Nhà phát hành trừng phạt hàng loạt game thủ Genshin Impact

Tối 3.12, hội đồng người chơi Genshin Impact rối loạn vì một đợt truy quét không báo trước từ NPH miHoYo. Nhiều game thủ cho biết số lượng nguyên thạch ( Primogems – vật phẩm trong game có được từ việc nạp tiền thật ) đã biến mất và thay vào đó là khoản âm từ vài nghìn tới hàng chục nghìn nguyên thạch mỗi người .
Nguyên nhân bắt đầu được xác nhận do những người chơi này sử dụng dịch vụ nạp tiền cho game do những bên tự phát cung ứng nhưng không bảo vệ tuân thủ theo pháp luật của NPH, đồng thời có tín hiệu lạm dụng chủ trương hoàn tiền ( Refund ). Cụ thể, 1 số ít cá thể hoạt động giải trí dịch vụ nạp tiền vào game show cho game thủ sau khi triển khai thanh toán giao dịch đã nhu yếu NPH hoàn tiền theo chủ trương chung được vận dụng trên kho ứng dụng App Store ( iOS ) và Play Store ( Android ) .
Bằng cách này, đối tượng người dùng nạp tiền vẫn được NPH trả lại đủ số tiền đã bỏ ra, trong khi vẫn nhận tiền dịch vụ từ người mua. So với hình thức tự nạp bằng thông tin tài khoản cá thể trực tiếp với miHoYo, dịch vụ nạp thuê thấp hơn tới 400.000 đồng so với gói cao nhất trong game là 2,2 triệu đồng ) nên không ít người ham rẻ đã trở thành nạn nhân trong lần quét thông tin tài khoản này. Đây cũng bị liệt vào list hành vi “ nạp lậu ” – một trong những vi phạm chủ trương mà những nhà phát hành ứng dụng thường giải quyết và xử lý mạnh tay. Ngoài Refund, quá trình nạp tiền từ những thẻ tín dụng bị đánh cắp cũng hoàn toàn có thể khiến thông tin tài khoản bị khóa vĩnh viễn .

Nhà phát hành trừng phạt hàng loạt game thủ Genshin Impact - ảnh 1

Đồ họa là một trong những yếu tố giúp Genshin Impact trở nên nổi tiếng

Phía NPH cũng gửi thông báo chính thức tới từng chủ tài khoản trong diện bị phạt. Theo đó, hãng nghiêm cấm hành vi lạm dụng chính sách hoàn tiền và khi hệ thống phát hiện ra tài khoản vi phạm điều này sẽ tiến hành xử lý không nương tay. Toàn bộ số nguyên thạch có được nhờ lạm dụng Refund sẽ bị thu hồi, khiến vật phẩm này trong túi đồ nhân vật về số âm nếu vượt quá lượng nguyên thạch hiện có.

\ n

“Nếu số lượng nguyên thạch đang sở hữu là âm, chúng tôi khuyến cáo người chơi mua trả đủ để cân bằng số dư. Trường hợp không thể trả về 0 hoặc số dương, tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn”, miHoYo thông báo. Đồng thời nếu hành vi này tái diễn trong tương lai, tài khoản dù đã trả đủ nguyên thạch trong đợt này vẫn có thể bị cấm tiếp.

Lúc này, người chơi chỉ còn 3 lựa chọn : trả đủ số nguyên thạch để liên tục chơi, lập thông tin tài khoản mới để chơi hoặc nghỉ game .
Genshin Impact đang là tựa game “ hot ” trong quý IV năm nay. Dù mới ra đời từ cuối tháng 9, Genshin đã nhanh gọn vượt qua những đối thủ cạnh tranh để trở thành “ Tựa game của năm ” trên hai nền tảng di động iOS và Android. Trò chơi cũng phát hành trên cả PC lẫn PS4 .

Source: https://final-blade.com
Category : Game