Top Game Trung Quốc nói KHÔNG với hút máu, chỉ tập trung cốt truyện

Nói đến Game Trung Quốc là chúng ta nghĩ ngay đến những tựa Game Online cổ trang, những sản phẩm với hàng ngàn hàng vạn người chơi đóng cái mác miễn phí nhưng bên trong “hút máu” hơn cả ma quỷ. Làng Game Việt Nam chúng ta từ bao nhiêu năm qua đã bị ám ảnh bởi cảnh tượng ấy, nơi người người bị cuốn vào vòng xoáy mê muội của những tựa game Trung Quốc.

Nhưng nếu coi hình ảnh ấy là đại diện cho tất cả làng game Trung Quốc thì chúng ta đã nhầm. Với sự lên ngồi của nền tảng Steam tại xứ sở Gấu Trúc thì đang có ngày một nhiều hơn những tựa game “nhỏ mà có võ”, những sản phẩm tập trung cốt truyện và nói không với hút máu game thủ.

Và đó chính là mục đích của bài viết lần này: Điểm ra những tựa Game Trung Quốc thật sự chất lượng, thật sự hay và nói không với hút máu.

[​IMG]

Bright Memory – Quang Minh Ký Ức

Bright Memory có thể coi là tựa game FPS hiếm có nhất của Trung Quốc khi cho game thủ trải nghiệm một phong cách combat độc nhất vô nhị, không quá khi ví như Devil May Cry phiên bản bắn súng. Bright Memory thuật lại hành trình đi tìm sự thật của Sheila – Một đặc vụ thuộc tổ chức Nghiên Cứu Khoa Học Thiên Nhiên. Vào năm 2020, tổ chức này bất ngờ phát hiện ra một loại vật chất đặc biệt bên trong một thanh kiếm cổ thu thập được từ cuộc điều tra buôn lậu cổ vật. Sau khi nghiên cứu, tổ chức này vô tình khám phá ra khả năng hồi sinh những động vật đã chết, lật mở ẩn tích đầu tiên về sức mạnh của con người cổ đại.

Nhưng khi cuộc nghiên cứu đang diễn ra thuận lời thì bất ngờ họ bị tấn công bởi một tổ chức quân sự tư nhân. Chúng sớm thâu tóm được vật chất này và tìm ra nguồn gốc của nó tại Bắc Cực, bắt đầu cho một chiến dịch quân sự siêu quy mô với mục tiêu vũ khí hóa nguồn sức mạnh xa xưa. Sheila ngay lập tức nhận nhiệm vụ ngăn chặn tổ chức quân sự kia cũng như tìm ra sự thật bị cất giữ hàng ngàn năm.

Link game:

[​IMG]

Cổ Kiếm Kỳ Đàm 3

Cổ Kiếm Kỳ Đàm phiên bản thứ 3 mang chúng đến một thế giới mang đậm màu sắc Tiên Hiệp, chia tách thành ba cõi Ma Vực, Phàm Thế và Tịch Tà. Trong khi Ma Vực luôn ẩn chứa ác quỷ sẵn sàng nuốt chửng tất cả thì Tịch Tà là giống loài lãnh xướng sứ mệnh bảo vệ Phàm Thế, nơi dân chúng cõi trần an hưởng thái bình.

Những chiến binh của Tịch Tà vốn mang sức mạnh hơn người, trấn giữ thành Thiên Lộc để ngày đêm tuần tra bờ cõi, phòng bị mưu ma trước quỷ của Ma Vực. Cai quản Thiên Lộc là “Tịch Tà Vương” Huyền Qua – Người thừa thưởng Thiên Lộc Kiếm mang quyền năng cái thế. Với sức mạnh của bản thân và thần kiếm trong tay, Huyền Qua từng giúp Tịch Tà đứng vững trước vô vàn tai ương sóng gió, vượt qua bao nhiêu trận chiến kinh thiên. Nhưng vì nhân giới bao nhiêu thì bản thân Huyền Qua lại phải hy sinh bấy nhiêu khi bị nguyên thủy ma vương tung đòn tử thương, khiến Tịch Tà Vương chỉ có thể dùng thần dược kéo dài thời gian sống mỗi ngày, níu kéo cho ông thời gian tìm người kế vị.

Tất nhiên việc truyền ngôi không hề đơn giản vì người lãnh hiệu Tịch Tà Vương phải có tố chất và nội lực hơn người mới có thể dụng Thiên Lộc Kiếm, bằng không sẽ thấy chính sinh khí mình bị hút kiệt. Trong lịch sử chỉ có những truyền nhân chính tông mới có thể đảm đương nhiệm vụ này.

Ít ai biết Huyền Qua có một người em song sinh là Bắc Lạc, vì một lý do chưa hay mà phải sống cô độc trốn dương gian từ thuở thiếu thời. Biết mình chẳng thể sống lâu hơn nữa và Thiên Lộc sẽ phải đứng trước đại họa nếu không có người kế nghiệp, Huyền Qua lệnh cho lính đem Bắc Lạc về quê hương, nhất định hướng em trai theo nghiệp đế vương. Tuy nhiên với bản ngã bất cần, Bắc Lạc quyết không theo đường sắp đặt, thậm chí giao chiến với anh mình để đòi lại tự do. Nhưng bị đả bại đầy chóng vánh, Bắc Lạc buộc phải ở lại Thiên Lộc để học hỏi và lấy lại quyền năng bị lãng quên của một Tịch Tà đích thực sau thời gian quen với dương gian quá lâu.

Tất cả sớm thay đổi khi giọt sinh khí cuối cùng rời bỏ Huyền Qua, bỏ lại Thiên Lộc Thành hoàn toàn vô vọng trước cuộc tấn công của Ma Vực. Đứng trước trách nhiệm của một Tịch Tà Vương kế nghiệp, của một dòng dõi lãnh Thiên Lộc Kiếm quyền năng, Bắc Lạc quyết định gạt bản ngã của mình sang bên để bảo vệ sinh linh vô tội. Hành trình của một gã độc hành gánh cả thế giới trên vai từ đây chính thức bắt đầu…

[​IMG]

Lost Soul Aside

Lost Soul Aside không chỉ là một trong những tựa Game Trung Quốc nói không với hút máu đầu tiên mà còn là sản phẩm hiếm hoi được phát triển bởi một người duy nhất. Không những thế, tựa game này còn ấn tượng đến mức Sony quyết định “thầu” luôn game cho hệ máy PS4, đặt dấu mốc cho thành công của những game Trung Quốc tập trung vào chất lượng. Nhìn ở đoạn Gameplay trên bạn cũng đủ thấy những pha tấn sát điên cuồng, những chiêu thức đầy chất ngông và những đòn thế uyển chuyển mà mang mãnh lực điên người… chính là yếu tố ăn tiền của Lost Soul Aside trước mắt game thủ.

[​IMG]

Detention

Những năm 60 của thế kỷ trước có lẽ là quãng thời gian hằn in sâu đậm nhất trong tâm trí người dân Đài Loan khi họ phải đối mặt với “Khủng bố trắng”, thời kỳ mà chính quyền Quốc Dân Đảng của Tưởng Giới Thạch tiến hành đàn áp và bắt giữ hàng ngàn người vì lý do chính trị. Trường trung học Thúy Hoa mặc dù đặt ở nơi vùng quê hẻo lánh cũng chẳng thể thoát khỏi ách áp bức này… Ngày ngày thầy cô và học sinh phải đến trường với bầu không khí nặng trĩu, lo sợ một ngày kia chính mình cũng sẽ là nạn nhân của những cuộc “thanh tẩy dân trí thức” dưới tay chính quyền.

Câu chuyện bắt đầu với lớp học số 203, nơi mà nam sinh lười biếng Ngụy Trọng Đình theo học. Trong một buổi học như bao buổi học tẻ nhạt khác, cậu ngủ gục trên bàn mà không hay biết ngoài cửa giám thị Bạch đang gạn hỏi cô giáo Ân Thúy Hàm về một danh sách bí ẩn trên tay. Nhưng với Ngụy Trọng Đình, thứ quan trọng nhất bây giờ chỉ là giấc ngủ và mọi thế sự ngoài kia chẳng là gì một khi cậu đã gục xuống trên mặt bàn. Tuy nhiên cậu không hề biết khi mình đang ngủ ngôi trường dần chuyển mình sang một hình ảnh khác, một hình ảnh ma mị và quái đản, một hình ảnh dị hợm toan tính nuốt chửng bất cứ kẻ nào bị bỏ quên…

Tỉnh dậy, Ngụy Trọng Đình bất thần nhìn bầu trời ngoài kia đen kịt, gió bão giật đùng đùng và xung quanh chẳng còn một bóng người. Cậu mơ hồ tự hỏi lớp học đã kết thúc từ bao giờ và tại sao cơn bão ngoài kia có thể đến nhanh như thế. Cậu không hề biết… Cậu bước đi trên những hành lang dài trống không mà không biết rằng số phận của cậu sẽ thay đổi mãi mãi, không biết rằng cuộc đời mình sẽ ngả sang một ngã rẽ đẫm máu và tăm tối tột cùng khi vô tình tìm thấy một nữ sinh còn sót lại trong trường.

Link Game bản Mobile

[​IMG]

Bloody Spell – Thị Huyết Ấn

Bloody Spell hay Thị Huyết Ấn có thể coi là một phiên bản Dark Souls của Trung Quốc khi ném game thủ vào một thế giới tăm tối với phong cách combat cực kỳ thử thách làm chủ đạo. Chính vì thế mà mỗi đòn tấn công, mỗi chiêu thức đều mang sức nặng với thế tấn công không thể bước lùi. Một khi đã ra tay bạn sẽ phải căn chỉnh chính xác bằng không sẽ hứng chịu đòn hồi mã thương điên cuồng của kẻ địch. Cơ chế nhảy tránh cũng là kỹ năng tiên quyết mà game thủ phải nằm lòng nhằm có thể thoát hiểm nguy.

Link Game:

[​IMG]

Eastern Exorcist – Đông Phương Diệt Ma

Là một tựa game 2D trong danh sách này nhưng không vì thế mà Đông Phương Diệt Ma kém đi phần phong cách. Lấy bối cảnh trong thời đại Trung Hoa loạn lạc bởi ma quỷ, game cho người chơi nhập vai vào một chiến binh trừ tà mồ côi cha từ nhỏ. Lớn lên với trọng trách trên vai, người chơi sẽ phải đánh đổi tất cả để cứu nhân độ thế.

Đông Phương Diệt Ma được áp dụng phương thức vẽ tay từng khung hình, mang đến cảm giác như một vở rối bóng cổ xưa nhưng nay biến hóa trên màn hình điện tử. Cũng chính vì đặc điểm này mà Đông Phương Diệt Ma mang đến cảm giác đầy dứt khoát và mạnh mẽ mỗi khi thi triển chiêu thức.

Link Game

[​IMG]

The Wind Road – Tử Tái Thu Phong

Tử Tái Thu Phong có thể coi là thế hệ đầu tiên của game indie Trung Quốc với mục tiêu chuyển tải những câu chuyện kiếm hiệp đến game thủ nhưng không hề muốn đi theo con đường của Game Online hút máu. Tử Tái Thu Phong xoay quanh câu chuyện của một kiếm sỹ nhận giao kèo hộ tống một đoàn sư đi qua Con Đường Tơ Lụa, thời bấy giờ vẫn đang bị nạn cướp bóc hoành hành. Tuy nhiên anh không hay biết mình sắp bị kéo vào vòng xoáy vận mệnh của cả một đất nước và những bí ẩn sâu thẳm của Con Đường Tơ Lụa.

Link Game

[​IMG]

Devotion

Trước khi Devotion trở thành tâm điểm chú ý của vụ lùm xùm chế ảnh Chủ tịch Trung Quốc thì tựa game này được coi là một trong những siêu phẩm kinh dị của năm 2019. Mang đậm màu sắc ma mị của truyền thuyết Phương Đông song song với lối chơi sẵn sàng đâm thủng lồng ngực game thủ, Devotion ngay lập tức mở đường cho vô vàn game kinh dị Châu Á chào sân sau đó. Chỉ có điều thành công không được bao lâu thì nhà phát triển dính vào lùm xùm trên, khiến Devotion bị gỡ khỏi Steam và mãi mãi trở thành một nỗi tiếc nuối cho game thủ.

Tham gia cộng đồng Mê Game Offline để biết thêm những tựa game chất khác tại đây:

Source: https://final-blade.com
Category: Game