PUBG kiện Free Fire đạo nhái nhưng đừng quên, người “em ruột” từng tạo phốt khiến game thủ CS:GO phẫn nộ

Vào những ngày cuối năm 2021, hội đồng game thủ quốc tế giật mình khi PUBG kiện Free Fire đạo nhái. Trong đơn kiện dài 108 trang của mình, Krafton chỉ đích danh Free Fire và Free Fire MAX do Garena phát hành trên toàn thế giới. Theo miêu tả của cha đẻ PUBG thì Trên cả App Store và Google Play, chúng đều hiển thị dưới tên Garena Free Fire và Garena Free Fire Max. Cả hai đều được trải về không tính tiền trên hai kho ứng dụng App Store và Google Play .PUBG kiện Free Fire đạo nhái nhưng đừng quên, người em ruột từng tạo phốt khiến game thủ CS:GO phẫn nộ - Ảnh 1.Theo Krafton “ Free Fire và Free Fire Max sao chép nhiều góc nhìn của PUBG, gồm có những tính năng bản quyền của tựa game sống sót như thả thính, cấu trúc game show, cách chơi, sự tích hợp và lựa chọn vũ khí, sự lựa chọn toàn diện và tổng thể về cách phối màu, vật tư và cấu trúc … ” .

Dù PUBG cho rằng Free Fire đạo nhái mình, song đừng quên người em ruột PUBG Mobile cũng đã từng tạo nên một cú phốt khiến cho game thủ CS:GO toàn cầu phẫn nộ. Còn nhớ vào những ngày đầu năm 2020, PUBG Mobile đã thêm vào tựa game của mình skin M16A4 có tên là Psycho Savage. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu như skin này trông gần giống như một bản sao của Neon Revolution, skin AK47 trong CS:GO. Chỉ có một sự khác biệt nhỏ là phiên bản trong PUBG Mobile có một có một sọc trắng nhỏ trên đầu.

PUBG kiện Free Fire đạo nhái nhưng đừng quên, người em ruột từng tạo phốt khiến game thủ CS:GO phẫn nộ - Ảnh 2.Chính chi tiết cụ thể này đã khiến cho hội đồng CS : GO phẫn nộ. Thậm chí, nhiều người còn chứng minh và khẳng định rằng, đây không phải là lần tiên phong PUBG Mobile có hành vi “ sao chép ”. Trước đó, game thủ CS : GO cho rằng Field Commander AWM của PUBG Mobile trông như một phiên bản nhái của AWP Phobos trong CS : GO hoặc QBZ95 Phantom của PUBG giống 80 % Neo-Noir Skins của CS : GO .PUBG kiện Free Fire đạo nhái nhưng đừng quên, người em ruột từng tạo phốt khiến game thủ CS:GO phẫn nộ - Ảnh 3.

Việc lấy ý tưởng từ CS:GO hoặc các trò chơi khác là bất hợp pháp không?

Skin vũ khí trong những game show thường là bản quyền về sở hữu trí tuệ và khi một thứ gì đó có bản quyền, người khác không hề sao chép hay sử dụng mà không có thỏa thuận hợp tác từ chủ chiếm hữu. Ngay cả khi có thêm một cụ thể độc lạ vào, những công ty khác vẫn hoàn toàn có thể kiện PUBG Mobile vì vi phạm bản quyền .PUBG kiện Free Fire đạo nhái nhưng đừng quên, người em ruột từng tạo phốt khiến game thủ CS:GO phẫn nộ - Ảnh 4.

Tuy nhiên, năng lực sẽ không có gì xảy ra, vì họ thường sẽ xử lý những yếu tố ngoài tòa án nhân dân để tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách pháp lý. Câu chuyện này đã lùi vào dĩ vãng và vấn đề PUBG và Free Fire nhiều năng lực cũng sẽ như vậy mà thôi .
https://final-blade.com/pubg-kien-free-fire-dao-nhai-nhung-dung-quen-nguoi-em-ruot-tung-tao-phot-khien-game-thu-csgo-phan-no-20220202151040212.chn

Source: https://final-blade.com
Category: Game