Những điều cần biết về Game NFT – Xu thế mới tấn công thị trường trò chơi điện tử trong năm 2021


Đỗ Lộc   –  
Thứ tư, 22/12/2021 16 : 06 ( GMT + 7 )

Game NFT bắt đầu lên sốt trên toàn cầu từ năm 2017. Giờ đây, hàng triệu người chơi đã thành lập các hội nhóm, rủ nhau chơi các tựa game NFT. Một số cái tên nổi bật có thể kể đến như là: Axie Infinity, My Crypto Heroes…

Những điều cần biết về Game NFT – Xu thế mới tấn công thị trường trò chơi điện tử trong năm 2021

Game NFT là gì?

NFT là cụm từ viết tắt của “ A Non-Fungible Token ”, tạm dịch là “ Mã không hề bị sửa đổi ”. Là một dạng kỹ thuật số, thẻ mã hóa trên blockchain đại diện thay mặt cho một loại sản phẩm độc lạ. NFT hoàn toàn có thể là một gia tài kỹ thuật số trong một game show, một tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ sưu tầm được hoặc thậm chí còn là một vật thể trong quốc tế thực như bất động sản .Điểm đặc biệt quan trọng nhất là NFT không hề thay thế sửa chữa được. Thuộc tính này có nghĩa là mỗi mã là duy nhất và không hề được hoán đổi giống nhau cho một mã khác .

Sự ra đời của game NFT?

Ngay từ đầu với cơn sốt CryptoKitties, những game show NFT đã tăng trưởng và khởi đầu cung ứng những quy mô chơi để kiếm tiền. Game-Fi, như được biết đến, phối hợp quốc tế kinh tế tài chính và game show, mang đến cho người chơi thời cơ kiếm thu nhập khi họ chơi .

Năm 2017, lần đầu tiên game NFT ra đời với tên gọi là CrytoKitties, còn được gọi là game nuôi mèo ảo. Người chơi có thể tạo ra nhiều giống mèo khác nhau, càng đẹp càng có giá trị (một con mèo Dragan từng bán được khoảng 40 tỷ đồng). Với lối chơi độc đáo, mới lạ khiến trò chơi điện tử này hot tới mức mạng lưới Ethereum tắc nghẽn vì các giao dịch. Nhưng sau đó, sức nóng của game NFT cũng bắt đầu hạ nhiệt.

Phải tới khi tựa game Axie Infinty – game tỷ đô lúc bấy giờ, tựa game được chính người Nước Ta tăng trưởng, lối chơi giống như Pokemon mới đem lại sự bùng nổ cho game NFT.

Trò chơi NFT hoạt động như thế nào?

Thông thường với những game show, vật phẩm ảo trong game show chỉ được giữ lại trong kho của người chơi. Các game show NFT khác, mỗi loại vật phẩm hay gia tài ảo đều là một mã NFT và người chơi hoàn toàn có thể đem vật phẩm này đi thanh toán giao dịch với những người chơi khác hoặc đem lên những sàn thanh toán giao dịch để trao đổi kiếm doanh thu .Các game show NFT play-to-earn ( chơi để kiếm tiền ) mang đến cho người chơi thời cơ tạo ra thu nhập trải qua việc chơi game như : Thực hiện những trách nhiệm trong game, sưu tầm vật phẩm hiếm …. Thông thường, người chơi game sẽ được thưởng bằng những token và nhiều lúc là NFT, càng chơi lâu người chơi càng kiếm được nhiều tiền hơn. Việc kiếm những token là một phần của quy trình tạo ra game show .Để tham gia vào game NFT, người chơi sẽ cần bỏ ra một số tiền thật nhất định khởi đầu để mua những vật phẩm hoặc nhân vật trong game. Quá trình chơi được xem như quy trình góp vốn đầu tư trải qua việc cho nhân vật chiến đấu, sinh sản và thanh toán giao dịch vật phẩm với người chơi khác để thu về loại token được sử dụng trong game. Tiền này sau đó được quy đổi ra giá trị tiền thật ( bằng đơn vị chức năng tiền tệ tại vương quốc người chơi đang sinh sống hoặc theo ví tiền ảo chỉ định ) và được định giá theo thị trường .

Rủi ro khi chơi game NFT

Việc chơi game, kiếm token và thực thi quy đổi đồng nghĩa tương quan với số tiền thu về sẽ nhờ vào vào từng thời gian, tùy theo dịch chuyển và tiềm ẩn rủi ro đáng tiếc về 0, mất trắng khoản góp vốn đầu tư .Bên cạnh đó, những thông tin về tiền mã hóa ( cryptocurrency ), hay thường được gọi là ” tiền ảo ” chưa được pháp lý công nhận tại Nước Ta .Do đó, người chơi cần điều tra và nghiên cứu và khám phá kỹ về thực chất của game cũng như lao lý của pháp lý để tránh nhận lấy phần rủi ro đáng tiếc.