BTT Coin là gì? Có nên đầu tư vào BitTorrent (BTT) không?

BitTorrent ( BTT coin ) từng gây sốt trên thị trường tiền điện tử bởi sự tăng trưởng đột phát tăng gấp gần ~ 100 lần sau khi mở thanh toán giao dịch. Vậy đơn cử BTT coin là gì, BTT Coin có còn tiềm năng để góp vốn đầu tư nữa hay không ? Nếu bạn chăm sóc tới đồng Coin này thì cùng tìm hiểu thêm những thông tin sau đây nhé .

Đánh giá dự án Bittorrent (BTT Coin)

BitTorrent là gì?

BitTorrent là một kênh san sẻ tài liệu giữa mọi người với nhau, được cho phép mọi người tải tài liệu lên và san sẻ tài liệu đó với người khác .
Cái tên Bitorrent có lẽ rằng không lạ lẫm với nhiều bạn, bởi nó đã từng sống sót rất lâu và trong quá khứ nó không tương quan đến tiền điện tử. Tuy nhiên sau khi nó được TRON mua lại vào năm 2018, nó chính thức trở thành một nền tảng tiền điện tử tương hỗ san sẻ những file dữ liệu phi tập trung chuyên sâu .

Sau khi được mua lại, mặc dù nó BitTorrent không hề đi chệch hướng so với những gì nó được thiết kế ban đầu. Nó vẫn hỗ trợ chia sẻ tệp như dịch vụ chính, vì vậy người dùng có thể tải phim, nhạc, trò chơi và hơn thế nữa bằng torrent. Nhưng hơn hết, bây giờ nó đã được phân quyền (phi tập trung) nên việc tải lên và tải xuống các file cũng rất dễ dàng, không bị ai quản lý, và cũng không bị giới hạn về dung lượng file..

BitTorrent là gì? Có nên đầu tư vào BTT Coin hay không?

Ưu và nhược điểm của BitTorrent

Cho dù bạn góp vốn đầu tư vào bất kể dự án Bất Động Sản nào cũng đều có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Cụ thể so với BitTorrent :

Ưu điểm của BitTorrent: Thị trường Torrent là một trong những thị trường tích hợp được công nghệ Blockchain một cách hoàn hảo nhất. Và cũng chính điều đó đã tạo ra tính phân quyền, điều này được nhận ra một thời gian dài, trước khi xuất hiện Bitcoin. Phần còn lại của các tính năng Blockchain vượt ra ngoài khuôn khổ chia sẻ tệp. Lúc này xuất hiện sự ra đời của Token mới, nó bao gồm cả hệ thống phần thưởng và những tiện ích khác.

Nhược điểm của BitTorrent: Việc liên hệ giữa các bên sử dụng không được lâu dài, mà nó chỉ được một thời gian nhất định nào đó.
– Việc trao đổi phức tạp, không cho phép trao đổi nhanh.
– Đoàn hội nâng cấp, cập nhật BitTorrent không thông báo nhắn tin Bleep.

Cách thức hoạt động của BitTorrent

Việc phát hành BTT Coin là quy trình tiếp nối thông tin về Project Atlas. Hay hiểu một cách đơn thuần hơn, Prọoject Atlas này chính là quy mô hoạt động giải trí mới của BitTorrent, tính năng này được cho phép người dùng hoàn toàn có thể san sẻ tài liệu và nhận Token .
BTT Coin là gì? Tìm hiểu về dự án BitTorrent
Trước đây, để tải được một File nào đó về, bạn bắt buộc phải đăng tải một File mới lên. Tuy nhiên, sau này CEO Justin Sun có chỉ ra rằng, việc tàng trữ một file ở trên mạng mà người dùng đăng tải lên để Download nó chẳng có nghĩa lý gì. Chính do đó, sau này với sự sinh ra của BTT Token, người dùng chỉ cần trả tiền cho người bán có File mà bạn cần là được. Thậm chí sẽ phải trả thêm tiền để tăng vận tốc tải xuống nhanh hơn, nếu thiết yếu. Điều này không những tạo ra quyền lợi cho người tải File, mà đồng thời nó cũng tạo động lực cho những chủ File có thêm động lực tạo ra nhiều loại sản phẩm hữu dụng, giúp tăng trưởng mạng lưới của BitTorrent .
Tuyệt vời hơn, một người phát ngôn của TRON từng san sẻ xác nhận với CoinDesk rằng, công ty sẽ không thực thi thu thêm bất kỳ khoản phụ phí nào cho việc thanh toán giao dịch File, nên người dùng hoàn toàn có thể thỏa sức phát minh sáng tạo, thanh toán giao dịch mà không lo mất phí .

Đội ngũ phát triển của dự án BitTorrent

BitTorrent được xây dựng từ ngày 22 tháng 9 năm năm trước, được biết đây là một công ty độc lập được thiết kế xây dựng bởi Bram Cohen và Ashwin Navin. Sau một thời hạn quản lý và vận hành đến năm 2018, BitTorrent chính thức được bán cho TRON và lúc này Bram Cohen cũng rời khỏi công ty mà chính mình tạo dựng ra .

Sự thay đổi người vận hành giúp BitTorrent thay đổi mạnh mẽ, có sự phát triển vượt bậc, điều này phải nói tới công lao không nhỏ của những nhà phát triển của TRON coin, đặc biệt là CEO Justin Sun. Đây là cái tên rất nổi tiếng trong giới cộng đồng tiền điện tử, ông là Co founder – Người đồng sáng lập ra nền tảng công nghệ Blockchain TRON.

BTT Coin là gì? Những điều cần biết về đội ngũ phát triển BitTorrent
Để BitTorrent có những bước ngoặt tăng trưởng bùng nổ như lúc bấy giờ, ngoài CEO Justin Sun ra, thì còn có 2 thành viên nữa quan trọng không kém đó là :

 • Justin Knoll: Với hơn 11 năm kinh nghiệm làm tại BitTorrent và là giám đốc kỹ thuật Web, kiêm kiến trúc sư trưởng, hiện tại Justin Knoll đang giữ chức vụ VP of Product Management. Với vị trí này, ông sẽ phải có trách nhiệm đưa ra các ý kiến khả thi nhất và thực hiện việc quảng bá sản phẩm sao cho hiệu quả.
 • Marcus Zhao: Từng là chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực khai thác dữ hiệu của tập đoàn Alibaba và hiện tại Marcus Zhao là người chụy trách nhiệm quản lý Public Chain.

Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều người cố vấn, những chuyên viên, kỹ sư, … cùng tiềm lực hậu thuẫn của TRON, hứa hẹn sẽ đưa BitTorrent lên một tầm cao mới .

BTT Coin là gì?

BTT Coin là đồng xu tiền chính thức của nền tảng BitTorrent, nó thuộc Token tiêu chuẩn TRC-10 của Blockchain TRON .

Mục đích tạo ra đồng Coin này nhằm mục đích giúp nâng cấp cải tiến giao thức san sẻ tập tin của BitTorrent. Đối với TRON nó đại diện thay mặt cho một kỷ nguyên mới của nền tảng phi tập trung chuyên sâu, còn với BitTorrent nó lại là một trong những mạng lưới phi tập trung chuyên sâu tiên phong Open trên Internet. Bên cạnh đó, BitTorrent còn là mạng lưới được người dùng sử dụng thoáng rộng, với lượng người dùng hàng tháng lên tới hơn 100 triệu User. Chính điều đó đã giúp BitTorrent thiết kế xây dựng được nền tảng vững chãi ngay khi mới được ra đời .
BTT Coin và những thông số quan trọng cần phải biết
Một vài thông tin cơ bản về BTT Coin :

 • Mã token: BTT
 • Nền tảng: TRON
 • Tiêu chuẩn: TRON-10
 • Loại token: Utility Token
 • Total Supply: 990,000,000,000 BTT

Lượng phân bổ BTT Coin

 • Public sale chiếm 6% tổng nguồn cung
 • Private sale chiếm 2% tổng nguồn cung
 • Seed sale chiếm 9% tổng nguồn cung
 • 10.1% tổng nguồn cung sẽ được phân phối dần, cho đến năm 2025.
 • BitTorrent Protocol Airdrop chiếm 10% tổng nguồn cung
 • Team và BitTorrent Foundation được phân bổ 19% tổng nguồn cung
 • TRON Foundation nhận 20% lượng token được phát hành
 • BitTorrent Ecosystem được phân bổ 19.9% token đã phát hành
 • Đối tác chiếm 4% tổng nguồn cung

BTT Coin phân bổ như thế nào? Cách phân bổ BitTorrent Token

Vai trò của BTT Coin

Việc tạo ra BTT Coin nó có vai trò quan trọng trong hệ sinh thái của BitTorrent, đơn cử như :

 • Sử dụng BTT để làm chi phí khi muốn tải dữ liệu nhanh.
 • Có thể dụng Token BTT để làm quà ủng hộ cho các Video Livestream
 • Dùng để trả phí khi mua bán các tài sản số.
 • Làm quỹ ủng hộ, tạo động lực phát triển cho các nhà sáng tạo nội dung.
 • Làm phí chi trả Airdrop cho những nhà đầu tư Holders
 • BTT Coin có thể dùng làm phần thưởng Seeders cho những thành viên năng nổ, hay tham gia đóng góp cho sự phát triển của dự án như: Thực hiện Seeding, chia sẻ băng thông với các thành viên cộng đồng,…

Mua bán và lưu trữ BTT Coin

Để chiếm hữu đồng Coin này bạn hoàn toàn có thể mua và bán trên những sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử được niêm yết đồng BTT. Ví dụ những sàn uy tín như : Binance, KuCoin, Bitmax, … Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để có được BTT Coin bạn hoàn toàn có thể tham gia như : Đóng góp tài nguyên BitTorrent, đào BTT Token trên Blockchain TRON, …
Về việc tàng trữ đồng BTT Coin, nếu là một Trader thì bạn hoàn toàn có thể giữ nó trong ví của sàn thanh toán giao dịch bạn sử dụng. Hoặc nếu muốn tàng trữ thời hạn dài thì hoàn toàn có thể sử dụng những loại ví lạnh như : Ledger Nano S, Ledger Nano X, … .

Lý do nên đầu tư vào BitTorrent (BTT coin)

BitTorrent coin đang nhanh gọn trở nên phổ cập trong quốc tế tiền điện tử. Nhưng tại sao nó lại được nhiều nhà đầu tư chăm sóc đến vậy ? Dưới đây có lẽ rằng là một số ít nguyên do nên góp vốn đầu tư vào BTT coin :

 • ✅ BitTorrent là một nền tảng ngang hàng đã hoạt động giải trí được khoảng chừng hai thập kỷ, và tuổi đời của nó còn cao hơn cả những nền tảng tiền điện tử. Vì vậy, nó có uy tín và có độ thông dụng, nhận diện cao .

 • ✅ BitTorrent vẫn tập trung chuyên sâu vào ngành công nghiệp vui chơi, mà nghành này không khi nào lỗi thời, nên người dùng của nó chỉ liên tục tăng lên trong tương lai .

 • ✅ BitTorrent hiện là giao thức tiếp thị quảng cáo ngang hàng phi tập trung chuyên sâu lớn nhất trên quốc tế ( trước cả Bitcoin ) .

 • ✅ BitTorrent là một mạng được bảo mật thông tin cao với một hệ sinh thái tuyệt vời gồm có một số ít ứng dụng và mẫu sản phẩm phi tập trung chuyên sâu .

 • ✅ TRON Foundation, nền tảng blockchain đã mua và quy đổi BitTorrent là một nền tảng rất thành công xuất sắc và nổi tiếng, đủ để thấy BTT coin có một đội ngũ xứng tầ đững đằng sau .

 • ✅ BitTorrent ( BTT ) đã hoạt động giải trí rất tốt trong hai năm thanh toán giao dịch trên những sàn thanh toán giao dịch lớn, đem lại doanh thu tuyệt vời cho những nhà đầu tư .

 • ✅ BitTorrent là một trong những loại tiền điện tử rẻ nhất lúc bấy giờ, có nghĩa là tỷ suất để nó tăng giá gấp nhiều lần thuận tiện hơn những đồng coin đang có mệnh giá cao .

Rủi ro khi đầu tư vào BitTorrent (BTT coin)

Bạn đã biết được những mặt tích cực của Bitorrent ( BBT coin ). Tuy nhiên trên thực thế, Bitorrent cũng có một số ít hạn chế mà bạn cần biết, trước khi góp vốn đầu tư vào nó :

 • ❌ Hoạt động kinh doanh thương mại khởi đầu của BitTorrent đã gây ra nhiều tranh cãi và công ty đã phải đương đầu với nhiều cuộc chiến pháp lý trong quá khứ. BitTorrent vẫn được coi là một ngành kinh doanh thương mại rủi ro đáng tiếc cao và không phải là lý tưởng cho những cá thể có quan điểm nóng bức về luật sở hữu trí tuệ .

 • ❌ BitTorrent ( BTT coin ), giống như hầu hết những loại tiền điện tử khác, dịch chuyển mạnh và dễ mất giá. Có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể thu được doanh thu to lớn từ BTT coin, nhưng hoàn toàn có thể sẽ thua lỗ lớn .

 • ❌ BitTorrent coin vẫn được coi là một loại tiền điện tử tương đối mới và không ai hoàn toàn có thể biết được liệu nó có thực sự chịu được thử thách của thời hạn hay không .

 • ❌ Giá BTT coin hoàn toàn có thể không tăng quá nhiều vì hiện tại nó vẫn chưa airdrop xong tổng nguồn cung. Hơn nữa, phân chia BBT coin đa phần vẫn ở trong tay Tron Foundation, mà chưa rõ họ có kế hoạch đốt BTT coin trong tương lai hay không .

BTT Coin có tiềm năng để đầu tư không?

Có nên đầu tư BTT Coin không? Để xác định được điều này, trước tiên bạn phải nhìn nhận được tương lai của đồng BTT Coin. Nhìn vào mục đích sử dụng, cũng như các sản phẩm trong hệ sinh thái BitTorrent bạn có thể thấy rằng, khi người dùng sử dụng ứng dụng của BitTorren tăng cao, thì giá của BTT Coin chắc chắn sẽ tăng lên.

Có nên đầu tư BTT coin?
Mặc dù BitTorrent đôi lúc vẫn phải đương đầu với những tăm tiếng về bản quyền, nhưng trong những năm gần đây, BitTorrent đã luôn nỗ lực cải tổ hình ảnh của họ và hiện đã được nhiều công ty lớn sử dụng để san sẻ tài liệu, ví dụ như : Facebook, Twitter họ sử dụng BitTorrent để san sẻ nội bộ, hoặc chính phủ nước nhà Vương quốc Anh sử dụng BitTorrent để chia sẽ tài liệu tiền ngân sách với người dân .

=> Tương lai, nếu BitTorrent có thể tiếp tục thu hút các công ty lớn và cả chính Phủ sử dụng, thì nó có thể tác động rất tích cực đến giá BBT coin trong tương lai.

Tóm lại, có nên đầu tư vào BitTorren (BTT coin) hay không?

Cá nhân mình đánh giá BitTorrent (BBT coin) có nền tảng tốt, hữu ích trong đời sống, có đội ngũ phát triển hùng hậu, lại có ưu thế về thương hiệu và lượng người sử dụng ngày càng tăng theo thời gian. Có thể BTT coin sẽ không phải là đồng coin có thể tăng giá nhanh chóng, nhưng xét về dài hạn thì nắm giữ BTT sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận ấn tượng trong tương lai.

Bài viết này là những thông tin, kỹ năng và kiến thức về BTT Coin. Mong rằng qua đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về BitTorrent, cũng như tự nhận định và đánh giá, nhìn nhận được về dự án Bất Động Sản này có tiềm năng hay không và có nên góp vốn đầu tư hay không nhé .