Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Ngày nay có nhiều game mới cho thiên hạ lựa chọn, nhưng rất lâu rồi từng có một chuỗi game offline tầm cỡ dành cho dân văn phòng mà ai cũng từng biết đến .
Dân văn phòng với đặc thù có một số ít thời hạn trống giữa những đợt thao tác nên luôn có nhu yếu vui chơi thời gian ngắn ngay tại máy của mình. Chính vì thế mà ngay từ thủa sơ khai của hệ điều hành quản lý Windows, tất cả chúng ta đã có một chuỗi game offline tầm cỡ dành cho dân văn phòng cực kỳ tiện lợi .

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Qua thời hạn, bộ game này đã bị gỡ khỏi windows nhưng vẫn được tải không lấy phí hở nhiều nơi, thậm chí còn có nhiều nhà tăng trưởng đã “ clone ” lại và biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Tuy vậy cái cảm xúc chơi những game tầm cỡ của rất lâu rồi vẫn rất mê hoặc với những ai từng trải qua. Để cái list game offline tầm cỡ dành cho dân văn phòng này không bị mai một, thời điểm ngày hôm nay tất cả chúng ta hãy điểm lại chúng một lần nhé !

Microsoft Minesweeper – game offline kinh điển dành cho dân văn phòng thích chơi mìn

Gỡ mìn hay Minesweeper là một game show cực kỳ đơn thuần nhưng hack não được Microsoft tích hợp sẵn trên những phiên bản Windows từ 3.1 cho đến tận Windows 7. Từ bản Windows thứ 8 trở đi thì game show này được tách ra thành một ứng dụng được phép tải không tính tiền từ store của Microsoft .

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Gỡ mìn là một game show thuộc dạng giải đố. Quy luật của game là một trái mìn sẽ có những dãy số 1 bao ở 8 ô xung quanh nó. Nếu những dãy số của những quả mìn trùng nhau thì những số lượng sẽ được cộng lại. Từ manh mối này, người chơi sẽ phải mở hết tổng thể những ô không phải trái mìn để thắng lợi màn chơi. Nếu lỡ mở nhầm ô quả mìn thì sẽ thua ngay lập tức .
Cùng với những game thuộc bộ gỡ bài, Minesweeper là tựa game tầm cỡ của giới văn phòng khi nó hoàn toàn có thể chơi offline thậm chí còn không cần tải về vì có sẵn ngay trên Windows .

Freecell – Game gỡ bài đáng nhớ của dân văn phòng

Một trong 2 game cực hot của bộ gỡ bài Solitaire và là game offline tầm cỡ dành cho dân văn phòng chính là Freecell. Cũng như người bạn bè gỡ mìn, nó được Microsoft tích hợp hẳn vào những bản windows sơ khai cho đến Windows 8 mới bị tách ra .

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Freecell có cách chơi khá độc lạ so với những trò cùng bộ gỡ bài. Tất cả những lá bài của nó được chia lật mặt ngay từ đầu và việc xếp bài xen kẽ màu đen – đỏ sẽ giúp người chơi tháo dần thứ tự những lá cho đến khi xếp hết những con cờ của 4 màu lên trên vị trí pháp luật .
Freecell được nhìn nhận là khó chơi hơn những game gỡ bài khác do nó dễ khiến người chơi rơi vào thế bí hơn. Việc lật tổng thể những lá bài khiến bạn dễ bị loạn mắt hơn khi gỡ những thứ tự bài. Tuy nhiên cũng chính vì độ thử thách này lại khiến nhiều người thú vị .

Spider Solitaire – Người anh em song hành với Freecell cho dân văn phòng giải trí

Cái tên thứ 2 trong cặp bài trùng bộ gỡ bài chính là Spider Solitaire. Nó cũng nằm chung bộ gỡ bài nên cũng có lịch sử vẻ vang khác giống 2 cái tên trên, cùng bị tách ra kể từ Windows 8 trở thành ứng dụng không lấy phí thay vì được cài sẵn như trước.

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Với Spider Solitaire, những tụ bài sẽ được chia úp mặt và chỉ lá trên cùng được lật. Ở cách chơi cơ bản nhất thì bộ bài sẽ đồng chất và người chơi chỉ việc xếp những lá bài theo tứ tự giảm dần từ K, Q., J đến 3, 2, A. Sẽ có 1 tụ dư sẵn sàng chuẩn bị cho người chơi kích hoạt mỗi khi không còn đường xếp nữa. Tụ này sẽ chia một lượt bài cho tổng thể những ( cột ) tụ đang xếp và đè lên toàn bộ bài trước đó .
Khi nào người chơi xếp hoàn tất hàng loạt bài trong bộ xếp cho trước thì sẽ thắng ván gỡ bài. Với những độ khó cao hơn, Spider Solitaire sẽ triển khai chia bài 2 chất hoặc nhiều hơn, ở đó người chơi phải xếp theo đồng chất để xả từng tụ bài thứ tự nhưng hoàn toàn có thể vay mượn chất khác nếu số thứ tự tương thích .

Pinball – Game offline kinh điển dành cho dân văn phòng là cánh mày râu

Nếu những chị em thích nhất gỡ bài thì cánh đàn ông ngồi văn phòng lại thích bắn bi. Tất nhiên ưu tiên cao hơn nó là Cờ Tướng như cái này lại yên cầu chơi trực tuyến để đánh với nhau nên không tương thích trong list hiện tại .

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Pinball là một game show vui chơi giết thời hạn cực kỳ ấn tượng nhưng cũng không kém phần kỳ lạ. Người chơi mỗi lần sẽ bắn 1 quả bi sắt vào game show và nhìn nó dội vào những ô ăn điểm. Khi nó sắp rơi xuống hố, người chơi sẽ điều khiển và tinh chỉnh 2 càng của miệng hố để đánh bi văng trở lại nhằm mục đích lê dài thêm chuỗi ăn điểm .
Pinball cửa Microsoft được phong cách thiết kế 2 tầng và nếu người chơi lỡ thất bại trong việc giữ bi ở tầng trên vẫn còn một thời cơ ở tầng dưới. Thậm chí có khi suôn sẻ lại đánh bật nó ngược trở lên tầng trên liên tục lê dài game show hơn .

Pikachu – Kinh điển của kinh điển

Đây là game offline tầm cỡ dành cho dân văn phòng duy nhất trong list không được tích hợp sẵn. Ngày xưa những mọt văn phòng phải tải nó về dạng game flash hoặc ứng dụng thiết lập nhỏ không lấy phí từ nhiều trang phân phối. Kéo theo đó thường là một ít quả virus gây ra bao chuyện dở khóc dở cười .

Những game offline kinh điển dành cho dân văn phòng

Tuy nhiên Pikachu vẫn là một game gây thương nhớ số 1 với cách chơi đơn thuần nhưng hấp dẫn của mình. Người chơi chỉ cần tìm ra những cặp ô có hình ảnh giống nhau và hoàn toàn có thể nối với nhau bởi tối thiểu 3 đường thẳng để gỡ chúng ra. Nếu gỡ hết mọi ô trên bàn trong thời hạn lao lý sẽ giành thắng lợi. Nếu vì nguyên do nào đó không còn đường nào gỡ tiếp thì game sẽ có chính sách “ xào ” lại thứ tự để giúp người chơi có đường đi tiếp .

Đến thời điểm hiện tại có rất nhiều game làm theo sườn gameplay của Pikachu và cái tên game cũng trở thành một meme mạng phổ biến ám chỉ một game cực nhẹ.

Bạn thấy bài viết này thế nào:

Mọt Game Channel vào 12h00 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? UPDATE NGAY lịch đăng video mới trênvào 12 h00 thứ 3 – 5 – 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào. Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpagekhu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme / video … vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.Cuối cùng bạn có sẵng sàng ” tám ” xuyên biên giới tại, nơi có những thiên tài như Elon Musk, huyền bí như Dr. Strange và lịch sự như Constantine ?

Source: https://final-blade.com
Category: Game