Local brand là gì? – Local brand VS Global brand: Sự cạnh tranh giữa hai cái tên trên thị trường Việt Nam (P1)

Trong những năm trở lại đây, Local Brand là một thuật ngữ quen thuộc được giới trẻ Nước Ta sử dụng thông dụng. Local brand Nước Ta đang ngày càng trỗi dậy can đảm và mạnh mẽ và ghi dấu ấn tên tuổi trong lòng giới trẻ. Song song với nó là những Glocal brand – Những tên thương hiệu thời trang có từ lâu và nổi tiếng trên quốc tế cũng được lòng tin và sự yêu dấu của nhiều bạn trẻ. Vậy Local Brand là gì – Bạn hiểu gì về Local brand và Global brand ?

Cùng VICOLAS đặt lên bàn cân so sánh giữa Local brand và Global brand có các đặc điểm nổi bật nào để có cái nhìn khách quan hơn giữa hai thị trường này nhé!

1. Local brand là gì ?

Local brand nói một cách dễ hiểu là tên thương hiệu quần áo được sản xuất ở trong nước của một khu vực hoặc một vương quốc nhất định, mà ở đây ta đang xét tại Nước Ta. Có rất nhiều bạn trẻ có một cái nhìn khá là đơn thuần và định nghĩa rơi lệch về cụm từ này. ” Mua một cái áo phông thun, in hình, Tặng cho KOL, thế là tạo ra brand “. Tất nhiên nó cũng có một phần tương quan đến PR cho một tên thương hiệu, tuy nhiên để một tên thương hiệu sống sót thì không phải nhiêu đó là đủ .

Để hình thành một Local brand, bạn phải là một tổ chức triển khai kinh doanh thương mại có tư cách pháp lý, phải ĐK tên thương hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ Nước Ta và cần phân phối rất đầy đủ những pháp luật của pháp lý. Nếu bạn chú ý thì sẽ thấy những Local brand đã ĐK tên thương hiệu sẽ có ký tự ( R ) ngay logo của mình và tuỳ ý sử sụng nó cho mục tiêu kinh doanh thương mại .

2. Global brand là gì?

Global brand – Thương hiệu toàn thế giới là những tên thương hiệu thời trang quốc tế, hoạt động giải trí can đảm và mạnh mẽ trên toàn quốc tế. Global brand luôn có những kế hoạch tiếp thị đơn cử để quảng cáo tên thương hiệu của mình ở bất kể vương quốc hay khu vực mà tên thương hiệu phân phối. Các Global brand luôn biết cách để nâng cao giá trị tên thương hiệu từ cái tên tên thương hiệu, cho đến những mẫu mã, vật liệu hạng sang, độc lạ .

3. Giữa Local brand và Global brand : Cái tên nào được giới trẻ Nước Ta thương mến ?

Đơn giản mà nói, trong thời đại 4.0 giới trẻ khởi đầu chăm sóc đến câu truyện bộc lộ bản ngã, cái tôi của mình nhiều hơn. Quần áo không chỉ là món đồ để mặc qua ngày mà họ còn mong ước bộc lộ đậm chất ngầu trải qua quần áo. Vì vậy, chìa khoá để thành công xuất sắc không chỉ nằm ở chất lượng mẫu sản phẩm mà còn nhờ vào vào phong cách thiết kế, sáng tạo độc đáo và câu truyện riêng của mỗi tên thương hiệu .

Để xét một cách công tâm thì giới trẻ Việt Nam có xu hướng hướng ngoại, vậy nên cũng dễ hiểu khi có rất nhiều quan điểm trái chiều xung quay việc lựa chọn Local brand hay Global brand. Đây không hẳn là một bất lợi đối với thị trường Local brand, bởi các thương hiệu thời trang Việt Nam đều mong muốn phát triển và hướng tới mục tiêu cao hơn, vươn ra thế giới.

Thế mạnh của Local brand là ngân sách giao hàng, giá tiền mẫu sản phẩm, tên thương hiệu trong nước. Các loại sản phẩm của những Local brand bắt kịp khuynh hướng, từng bước giành lấy tên tuổi và có chỗ đứng trong mắt giới trẻ Nước Ta, đặc biệt quan trọng là làn sóng yêu quý Streetwear. Mỗi Local brand được hình thành đều mang đến một là gió mới đầy riêng không liên quan gì đến nhau, nên việc những Local brand ” mọc nhanh như nấm ” không chỉ giúp những Fan Hâm mộ có nhiều sự lựa chọn shopping phong phú hơn mà còn tạo thời cơ cho nhiều phong thái thời hạn khác nhau tiếp cận với trào lưu này .

Còn tiếp…

VICOLAS kỳ vọng qua bài viết này những bạn sẽ hiểu rõ hơn về thị trường thời trang Local brand và Global brand nhé !