Nhà đầu tư tố sàn giao dịch ‘xả’ token ELMON

Dữ liệu thanh toán giao dịch trên blockchain cho thấy lượng lớn token ELMON bị ” xả “. Nhà góp vốn đầu tư tố cáo sàn thanh toán giao dịch MEXC bán tháo, khiến giá đồng xu tiền số sụt giảm .Trên những nhóm về tiền số, nhà đầu tư dự án Bất Động Sản dự án Bất Động Sản GameFi Elemon tố cáo sàn tiền số MEXC “ xả hàng ” token ELMON ( tiền tệ của GameFi Elemon ) khiến giá đồng xu tiền số này giảm mạnh. Tuy nhiên, phía MEXC thông tin rằng việc token mất giá không tương quan đến sàn .Cụ thể vào ngày 18/1, trong hội đồng Elemon Nước Ta, nhà đầu tư T.V lên tiếng tố cáo sàn thanh toán giao dịch MEXC có hoạt động giải trí bán tháo lượng lớn token ELMON, khiến giá đồng xu tiền số giảm sút, hạ thấp uy tín dự án Bất Động Sản.

GameFi Elemon bi xa hang nha dau tu to san giao dich lam anh 1

Bài đăng của nhà đầu tư Elemon, tố sàn MEXC “xả hàng”.

“ Dự án liên tục có tin tốt, nhưng giá ELMON giảm từ 1 USD xuống như hiện giờ. Cuối cùng sau khi thanh tra rà soát, chúng tôi phát hiện ra một địa chỉ ví bán 1 triệu token. Phía dự án Bất Động Sản cho biết những ví này không thuộc chiếm hữu của họ, nên nhiều năng lực đây là ví của sàn thanh toán giao dịch MEXC ”, nhà đầu tư T.V viết .Cụ thể, nhà đầu tư này cho rằng khi người dùng nạp token lên sàn để thanh toán giao dịch, MEXC đã chuyển tiền số sang 3 ví nhỏ để bán trên nền tảng Pancake Swap. Theo đó, hành vi này giúp MEXC thu lời chênh lệch lúc bán ra giá cao và trả token lúc giá thấp cho nhà đầu tư .ELMON có tổng cung 2 tỷ token. Đồng thời, hiện có khoảng chừng 30 triệu ELMON đang được thanh toán giao dịch. Theo tố cáo của nhà đầu tư, việc bán tháo 1 triệu token của MEXC hoàn toàn có thể khiến đồng xu tiền số này sập giá. Theo tài liệu từ Coinmarketcap, token ELMON đang có giá 0,51 USD. So với đỉnh 3,32 USD được lập từ 15/11/2021, giá token này đã chia hơn 6 lần .Không dừng ở đó, người dùng này còn cho biết MEXC đã làm điều tương tự như với nhiều dự án Bất Động Sản đến từ Nước Ta như BombCrypto, Faraland, Thetan Arena, Bholdus .

Phản hồi cho các cáo buộc trên, phía MEXC đưa ra thông báo trên website phủ nhận có liên quan. MEXC cho biết giá ELMON giảm sút do việc nạp tiền và bán ra của các chủ sở hữu nắm nhiều token. Đồng thời, có một số tài khoản lớn rút tiền sang nền tảng bên ngoài để bán.

“ Là một nền tảng thanh toán giao dịch, MEXC chỉ cung ứng cho người dùng khu vực thanh toán giao dịch và không can thiệp vào thị trường ”, nền tảng đưa ra thông tin .Đồng thời, MEXC cung ứng một số ít tài liệu truy vấn thanh toán giao dịch trên sàn và công bố sẽ truy cứu pháp lý so với hành vi hạ nhục uy tín nền tảng.

GameFi Elemon bi xa hang nha dau tu to san giao dich lam anh 2
Elemon thông tin ngừng hợp tác với nền tảng thanh toán giao dịch MEXC.

Thông qua kênh Telegram chính chức, đội ngũ dự án Bất Động Sản Elemon cũng thông tin ngừng niêm yết token ELMON trên sàn MEXC với nguyên do “ không đạt được thỏa thuận hợp tác trong 1 số ít yếu tố ”, “ giải quyết và xử lý trường hợp không hiệu suất cao ”. Trên website chính thức, nền tảng thanh toán giao dịch MEXC cũng có thông tin tương tự như .

“Do dự án ELMON không có thiện chí hướng tới hợp tác và làm ảnh hưởng đến uy tín của MEXC. Để bảo vệ tài sản người dùng và uy tín nền tảng, chúng tôi quyết định hủy niêm yết ELMON”, phía sàn giao dịch đưa ra thông báo.

Vấn đề giữa sàn MEXC và dự án Bất Động Sản Elemon trở thành chủ đề tranh luận sôi sục trong hội đồng góp vốn đầu tư tiền số tại Nước Ta. Từ những vật chứng từ tài liệu thanh toán giao dịch trên blockchain, nhiều người dùng cho rằng phía MEXC đã thực thi hành vi bán tháo, dìm giá token để thu lợi. Nhóm này lôi kéo những nhà đầu tư khác rút tiền khỏi sàn MEXC và nhìn nhận ứng dụng 1 sao trên Google Play Store .Trong khi đó, nhiều người dùng khác cho rằng việc “ xả hàng ” được thực thi bởi đội ngũ người Việt của Elemon. Chính những tiền lệ xấu từ dự án Bất Động Sản GameFi lừa đảo có sự tham gia của đội ngũ Nước Ta khiến những nhà đầu tư này không còn niềm tin .Hiện tại, ứng dụng MEXC Global trên kho ứng dụng Android đang hứng chịu ” bão 1 sao ” từ người dùng .