Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như… “đồ bỏ”?

Có một định luật bất di bất dịch của game thủ Việt Nam chính là “Game Tam Quốc phải là game chiến thuật”. Mặc dù không phải là những câu nói trực tiếp nhưng nó đã là định luật ngầm của 500 anh em. Trong một cuộc đại chiến giữa 3 nước Ngụy – Thục – Ngô thì chỉ cá nhân nào có cái đầu khôn ngoan nhất mới trở thành người chiến thắng sau cùng. Nó sẽ không phải là những tấm gương như Lữ Bố, dù sở hữu sức mạnh địch vạn quân thì cũng sớm bị mưu kế bao người bày ra rồi ngã ngựa. Quả thật, định đoạt thiên hạ Tam Quốc chỉ có thể bằng trí chứ không phải bằng sức!

Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 1.Ở Nước Ta, game Tam Quốc phải là game giải pháp !Game nhập vai Tam Quốc – một sự tích hợp hoàn toàn có thể nói là gần như tuyệt đối giữa 2 yếu tố luôn được người chơi Nước Ta chăm sóc rốt cuộc lại không đạt được kỳ vọng như mong đợi. Theo thống kê, từ lúc game trực tuyến mới mở màn Open ( khoảng chừng hơn 10 năm trước ) cho đến giờ, chưa hề có một mẫu sản phẩm nào đủ sức để khiến hội đồng lưu luyến sau hơn 6 tháng. Đây được coi là ” cái dớp ” mà rất ít NPH dám mặc kệ .Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 2.

Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 3.Những loại sản phẩm lai tạp giữa nhập vai và Tam Quốc thường rất khó sống

Khi nhắc đến cụm từ “game Tam Quốc”, ý niệm của nhiều người chỉ xoay quanh việc “Ồ, lại một tựa game chiến thuật nữa ra mắt ư?” hay “Dinasty Warriors có bản mới hả?” và thế là hết. Có cảm giác như theo quan niệm của nhiều người chơi, nếu một tựa game Tam Quốc mà không phải là chiến thuật thì nó sẽ rất rất “ngoại lai” và họ không muốn phí phạm thời gian để thử trải nghiệm.

Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 4.Nhắc tới Tam Quốc, người ta thường nghĩ ngay tới khung cảnh như thế này nhiều hơnDinasty Warriors là một trong những dòng game có tiếng trên khắp quốc tế khi dù là game Tam Quốc nhưng lại không phải giải pháp. Nó đánh vào tâm ý muốn lăn xả mặt trận, hoành tảo giữa thiên quân vạn mã, ” chặt chém ” vô tận, vô thời hạn bằng những đoạn kỹ năng và kiến thức đẹp mắt, sáng rực lửa. Thế nhưng, nói gì thì nói, đây cũng là cái tên duy nhất để lại ấn tượng cho người chơi. Và trên hết, cũng chẳng ai coi Dinasty Warriors là game Tam Quốc đấu trí mà họ chỉ nghĩ đó là mẫu sản phẩm được cho phép ” uýnh lộn ” sướng tay, đã mắt, nhân vật đẹp, sexy mà thôi !Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 5.Dinasty Warriors là một trong số rất ít mẫu sản phẩm Tam Quốc mà không phải giải phápMột nguyên do khác nữa cho yếu tố ở đầu bài chính là lớp người chơi biết đến khái niệm Tam Quốc nay đã trở thành những gã trưởng thành, thậm chí còn lớn tuổi. Cảm nhận của họ về cuộc phân tranh quyết liệt ấy là những kế sách ảo diệu dưới đầu óc của nhiều vị quân sư như Gia Cát Lượng, Chu Du, Tư Mã Ý … chứ không phải một thân một mình vị tướng vô danh nào đó có đủ sức để chống lại binh phủ tứ phía .Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 6.Người chơi đã biết Tam Quốc sẽ thương mến được thắng lợi bằng trí hơn là bằng sứctrái lại, về phía những mẫu sản phẩm nhập vai, cái bóng kiếm hiệp, võ lâm của nhiều tượng đài rất lâu rồi còn rất lớn. Cứ nhắc đến nhập vai thì phải là có môn phái, có skill, chu du trong thiên hạ bát ngát, không chịu ràng buộc nào, chẳng cần về phe phái, chỉ cần có đồng đội bạn hữu … Khái niệm nhập vai lại vượt xa khỏi 2 chữ Tam Quốc nhiều lần, được cho phép người chơi tùy biến nhân vật của mình theo vô vàn cách khác nhau .Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 7.

Game nhập vai trước giờ tại Việt Nam ảnh hưởng bởi tượng đài ngày xưa như VLTK, Thục Sơn Kỳ Hiệp PC… khá nhiều

Hầu hết các NPH tại Việt Nam vẫn chuộng đi theo hướng an toàn, tức là tìm sản phẩm tái hiện game cũ ngày xưa, đem chúng lên mobile để tiếp tục câu khách. Điển hình có thể kể đến Thục Sơn Kỳ Hiệp PC ngày xưa và Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile đang rất nổi trội thời điểm này. Nếu đã là nhập vai thì nó đúng phải là chuẩn nhập vai, không bị lai tạp bởi những yếu tố lạ hoắc khiến do dân tình sinh nghi. Cứ nghĩ mà xem, nếu như Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile hay VLTKm hay như vậy mà lại lấy theme Tam Quốc, có lẽ sẽ bị rớt đi lượng người chơi không hề nhỏ.

Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 8.Lý do gì mà game nhập vai Tam Quốc ở Việt Nam thường bị coi như... đồ bỏ? - Ảnh 9.

Nên giờ đây, hầu hết các NPH sẽ lựa chọn phương án an toàn, lựa chọn các tựa game vẫn phải có chút gì đó thân quen chứ không đi theo hướng phá cách gây lạ (trong ảnh là Thục Sơn Kỳ Hiệp Mobile)

Trên thị trường game quốc tế, nếu chú ý kỹ, bạn cũng sẽ rất ít khi thấy một loại sản phẩm nhập vai Tam Quốc. Tránh mắc phải sai lầm đáng tiếc từ những loại sản phẩm trước, ngày này, nhiều NSX đã dần bỏ luôn khái niệm phối hợp 2 yếu tố đó vào với nhau. Tất nhiên, sẽ vẫn có 1 số ít ít cái tên thực sự thành công xuất sắc, dù chưa phải là giờ đây nhưng có lẽ rằng, trong vòng 1, 2 năm tới, tất cả chúng ta sẽ được tận mắt chứng kiến một sự cải tiến vượt bậc vượt bậc chăng ? Hãy cùng chờ xem .
Theo Helino

Source: https://final-blade.com
Category: Game