Giải mã TOP phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ nhất

Những phần mềm giả lập hệ điều hành Android trên máy tính Windows ngày càng được phát triển đa dạng. Tuy nhiên với những chiếc máy tính chạy trên Windows XP cấu hình thấp thì nên ưu tiên chọn những phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ để tránh tình trạng máy bị giật lag. 

3 phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ nhất

Với những phần mềm giả lập Android cho Win XP giới thiệu dưới đây, không yêu cầu máy tính cấu hình quá cao vẫn có thể dễ dàng cài đặt và trải nghiệm hàng triệu game cũng như ứng dụng thú vị, chơi game Mobile trên PC. Hãy cùng khám phá chi tiết những phần mềm này nhé! 

1. Phần mềm BlueStacks 

BlueStacks là một trong những phần mềm giả lập Android nhẹ nhất cho PC được nhiều người dùng sử dụng phổ biến và đánh giá cao. Hiện trình giả lập BlueStacks đăng hỗ trợ hơn 1 triệu game hot nhất hiện nay. Người dùng có thể tùy chọn trải nghiệm một trong 2 phiên bản BlueStacks trả phí hoặc miễn phí. Với phiên bản trả phí, người dùng sẽ được trải nghiệm nhiều tính năng nổi bật hơn. Tuy vậy, phần mềm miễn phí cũng không hề tầm thường, rất đáng để dùng thử. 

Phần mềm BlueStacks Phần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ BlueStacks

Một số tính năng ấn tượng trên BlueStacks có thể kể đến như cung cấp trình giả lập Android cho trên máy tính cấu hình thấp vô cùng thuận tiện. Kho ứng dụng trên BlueStacks vô cùng đa dạng với danh sách game thường xuyên cập nhật. Tính năng an toàn và chống virus đã được thử nghiệm khá ổn. Người dùng óc thể tải trình giả lập BlueStacks miễn phí về máy tính để dùng thử các tính năng trước khi mua bản trả phí đầy đủ nhé. 

  • Tham khảo: Hướng dẫn chi tiết cách tải và sử dụng phần mềm Bluestacks

2. Phần mềm Droid4X

Trình giả lập Android trên PC Win XP nhẹ tiếp theo được giới thiệu chính là Droid4X. Ưu điểm của phẩm mềm không yêu cầu cấu hình máy quá cao và dung lượng cực nhẹ, nhẹ hơn cả BlueStacks. Hơn nữa, để sử dụng giả lập Android Win XP Droid4X, người dùng cũng không cần thực hiện jailbreak máy tính quá phức tạp. 

Phần mềm Droid4XPhần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ Droid4X

Một số thế mạnh khác của Droid4X có thể kể đến như: Phần mềm được tối ưu hóa hoạt động trên máy tính, cho tốc độ khởi động nhanh hơn nhiều phần mềm giả lập khác. Droid4X cũng được tích hợp kho ứng dụng khổng lồ. Trình giả lập phù hợp với nhiều cấu hình máy khác nhau và không giới hạn khả năng quay, chụp màn hình khi hoạt động. 

Tuy vậy, Droid4X vẫn có một hạn chế là hình ảnh hay video xuất ra sẽ đều đóng dấu logo và chữ ký bản quyền  của phần mềm. Hiện tất cả các phiên bản của trình giả lập Droid4X đều được cung cấp miễn phí, cho phép người dùng thoải mái lựa chọn bản phù hợp với máy tính của bạn. 

  • Tìm hiểu: Hướng dẫn tải và cài đặt giả lập Android Droid4X nhẹ và tốt nhất trên PC

3. Phần mềm NoxPlayer

NoxPlayer là trình giả lập Android cho Win XP nhẹ, được nâng cấp trên nền tảng Nox App Player. NoxPlayer được đánh giá khá cao về khả năng hoạt động mượt mà trên đa dạng nền tảng hệ điều hành, và phù hợp với máy tính cấu hình thấp như Windows XP. Hơn thế, phần mềm còn cho phép chạy nhiều ứng dụng hoặc game đồng thời. 

Phần mềm NoxPlayerPhần mềm giả lập Android cho Win XP nhẹ NoxPlayer

Thao tác cài đặt và sử dụng phần mềm khá đơn giản, bạn có thể cài đặt từ APK hoặc CH PLAY về máy tính. NoxPlayer có khả năng kết hợp các tổ hợp phím, chuột để tối ưu trải nghiệm game hiệu quả dành cho các game thủ.

  • Tìm hiểu thêm: Chỉ dẫn cách cài đặt phần mềm giả lập Android NoxPlayer chi tiết

Nhìn chung cả 3 phần mềm trên đều là lựa chọn trình giả lập Android cho Win XP vô cùng lý tưởng. Các công cụ này rất dễ cài đặt, thao tác và sử dụng với kho ứng dụng và game phong phú trên nền tảng Android. Tùy thuộc nhu cầu và mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình phần mềm phù hợp nhất nhé.