Guru là gì? Những điều thú vị có thể bạn chưa biết về Guru

Hiện nay, để làm đa dạng ngôn ngữ thì dù là ở quốc gia nào cũng cố gắng tìm kiếm kiến thức mới ở những tài liệu từ các quốc gia khác. Chính vì vậy, có rất nhiều từ thuật ngữ của các quốc gia khác lại được sử dụng phổ biến ở một quốc gia khác. Guru là một trong số đó, đây là một thuật ngữ có nguồn gốc từ tiếng Phạn để chỉ một số người thầy, người giảng dạy. Vậy Guru là gì? Ai có thể được gọi là Guru, ý nghĩa của Guru là gì? Tất cả sẽ được dứa vàng tổng hợp và giải đáp trong bài viết sau.

Guru nghĩa là gì?

Thuật ngữ Guru bắt nguồn từ tiếng Phạn, nếu dịch ra tiếng Việt thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể hiểu đơn thuần là người thầy, hoặc người hướng dẫn. Những người được gọi là Guru thường là người nắm rõ một kỹ năng và kiến thức nào đó có ích cho xã hội nên được gọi là Guru để biểu lộ sự tôn trọng. Và những người này thay vì hướng dẫn học tập thường thì thì sẽ đa phần hướng dẫn ý thức, giúp người học tự mình tò mò ra tiềm năng mà Guru đã từng nhận ra .
Guru là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong văn hóa truyền thống Ấn Độ. Sau này khi gia nhập vào Anh ngữ thì nó là từ chỉ những người có trình độ cao, am hiểu rõ ràng về một yếu tố. Hơn nữa họ còn là người có năng lực truyền đạt tốt cũng như có những thành công xuất sắc nhất định về nghành mà họ đang giảng dạy .

Ở một số nước phương Tây thì thuật ngữ này đôi khi sử dụng mang hàm nghĩa xúc phạm, nó đề cập tới những cá nhân khai thác sự ngây thơ của các tín đồ tôn sùng họ. Đặc biệt là trong các trường học, các phong trào tôn giáo mới.

guru nghĩa là gì

Guru nghĩa là gì ? Ai được gọi là Guru ? Guru là tiếng nước nào ( Ảnh : Internet )

Ý nghĩa của Guru là gì

Như đã khám phá ở phần định nghĩa Guru thì đây là một từ tiếng Phạn được biết là xuất phát từ truyền thống lịch sử văn hóa truyền thống Ấn Độ. Ở vương quốc này thì những Guru sẽ là người san sẻ kiến thức và kỹ năng, là những thầy giáo hay những người dùng những hiểu biết của mình giúp ích cho những giá trị xã hội .

Vào những năm giữa thiên niên kỷ thứ 1 Công Nguyên, các nhà khảo cổ học đã tìm thấy ở nhiều nơi có truyền thống Guru – Shishya hình thành và phát triển.Thời đó, các Guru thường sẽ phát triển kiến thức về ngữ pháp, võ thuật, hội họa, Phật Giáo, Đạo Sikh, Kỳ Na giáo,… Tuy nhiên, thời đó thì khái niệm Guru vẫn chưa được thực sự xuất hiện và định nghĩa. Có đến khi nó được du nhập vào phương Tây thì nó lại mang ý nghĩa thiên về hướng dẫn tinh thần.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mắt biếc là gì? Đặc điểm và ý nghĩa có thể bạn chưa biết về mắt biếc

Tạm kết

Sau khi bạn đã hiểu rõ được khái niệm Guru là gì thì có thể thấy, Guru không chỉ là một người thầy đơn thuần. Nếu nhìn nhận ở một góc độ rộng lớn hơn thì Guru là những người có học vấn, trình độ uyên thâm, am hiểu một vấn đề nào đó một cách rõ ràng. Dù cho ở một số quốc gia thì Guru vẫn là từ mang tính xúc phạm nhưng không thể chối bỏ được những kiến thức mà Guru thực thụ mang lại cho cộng đồng.

Edward Nguyen – Dứa Vàng

5

/

5
(
1
bầu chọn
)