giảm bớt chúng nhằm mục đích hướng tới những người mua đại trà phổ thông hơn. Giờ đây chỉ với một nút bấm tất cả chúng ta hoàn toàn có thể bỏ lỡ mọi thứ, ngay lập tức mặc kệ diễn biến để lao vào quẩy luôn mà chẳng cần tâm lý. Thú thực thì người viết nhiều lúc cũng lạm dụng tính năng skip này, dẫn tới trường hợp chơi xong cả game mà vẫn chả hiểu diễn biến của nó rốt cuộc có cái gì, có phải tất cả chúng ta đang ngày càng lười đi hay không ?
Mọt Game Channel vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 19 h30 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

Source: https://final-blade.com
Category: Game